Hà Nội: ......... Bất động sản HN - suy nghĩ cá nhân, 1 chút kinh tế, chính trị, văn hoá :))

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi pingpoong, 29/4/2010.

  1. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Dear Trăng yêu táo :D,
    Do muốn về ngủ sớm nên tôi gõ trích bài bạn cho nhanh nhé.



    VN mình mật độ dân số vão cỡ 41 trên khoảng hơn 200 nước/vùng, thấp hơn Sing, HKông, Đài, Hàn, Nhật, Ấn. Dù mỗi năm (theo báo của Đảng ta) thì dân số VN tăng thêm cỡ 1tr người tương đương hơn 1% một chút thì khó mà lý giải cho việc đất đắt và tăng lên cao như thế so với các nước kể sơ sơ ở trên, đặc biệt trong khi GDP của mình thấp tè. Riêng HN có khoảng 6.7tr người, mỗi năm tăng cỡ 2% (~1/2 trong đó là nhập cư). Dân tăng cả năm mới "được" 2% mà đất (Hà nội) có nơi tăng 100% trong vài tuần thì khó có thể coi lý do chính đất tăng do dân tăng. Đặc biệt vùng tăng cao này lại ko hề thuộc nơi đông dân. Điều này càng rõ hơn khi thấy quận Đống Đa có mật độ cao nhất HN thì giá lại ko tăng cao như các vùng ven (cũng có thể đoán dân Đống Đa dần đang di chuyển ra xa :D ). Nói về cầu thì đúng là cao, nhưng cầu-có-khả-năng-chi-trả được thì thấp hơn nhiều.


    Ở nước ngoài thì bất động sản cũng là 1 yếu tố quan trọng (vd: Mỹ báo cáo chỉ số giá nhà hàng tháng), tuy nhiên "bọn Khoai Tây" ko thể có cơ hội siêu lợi nhuận như ta :finga: Ý bạn nói rất chuẩn về việc kiếm tiền, nếu kiếm tiền tốt và chi trả ngon lành cho việc thuê nhà (Khoai Tây phổ biến, SV Nhật mới đi làm chỉ cần ~1/4 lương tháng là đủ) thì sẽ đỡ hơn. Tôi nghĩ có lẽ nếu có nhiều lựa chọn hơn trong đầu tư, kiếm tiền như Tp.HCM thì số vốn bỏ vào BĐS có lẽ ko quá nóng như HN.

    Kỳ vọng cao về sự phát triển của Xủ Đô của người dân cộng với các tin quy hoạch (càng đẩy cao kỳ vọng) là 1 trong những lý do để đất vùng ven tăng. Rất tiếc lại ko phải là do đường xá/phương tiện công cộng tốt lên hay do dân quen hơn với việc đi xa hưởng gió hihi :D. À, tớ ngờ rằng 5 năm là quá ngắn để có "rất nhiều" cho đại công trường này.



    Giống mình thế :D sau này cũng phải dễ tính hơn vì tiền còm quá, nhưng kiểu gì cũng phải sổ.
     
    Đang tải...


  2. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Mất công bạn nhịn mì úp thêm 1 lúc, tôi cũng phải thức thêm chút giả nhời bạn, nhưng lại xin phép trích cho ngắn gọn (có thay đổi thứ tự trả nhời vì có 1 số chỗ trùng nhau)

    Ko hiểu thì "ko được" dùng Dear, English, stupid =)) Trông thế mà "điêu" :ice j/k

    Tóm lại thì rõ thêm cũng càng chứng tỏ bạn quan tâm đến sự nóng lạnh, phỏng? :D
    À, cả 2 (dài hạn (chờ nóng) hay ngắn hạn (lướt)) đều là chân chính cả, ko cái nào là chân phụ :confused:

    Ý này ghép với ý bôi đậm-xanh trên kia. Tóm lại là bạn còn tài năng, cơ hội (2 cái này hẳn rồi) và có khi cả may mắn (duyên, lộc) nữa phỏng? Tôi thừa nhận và ko cãi vụ này. Nếu cãi thêm cũng kô ổn, vì tôi đưa nhận định về việc kiếm tiền: "người ta ko kiếm tiền nhiều nhanh vèo vèo dc" thì bạn hiểu thành nói riêng bạn. Quan điểm của tôi thì cơ hội kiếm tiền ko như nhau cho mọi người đâu, lĩnh vực nào cũng thế. Ai mà cũng kiếm tiền nhiều mà ko hề có các yếu tố cần &/ đủ thì VN mình sẽ "sánh vai với cường quốc 5 châu" ngay khi... Ping mở mắt vào sáng mai =)) Ta thử đặt giả sử giằng cả HN ai cũng đi buôn đất ngoài nghề chính thì ntn là xong. Hôm qua, sau khi mời bạn uống cô-ka tôi ghé vào WTT xem bạn "bô bô" thế nào thì thấy bạn cũng thích và giỏi lý luận đấy chứ hihi. Nhân tiện bác nào qua mời các mem sang đây và hội Chi Đông đi. Bên này rao nhiều.


    Dù hơi hoang mang :eek: nhưng Ping tôi nghĩ kỹ và cũng miễn comment.
     
  3. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Dear Đạt đẹp zai,
    Cảm ơn đã update tình hình. Tớ "sợ" là vận của CĐ chưa tới đâu :D

    Tôi xả Đạt đẹp zai mua ko? (j/k)
    S=hơn 120m2 tẹo
    MT= 8.2m
    Đường: hơn 11.5 tẹo
    Hướng: Đông
    Vị trí: gần sông tẹo
    Giá:... 15tr/1m2 (bằng chữ: mười lăm triệu / 1m2 - có gia lộc) =))

    Mua ko bán luôn lấy tiền mua truyện :wave
     
    Sửa lần cuối: 20/5/2010
  4. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Dear cookie-kem,
    Có thể có người muốn mua vào (vì thực cầm 1.5 tỷ tầm này chắc bâng khuâng ko biết đập vào đâu) - bạn Đạt nói ý này - nhưng chắc chắn là ko khan rồi. CD mà Khan thì đất làng Sóc Sơn cỡ 10tr/1m2 :D Mà biết đâu nhở hihi, nhỡ may tên lửa trở nên phổ dụng thì ở rộng rãi, phi 2 phút đến hồ Rùa.
     
  5. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
  6. đạt đẹp trai

    đạt đẹp trai Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/9/2008
    Bài viết:
    2,708
    Đã được thích:
    371
    Điểm thành tích:
    173
    Cac bác ợ, e chỉ nói cái je mình thấy thôi nhá, e đâu có nói CĐ cháy hàng đâu mà nói là nhiều ng hỏi e nhưng e ko có hàng để bán vì bên e chuyên làm phía Tây, chưa có dịp quan tâm đến Mê Linh nhiều, e mới chỉ lướt tí rồi ra thôi.
    E chỉ nghĩ là Cienco5 mấy hôm nay giá cao mà không sôi động như tuần trc nên các bác mới rút khỏi đó định sang CĐ hay sao ấy, chắc là đón sóng nhưng ko b sóng có qua đó lơn lớn không hay chỉ gợn gợn thôi
     
    pingpoong thích bài này.
  7. đạt đẹp trai

    đạt đẹp trai Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/9/2008
    Bài viết:
    2,708
    Đã được thích:
    371
    Điểm thành tích:
    173
    Bác cứ đùa giai, giá đó chắc bác nên để dùng dần
    @ Cooki kem: hàng thì vẫn có, quan trọng là giá cả thôi bạn ạ, có bán cho khách thì mình cũng phải xem giá hợp lý thì mới nhận hàng để bán, chứ giá hơi cao là cũng ngại thiệt cho khách mua rồi.
     
  8. trangloveapple

    trangloveapple Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/11/2009
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Đất HN mở rộng thì đất khu vực khác lại giảm bác ah, đất không sinh được, khổ nỗi đất nông nghiệp cứ ngày một mất đi trong khi người nông dân không được đào tạo để phát triển ngành nghề mới. Như quê em trước đồng xanh trồng lúa, giờ thì ôi thôi, cũng mất gần hết rồi còn đâu. Riêng ở thủ đô HN (không tính mở rộng HN2 nhé) thì còn rất nhiều những căn nhà nho nhỏ xinh xinh dành cho cả gia đình, có khi chỉ 30m2 rồi xây chồng cao vút, nói thật ở những căn nhà này e rất khó chịu, vì bức bí (mặc dù chưa có tiền mua :D). Với tâm lý như em chẳng hạn, chắc có lẽ cần rất rất nhiều đất.

    Quả thật e cũng chưa từng thấy có nước nào mà BDS sinh lời như ở VN, thế nên có chuyện nhà nhà mua đất, người người mua đất bằng lãi suất ngân hàng. Vay rất nhiều tiền mà vẫn thắng.

    E nhầm ah, 50 năm chứ :(


    @pingpoong: Bác chắc "cáo" về đất rồi, e chân ướt chân ráo, là dân tỉnh lẻ mới tốt nghiệp ĐH thôi ah, có j dạy em với, chỉ cần 1 vài điều thôi, vì em hiểu không có j tự nhiên sinh ra, cái j cũng phải tự thân vận động hết, nhưng tắt được bước nào thì tắt :D

    À, em là Trang Cà chua chứ không phải Trang yêu táo ;)
     
    pingpoong thích bài này.
  9. muihech

    muihech Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/5/2005
    Bài viết:
    1,024
    Đã được thích:
    243
    Điểm thành tích:
    103
    Dear bóng bàn, hôm nay thì không cãi lại với bóng bàn được vì hôm nay tớ chỉ ăn 3K tiền xôi cầm hơi chứ không được bát mì tôm :D. Với lại cứ chẻ chữ ra mà phân tích hay tranh luận thì nói cả ngày không hết chuyện vì tiếng Việt vốn phong phú mờ :D. Túm lại là tớ thấy mình chẳng giỏi, chẳng tài năng, tớ chỉ thấy mình chịu khó, liều và dám làm dám chịu thôi :D.

    Dear phu nhân lão hạc: Cienco5 những lô đường nhỏ phía trong giờ ít giao dịch rồi (ít từ đầu tuần cơ), nhưng những lô vị trí đẹp hướng đẹp đường to thì cứ hở ra là vẫn hết ạ :D. Cá nhân em thì em thấy kể cả đến giờ phút này, sau cơn giật đùng đùng thì Cienco5 vẫn hợp lý để đầu tư. Vì bây giờ có độ 1.2 -1.3 tỷ thì chả đầu tư được chỗ nào khác mà không bị sức ép nộp tiền hoặc sức ép nộp thêm gần 1 tỷ tiền xây thô như ở Cienco5 cả.
    Em không tin đợt này có xả hàng Cienco5 đâu, vì không chỉ Cienco5 lên mà các nơi khác cùng lên hết tạo nên một mặt bằng giá mới cho BDS toàn HN (à, có xả thì hàng do dân lướt sóng ôm đẩy đi không kịp chứ không có nhà đầu tư chân chính xả hàng hihi).

    À, ngoài Cienco5 thì em cũng đang nhắm tới một dự án khác ở Mê Linh, nhưng không phải Chi Đông he he.

    Thôi, hết 3K tiền xôi rồi :D
     
    Sửa lần cuối: 20/5/2010
    nguyenhanoi thích bài này.
  10. nguyenhanoi

    nguyenhanoi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/2/2010
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    63
    Đồng ý là CC5 triển vọng đầu tư dài hơi vẫn tốt, nhưng mình chỉ muốn đánh nhanh thôi, nên còn xem xét triển vọng trong ngắn hạn đã. Giá CC5 lên nhanh như thế nên khả năng lên ngay có lẽ khó (nói thế là bị mẹ mũi hếch xếp luôn vào hạng... không chân chính mất, oan quá! Hạng này chỉ khác hạng chân chính về thời gian ôm hàng, còn cùng một mục đích kiếm tiền cả, xin mẹ nó thương cho, gọi là hạng con nhà nghèo có được không?).
    "He he" - cái dự án khác ấy nếu đúng như mình nghĩ thì người ta chờ dài cổ từ năm ngoái đến giờ chả thấy hàng gì cả. Chi bằng mẹ nó đem vốn lướt Chi Đông rồi quay lại chờ tiếp có hay hơn không (theo đúng tinh thần năng động của mẹ nó đấy).
     
  11. mebezin

    mebezin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/8/2008
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    247
    Điểm thành tích:
    43
    Các cao thủ đang uống cafe buổi sáng cho xin ý kiến về bài báo này được không ạ!

    Sai lầm chết người khi đầu tư bất động sản!


    Lỗi thứ nhất - Chi rất nhiều tiền cho việc mua sách vở, băng đĩa và tham dự nhiều khoá học về bất động sản nhưng sau đó bỏ hết chúng vào tủ sách và chẳng bao giờ ngó ngàng đến chúng nữa.
    Tôi lấy làm sửng sốt khi nghe nhiều người muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản đã chi rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tham dự các khoá học, đầu tư kiến thức nhưng họ chẵng bao giờ dùng đến chúng.để khởi đầu việc đầu tư. Điều này không những gây lãng phí tiền của mà nó còn có thể là sai lầm nhất tài chính lớn nhất của mà họ làm. Giả sử như những chương trình này chỉ dạy cho bạn cách đầu tư quá phức tạp và rủi ro..., nhưng lại không đầu tư một cách thông minh, điều này sẽ trở thành một bài học đất giá nhất trong cuộc đời của bạn.

    Lỗi thứ hai - Thất bại trong việc học những điều cơ bản trong vịêc đầu tư bất động sản
    Ngoại trừ trường hợp thứ nhất, những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng đều nhận ra rằng bất động sản là cách tốt nhất để tích luỹ tiền của và đầu tư lliều lĩnh qua việc mua bán bất động sản nhưng lại chẳng biết chút kiến thức cơ bản trong việc đầu tư. Những người như vậy luôn gặp khó khăn trong tài chính. Lời khuyên cho những người này là nên học cách đầu tư thông minh.

    Lỗi thứ ba - Sợ phải chi một số tiền lớn cho việc đầu tư
    Chúng ta đều sợ phạm sai lầm, đặc biệt là những sai lầm khủng khiếp về tài chính. Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, hãy đầu tư theo kiến thức.

    Lỗi thứ tư - Không tìm đủ số lượng bất động sản
    Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên bạn thấy là tuyệt vời. Có quá nhiều nhà đầu tư mua bất động sản mà họ cho là chúng quá đẹp hay họ lười đi xem những bất động sản khác ở những khu tốt hơn. Một phần trong việc đầu tư thành công là phải chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất.

    Lỗi thứ năm - Triệu chứng "một thương vụ tốt hơn chỉ gần đây thôi"
    Đây là điều đối lặp với sai lầm thứ tư. Nhà đầu tư đã không bao giờ khời đầu cho chương trình đầu tư vì họ hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và họ cứ chờ...và chờ. Lời khuyên là bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

    Lỗi thứ sáu - Nghĩ rằng việc đầu tư bất động sản là một trò chơi quá phức tạp và khắc nghiệt, chì dành cho những người giàu có tham gia.
    Việc đầu tư vào bất động sản không quá khó khăn. Những ai có ý định đầu tư đều có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

    Lỗi thứ bảy - Quá đam mê bất động sản
    Qúa nhiều nhà đầu tư yêu thích bất động sản của họ. Họ đã xem thấy chúng sinh lợi thế nào, lưu lượng tiền mặt tăng mỗi năm. Nhưng vấn đề là có hai sai lầm ở đây:
    Điều đầu tiên là bạn đừng để mình bị lừa khi nghĩ đến mức sinh lời của bất động sản khi đem ra bán chúng bởi vì bạn cho rằng lưu lượng tiền mặt của bạn càng cao hơn khi quyết định mua bất động sản này.
    Điều thứ hai là bạn cố duy trì mối quan hệ bạn tốt với chủ nhà biết đâu sẽ làm bạn gặp thất bại trong việc duy trì những tiêu chuẩn cơ bản khi thuê bất động sản mà chúng đang bị mất giá.

    Lỗi thứ tám - Thất bại trong việc lên kế hoạch tài chính
    Trước khi mua bất động sản lần đầu tiên, dĩ nhiên bạn phải phân tích tái chính, xác định việc bạn mong chờ gỉ trong việc đầu tư này.
    Thời gian luôn chống lại tiền bạc. Bạn càng mong có nhiều tiền bạc thì bạn cũng mất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu tài chính của bạn.

    Lỗi thứ chín - Cố theo đuổi việc mua bất động sản mà người bán lại chẳng muốn bán
    Nhiều nhà đầu tư tiềm năng luôn cố theo đuổi việc đầu tư bất động sản mà chúng thật sự chưa có trên thị trường. Điều này nghĩa là người sở hữu bất động sản luôn rao mời với thái độ như "Chắc mà, chúng sẽ được bán...với cái giá này". Thật không may mắn là "với cái giá này" có nghĩa là người mua nhà chẳng có chút không ngoan tài chính nào. Điều này cũng đồng nghĩa anh ta hay cô ta đang lãng phí thời gian theo đuổi những thứ mà chúng không có giá trị.

    Lỗi thứ mười - Tin rằng bạn sẽ giàu có rất nhanh mà không sử dụng tiền của chính bạn
    Chuyện giàu có chỉ qua một đêm là chuyện không tưởng.Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn có thể làm. Bạn có thể gia nhập vào hàng triệu người đang tạo ra thu nhập qua việc đầu tư bất động sản.

    Lỗi thứ mười một - Không chi tiền cho việc đầu tư là không đúng
    Chúng tôi có thể chỉ ra vài nơi, vài cách cần có tiền để có được giao dịch và tạo ra lợi nhuận. Bạn phải học cách xử lý nhiều cách cho một vấn đề mà tránh được rủi ro cao. Bạn phải học cách dùng tiền để tạo ra sự giàu có nhưng vẫn tránh được rủi ro tài chính.

    Lỗi thứ mười hai - Không phân tích đánh giá chuyện tiền bạc cho vụ đầu tư bất động sản tiềm năng
    Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư, hay nhà đầu tư tiềm năng đã làm. Nhiều người đã quyết định chi một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm bất động sản này sẽ dùng như thế nào.

    Lỗi thứ mười ba - Cho rằng việc trả tiền phí ngân hàng cũng như việc vay nợ thế chấp là chuyện tệ hại
    Nếu bạn học được những điều từ ba mẹ hay ông bà, những người sinh sống trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bạn sẽ phải nghi ngờ với triết lý này. Chúng tôi xin giải thích cho bạn:
    Trước hết, việc vay nợ thế chấp rất tốt, và không đáng sợ lắm.
    Thứ hai, những khoản vay nợ thế chấp là những chìa khoá để tạo sự giàu có trong đầu tư bất động sản.

    Xin cảm tạ!
     
    Sửa lần cuối: 20/5/2010
  12. đạt đẹp trai

    đạt đẹp trai Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/9/2008
    Bài viết:
    2,708
    Đã được thích:
    371
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm nay cty e mới tiến hành sang Mê Linh mà e mệt ko có đi đc, các bác ấy cũng đang có 1 mục tiêu bên đó ạ, e chờ để ké cẩm 1 tí.
     
    pingpoong thích bài này.
  13. neo06

    neo06 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/5/2010
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    18
    Sóng chuyển từ Tây sang Đông rồi hả các bác ơi?
    Sóng to gió lớn thế này lại chẳng dám ra biển rồi.....
    Từ trước đến nay khi sóng bắt đầu đánh sang bên Đông thì phần Gia Lâm Long Biên bị ảnh hưởng nhiều nhất, bên Mê linh chỉ hưởng phần sái nên chỉ lăn tăn thôi. Em chưa bao giờ thấy bên ML sóng to cả
    Đọc báo thì thấy bảo có những 40 dự án triển khai bên ML, sao mà lắm thế, bán sao hết được..... Lại toàn những tên nghe lạ hoắc lạ huơ. Đầu năm em cũng được các chị bên sàn cũ chào bán toàn những Riverland với aic gì gì ấy, nghe tên gọi với giá cả thì khá hấp dẫn nhưng hỏi đến chủ đầu tư thì toàn các ông tư nhân hay sao ấy, nên em chả dám mua. Em kiến thức ít, chỉ dám chọn ông nào nghe quen quen tai kiểu như cienco, vinaconex hay licogi thôi. Nếu em có đụng chạm đến ai thì em sozi nhé.....thật lòng em cũng vẫn ham đầu tư quả nữa lắm, nhưng vẫn ngại tính pháp lý. Bác nào am hiểu chỉ giáo em vài chiêu xem chỗ nào nhiều tiềm năng mà vốn in ít thôi nhé. Em cảm ơn ah!
     
    pingpoong thích bài này.
  14. nguyenhanoi

    nguyenhanoi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/2/2010
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    63
    Bài mebezin post lên nghe như kinh nghiệm bên Tây ấy nhỉ, hơi xa so với thực tế Việt mình.
     
    pingpoong thích bài này.
  15. mebezin

    mebezin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/8/2008
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    247
    Điểm thành tích:
    43
    Coi như em là hậu bối nhờ các bậc tiền bối chỉ giúp những kinh nghiệm nào ko phù hợp với VN hiện nay.

    Còn kinh nghiệm này em lấy trên 1 trang web của 1 công ty BDS, đưa lên đây để mọi người cùng bàn luận!
     
    pingpoong thích bài này.
  16. mecuaNgocvaQuynhAnh

    mecuaNgocvaQuynhAnh Hãy là chim Hải Âu

    Tham gia:
    11/3/2007
    Bài viết:
    853
    Đã được thích:
    373
    Điểm thành tích:
    103
    Mình thấy topic của pingpong là BDS Hn nhưng hình như hiện tại nhiều người vào đọc và hỏi về các dự án khác của mê linh, ngoài chi đông. Chi bằng có thêm 1 topic về các dự án ở mê linh để các nhà đầu tư cho biết ý kiến nhỉ. Bác nguyenhanoi thấy thế nào? Nhiều người có ý kiến đầu tư ở nơi khác ngoài chi đông nhà bác nhưng ngại post đấy.
     
    pingpoong thích bài này.
  17. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43

    Dear Trăng yêu cà chua :D

    Chắc cũng hiếm có nước nào mà dễ lấy đất của dân như ta, xem ra "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân" cũng "ảo" quá =)) Hôm rồi đọc báo cả làng lên tỷ phú thấy vui vui hihi, vì trước mắt họ ôm vài tỷ cái đã, số tiền này cỡ vài đời làm nông, nếu ai biết cách thì cũng ko đến nỗi lo lắm. Chỉ khổ là dân trí còn thấp mà ít leader chỉ đường sáng cho đi nên cứ tiêu vèo phát là tái nghèo như chơi.

    Bạn nói tôi "cáo" về đất đai thì oan gia lắm :D, vì nếu thế thực thì tiền tôi bây giờ chắc tăng gấp hơn 5 lần, chỉ cần 1 chút may mắn nữa thôi cũng dc chừng nấy. Có lẽ bạn ko đọc từ đầu hoặc ko tin tôi lắm :D Đất tôi mua hoàn toàn do may mắn đọc thoáng dc 1 ý, sau khi mua xong thì an tọa. Tôi enjoy kiếm tiền ở "cánh đồng" khác chứ chưa "yêu" và cũng ko có khả năng đi vào đất đai. Những gì tôi "nổ" trên này vì tôi thích trao đổi, kết bạn v.v... Bạn có thể tìm các lời khuyên của các mem khác ở thớt này (tôi ko đọc nhiều dc ở các pic khác), tôi liệt ra đây các BÀI CHIA SẺ cho bạn nhé:

    DavinCo ------------------ trang 7,8
    tomtet -------------------- trang 8, 11 (hay, tôi "đọc tên" dc 1 sai lầm của mình từ chia sẻ của bạn này)
    bigfamily ----------------- trang 8
    me nhim con20 ---------- trang 9

    Ngoài ra bạn chịu khó đọc kỹ các post của nguyenhanoi, mecuaNgocvaQuynhAnh, Đạt đẹp zai... đều hữu ích. Các post trái chiều lại càng ổn hơn vì làm bạn "nguội" bớt - rất cần. Tôi ko biết sao dám "dạy" bạn :D, còn suy nghĩ của tôi là đầu tư j cũng nên chịu khó đọc nhiều, phân tích nhiều, và đừng tin ngay bất cứ thông tin nào hay chuyên gia nào cả. Sau đó va chạm dần rồi có kinh nghiệm "xương máu",,... blah blah. Đây là mớ lý thuyết kinh điển đây =)) Nhưng nếu đầu tư (bất cứ j) có tiền mà trong tiền lại có "mùi hàn lâm" để dc enjoy thêm sự hiểu biết thì thích hơn hẳn.
    Tổng hợp lại thì nếu tôi làm "chiên da" BDS thì sẽ chỉ nhắm vào thị trường "tầm trung", tức là nhằm đáp ứng cho cầu mà xác suất chi trả dc là tương đối cao. Hừm tôi bí từ quá khì khì. Đại loại là 1 số khá lớn người có thể mua được, ví dụ tiền dứơi 1 tỷ, tầm 600tr càng tốt. Mua những mảnh bé tầm 30-40m thôi. Tôi sẽ tiến về phía Nam hoặc sang qua sông Hồng (dc gần Tr.Tâm hơn) thì ổn hơn là về phía Tây (gần thì nhiều tiền).

    Một mớ hỗn độn. Chúc bạn may mắn.
     
  18. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Dear muihech,
    Tôi cũng đoán là bạn sẽ kết thúc đại loại như thế này. Qua 2 lần "cãi trả" bạn và đọc bên WTT, thấy bạn hoặc ko đọc kỹ post của người khác, hoặc "cãi" vào ý bên hông, và có vẻ ko thích nghe bằng nói. Bạn post lên thì mình chỉ đi vào dc vài ý thôi chứ ko thể "vào" cả 1 bài dc. Bạn đọc lại post và "tự xử" vụ chẻ chữ :D, khi bạn ko làm thuyết phục dc thì ko nên đá thêm cái j ngoài lề vào, rất mệt.
    Chúc bạn có dc cái "peace in mind".
     
    lesonnamdong thích bài này.
  19. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Dear mebezin,
    Thanks for sharing. Tôi đọc thấy hữu ích nhưng có vẻ như bài này dịch từ báo nc ngoài.
     
  20. pingpoong

    pingpoong Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/4/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    43
    Hic, chẳng nhẽ "số" của vùng Đông & Bắc lên sớm thế sao? :confused: Mà cty Đạt đẹp zai làm về bđs à? Hay là mọi người cùng rủ nhau qua đó đầu tư? Tớ chưa từng nhưng chắc sợ đi mua đất mà đi đông lắm, nhiều khi mình "húng" theo, như thể thức xem bóng đá ấy hihi :D
     

Chia sẻ trang này