Hà Nội: Học phát âm & phương pháp luyện nói miến phí (free) qua email

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thuybubu, 8/4/2012.

  1. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn không có thời gian để đến các lớp học?
    Bạn sợ tốn chi phí mà không hiệu quả?
    Quan trọng là phương pháp, có phương thức học đúng, bạn sẽ tiến bộ và không nản chí giữa chừng.
    Bạn có thể học MIỄN PHÍ qua email với Trainer Nam khóa học như vậy. Bạn hãy contact email nhbminh@gmail.com để tham gia.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuybubu
  2. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Sai lầm trong cách đào tạo tiếng Anh hiện nay

    Cách đào tạo tiếng Anh hiện nay chỉ coi tiếng Anh như một môn học nên người học sẽ phải học theo kiểu trả bài.
    Học để thi, học cho xong môn học, học để lấy điểm cao.
    Thế nên rất nhiều người học giỏi Ngữ pháp, biết nhiều từ vựng nhưng không giao tiếp nổi vì không biết cách phát âm, phát âm không chuẩn thành ra không đủ tự tin để giao tiếp.
    Tại sao lại phải bỏ nhiều công sức, thời gian và tiền bạc đi học những thứ không dùng được trong thực tế và quá vất vả.
     
  3. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Sai lầm trong cách đào tạo tiếng Anh hiện nay

    Đa số người học tiếng Anh hiện nay khi gặp những từ đơn giản nhất cũng đọc sai. Tại sao lại đi học cách ngược lại với một đứa trẻ học tiếng Việt.
    Khi một đứa trẻ hơn 4 tuổi biết đọc, chúng sẽ học các quy tắc ghép vần, sau đó có thể đọc bất cứ từ tiếng Việt nào dù có hiểu nghĩa hay không (ở độ tuổi này thì có quá nhiều từ là không hiểu nghĩa là gì nhưng chúng vẫn đọc chính xác). Còn người học tiếng Anh biết vô số từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nhưng không thể đọc đúng các từ cơ bản và quen thuộc.
    Với cách học và dạy như hiện tại trong hệ thống Đào tạo thì không biết khi nào người học tiếng Anh mới có thể nói chuẩn được tiếng Anh.
     
  4. nuocmamhaitrung

    nuocmamhaitrung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/4/2012
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Sai lầm trong cách đào tạo tiếng Anh hiện nay

    Phương pháp dạy tiếng anh hiện nay tại các trường thường đi ngược với sự phát triển của con người, thường thì nghe - nói - viết nhưng trong trường lại dạy viết - nghe - nói nên khả năng bị hạn chế
     
  5. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Sai lầm trong cách đào tạo tiếng Anh hiện nay

    Đúng rồi bạn. Trẻ con nghe, nói, đọc rồi viết trong khi cách thức đào tạo ở các trường là đọc, viết, nghe nói lấy lệ thành ra nghe nói kém.
     
  6. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Có rất nhiều người có hoài bão, có ước mơ học giỏi tiếng Anh nhưng tại sao bạn và rất nhiều người khác đã dành nhiều thời gian học tiếng Anh vẫn không hiệu quả? Học rất nhiều từ vựng nhưng vẫn không giao tiếp được?
    Vì hầu hết các chương trình hiện nay dạy và học đều tập trung quá nhiều vào phân tích ngữ pháp mà không tập luyện ngay vào những kỹ năng đó. Dạy Ngữ Pháp (Phân tích cú pháp và sử dụng cấu trúc câu) không khác gì như phân tích cấu tạo của một chiếc xe đạp, phân tích sâu vào vật liệu đó được làm từ gì, xuất xứ từ nơi đâu. Trong khi người học tiếng Anh muốn sử dụng thành thục các kỹ năng của mình trong Nghe, Nói thì cũng không khác gì như muốn đi xe đạp. Giữa đi xe đạp và phân tích cầu kỳ về cấu tạo của xe thì khác nhau rất xa. Đó chính là lý do dù bạn cực kỳ giỏi Ngữ pháp mà không thể giao tiếp được tiếng Anh. Bạn biết hết các bộ phận, cấu tạo của xe đạp không có nghĩa là bạn biết đi xe đạp.
     
    nongsanngon thích bài này.
  7. theanhdo

    theanhdo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/1/2012
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
  8. nongsanngon

    nongsanngon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/6/2011
    Bài viết:
    1,507
    Đã được thích:
    288
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Nhưng nếu không có ngữ pháp thì bạn cũng rất khó để giao tiếp trong hội thoại dài. Và đặc biệt không có ngữ pháp thì kỹ năng viết của bạn cũng sẽ có vấn đề. Theo mình vẫn phải học ngữ pháp đó là cái gốc để học và phát triển tiếng anh. Nhưng nên học như thế nào thì nó lại khác.

    Kiếu như học đi đôi với hành hay học chay vậy :D Just my opinion.
     
    phuong112 thích bài này.
  9. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Đa số người học tiếng Anh đã học 10 năm, 20 năm rất giỏi Ngữ pháp, từ vựng biết vô số nhưng không nói, không nghe được. => rõ ràng Ngữ pháp giỏi không giúp gì cho giao tiếp.
     
  10. cherrylovely55

    cherrylovely55 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/12/2011
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    143
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Tại sao lại phân biệt ngữ pháp riêng và giao tiếo riêng trong khi rõ ràng nói 1 câu bao giờ cũng phải theo ngữ pháp và từ cấu trúc ngữ pháp lại đặt câu để nói.
     
  11. cheap_shop

    cheap_shop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/5/2012
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    theo mình thấy thì ngữ pháp và từ vựng là 2 yêu tố cơ bản nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. vì thế thiết nghĩ chúng ta cũng nên bắt đầu với cái căn bản đó là ngữ pháp.
     
  12. thanhthuy_2u4ever

    thanhthuy_2u4ever Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/8/2010
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Mình cũng đồng ý như vậy. Ko thể nói là "Đa số người học tiếng Anh đã học 10 năm, 20 năm rất giỏi Ngữ pháp, từ vựng biết vô số nhưng không nói, không nghe được. => rõ ràng Ngữ pháp giỏi không giúp gì cho giao tiếp" => Suy luận này rất vô căn cứ và ko có logic. Những ng học TA 10, 20 năm mà ko giao tiếp đc đó là do họ ko có điều kiện thực hành nói,giao tiếp bằng TA với ng khác/ ng bản xứ. Ngữ pháp giỏi rất có ích cho việc nói tốt TA, vì nếu ko nói đúng cấu trúc ngữ pháp, thi sẽ gây hiểu lầm, khó hiểu hoặc câu vô nghĩa cho người nghe.
    Mình đã học TA 11 năm, sau đó đến nay đã dùng nó 2 năm để làm việc (cả nói, viết, nghe, đọc), và nhận thấy rằng ngữ pháp là cái căn bản để giúp thực hành TA tốt và thành thục. Nếu chỉ học giao tiếp bằng cách sentence by sentence thì ko khác nào ăn sổi (giống như những người xe ôm/ xích lô/ bán hàng ở Phố Cổ học vài câu quen thuộc để nói với khách Tây) mà ko giúp ta nói chuyện thuần thục đc với ng bản xứ trong một cuộc hội thoại dài, có nội dung đc.
    Mình thiết nghĩ, nếu chủ top đang muốn PR cho khóa học TA của mình thì nên hiểu hơn về phương pháp dạy và học TA mới phải.
    Đôi lời chia sẻ.
     
    phuong112 thích bài này.
  13. supcua

    supcua Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/4/2012
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Mình nghĩ là nên bạn ah. Giao tiếp thì không cần nhiều ngữ pháp nhưng bạn vẫn phải học. Mình mà nói ngô nghê quá thì cũng không được. Còn việc thi cử nữa, ngữ pháp là yếu tố quan trọng lắm. Nhưng bạn đừng ôm cuốn sách ngữ pháp mà học ê a. Bạn nên rút ra ngữ pháp từ đoạn văn ý, sau đó làm bài tập, làm bài tập chứ không làm trắc nghiệm nha. Chúc bạn đạt được ý nguyện
     
  14. phuong112

    phuong112 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/7/2011
    Bài viết:
    1,707
    Đã được thích:
    414
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    bây giờ đặc biệt trong ngành du lịch, có rất nhiều lễ tân hay bell dùng tiếng anh bồi mà không biết viết, hay không biết ngữ pháp là gì,. Họ học một cách rất thụ động, và thường những người như vậy thì học rất nhanh, không hiểu sao,. Phải chăng vì họ quá thông minh. Hi
    Nhưng, phải có một cái nhưng ở đây, sau khi không dùng một thời gian thì họ quên hết, không nhớ gì cả,.
    Hơn nữa, vấn đề ở chỗ nếu bạn không có ngữ pháp làm sao bạn có thể nói dùng tiếng anh thành thạo. Trong tiếng anh có 4 kỹ năng: nghe,nói,đọc,viết. Hầu hết những người đã học tiếng anh có nắm chắc được một chút ngữ pháp, vì vậy,họ mới biết ghép từ,ghép thành cầu,. Nhưng họ không nói được vì họ chưa dùng tiếng anh nói bao giờ, không được ở trong môi trường phải dùng tiếng anh nói nhiều., Vì vậy, họ có thể biết người kia đang nói j,muốn nói lại nhưng phản ứng được là rất lâu.
    Thế nên cái gì người ta bảo cũng phải học,nếu bạn khôgn học nói nhiều, làm sao bạn phản ứng nhanh được. Và nếu bạn không biết ngũ pháp ,làm sao bạn nói đúng,Không nói đúng người nghe cũng chẳng muốn nghe bạn nói,vì thấy trình độ tiếng anh của bạn dường như chỉ là tiếng anh bồi.
    Nên tóm lại, mình không đồng ý với ý kiến của bạn.
     
  15. bupbemau

    bupbemau Banned

    Tham gia:
    7/3/2012
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Nói chung mình phải biết cách kết hợp cả 4 kĩ năng đó. Như vậy mới nói đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn và phản xạ nhanh được, ngay khi mình viết cũng cần phải đúng ngữ pháp. Vì vậy khi học mình nên biết cách kết hợp chúng với nhau. Học với giáo viên nước ngoài thì tốt hơn! Mình đang học ở ILI 503 Sư Vạn Hạnh nè, giáo viên 100% người nước ngoài và lớp học ít nữa!
     
  16. mergi_rose

    mergi_rose how come!

    Tham gia:
    30/6/2010
    Bài viết:
    23,812
    Đã được thích:
    7,155
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    mình không bênh chủ top, vì chủ top kiếm được học sinh, thì mình treo niêu, vì mình là gia sư TA
    chỗ bôi đỏ sắp xếp như vậy không phải là tiện miệng mà xếp, đó là trình tự học đúng, nghe, nói, đọc, viết. nhưng nếu bạn học ngữ pháp, nghĩa là học từ viết, học ngược
    TA giao tiếp đúng là có dùng ngữ pháp, nhưng liệu bạn có nói hết 16 thì tiếng Anh (thêm 4 thì: tương lai trong dự định, dự định trong quá khứ, tương lai trong quá khứ, tương lai hoàn thành trong quá khứ, các mẹ học nhưng không gọi tên thôi)
    vậy nên tách biệt giữa giao tiếp và ngữ pháp. Ngữ pháp lớp 12 là sau C, 12 nâng cao là IELTS general, học sinh nhà mình đã đáp ứng được chưa? là do cách dạy
    chủ yếu là trung tâm của chủ top có thực sự hay không? vì như tớ đã từng có bài viết, BC cũng là tuyển giáo viên là dân packbacker, rồi theo khóa sư phạm 6 tháng (hơn các nơi khác ở điểm này), cũng đành, vì không có TA thì không hội nhập được, họ có TA, họ kiếm được tiền, tớ thì tự nuôi thân, vậy thôi
    chỗ xanh xanh ai cũng vậy thôi, siêu ngữ pháp mà không dùng thì cũng quên hết. học ngoại ngữ như leo cột mỡ, lúc nào cũng phải leo lên, dừng lại là tụt.
    tớ chỉ là gia sư thôi, kiến thức hạn hẹp, nhưng cũng muốn bày tỏ quan điểm tí
     
    Sửa lần cuối: 23/5/2012
  17. phuong112

    phuong112 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/7/2011
    Bài viết:
    1,707
    Đã được thích:
    414
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    ủa tất nhiên là như vậy, nhưng nếu mà không có ngữ pháp thì bạn nói người ta sẽ cười bạn đấy.vì nó giống tiếng anh bồi quá.
    Tất nhiên trong khi nói không dùng cả các thì trong tiếng anh, kể cả trong tiếng anh Viết, có trường hợp dùng, có trường hợp có dùng đâu.đÂM Ra chẳng bao giờ mình đồng ý quan điểm là không cần học ngữ pháp mà đã nói được rồi, thế thì siêu sao quá.
    Thế mình hỏi bạn tại sao người ta lại phải dạy tiếng anh phổ thông ngữ pháp xong lên cao dần dần mới có nghe, nói,. Mà người ta không dạy ngược lại?
     
  18. samuraibaby2012

    samuraibaby2012 Banned

    Tham gia:
    5/4/2012
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Có ai kinh nghiệm tự học từ lúc không biết gì tới lúc giờ thành giỏi thì bảo mình với... Hu hu, mình không có khiếu học tiếng anh, học hoải mà vẫn chả vào đầu. help me!
     
    heobeou90 thích bài này.
  19. ngohuoggiang

    ngohuoggiang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/5/2012
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Có nên học Ngữ pháp tiếng Anh hay không?

    Tớ học không giỏi tiếng anh nhưng tớ nghĩ ngữ pháp là gốc căn bản trước khi bạn muốn học nâng cao.
     
  20. thuybubu

    thuybubu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Học tiếng Anh dành cho người quá bận rộn

    Bạn đã học grammar, học từ vựng rất nhiều nhưng không hiểu tại sao vẫn không nghe tiếng Anh được, không tự tin để nói tiếng Anh.

    Chào bạn,
    Có khi nào bạn băn khoăn tại sao học tiếng Anh lại khó đến như vậy nhỉ? Hôm nay nghe phát âm một từ, bạn đọc theo chính xác từ đó nhưng sau đó lại quên ngay, không biết là từ đó nên nói thế nào.
    Có phải bạn chỉ học nói tiếng Anh theo kiểu bạn nghe rồi nói theo mà không hiểu tại sao từ đó lại nói như thế?
    Có lúc nào bạn rảnh rỗi và tự hỏi tại sao từ explore phát âm là /ik’splɔ:/ nhưng từ exploration lại phát âm là /,eksplə‘reiʃn/ mà không phải là /iksplo'reiʃn/?. Hoặc từ prepare phát âm là /pri’peə/, nhưng sang từ preparation không đọc là pri nữa mà phải đọc là /,prepə‘reiʃn/. Bạn đã từng hỏi nó có quy tắc không hay nó vốn là như vậy?
    Hoặc có khi nào bạn lăn tăn tại sao từ game đọc là “G”, (geim), nhưng từ legend thì không đọc là “G” mà đọc là ʤ ('leʤənd)? Vậy từ Gym đọc là “G” (gim) hay là ʤ (ʤim)? Bạn có tìm hiểu quy tắc của nó chưa?
    Và bạn đã bỏ rất nhiều thời gian để nghe từng từ khác nhau và nói theo rồi nhanh chóng quên mà không biết tại sao lại nói như vậy.
    Vậy tại sao bạn không học theo kiểu là mình nắm được quy tắc chung để dù có gặp hàng trăm từ chưa nghe, chưa gặp bao giờ nhưng vẫn có thể đọc chính xác cả phát âm và trọng âm của từ đó.
    Giống như bạn học tiếng Việt. Khi bạn biết đánh vần rồi thì bạn có thể đọc bất kỳ từ tiếng Việt nào, dù đó là từ đơn giản hay phức tạp, dù đó là từ bạn đã gặp, đã biết nghĩa hay kể cả từ bạn chưa hề nghe lần nào, không hề biết nghĩa của chúng là gì. Ví dụ bạn học Mẫu giáo, bạn gặp từ “Cô lập”, ở tuổi đó bạn không thể hiểu nghĩa của từ này nhưng bạn vẫn đọc chính xác, hoặc bạn gặp từ “Thách thức”, bạn sẽ không hiểu hết nghĩa được nhưng bạn vẫn đọc được. Vì bạn đã được dạy quy tắc chữa “T” đi với “H” đọc là “Thờ”, chữ “C” đi với “H” đọc là “Chờ”….và rất nhiều quy tắc ghép từ khác.
    Thì đối với tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ không thể gặp và đi nghe lần lượt từng từ trong cuốn từ điển được. Mà thay vào đó, bạn sẽ học quy tắc nhấn trọng âm và phát âm để một quy tắc có thể nói chính xác hàng trăm từ, kể cả từ bạn chưa gặp bao giờ, bạn chưa hiểu nghĩa của nó là gì.
    Vậy bạn chọn cách nào?
    Bạn sẽ học theo cách học từ trước tới nay, chỉ học Grammar và đôi khi có hứng thì thêm chút nghe nói nhưng phát âm sai gần như tất cả?
    Hay bạn chọn cách chỉ bỏ thời gian vài buổi để học các quy tắc rồi từ đó có thể nói chính xác đến 5000 từ tiếng Anh và giúp bạn tự tin nghe nói?
    Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt và có nhiều thành công.
     

Chia sẻ trang này