Toàn quốc: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân HP)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Mẹ Đức Linh, 3/3/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    MẸ ĐỨC LINH XIN CHÀO TẤT CẢ CÁC MẸ

    Ngoài món ăn đặc sản HẢI PHÒNG,hôm nay mẹ Đức Linh sẽ cho các mẹ thưởng thức hương vị của Miền Trung. Một đặc sản ở quê ngoại của mình.
    Các mẹ đã đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng lần nào chưa. Nếu ai tới Đà Nẵng rồi thì cũng sẽ biết dặc sản của Đà Nẵng là gì. Nếu ai chưa có điều kiện đi du lịch, thì hôm nay Mẹ Đức Linh sẽ giới thiệu cho các mẹ về văn hóa ẩm thức của thành phố Đà NẴng:
    Đặc sản Đà Nẵng :
    1 / Mắm cá cơm : Cứ khoảng tháng chạp, tháng giêng âm lịch, biển Phú Yên rộ mùa đánh bắt cá cơm. Người ta cứ mua cả thúng về làm mắm, chứ không mua theo kiểu cân lạng. Cá để cá hơi ươn, cho vào thùng gỗ cao đến ngập đầu, đựng được 300-400 kg. 6-7 tháng sau, mắm ra nước. Người làm mắm bắt đầu lấy nước nhất, nhì, pha nước màu để lấy nước ba, bốn. Nấu xác mắm còn lại để lấy nước năm. Con mắm sau khi lấy nước nhì, thịt đỏ au, dùng để ăn hoặc bán rất thơm và ngọt thịt.
    Chợ Đồn, trên cao nguyên Vân Hòa, là xứ thơm của Phú Yên. Thứ quả này mọc ở đất Sơn Hoà, Phú Yên mắt rất thưa, nhiều nước, ngọt, xắt ra tứa mật. Ăn sống vừa mát vừa chua. Nếu không thích ăn kiểu đó, bạn có thể xắt nhỏ trộn với mắm cái cá cơm, ăn có mùi vị đậm đà, kích thích tiêu hoá. Những ngày mưa, chỉ cần bát mắm cá cơm trộn với dứa chợ Đồn ăn cùng cơm rất ngon miệng
    Tháng hai thì người trồng thơm dọn vườn và bẻ đầu thơm. Mang chiếc gùi lớn trên lưng đi theo từng lối, lặt lấy đầu thơm và những nhánh nhỏ chung quanh trái, đưa tay qua sau vai bỏ vào gùi. Phần lớn đầu thơm đem đổ ở góc vườn hay chỗ đất trống bên ngoài, một phần mang về nhà làm món ăn.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    [​IMG]
    Call : 01657.054.395

    2/ Mắm tôm chua : Tôm chua thường được ăn kèm thịt heo ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng, rau thơm các loại, chuối sống, khế xanh cắt lát mỏng... Tùy thích ăn kèm cơm hay bún. Hoặc làm cuốn tôm chua: Tùy ý chọn bánh ướt hay bánh tráng mềm. Cuốn thành cuốn có đường kính chừng 3 cm với rau muống cọng nhỏ (không lá), rau thơm, khoai lang luộc lột vỏ cắt miếng nhỏ dài; cắt khúc ngắn chừng 3cm, sắp đứng vào đĩa, trên mỗi khúc để một lát thịt ba chỉ mỏng và một con tôm chua. Tùy thích pha lại nước trong hũ tôm chua với ít đường, tỏi ớt... để làm nước chấm.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    3/ Mắm dưa lèo : Người miền Nam thường trộn thêm đường, tỏi, chanh, ớt vào dưa mắm để ăn cho bắt cơm. Nếu ăn cháo trắng hột vịt muối mà thiếu dĩa dưa mắm thì cháo cũng bớt ngon. Còn đôi lúc giáp hạt, ngại đi chợ, chỉ cần vài trái dưa muối, xắt lát thật mỏng, rửa sạch, vắt khô, trộn vào chén nước mắm chua ngọt, thêm một ít dầu phi hành bỏ tiêu cho thơm là có món ăn với cơm nóng khỏi chê.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    4/ Tôm khô : Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

    [​IMG]

    [​IMG]
    Call : 01657.054.395
    5/ Thịt bò khô và thịt nai khô : Bò khô từ lâu đời nay đã là một món ngon đặc trưng của người Việt. Mỗi một vùng miền của Tổ quốc, vị bò khô được chế biến rất khác biệt. Nhắc tới Đà Nẵng không ai có thể quên được đặc sản thịt bò khô nổi tiếng của Đà Nẵng.
    Để làm ra miếng khô bò ngon đạt phẩm chất, người sản xuất phải chọn lọc nguyên liệu tốt. Khi chọn bò làm khô, thông thường không chọn bò bị ngộp hơi, chọn những con chắc thịt, sử dụng phần thịt đùi trong con bò, sau khi lóc còn khoảng 200-250 kg. Quy trình sản xuất khô bò thật đơn giản, chủ yếu là thủ công. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là cách ướp, tẩm, sấy. Tuỳ theo công thức và bí quyết riêng của mỗi cơ sở, mỗi loại khô bò có đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Mẹ Đức Linh : 01657.054.395

    6/ Rong biển : Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi, salad, sốt đậu hũ…cho đến nấu chè, nấu thạch. Vị ngọt tự nhiên của nước rong hòa cùng cái ngọt của thịt thì không một loại nước dùng nào sánh bằng. Ngoài ra, rong biển cũng được ướp mặn để giữ tươi, nấu làm nước giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Rong biển khô rất giàu chất bột đường,chất xơ, đạm,sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt , hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.
    Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]


    CÁC MẸ ĐẶT HÀNG XIN LIÊN HỆ QUA SĐT : 01657.054.395. YÊU CẦU CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC 100% RỒI SHIP HÀNG.
    ĐỊA CHỈ NGÂN HÀNG MARITIME BANK : NGUYỄN TRUNG ĐỨC | TK : 02001016900670
    HOẶC ĐĂNG KÝ THEO FROM :
    - Họ và tên :
    - SĐT :
    - Địa chỉ :
    - Món ăn yêu cầu :
    - Thời gian nhận hàng :
    -----------------
    Đặc sản Hải Phòng :

    Ai đã đến Hải Phòng – thành phố Hoa Phượng Đỏ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món Nem cua bể*tôm tươi – món ăn đã gắn liền với tên thành phố.Nem được cuốn theo hình vuông to cỡ lòng bàn tay chứ không dài như nem cuốn thông thường, nhân nem ngoài thịt nạc băm, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, giá, miến…còn có thêm thịt cua bể và tôm rảo tươi. Bí quyết làm nem vuông chẳng có gì đặc biệt mà phần lớn là do nguyên liệu làm đều tươi roi rói.Để làm nem cua bể, phải rất kỳ công trong khâu lựa chọn cua. Cua bể phải ở vùng Cát Hải, nơi đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất thành phố hoa phượng đỏ. Cua ở đây không quá to nhưng thịt trắng và chắc, trung bình mỗi con nặng từ 0,6-0,8kg. Ngon nhất là loại cua gạch vì vị đậm đà, giàu chất đạm. Chính vì vậy mà khi ăn chúng ta sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà ngọt ngào của biển cả. Để gói nem cua bể theo hình vuông mình dùng loại bánh tráng nem bản rộng được làm từ bột gạo theo phương pháp truyền thống chứ không dùng loại bánh tráng đóng gói sẵn bởi các cơ sở chế biến thực phẩm. Chấm một miếng nem vàng ươm còn bốc hơi nghi ngút ăn kèm xà-lách, húng quế, mùi tàu, các mẹ sẽ cảm nhận được hương vị ngất ngây, giòn tan, ngon tuyệt của món nem này.

    Call: 01657054395 [​IMG]

    * Nem Cua Bể - Tôm tươi Đặc biệt ( Nem Vuông) : 40k/c hoặc 90k/suất 2 nem

    * Nem Cua Bể - Tôm tươi ( Nem Vuông) : 30k/c hoặc 70k/suất 2 nem

    Call 01657054395 [​IMG]

    * Nem Cua Bể _ Tôm tươi Đặc biệt ( Nem Dài) : 20k/c hoặc 90k/suất 4 nem

    * Nem Cua Bể - Tôm tươi ( Nem Dài) : 15k/c hoặc 70k/suất 4 nem
    Mỗi suất bao gồm đầy đủ bún, rau sống, nước chấm, 1 bộ bát đũa ăn liền, khăn giấy & tăm dành cho các bạn muốn gọi về Văn Phòng ăn ạ.
    Các bạn có thể gọi nem chín nếu muốn ăn ngay hoặc cũng có thể gọi nem sống để mang về khi nào ăn thì rán sau. Lưu ý các bạn là vì nem nhà mình là nem tươi nên chỉ có thể để 1 ngày trong tủ lạnh. Vì vậy đề nghị các mẹ gửi oder cho mình vào ngày hôm trước để mình chuẩn bị cho chu đáo nhé.

    Ngoài ra mình vẫn tiếp tục phục vụ món Nộm chân gà rú xương 60k/đĩa ( đĩa thường bày cỗ ạ)

    Call : 01657054395 [​IMG]

    Thêm món mới : Lạp xưởng tươi 170k/kg- Xúc Xích tươi 160k/kg
    Công nghệ & hương vị Đài Loan
    [​IMG]

    Lạp xường tươi 170k/kg [​IMG]


    Đây là thành phẩm sau khi chiên nhỏ lửa - mời các mẹ măm nào [​IMG]


    [​IMG]

    Đây là Chứng nhận VSATTP
    Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm đã được bảo hộ độc quyền và có giấy Cn VSATTP

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]




    Xúc xích Đài Việt - 160k/kg

    [​IMG]



    [​IMG]


    Call : 01657054395
    Khi thưởng thức các mẹ sẽ thấy loại lạp xưởng và xúc xích này có một hương vị rất quyến rũ. Miếng lạp xưởng - xúc xích mềm, ngậy, giữ được nguyên độ ngọt của thịt heo và mùi thơm thì vô cùng quyến rũ. Đây chắc chắn sẽ bí quyết ghi điểm của các mẹ khi chế biến thành món nhậu ngon cho các bố và dụ các bé ăn cơm rất dễ đấy ạ. Nếu hài lòng thì các mẹ nhớ còm mèn cho minh một tiếng nhé. Đó sẽ là sự động viên rất lớn của các mẹ dành cho mình đấy ạ. Tengkiu các mẹ nhìu.

    Quy cách đóng gói : 250g/500g - hút chân không



    Phí ship là 10-20k/đơn hàng tùy địa điểm và giá trị đơn hàng các mẹ nhé.

    Rất mong các mẹ lại tiếp tục ủng hộ nhà Đức Linh, thanks các mẹ nhiều.

    Còn đây là Giò Nghé- Đặc sản Bắc Ninh. Xin giới thiệu với các mẹ nhé:

    [​IMG]

    Loại giò 6 lạng hình trái tim rất rất phù hợp với mâm cỗ cưới, hỏi cũng như các buổi tiệc trong gia đình đấy ạ.


    Giò Nghé loại nhỏ ( 1 lạng/ cặp): 35K/ cặp

    Giò Nghé loại nhỡ ( 6 lạng/ cái giò): 190k/ cái

    [​IMG]

    Giò Nghé loại to ( 1kg/ cái giò): 300k/ kg



    Các mẹ oder hàng xin vui lòng ck 100% giá trị đơn hàng cho mình, khi nhận được tiền mình sẽ SMS xác nhận cho các mẹ và giao hàng theo yêu cầu. Mẹ Đức Linh : 01657054395
    Chủ tk : Nguyễn Trung Đức - TK 02001016900670 - Ngân hàng Maritimebank.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Đức Linh
    Sửa lần cuối: 6/3/2013
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
  2. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,961
    Đã được thích:
    791
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Tiêu đề của mẹ nó...Chúc đắt hàng nhé
     
    Mẹ Đức Linh thích bài này.
  3. hangnonghoi

    hangnonghoi Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    7/1/2012
    Bài viết:
    10,453
    Đã được thích:
    1,244
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Mẹ nó giật tít ghê thật,chúc mẹ nó đắt hàng nha
     
    Mẹ Đức Linh thích bài này.
  4. Siêu nhân Mút

    Siêu nhân Mút Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/7/2012
    Bài viết:
    3,154
    Đã được thích:
    695
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    eM cũng hơi choáng về tít lên mò zô xem .....Xem xong thèm chít lun hihi Ngon quá
     
  5. bemiu

    bemiu 0982 836 433

    Tham gia:
    10/11/2009
    Bài viết:
    3,673
    Đã được thích:
    574
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Giật quả tít này ai cũng vào chứ huống chi người HP như mềnh hị hị. Cái này gọi là Nem Vuông, nổi tiếng là ngon rồi, xèm quá. Chúc mẹ nó đắt hàng.
     
  6. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Cám ơn các mẹ nhiều ! Mẹ Đức Linh mới tham gia diễn đàn, nên rất cần sự giúp đỡ từ các mẹ.
    Mong các mẹ ủng hộ nhé !
     
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
  7. H2M

    H2M Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    10/3/2010
    Bài viết:
    6,005
    Đã được thích:
    931
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Đánh dấu! Mình thích nem cua bể và nộm chân gà!
    Chúc mẹ cháu đắt hàng!
     
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
  8. khanhngoc12

    khanhngoc12 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/8/2012
    Bài viết:
    1,061
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Mình thích nem cua bể và muốn thử giò nghé xem sao. Nhưng mẹ nó đòi ck 100% thì cũng ngại nhỉ, các mẹ trên này chả ai bắt ck bao giờ, ship hàng rồi lấy tiền luôn cho tiện, mẹ nó nghiên cứu thêm nhé
     
  9. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Chào mẹ khanhngoc12!
    Bạn thích món ăn nào, số lượng bao nhiêu thì cứ bảo mình. Mình có người thân trên Hn, sẽ ship hàng qua cho bạn
    Thanks !
     
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
  10. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Tôi nhận chân Shipper trên HN cho nàng nhé ( đổi lại nàng ship cho chị dưới HP jejejeej). Chúc nàng Linh đắt hàng nhá.
     
  11. bong

    bong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Em ơi ship đến Nghi Tàm (đầu An Dương) hoặc Ng Chí thanh thì thế nào, chị muốn thử nửa kg xúc xích, nửa kg lạp xường
     
  12. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Linh ơi nhà có khách kìa. .
     
    Mẹ Đức Linh thích bài này.
  13. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Em chào chị , ship đến Nguyễn Chí Thanh là 20k chi nhé. Chị muốn lấy hàng lúc nào ạ?
     
  14. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Thank chị, em mải gói nem cho khách đặt 35c nên quên cả vào check tn của các mẹ.heheh
     
  15. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Choáng , vừa mới khai trương mà đã có oder vip roài. Ghen tị quá.
     
  16. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    MẸ ĐỨC LINH XIN CHÀO TẤT CẢ CÁC MẸ

    Ngoài món ăn đặc sản HẢI PHÒNG,hôm nay mẹ Đức Linh sẽ cho các mẹ thưởng thức hương vị của Miền Trung. Một đặc sản ở quê ngoại của mình.
    Các mẹ đã đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng lần nào chưa. Nếu ai tới Đà Nẵng rồi thì cũng sẽ biết dặc sản của Đà Nẵng là gì. Nếu ai chưa có điều kiện đi du lịch, thì hôm nay Mẹ Đức Linh sẽ giới thiệu cho các mẹ về văn hóa ẩm thức của thành phố Đà NẴng:
    Đặc sản Đà Nẵng :
    1 / Mắm cá cơm : Cứ khoảng tháng chạp, tháng giêng âm lịch, biển Phú Yên rộ mùa đánh bắt cá cơm. Người ta cứ mua cả thúng về làm mắm, chứ không mua theo kiểu cân lạng. Cá để cá hơi ươn, cho vào thùng gỗ cao đến ngập đầu, đựng được 300-400 kg. 6-7 tháng sau, mắm ra nước. Người làm mắm bắt đầu lấy nước nhất, nhì, pha nước màu để lấy nước ba, bốn. Nấu xác mắm còn lại để lấy nước năm. Con mắm sau khi lấy nước nhì, thịt đỏ au, dùng để ăn hoặc bán rất thơm và ngọt thịt.
    Chợ Đồn, trên cao nguyên Vân Hòa, là xứ thơm của Phú Yên. Thứ quả này mọc ở đất Sơn Hoà, Phú Yên mắt rất thưa, nhiều nước, ngọt, xắt ra tứa mật. Ăn sống vừa mát vừa chua. Nếu không thích ăn kiểu đó, bạn có thể xắt nhỏ trộn với mắm cái cá cơm, ăn có mùi vị đậm đà, kích thích tiêu hoá. Những ngày mưa, chỉ cần bát mắm cá cơm trộn với dứa chợ Đồn ăn cùng cơm rất ngon miệng
    Tháng hai thì người trồng thơm dọn vườn và bẻ đầu thơm. Mang chiếc gùi lớn trên lưng đi theo từng lối, lặt lấy đầu thơm và những nhánh nhỏ chung quanh trái, đưa tay qua sau vai bỏ vào gùi. Phần lớn đầu thơm đem đổ ở góc vườn hay chỗ đất trống bên ngoài, một phần mang về nhà làm món ăn.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    [​IMG]
    Call : 01657.054.395

    2/ Mắm tôm chua : Tôm chua thường được ăn kèm thịt heo ba chỉ luộc chín, cắt miếng nhỏ mỏng, rau thơm các loại, chuối sống, khế xanh cắt lát mỏng... Tùy thích ăn kèm cơm hay bún. Hoặc làm cuốn tôm chua: Tùy ý chọn bánh ướt hay bánh tráng mềm. Cuốn thành cuốn có đường kính chừng 3 cm với rau muống cọng nhỏ (không lá), rau thơm, khoai lang luộc lột vỏ cắt miếng nhỏ dài; cắt khúc ngắn chừng 3cm, sắp đứng vào đĩa, trên mỗi khúc để một lát thịt ba chỉ mỏng và một con tôm chua. Tùy thích pha lại nước trong hũ tôm chua với ít đường, tỏi ớt... để làm nước chấm.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    3/ Mắm dưa lèo : Người miền Nam thường trộn thêm đường, tỏi, chanh, ớt vào dưa mắm để ăn cho bắt cơm. Nếu ăn cháo trắng hột vịt muối mà thiếu dĩa dưa mắm thì cháo cũng bớt ngon. Còn đôi lúc giáp hạt, ngại đi chợ, chỉ cần vài trái dưa muối, xắt lát thật mỏng, rửa sạch, vắt khô, trộn vào chén nước mắm chua ngọt, thêm một ít dầu phi hành bỏ tiêu cho thơm là có món ăn với cơm nóng khỏi chê.

    [​IMG] Call : 01657.054.395
    [​IMG]
    4/ Tôm khô : Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

    [​IMG]

    [​IMG]
    Call : 01657.054.395
    5/ Thịt bò khô và thịt nai khô : Bò khô từ lâu đời nay đã là một món ngon đặc trưng của người Việt. Mỗi một vùng miền của Tổ quốc, vị bò khô được chế biến rất khác biệt. Nhắc tới Đà Nẵng không ai có thể quên được đặc sản thịt bò khô nổi tiếng của Đà Nẵng.
    Để làm ra miếng khô bò ngon đạt phẩm chất, người sản xuất phải chọn lọc nguyên liệu tốt. Khi chọn bò làm khô, thông thường không chọn bò bị ngộp hơi, chọn những con chắc thịt, sử dụng phần thịt đùi trong con bò, sau khi lóc còn khoảng 200-250 kg. Quy trình sản xuất khô bò thật đơn giản, chủ yếu là thủ công. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là cách ướp, tẩm, sấy. Tuỳ theo công thức và bí quyết riêng của mỗi cơ sở, mỗi loại khô bò có đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Mẹ Đức Linh : 01657.054.395

    6/ Rong biển : Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi, salad, sốt đậu hũ…cho đến nấu chè, nấu thạch. Vị ngọt tự nhiên của nước rong hòa cùng cái ngọt của thịt thì không một loại nước dùng nào sánh bằng. Ngoài ra, rong biển cũng được ướp mặn để giữ tươi, nấu làm nước giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Rong biển khô rất giàu chất bột đường,chất xơ, đạm,sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt , hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.
    Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]


    CÁC MẸ ĐẶT HÀNG XIN LIÊN HỆ QUA SĐT : 01657.054.395. YÊU CẦU CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC 100% RỒI SHIP HÀNG.
    ĐỊA CHỈ NGÂN HÀNG MARITIME BANK : NGUYỄN TRUNG ĐỨC | TK : 02001016900670
    HOẶC ĐĂNG KÝ THEO FROM :
    - Họ và tên :
    - SĐT :
    - Địa chỉ :
    - Món ăn yêu cầu :
    - Thời gian nhận hàng :
     
    Sửa lần cuối: 6/3/2013
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
  17. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Khiếp, lắm đồ thế? Quả này thu hết tiền của mọi người rồi?
     
  18. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    À mà sao k làm cả thịt ngâm mắm đi?????????
     
  19. Mẹ Hoàng Sơn

    Mẹ Hoàng Sơn MỨT DỪA BAO TỬ

    Tham gia:
    17/5/2012
    Bài viết:
    3,204
    Đã được thích:
    847
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Em phải đăng bài viết này lên T1 để các mẹ tiện theo dõi, để ở đây k vào đọc đâu.
     
  20. Mẹ Đức Linh

    Mẹ Đức Linh Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG SẮP BÙNG NỔ TẠI HỘI CHỢ HÀ NỘI( Món ăn thu hút gần 2 triệu người dân

    Em đăng rồi......................................
     
    Mẹ Hoàng Sơn thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này