Hà Nội: Vỏ Nem Bò Bía Đậu Xanh - Set Kẹo Bò Bía Ngọt Và Cách Làm Một Số Món Nem Ngon Cm Không Nên Bỏ Qua

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Huyền Chiaki, 23/9/2015.

  1. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Mn có nhu cầu làm nem rán hay ăn bò bía thì không nên bỏ qua Vỏ bánh tráng bò bía đậu xanh. Khác với các loại vỏ bánh tráng khác thì vỏ bò bía đậu xanh có thể quấn được rất nhiều kiểu: nơ, tròn, que, vuông, tam giác...nem rán xong lại giữ được độ giòn lâu và còn có mùi thơm của vỏ đậu xanh nên rất dễ ăn ạ. Ngoài ra, vỏ còn được dùng để cuốn bò bía ngọt hay cuốn gói nữa, rất tiện lợi.

    Cách sử dụng và bảo quản vỏ bánh tráng:

    1. Vỏ bánh để nguyên bao bì bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dc 6 tháng, để nhiệt độ phòng được 2-3 tháng => Các mẹ cứ yên tâm mua nhiều mà dùng dần ạ ;)
    2. Trước khi cuốn nem cm bỏ bánh tráng (nguyên bao bì) để ở nhiệt độ phòng khoảng 20' rồi cuốn ạ
    3. Vỏ bánh không cần nhúng nước trước khi cuốn nem như một số loại vỏ nem khác đâu cm nhé.:D
    3. Vỏ bánh tráng ko mặn như vỏ bánh đa nem nên nhân nem cm cho ít gia vị ướp cùng cho đậm đà.
    4. Không cho trứng hoặc cho thật ít vào nhân nem vì nhiều trứng sẽ giảm độ giòn xốp của vỏ bánh.
    5. Nên cho dầu ăn vào nhân nem khi trộn, lúc rán sẽ ko bị ra nước. Cuốn ít nhân để nem giòn hơn.
    6. Để dầu nóng sôi mới cho nem vào rán, sau khi rán bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu và ăn nóng là ngon nhất.
    7. Gói còn dư bọc kỹ cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    8. Cm có thể gói sẵn chiên sơ hoăc không rồi để ngăn đá, khi nào ăn bỏ ra khoảng 5 phút rồi rán không sợ bị dính vỏ nem

    Gía: 12k/gói 30 chiếc (đường kính 16 cm). Mn od 10 gói vỏ bánh tráng sẽ được tặng thêm 2 gói ạ. (Cm ở gần nhà có thể rủ nhau mua chung để được khuyến mại cm nhé). Với đơn hàng từ 20 gói, giá sẽ giảm còn 9k/gói, đơn từ 30 gói giá còn 8k/gói ah, đơn hàng mua giá giảm sẽ KHÔNG KÈM khuyến mại cm nhé.
    Phí ship tùy khu vực ah.
    Cm có thể lấy hàng tại địa chỉ sau ạ:
    Số 1 ngách 243/1 Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN (cổng trường CĐ Xây dựng số 1)
    SĐT: 0976860669
    20200118_101646.jpg


    Nhân ngày rảnh rỗi e xin phép post một số món nem để cm tham khảo ạ.

    1. Nem khoai tây, thịt bò/thịt gà (dành cho các bé lười ăn thịt như con nhà em, 3t rồi mà ăn thịt kiểu gì cũng nhè bã)
    - Khoai tây rửa sạch luộc bóc vỏ nghiền nát, rộn thêm 1 thìa canh bột bắp, bơ đun chảy trộn đều.
    - Thịt bò chọn phần nách hay sao ấy nó chỉ dầy bằng 1 đốt tay thịt mềm, xay nhỏ ướp maggi và chút dầu ăn (Thịt gà thì e lấy phần thịt ức)
    - Băm tỏi nhuyễn, phi thơm cho thịt bò hoặc gà vào xào chín, cho hành lá, cần tây, mùi ta băm nhỏ đảo đều rồi đổ ra cho nguội.
    - Trộn thịt với khoai nghiền, sau đó nặn theo hình cm thích. Nhúng vào trứng gà đánh tan. Lăn qua bột chiên xù rau quả. Bảo quản ngăn đá.
    Sáng hoặc sau giờ con đi học về mẹ chiên cho bé 2 cái kèm 100ml sữa đủ chất cho con mà nhẹ bụng. Vỏ bằng khoai nên khi chiên mẹ cho dầu nóng già giảm lửa nhỏ nhất. Chiên già 1 bên hãy lật ko là nát nem nhé.
    Chấm với sốt Mayonnaise hoặc tương cà.
    Chúc các mẹ và các con ngon miệng.
    1.jpg
    2.jpg
    2. Nem hải sản
    - Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu sau đó băm miếng nhỏ. Chả cá xắt nhỏ. Sau đó bạn ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
    [​IMG]

    - Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    [​IMG]

    - Đun nóng 2 thìa dầu ăn, sau đó bạn xào chín cà rốt và hành tây rồi đổ tôm và chả cá vào xào. Xào nhân chín tới trước khi rán nem giúp nhân được chín và đậm đà hơn.
    [​IMG]

    - Trải vỏ bánh tráng ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Bạn làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn, bạn nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng bạn nhé.
    [​IMG]

    - Bí quyết để rán nem giòn rụm không thể thiếu trứng và và hỗn hợp bột chiên. Bạn đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì. Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chuẩn bị rán vàng.
    [​IMG]

    - Để rán nem, bạn đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ăn phải ngập từng chiếc nem. Đun cho dầu nóng lên, bạn thả từng chiếc nem đã cuốn gọn vào để chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi. Sau đó lót nem vào đĩa có giấy thấm dầu, nên ăn nem hải sản lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đủ đầy vị thơm ngon của món ăn này.
    [​IMG]

    Ăn nem hải sản thơm ngon nhất khi còn nóng hổi, chấm thêm với tương ớt, tương cà hoặc sốt trứng gà là thơm ngon nhất. Nem hải sản ngon ngọt, béo ngậy ở phần vỏ vàng giòn; bên trong là phần nhân hải sản thơm nức với vị ngọt của tôm cá và rau củ. Cách làm nem hải sản không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang đến cho mâm cỗ Tết của gia đình thơm nức vị biển, giúp gia đình bạn đổi vị đỡ ngấy ngán hơn trong những ngày Tết ăn nhiều bánh chưng đấy!
    [​IMG]

    3. Chả giò xôi nếp
    Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!

    Nguyên liệu
    - 300g xôi nếp đã nấu chín
    - 20 vỏ bánh tráng bía đậu xanh
    - 3 cây xúc xích
    - Thịt chà bông (ruốc thịt)
    - Tương ớt

    Cách làm
    Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.

    Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi cho 4-5 sợi xúc xích cùng ruốc lên.

    Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên gọn gàng.

    Pha một ít hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi chiên.

    Chiên chả giò ngập trong chảo dầu sôi, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Chả giò xôi nếp kèm tương ớt rất ngon. Có thể dùng kèm chả giò cùng với đồ chua hoặc rau thơm. Một món ăn nhanh gọn, không tốn kém lại đủ năng lượng

    Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân được sử dụng làm bữa điểm tâm hoặc trong những ngày bận rộn chán cơm đều rất thích hợp đấy! Hãy cùng chế biến chả giò xôi nếp ngay thôi!

    Chúc các bạn ngon miệng với món chả giò xôi nếp!

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    4. Nem chay

    [​IMG]
    Nem chay rán - món ăn ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe
    - Bánh đa nem

    - ½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi

    - Miến (ngâm 7 phút cho mềm)

    - ½ củ hành tây thái mỏng, 1 củ cà rốt

    - 2 tép tỏi

    - 2 thìa canh xì dầu

    - Muối, tiêu

    - Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

    - Dầu thực vật

    Cách làm:

    - Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.

    - Phi thơm hành và tỏi.

    - Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.

    - Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.

    - Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.

    - Xào tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ. Trộn đều một lần nữa.

    - Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Chiên nem trên lửa vừa cho đến khi miếng nem vàng.

    5. Tôm cuộn phô mai chiên giòn

    Phô mai dai dai, ngậy ngậy kết hợp với tôm được chiên lên giòn giòn sẽ là một món ăn thú vị cm hãy thử làm cho bé và gia đình cùng thưởng thức nhé!
    Nguyên liệu:
    - Tôm sú hoặc tôm rảo to và tươi.
    - Phô mai Mozzarella
    - Bánh tráng bò bía.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Tôm bóc vỏ chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp. Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch rồi thấm khô. Ướp tôm với ít muối tiêu cho đậm vị.

    [​IMG]

    Bước 2: Trải bánh tráng bò bía ra mặt phẳng. Đặt tôm lên miếng bánh tráng, để phần đuôi tôm chừa ra ngoài, đặt thêm miếng phô mai mozzarella cắt những miếng vuông bằng ngón tay út cùng và cuốn bánh tráng lại.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, rồi dầu ăn vào chảo. Dầu sôi bạn cho tôm phô mai gói bánh tráng vào chảo để chiên. Lớp bánh tráng vàng giòn là được. Bạn cho tôm ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

    [​IMG]

    Bước 4: Tôm cuộn phô mai chiên giòn bạn chấm với sốt mayonnaise hòa tương ớt. Phô mai Mozzarella chiên hơi chảy vẫn còn độ dai và ngậy rất hợp ăn cùng với tôm. Lớp vỏ bò bía chiên giòn rụm sẽ làm cho bạn chỉ muốn bốc ăn thêm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    6. Biến tấu mới cho món bánh chuối cuộn phomai

    Bánh chuối cuộn phô mai thơm mùi chuối, béo ngậy vị phô mai là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích.
    Cách 1:
    Nguyên liệu làm bánh chuối cuộn phô mai:

    Bánh tráng

    Chuối: 2 quả

    Phô mai

    Dầu ăn

    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm bánh chuối cuộn phô mai:

    Bước 1: Chuối đem bóc vỏ sau đó cắt chuối thành những miếng dài vừa ăn nhé.

    Bước 2: Đem trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi đem đặt chuối và phô mai đã được nạo nhỏ lên phía bên trên nhé.

    Bước 3: Sau đó đem cuộn như bạn cuốn phở cuốn hoặc nem như bình thường nhé.

    [​IMG]

    Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi lên thì cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt

    Bước 6: Bạn lưu ý chiên 2 lần để cho bánh được ngon giòn hơn nhé

    Bước 7: Khi Bánh chín, vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho bớt mỡ và thưởng thức.Như vậy là bạn đã có thêm món ăn vặt ngon hấp dẫn cho mùa đông rồi đó nhé.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    2 lát bánh mì

    2 lát phô mai

    1 quả chuối tây

    1 quả trứng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1:

    Bạn chọn quả chuối đã chín già, bóc bỏ vỏ rồi thái thành từng lát mỏng nhé!

    Bước 2:

    Cắt bỏ viền bánh mì, cán mỏng rồi xếp phô mai lên trên.

    Bước 3:

    Tiếp đến, bạn xếp chuối thành 1 hàng lên bánh.

    Bước 4:

    Bạn cuộn bánh lại, lấy tăm ghim chặt để bánh không bị bung ra.

    [​IMG]

    Bước 5:

    Nhúng đều bánh vào trứng đã đánh tan. Nếu sợ mùi tanh của trứng, bạn có thể cho một ít vani vào đây nhé!

    Bước 6:

    Để dầu ăn nóng già rồi thả bánh chuối vào chiên vàng.

    Bước 7:

    Khi chiên bánh xong, bạn nên để bánh vào giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi hãy cắt bánh nhé

    7. Nem mỳ Ý các mẹ đã thử chưa?

    Nem mì Ý vừa giòn ngon lại khá lạ miệng, vô cùng hấp dẫn.
    Nếu cm là một người thích đồ ăn Tây thì món mỳ ý sốt kem nấm chắc không còn xa lạ gì. Nhưng dùng mỳ ý làm nhân nem thì cm đã bao giờ thử chưa? Hãy làm theo cách sau để thấy món nem mỳ ý sẽ làm cm thấy thú vị và ngon miệng như thế nào nhé!

    Nguyên liệu:

    - Mỳ spaghetty

    - Dăm bông hun khói

    - Nấm mỡ

    - 1/2 củ hành tây nhỏ

    - Kem tươi

    - Pho mai parmesan

    - Vỏ bánh tráng bò bía đậu xanh

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, dăm bông thái lát mỏng.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu bơ nhạt hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm chín sơ, rắc dăm bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Luộc mỳ spaghetty chín tới rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Cho 100ml kem tươi vào chảo nóng, kem sôi cho mỳ ý vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mỳ.

    [​IMG]

    Bước 5: Rắc thêm pho mai parmesan để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp.

    Bước 6: Cuốn các nguyên liệu đã nguội trong lớp vỏ bò bía, cuốn như cuốn nem.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 7: Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm dầu cho hút bớt dầu thừa là được.

    [​IMG]

    Bước 8: Nem rán xong ăn nóng, chấm thêm với tương cà hoặc tương ớt nếu muốn.

    [​IMG]

    Với chút biến tấu trong món ăn sẽ tạo được những bất ngờ, thú vị cho người thưởng thức và Nem mỳ ý cũng sẽ là một món không chỉ lạ mà còn ngon mà cm nên thử làm nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huyền Chiaki
    Sửa lần cuối: 18/1/2020
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  2. mecubituti

    mecubituti Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/1/2014
    Bài viết:
    2,349
    Đã được thích:
    274
    Điểm thành tích:
    223
    O cai bo bia ma cuon dua voi mat mia hay bo bia man ha mn?
     
    Huyền Chiaki thích bài này.
  3. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    đây là bánh tráng bò bía mà người ta cuốn dừa, thanh kẹo bò bía, vừng ý mn ạ. Ngoài ra, rán nem giòn, ngon lắm, lại thơm nữa
     
  4. mecubituti

    mecubituti Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/1/2014
    Bài viết:
    2,349
    Đã được thích:
    274
    Điểm thành tích:
    223
    Uh the to oanh dau hom nao ve ngoai qua ung ho mn nhe!
     
    Huyền Chiaki thích bài này.
  5. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Hihi, cám ơn mn nhé. Lúc nào lấy mn báo t trước 1,2 ngày nhé
     
  6. Minka

    Minka Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/10/2014
    Bài viết:
    6,228
    Đã được thích:
    1,067
    Điểm thành tích:
    823
    chúc mn đắt hàng nha, mà mn k bán kèm nguyên liệu cuốn bò bía nhỉ
     
  7. Trankimthanh1102

    Trankimthanh1102 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/9/2015
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    bạn có bán kẹo làm bò pía luôn ko
     
  8. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Hii, m có bán kèm kẹo bò bía ạ. M sẽ bổ sung thông tin ở trên ạ. 1 gói kẹo bò bía có thể cuốn được 12c to, giá là 13k/gói ạ
     
  9. Minka

    Minka Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/10/2014
    Bài viết:
    6,228
    Đã được thích:
    1,067
    Điểm thành tích:
    823
    mn bán kèm cả dừa nạo nữa thì hay :p
     
  10. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    M k b ạ,cm mua dừa nạo và vừng rang về nữa là có bò bía ăn rùi. Lúc nào ăn gói lúc đó tiện hơn
     
  11. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Chả biết cái bò bía nó ra làm sao.
     
  12. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Hum nào chị thử ăn k ạ?
     
  13. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    khuyến mại đến bao giờ thế mình ơi?
     
  14. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    M khuyến mại cho tất cả khách hàng từ đây đến Tết âm lịch mn ạ. Mn có nhu cầu làm nem thì gọi m nhé
     
  15. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Chị ơi, em mang mắm chắt ra rồi đó ạ. Hôm nào nhà làm nem rán chị thử vỏ bò bía xem tn nhé, hihi, có khi lại bị nghiện ấy
     
  16. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Cm mua 10 gói sẽ được tặng thêm 2 gói nhé
     
  17. má bé pin

    má bé pin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/11/2014
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    e thích mua vỏ bánh quá, chắc phải rủ mn mua chung mới được :)
     
  18. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    mn rủ thêm người mua chung để được giá buôn mn nhé
     
  19. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,618
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    bánh ăn vị ngọt hay vị mặn vậy mẹ nó ơi
     
  20. Huyền Chiaki

    Huyền Chiaki 0976860669

    Tham gia:
    10/1/2015
    Bài viết:
    3,018
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    253
    Đây là vỏ bánh đa nem chị ạ, nhạt hơn vỏ nem vẫn bán ngoài HN, nó k có vị ngọt hay mặn đâu ạ
     

Chia sẻ trang này