Toàn quốc: Bán lá nếp 8k/lạng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bột Cafe, 20/5/2015.

  1. Bột Cafe

    Bột Cafe Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Chào mọi người,


    Đợt vừa qua tớ có ham mê làm thạch, rồi săn lùng cây lá nếp vì nghe nói tới công dụng thần kỳ trong việc tạo mùi hương của nó. Tớ tìm hoài ,tìm mãi thì cuối cùng cũng tìm đc đúng nguồn nhà cô họ hơi xa xa một tý có trồng khá nhiều. Dù có họ hàng đấy nhưng cũng xòng phẳng lắm. Tớ mua lại của cô khá nhiều. Bởi tớ cứ bị mê mẩn làm thạch sao ý!


    Vì quá nhiều nên tớ cũng có ý định để lại giá hữu nghị cho những bạn nào đồng sở thích như tớ với giá cực kỳ mềm mại nhé!


    Mình đăng lên không phải là mục đích kinh doanh, mà mình muốn chia sẻ với những bạn nào ở HN mà phải rơi vào trường hợp long đong chạy đi tìm lá dứa như mình trong suốt thời gian qua. MÌnh đã từng cắn răng mua hơn 1kg giá 12k/lạng. Nay tìm đc nguồn rẻ, mình để giá 8k/lạng. Các cậu cứ mua nhiều nhiều chút, tớ giảm giá nữa cho. Đảm bảo lá tươi, thơm lừng luôn ớ!

    Bạn nào quan tâm thì gọi tớ nhé Thúy 09.3453.9070 - ở gần Đại Học Hà Nội (dễ tìm cực luôn)


    Trong ảnh chỉ là 1 bó nhỏ tíu, tớ chụp vội vì mắc vài việc đang bận. Nói chung là tươi lắm, chỉ hái hôm trước , hôm sau đem qua tớ thôi.




    Các cậu nhớ liên lạc trước để tớ còn sắp xếp nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bột Cafe
    Sửa lần cuối: 21/5/2015
  2. Bột Cafe

    Bột Cafe Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
  3. xdieu27

    xdieu27

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    11,256
    Đã được thích:
    2,105
    Điểm thành tích:
    863
    cái này để trong tủ được lâu ko bạn
     
  4. Shop_T&A

    Shop_T&A Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/9/2013
    Bài viết:
    7,082
    Đã được thích:
    1,039
    Điểm thành tích:
    823
    cái này để đc bao lâu mn ?
     
  5. Bột Cafe

    Bột Cafe Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Có đợt mình bận, nên ko làm thường xuyên được. Mình buộc kín trong túi nilong (thật kín nhé) rồi bỏ vào trong tủ lạnh, qua tuần đầu tiên mình lôi ra làm thì vẫn thấy thạch của mình vẫn lên màu xanh rất tươi, thơm lừng. Đến giữa tuần thứ 2, lá hơi héo chút, nhưng xay ra thì vẫn dùng đc mọi người ạ. Mọi người đừng thấy lá héo héo mà vôi bỏ đi nhé, cái mình cần là nước cốt xay thơm và màu xanh mướt của nó ấy.

    [​IMG]

    còn đây là sản phẩm của nó nhé

    [​IMG]


    nước xay ra đây, mình làm màu hơi nhạt thôi, chứ thêm 1,2 lá vào là khác ngay
    [​IMG]

    Mọi người cùng tham khảo nhé. CHúc mọi người có những viên thạch/ nắm xôi thật đẹp mắt ngon miệng :)
     
    Sửa lần cuối: 21/5/2015
  6. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    lá này thơm đun nước uống được không hả mẹ cháu?
     
  7. Bột Cafe

    Bột Cafe Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thấy lá nếp được dùng chính trong chế biến thức ăn, như nấu chè, nấu cơm, làm bánh cho thơm, hay khi gói bánh trưng thì lấy nước lá dứa xay trộn vào gạo cho thơm và màu xanh đẹp mắt. Gần đây, mình thấy mọi người cũng hay phơi khô lá thơm lên, nhưng khô kiểu vẫn còn giữ màu xanh của lá ấy, rồi đun lên uống, mỗi lần khoảng chục lá đun với 2.5l nước, rồi cho sôi còn khoảng 2l nước là được. Trước nghe người già bảo, người xưa (những người bị tiểu đường) hay đun lá nếp lên uống để hạn chế lượng đường trong máu. Mẹ nó cũng nên tham khảo nên cả điều này nữa nhé để có thể sử dụng nó tốt hơn.

    Cheers m.n!
     

Chia sẻ trang này