Hà Nội: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb...

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi phuong888, 2/8/2013.

  1. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen, bột hạt lanh, phô mai nướng, thạch rau câu, thạch nh

    Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thì Chuối thấy đối với eDAS thì chế độ 6-1 là hoàn hảo nhất vì lí do sau:

    1. 6 ngày very low calories đủ cho cơ thể đốt mỡ. Vừa đủ để cơ thể chuẩn bị rơi vào trạng thái depression.
    2. 1 ngày relax High Calories, High Carb sẽ shock lại toàn bộ metabolism của cơ thể --> đốt mỡ nhanh hơn ở các ngày sau, giúp cơ thể ko bị rơi vào depression quá lâu --> chậm giảm mỡ.
    3. Phụ hợp với lịch làm việc trong tuần, từ thứ 2 tới thứ 7 diet nghiêm túc rồi chủ nhật relax.

    Các Dì hãy thử xem sao nhé.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  2. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen, bột hạt lanh, phô mai nướng, thạch rau câu, thạch nh

    Hướng dẫn sử dụng đậu phụ và các chế phẩm của đậu nành trong quá trình DAS. ( The DAS Guide to Tofu) - Các Dì hãy share để cho các DASer khác và mọi người cùng biết nhé.

    A. Tổng quan về đậu phụ.

    Đậu phụ là món ăn dân dã truyền thống, ngon miệng của người Việt Nam. Đậu phụ có vị thanh, mát , dịu ngọt, ăn mùa nào cũng hợp. Từ đậu phụ chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau để đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày.

    Trước đây do muốn an toàn tuyệt đối, giúp DASer đạt hiệu quả cao nhất. Nên với phương châm "thà giết lầm còn hơn bỏ sót", DAS đã xếp đậu phụ và các chế phẩm của đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ v…v vào hạng đèn đỏ. Nhưng theo thời gian thấy có nhiều DASer phản hồi rất tốt về việc sử dụng đậu phụ trong quá trình ăn kiêng theo DAS mà kết quả giảm béo, vẫn diễn ra bình thường.

    Vì lí do đó mà lúc này DAS thấy việc xem xét lại "bản án" dành cho đậu phụ là cần thiết và đáng cân nhắc. Do đó tài liệu hướng dẫn này ra đời để cung cấp kiến thức cho các DASer về đậu phụ cũng như cách sử dụng nó trong quá trình DAS. Hiện nay DAS có 3 chế độ : DAS, eDAS và Duy trì. Nên mỗi chế độ sẽ có cách sử dụng khác nhau. Các DASer cần đọc kĩ và tùy theo chế độ mình đang theo để có chiến thuật sử dụng hợp lý, sao cho vẫn được ăn ngon mà quá trình ăn kiêng không bị ảnh hưởng.

    Phân tích về đậu phụ :

    Do đây là tài liệu về DAS, cho nên sẽ không đi quá sâu, quá lan man vào thành phần cấu tạo hay cấu trúc, cách làm, nguồn gốc của đậu phụ mà chỉ xem xét nó trên hàm lượng Carb ra sao, mức độ tác động tới đường huyết như thế nào mà thôi.

    Đậu phụ là sản phẩm kết tủa của nước cốt được chiết xuất ra từ hạt đậu tương. Bản thân hạt đậu tương là loại hạt có hàm lượng Carb khá thấp so với các loại tinh bột ngũ cốc. Hạt đậu nành có khoảng 21 gr Carb/100gr sản phẩm, và chỉ số Glycemix Load /100gr sản phẩm của đậu nành chỉ là 10 ( so với 59 của gạo trắng ).

    Và khi đã vắt nước cốt của đậu nành thì phần bã đậu chứa nhiều Carb nhất bị loại bỏ ( thường làm thức ăn nuôi gia súc). Nên cả hàm lượng Carb lẫn chỉ số Glycemic Load của đậu phụ đều rất thấp. Cụ thể tính theo 100gr thì có khoảng 2gr Carb và Glycemic Load là 2.

    Với hàm lượng Carb và chỉ số Glycemic Load như thế này thì khi theo DAS chúng ta hoàn có thể ăn khoảng 500gr hoặc hơn mà không lo ảnh hưởng tới quá trình ăn kiêng. Dĩ nhiên trừ 1 số trường hợp cá biệt với những người quá nhạy Carb thì sẽ có ảnh hưởng, nhưng nếu xét về mặt bằng chung thì với lượng ăn khoảng 500gr là hoàn toàn khả thi.

    Như vây việc phân tích tính chất của đậu phụ đã xong giờ đây chúng ta sẽ tiếp tục xem xét cách sử dụng đối với từng chế độ của DAS.

    B. Cách sử dụng trong chế độ DAS.

    Do DAS hoạt động trên nguyên lí ketosis. Bởi vậy DASer khi theo DAS nên dùng que thử để kiểm tra quá trình ketosis của mình khi ăn đậu phụ. Để chắc chắn mình không phải là dạng quá nhạy Carb và bị đậu phụ ảnh hưởng, hoặc cũng có thể giảm bớt lượng đậu phụ xuống để không bị đẩy ra khỏi ketosis.

    Do cần đảm bảo quá trình ketosis diễn ra ổn định, nên đậu phụ sẽ bắt đầu được thêm vào sau khoảng 4-5 ngày theo DAS. Tức chúng ta ăn 4-5 ngày đầu tiên triệt để, sau đó nếu thấy cơ thể ổn định, ketosis diễn ra bình thường thì từ ngày thứ 5, hoặc 6 trở đi chúng ta thêm khoảng 200gr đậu phụ mỗi ngày vào bữa ăn hàng ngày cho tới khoảng mức 500gr/ngày thì dừng ( cũng có thể 600gr nếu ai đang có kết quả giảm tốt ). Kết hợp theo đó là hàng ngày kiểm tra que thử ketosis để chắc chắn mình không bị đẩy ra khỏi ketosis.

    Ví dụ: Từ ngày thứ 1-> ngày thứ 3 chúng ta tuân thủ triệt để LC, vào ngày thứ 4 sẽ ăn thêm 200gr đậu phụ và vào sáng hôm sau khi ngủ dậy kiểm tra thấy không bị đẩy ra khỏi ketosis. Thì vào ngày thứ 5 lại ăn thêm 200gr nữa. Và vào ngày thứ 6 lại tiếp tục kiểm tra nếu ổn thì tiếp tục tăng thêm, nếu không ổn thì có thễ bớt đi 100 gr vào ngày hôm sau.

    ****Chú ý vể vấn đề thử que ketone****

    Việc thừ que chỉ mang tính chất tương đối, định hướng, chứ không quyết định chính xác chúng ta có bị đẩy ra khỏi ketosis hay không. Bởi độ đậm nhạt của que thử thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

    - Lượng nước chúng ta uống hàng ngày: Uống nhiều nước sẽ làm cho lượng ketone trong nước tiểu bị loãng --> màu que thử bị nhạt hơn bình thường. Nhưng không có nghĩa là chúng ta bị đẩy ra khỏi ketone.
    - Khí hậu ẩm: Trời nóng, ẩm, nồm là khí hậu đặc trưng của Việt Nam, làm hỏng thành phần hóa học của que thử --> do đó nhiều khi que thử bị âm.

    Ví lí do trên mà chúng ta không nên quá lo lắng khi que thử bị nhạt. Lúc đó cần xem xét các biểu hiện khác của cơ thể như: mỡ bụng có mềm đi không ? vòng bụng có giảm không ? có cảm giác thèm ăn, choáng váng, hạ đường huyết hay không ? Nếu mỡ bụng vẫn giảm hoặc mềm hơn, và không có cảm giác thèm ăn, choáng váng do bị tụt đường huyết thì chứng tỏ chúng ta vẫn đang ở ketosis.

    C. Cách sử dụng trong chế độ eDAS.

    Đối với eDAS thì sẽ chỉ được ăn đậu phụ khi kết thúc giai đoạn 1 và 2 bắt đầu vào giai đoạn 3. Chúng ta phải làm như thế để đảm bảo chắc chắn cơ thể vào trạng thái Fat Metabolism mà không bị ảnh hưởng. Chỉ khi cutting xong xuôi, bắt đầu vào giai đoạn 3 lúc đó chúng ta cũng áp dụng giống như ở chế độ DAS bằng cách mỗi ngày thêm khoảng 200 gr cho tới 500 gr thì dừng.

    Do eDAS là very low-calorie diet, cho nên điều tối quan trọng đó là không để việc ăn đậu phụ gây ra cảm giác thèm ăn. Chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách so sánh với lượng ăn ở giai đoạn 2 để xem có dấu hiệu đường huyết bị ảnh hưởng hay không.

    Ví dụ: Sau khi cutting xong xuôi ở giai đoạn 2 với lượng ăn khoảng 300 gr thịt các loại và không thấy đói, thấy mệt, mọi thứ đều ổn. Bước sang giai đoạn 3 cũng với lượng ăn như thế ăn thêm đậu phụ mà cảm thấy bị choáng váng, mệt mỏi, tăng cảm giác đói. Thì phải giảm lượng ăn đậu phụ xuống để tránh đường huyết bị hạ.

    Tất nhiên đây là để đề phòng cho trường hợp xấu nhất thôi chứ thực sự đậu phụ cũng không gây nguy hiểm tới mức đó. Ngoài ra do đậu phụ là thực phẩm low calorie, nên khi cutting theo eDAS không cần phải lo lằng về calorie của đậu phụ.

    D. Cách sử dụng trong chế độ duy trì.

    Đối với những ai đang theo chế độ duy trì bằng cách xen kẽ giữa ngày High Carb và Low Carb thì không phải quá bận tâm nhiều mà có thể ăn luôn mỗi ngày khoảng 600 gr đậu phụ không sao cả.

    E. Các chế phẩm khác từ đậu nành.

    -Sữa đậu nành: Thực ra sữa đậu nành là thứ rất khó có thể xác định chính xác. Vì tùy thuộc vào cách pha chế, nấu, lượng nước thêm vào trong quá trình nấu tạo nên nồng độ của sữa đậu nành. Sữa càng nhạt thì sẽ càng an toàn hơn là sữa đậm đặc.

    Do đó để có 1 chỉ dẫn chính xác thì thật là 1 việc làm bất khả thi. Bởi vậy cách tốt nhất là chúng ta nên bắt đầu với khoảng 300ml sữa đậu nành hàng ngày và kết hợp kiểm tra theo từng chế độ, giống như là đối với đậu phụ đã được nhắc tới ở trên. Cần chú ý là khi uống sữa đậu nành thì có khả năng que thử sẽ nhạt hơn do sữa đậu nành có nhiều nước. Nên các DASer cần phải đọc kĩ chú ý vế que thử đã nêu ra trong phần B.

    - Tào phớ: Tào phớ về bản chất giống như đậu phụ. Nên cách sử dụng cũng tương tự như đậu phụ.

    Chúc các DASer thành công và có những món ăn thật ngon, bổ dưỡng với đậu phụ và các chế phẩm của đậu nành.
    [​IMG]
     
  3. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen, bột hạt lanh, phô mai nướng, thạch rau câu, thạch nh

    Nếu fat là người, thì có lẽ sẽ là kẻ bị kết án oan nghiệt, sai trái nhất trên quả đất này. Người ta gán cho fat đủ thứ tội danh mặc dù fat hoàn toàn ko gây ra nào là gây béo phì, tim mạch, mỡ máu, hại cho sức khỏe nọ kia. Mặc dù thực sự Fat rất có lợi cho cơ thể bởi vì:

    - Fat làm năng lượng cho cơ thể trí não tốt hơn là Carb. Vì năng lượng từ fat, ổn định, lâu dài, giúp chúng ta có thể cả ngày ko ăn gì mà ko đói, ko mệt, trí tuệ vẫn minh mẫn.

    - Fat tăng sức đề kháng cho cơ thể, và làm dung môi để các dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể. Ngoài ra fat còn giúp bôi trơn cơ, khớp, giảm đau cơ, khớp.

    - Fat làm da dẻ đẹp hồng hào, bớt mụn, nhờ thức ăn có fat có nhiều collagen nên tăng tính đàn hồi của da. Đặc tính này thì ko có 1 loại mỹ phẩm nào có được.

    Chính bởi những đặc tính thiết yếu trên của Fat mà Tự Nhiên đã "tích hợp" sẵn fat vào khắp các sản phẩm thịt, trứng, cá v...v. Thậm chí trong sữa mẹ hàm lượng chất béo bão hòa rất cao, để cung cấp dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng cho trẻ em. Trẻ bú mẹ luôn phát triển toàn diện hơn trẻ ko bú mẹ.

    Vậy mà ngày nay chúng ta lại cố tình đi ngược lại tự nhiên bằng cách tảy chay tránh xa mọi thứ liên quan tới fat, nào là sữa tách kem, ko béo, thịt gà bỏ da v...v

    Tóm lại, nếu các Dì muốn khỏe đẹp toàn diện thì Fat chính là người bạn đồng hành, chung thủy đắc lực của các Dì.

    - Ad Chuối -
    [​IMG]
     
  4. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen, bột hạt lanh, phô mai nướng, thạch rau câu, thạch nh

    Trong tự nhiên các loài động vật chỉ có 3 dạng theo chuỗi thức ăn :
    1. Động vât ăn cây cỏ, hoa lá, rau, hoa quả rừng
    2. Động vật ăn thịt.
    3. Động vật ăn tạp cả 2 loại thức ăn trên. Con người thời tiền sử thuộc về dạng này. Tổ tiên của chúng ta ăn thịt động vật, và các loại cỏ, rau, nấm, hoa quả rừng.

    Trong 3 dạng trên thì ko có dạng nào là ăn tinh bột, ngũ cốc như con người hiện đại cả. Nhưng sau này do dân số tăng mạnh con người buộc phải canh tác trồng trọt, tìm ra các loài ngũ cốc để đảm bảo an ninh lương thực.

    Rồi sau này cuộc sống càng văn minh hiện đại thì các loại bánh trái, đồ ngọt ra đời càng nhiếu. Dần dà tinh bột và đồ ngọt đã trở thành văn hóa, một phần ko thể thiếu của mọi quốc gia trên thế giới. Như ở VN còn có câu: "Cơm tẻ là mẹ ruột."

    Đây có thể nói là 1 bước tiến của nhân loại. Nhưng lại là 1 việc đi ngược lại với sự phân bố của tự nhiên. Vì trong tự nhiên các loại rau, lá, cỏ, hoa quả rừng mọc khắp nơi để đáp ứng nhu cầu cho các loài động vât. Còn cây ngũ cốc, lương thực là do con người tìm ra sau đó nhân giống rộng ra.

    Kết quả của việc đi ngược lại tự nhiên đó là ngày nay nhân loại phải đương đầu với đại dịch béo phì, và các loại bệnh liên quan như : tim mạch, tiểu đường, gout, cao huyết áp. Đúng theo câu nói của người xưa : Thuận theo lẽ trời thì sống, nghịch theo lẽ trời thì chết.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  5. bangnhi

    bangnhi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2008
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Sáng mai ship cho mình 1 bánh cuộn và 1 hộp thạch caramen đến 17b hàng da nhé , đt 0948452000
     
  6. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Thừa năng lượng từ Fat hay Protein ko bao giờ gây béo phì. Mà chỉ có thừa năng lượng từ Carb mới gây béo phì.

    Điều này đã được thực tế chứng minh hết sức hiển nhiên khi chúng ta theo DAS ăn khuya thoải mái nhưng ko bao giờ béo ngược lại còn giảm béo khỏe đẹp là đằng khác.

    Trong khi đó chỉ cần ăn Carb vào buổi tối, đêm vài ngày thôi là cái bụng của các Dì biết mặt "thằng mất dạy" Carb ngay. Do đó, nguyên tắc Calories In > Calories Out, hay ăn fat gây béo phì là hoàn toàn sai lầm.

    Bộ máy sinh học chuyển hóa bên trong cơ thể chúng ta rất phức tạp nên ko thể áp dụng những định luật vật lý một cách tùy tiện như dành cho cơ học được.

    Hình minh họa: Năng lượng nạp vào và năng lượng thải ra - Đó là Vật Lý. Tất nhiên bạn tin vào nó, bởi vì Định Luật Hấp Dẫn (lực hút của trái đất) đã ngăn cho máu ko thể bơm lên não của bạn.

    - Ad Chuối-[​IMG]
     
  7. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Đạt được thành quả đã khó. Nhưng duy trì thành quả đó còn khó hơn gấp nhiều lần.

    Một trong những sự ưu việt lớn nhất của DAS đối với các chế độ LC khác hay chế độ ăn kiêng truyền thống đó là đề ra một định lý vàng : Carb chỉ có thể gây béo khi được dung nạp liên tiếp từ 2-3 ngày.

    Từ nguyên tắc vàng này, DAS đã mở ra 1 phương hướng hoàn toàn mới trong việc duy trì vóc dáng sau Diet - điều mà các chế độ LC khác hay bị chỉ trích vì sau khi diet theo LC xong, người theo LC ăn trở lại bình thường và bị béo trở lại.

    Có nghĩa rằng, giả sử như chúng ta ăn High Carb được khoảng 2,3 ngày thì ngay sau đó 1 hoặc 2 ngày kế tiếp chúng ta ăn Low Carb ( để Carb trong máu được xả hết ra ngoài ), rồi sau đó lại có thể ăn High Carb tiếp. Như vậy, mạch hấp thụ Carb sẽ bị cắt đứt --> chúng ta có thể ăn thoải mái mà ko bao giờ bị béo trở lại.

    Từ nguyên tắc này chúng ta có thể áp dụng và biến đổi đi tùy theo ý muốn của mình vào cuộc sống. Ví dụ 2,3 ngày tới bận đi tiệc tùng, hội hè, thì cứ xõa Carb đi. Rồi 2,3 ngày sau ở nhà thì ăn lúc đó ăn LC v...v

    Như vậy, vóc dáng vẫn được duy trì, vẫn ăn đầy đủ, ko phải nhịn và lo lắng quá nhiều. Chỉ cần luôn ghi nhớ trong đầu kiểm soát ngày High Carb và Low Carb theo lịch hợp lý.

    Ngoài ra 1 số Dì có phản ánh là ăn LC đang quen chuyển sang HC bị nôn, hay choáng v...v. Đừng lo lắng nhé, đó là do cơ thể chưa quen với việc cycle Carb. Khi đã cycle quen vài lần, lúc đó cơ thể sẽ tự động thích nghi với chế độ mới, lúc đó hiện tương trên sẽ mất. Chúng ta sẽ hoàn toàn điều khiển được hệ trao đổi chất của chính cơ thể mình để bắt nó phục vụ cho mục tiêu làm đẹp của mình

    - Ad Chuối - [​IMG]
     
  8. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Đây là bản sao chính xác của 2 kg mỡ và bắp thịt (fat and muscle ) . Chúng ta có thể thấy rằng cùng khối lượng là 2kg. Nhưng mỡ xồ xề, phì nộn, vô định hình, xấu xí chứ ko thon thả, chắc chắn, gọn gàng như bắp thịt.

    Khi ăn kiêng truyền thống thì giảm cơ bắp là chính nên xuống kg rất nhanh. Do đó, người ẻo lả, ko săn chắc vì cơ bắp bị mất, nhưng mỡ vẫn còn nên cơ thể vẫn rất chạy xệ, bụng vẫn còn nhiều mỡ trong khi người lại gầy.

    Còn khi ăn kiêng theo DAS thì kg giảm rất ít, nhưng cơ thể săn chắc gọn gàng, khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Tất cả là do mỡ bị mất đi, nhưng phần bắp thịt được bảo toàn nên chính phần bắp thịt đó đã tạo dáng đường cong, vẻ săn chắc cho cơ thể phụ nữ.

    Các Dì hãy nhớ chúng ta ở đây ko đơn giản chỉ là làm gầy cơ thể, mà còn là làm đẹp. Làm đẹp nó khác với làm gầy các Dì nhé. DAS ko hướng tới làm gầy, mà DAS hướng tới làm đẹp.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  9. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Người VN có câu: "Bệnh từ miệng mà vào". Hàm ý rằng, mọi thứ bệnh tật chúng ta mắc phải đa phần đều là do nguyên nhân ăn uống. Đặc biệt ở đây khi chúng ta đã tìm hiểu về DAS thì càng nhận thực rõ. Carb là thủ phạm đứng sau rất nhiều loại bệnh phổ biến như: ( xin nhấn mạnh Fat ko gây ra bất cứ loại bệnh tật nào cả )

    1. Cao huyết áp: Huyết áp cao chính là do ăn quá nhiều Carb, mà Carb là tác nhân chính gây mất ổn đỉnh huyết áp. Chưa kể huyết áp cao còn gây ra do mỡ đọng trong thành mạch máu, gây tắc nghẽn thành mạch máu --> cao huyết áp. Mà mỡ trong thành mạch máu chính là do Carb sản sinh ra trong quá trình ăn uống.

    2. Mỡ nội tạng ( mỡ trong thành mạch máu ): Mỡ xuất hiện trong cơ thể con người dưới 2 dạng đó là mỡ trên cơ thể - mỡ này chúng ta có thể dùng tay cấu véo va cảm nhận được. Sau khi mỡ đã sinh ra kha khá ở trên cơ thể rồi, nó sẽ tiếp tục len lỏi vào trong các cơ quan nội tạng, chèn ép, kí sinh trong đó và gây rối loạn chuyển hóa --> bệnh tật.

    Mỡ nội tạng về bản chất giống mỡ bụng và đều là kết quả của việc ăn quá nhiều Carb trong bữa ăn hàng ngày.

    3. Tiểu đường: Tiểu đường là rối loạn chuyển hóa insulin. Và như chúng ta đã biết Carb là nguyên nhân duy nhất gây ra sự rối loạn này. Khi bệnh nhân tiểu đường ko ăn Carb và theo DAS thì đương nhiên bệnh sẽ khỏi mà ko cần phải uống thuốc hay điều trị dài ngày.

    4. Gout: Bệnh này về bản chất nhiều người nghĩ là do ăn thịt, nhưng thực sự như Chuối đã chứng minh nhiều lần đó là do ăn Carb --> làm rối loạn sự đào thải Acid Uric --> gây ra gout. Chứ ko phải là do ăn thịt gây ra gout. Dì nào muốn hiểu hơn hãy vào đây để tham khảo:

    http://www.**************/forum/wttshowpost.php?p=15059907&postcount=1467

    Tóm lại, khi theo DAS ngoài việc giảm béo, thì các bệnh lý trên ( hậu quả của béo phì ) tự dưng sẽ biến mất và chúng ta sẽ có cơ thể khỏe mạnh, ít ốm đau, bệnh tật.

    P/S: Đó là còn chưa kể tới Carb còn là nguyên nhân phá hoại da, làm da khô, mụn và ko có độ sáng. Khi theo DAS da sẽ căng, mịn, bớt mụng và sáng hơn rất nhiều.

    - Ad Chuối -
    [​IMG]
     
  10. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng ở VN. Khi nghe tới DAS thì thường nói: Chế độ này ko tốt cho sức khỏe vì nó thiếu chất xơ, do ko ăn cơm, tinh bột v...v

    Đây là 1 suy nghĩ hết sức thiển cận, thiếu chính xác, thiếu kiến thức của người làm chuyên môn. Do đó, Chuối cần làm rõ vấn đề này để các Dì hiểu và khỏi băn khoăn khi theo DAS.

    Chất xơ (fiber) xuất hiện trong rau, củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt v...v. Thành phần chất xơ xuất hiện nhiều nhất ở trong rau xanh, su hào, bầu bí v...v. Tóm lại là các thực phẩm đèn xanh của DAS thì vô cùng giầu chất xơ.

    Còn các loại hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt v...v cũng có chất xơ, nhưng ít và ko nhiều bằng các thực phẩm đèn xanh - mà chỉ ngũ cốc nguyên hạt mới có chất xơ thôi, chứ cơm gạo, xôi, tinh bột thì chả có chất xơ gì hết. Bởi vậy, khi theo DAS chúng ta ko hề thiếu chất xơ, ngược lại có thêm rất nhiều chất xơ là đằng khác.

    Cái này tương tự như muốn ăn vitamin C thì thay vì ăn cam, chúng ta ăn bưởi vậy. Chả khác gì cả.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  11. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Đây là link 9 cuốn sách kinh điển viết về Low Carb bằng tiếng Anh dành cho Dì nào muốn mở mang thêm kiến thức về LC, bao gồm:

    - Dr Atkins' New Diet Revolution.
    - Why We Get Fat and what to do about it.
    - Good Calories, Bad Calories.
    - The Ketogenic Diet.

    - Metabolic Diet.
    - Protein Power The High-ProteinLow-Carbohydrate Way to Lose Weight, Feel Fit, and Boost Your Health.
    - The anabolic solution.
    - The Paleo Solution.
    - The Radical Diet.

    Click vào link này,
    http://www.peejeshare.com/files/363452965/Low_carb_books.rar.html

    -Sau đó click: "Create download link", rồi "Click here to download"

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  12. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Cách đây khoảng 3,4 năm khi đó Chuối cũng như 1 số Dì ở đây cảm thấy hết sức tự ti về thân hình béo phì của mình nên mày mò lên mạng tìm hiểu về các chế độ ăn kiêng. Tình cờ tìm ra Low Carb để rồi sau này phát triển thành DAS.

    Ban đầu cũng nghĩ chỉ là chế độ ăn kiêng giảm béo thông thường nhưng càng áp dụng, càng tìm hiểu thì càng thấy mê mệt Low Carb vì những ưu điểm tuyệt vời gần như hoàn hảo đó là :

    - Giảm béo nhanh mà ko gây mệt mỏi
    - Rất tốt cho sức khỏe, ko lo bị tiểu đường, gout, tim mạch hay mỡ nội tạng, mỡ máu.
    - Sức khỏe dẻo dai hơn, làm việc được lâu mà ko bị đói hay mệt.

    - Da đẹp khỏe mạnh và hồng hào hơn, mặt bớt mụn.
    - Bữa ăn nhanh gọn ko lề mề mất thời gian như ăn bình thường.
    - Đỡ tốn tiền ăn vặt

    Chính vì những ưu điểm tuyệt vời thế này mà Chuối quyết tâm gắn bó và phát triển chế độ DAS ngày càng trở nên tuyệt vời và hoàn hảo hơn.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     
  13. bangnhi

    bangnhi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/9/2008
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    mình đặt bánh mà chả thấy nói gì
     
  14. soohyang2507

    soohyang2507 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/4/2014
    Bài viết:
    1,625
    Đã được thích:
    325
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch, bánh mỳ,quy bơ,trứng cuộn, gato...giò chả lowc

    Em gái cho chị 2 hộp bánh cuộn hạt lanh và 1 hộp bánh mỳ hạt lanh, 1 hộp bánh gato hạt lanh, nửa cân giò nhé. Fs chị đến nguyễn văn cừ nhé.Toàn chọn thứ đèn xanh để ăn thả cửa xem cân nặng thế nào? À cho chị hỏi c nuôi con bú mẹ thì ăn lowcarb này có ảnh hưởng chất lượng số lg sữa ko?
     
  15. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    sorry c, em mới dùng làm cha mẹ nên sử dụng chưa thành thạo, ko để ý comment của c, hix, tại khách đặt đa phần qua tin nhắn hoặc gọi điện nữa,chị thông cảm nhé.
     
  16. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch, bánh mỳ,quy bơ,trứng cuộn, gato...giò chả lowc

    em ko hỉu order lắm, gato hạt lanh hay bánh cuộn hạt lanh là một chị ạ. em fs order trên 600k . nhiều chị cho con bú ăn lowcarb ko ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa ạ. có gì nhắn tin hoặc gọi điện đặt hàng vào số này hộ em : 0974980252. em ít lên lamchame, sử dụng chưa thao nên sợ ko bít chị comment. tks c
     
  17. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    . có gì chị cứ nhắn tin hoặc gọi điện hộ em số : 0974980252 em phục vụ nhiệt tình lun ạ.
     
  18. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Tinh bột - Càng ăn nhiều càng dễ ung thư thận

    Những người ăn 5 lát bánh mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư thận gấp 2 lần so với những người chỉ ăn 1,5 lát bánh mỳ/ngày.

    Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Ung thư quốc tế này chứng minh rằng sức khỏe sẽ được tăng cường khi tuân thủ chế độ ăn Glycaemic Index (GI) thấp, tức là hạn chế và không ăn những thực phẩm chứa tinh bột tinh chế hay chế biến sẵn.

    Những thực phẩm thuộc nhóm GI cao là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng mức đường trong máu, làm tăng tiết insulin và một số chất hóa học hỗ trợ cho sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

    Những nghiên cứu trước đó cũng cho thấy những phụ nữ tuân thủ chế độ ăn GI thấp sau giai đoạn mãn kinh cũng sẽ giảm thiểu được nguy cơ ung thư vú hơn những phụ nữ có chế độ ăn GI cao.

    Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Dược lý (Milan, Italia) đưa ra kết luận trên dựa trên việc khảo sát trên 2.300 người Italia, trong đó có 767 người bị ung thư thận và yêu cầu họ cung cấp chi tiết về chế độ ăn trong 2 năm vừa qua.

    Nghiên cứu không đưa ra kết luận rằng liệu có phải bánh mỳ là thủ phạm hay không nhưng các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng nó có mối quan hệ chặt chẽ với chế độ ăn GI cao bởi rõ ràng có một mối liên hệ rõ ràng giữa bánh mỳ với nguy cơ bị ung thư.

    Nghiên cứu không chỉ rõ loại bánh mỳ nào mà những người tham gia nghiên cứu đã ăn. Tuy nhiên, tất cả những người bị bệnh ung thư thận đều ăn rất nhiều bánh mỳ, trung bình là 35 lát/tuần hoặc 5 lát/ngày, có nguy cơ bị ung thư gấp đôi so với những người chỉ ăn 11lát/tuần, 1,5 lát/ngày. Ngược lại, 1.534 người không bị bệnh ung thư thận ăn rất nhiều thịt, rau và nguy cơ bị ung thư thận thấp hơn.

    Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Francesca Bravi cho biết nghiên cứu của bà muốn đưa tới lời cảnh báo rằng một chế độ ăn với lượng ngũ cốc vừa phải và nhiều rau sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư biểu mô ở các tế bào thận. "Qua nghiên cứu này, chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng nên giảm ngũ cốc tinh chế và tăng ngũ cốc nguyên cám trong khẩu phần ăn”, bà nói thêm.

    Vậy là thêm một nguyên tắc nữa bạn cần biết để có một chế độ ăn lành mạnh là làm sao cân bằng và ổn định được mức đường trong máu.

    Ad Dê điểm báo : [​IMG]
     
  19. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    No-Gluten : Trị mụn, trẻ hóa bằng phương pháp kiêng ăn đường.

    ( Để có làn da khỏe đẹp chỉ trong 2 tuần !!! )

    Hôm nay mình muốn chia sẻ với các chị em một phương pháp ăn kiêng để trị mụn, bản thân đã làm chuột bạch và đạt được kết quả vô cùng mỹ mãn.

    Giới thiệu sơ qua về tình trạng mặt mũi trước đây: Da mình thuộc loại da dầu, lỗ chân lông to và khá nhạy cảm với mỹ phẩm, thời tiết. Mình bị mụn từ năm 18 tuổi đến nay đã gần 30. Do giữ gìn, kiêng khem cẩn thận, nên mụn không bùng phát, nhưng lúc nào cũng có vài tên thường trực trên mặt. Cứ mỗi lần đến tháng thì quân số chúng nó lại tăng lên gấp 3-4 lần, để lại sẹo và vết thâm đến vài tuần, thậm chí là vài tháng sau.

    Có bệnh thì vái tứ phương, mình cũng thử đủ loại phương thức trị mụn, từ thuốc Nam thuốc Bắc, chiếu Lazer, thuốc ngừa thai… Lần vừa rồi mình được bác sĩ kê đơn cho uống Acnotin trong 6 tháng. Trong thời gian uống thuốc da mặt cũng lành lặn tươi tỉnh lắm, nhưng vừa ngưng được 2 tháng, mụn lại ùn ùn xuất hiện, tình trạng còn trầm trọng hơn trước .

    Lúc đó mình tuyệt vọng vô cùng, sau suy đoán do thuốc tác dụng vào gan va nội tiết (mặc dù mình có uống nước mát và thuốc bổ gan liên tục) gây nên tình trạng mất cân bằng trong cơ thể. Mình đã phải dừng trang điểm, chỉ rửa mặt và dưỡng da bằng những sản phẩm dịu nhẹ nhất để làn da hồi phục lại. Mỗi buổi sáng uống một ly nước ấm với chanh mật ong, tối trước khi đi ngủ uống linh chi và bột cây Diệp hạ châu để giải độc gan. Làm ròng rã gần hai tháng, mụn mới bắt đầu thuyên giảm, nhưng da xấu, xỉn màu do bản chất của Acnotin, vốn là Vitamin A liều cao nên làm mất Collagen dưới da. Thậm chí hai khóe miệng mình bắt đầu hằn nếp gấp rất rõ khi cười. Đuôi mắt cũng xuất hiện đường nhăn mờ mờ.

    Lo sợ thuốc còn để lại nhiều tác dụng phụ, mình đã phải đến bệnh viện thử máu, xét nghiệm tổng quát. Rất may kết quả đều tốt, men gan cũng đã trở lại bình thường. Nhưng bọn mụn vẫn cứng đầu không chịu tha cho mình, mụn mẹ vẫn còn, mụn con đã xuất hiện.

    Quyết tâm không sống chung với làn da xấu xí, mình lại lên mạng tìm phương pháp trị mụn mới. Vô tình lạc vào một trang web hướng dẫn phương pháp ăn kiêng không đường, không tinh bột cho những người muốn giảm cân. Và chế độ này còn khuyến mãi thêm một làn da đẹp, sạch mụn. ( ad Dê: chính là DAS Diet đó )

    Mình bỏ cả buổi chiều để nghiên cứu thêm nhiều trang web khác nhau, thì thấy rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: ăn nhiều đường sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn chuyển hóa và nội tiết. Khi đi vào cơ thể, đường sẽ bám vào và phá hủy các sợi collagen dưới da, làm da chóng lão hóa, xuất hiện các nếp nhăn.

    Bị thuyết phục bởi loạt phản hồi tích cực của những người thực hiện chế độ ăn kiêng nói trên, mình đã tự lập ra một thực đơn phù hợp với thói quen và sở thích ăn uống hàng ngày (để đảm bảo có thể thực hiện được bền bỉ, lâu dài) dựa trên nguyên tắc HẠN CHẾ TỐI ĐA LƯỢNG ĐƯỜNG NẠP VÀO CƠ THỂ THÔNG QUA 3 NGUỒN CHÍNH:

    1. Đường hóa học: Bánh kẹo, socola, snacks, nước ngọt, nước tăng lực …. Những thứ này cung cấp năng lượng rỗng, hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Mình đã phải loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi thực đơn hàng ngày.

    2. Đường từ tinh bột: cơm, phở, bánh mì, mì ống, pizza … Tinh bột (carbohydrate) khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường phức hợp (polysaccharides) và hấp thụ vào máu. Trong thời gian ăn kiêng cũng không được đụng đến các loại thức ăn này. Nếu cơ thể không chịu được, chỉ nên ăn các dạng thực phẩm cung cấp tinh bột thô như khoai lang, ngũ cốc, gạo lức…với số lượng vừa phải.

    3. Đường từ trái cây(frutose), nhất là các loại trái cây có vị ngọt như sầu riêng, mít, xoài, nho, dưa hấu… Vẫn biết trong trái cây có nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi, nhưng mình cố gắng không đụng đến chúng trong một thời gian và thay thế bằng những loại quả “”lành tính”” khác như bưởi, táo, kiwi, cà chua...

    Vậy hàng ngày, mình ăn những gì ??? Tương tự như các chị em bên nhà Low Carb ( DAS Diet ), mình chỉ ăn soup rau củ (cần tây, cà chua, cà rốt nấu với nước hầm xương), các loại salad, rau xanh có thể ăn thả cửa. Mỗi ngày mình ăn khoảng 150-200gr thịt nạc (ức gà, bò, heo, hải sản …) Vì tính mình từ trước đến nay không thích ăn da, mỡ động vật nên phần này hầu như không khó khăn gì. Tuy nhiên phải uống thêm viên Omega 3-6-9 trước mỗi bữa ăn, nếu không cơ thể sẽ thiếu chất béo, da kém đàn hồi, mịn màng.

    Mình cũng chăm chỉ uống sinh tố cà chua với nước ép cần tây. Loại thức uống này giúp giảm nhờn và làm sáng da từ bên trong.

    Kết quả: chỉ sau 2 ngày thực hiện chế độ ăn nói trên, mình đã bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi trên gương mặt. Các lỗ chân lông từ từ thu nhỏ lại, da mịn, bớt sần sùi. Các đốm mụn hết sưng va bắt đầu gom cồi với một tốc độ nhanh chưa từng thấy.

    Sau khi cắt nguồn thực phẩm chính của vi khuẩn gây mụn (đường, tinh bột), mình lên chiến dịch tấn công quân địch từ bên ngoài bằng cách bôi tinh dầu trà (bio- tea tree oil) ngày 1 lần trước khi đi ngủ. Khoảng 5 đến 7 ngày sau, những tên mụn to, đầu sỏ nhất cũng teo lại và tróc ra lúc rửa mặt. Tên nào còn cứng đầu, mình lấy 2 đầu bông gòn ấn nhẹ cho rơi ra và chấm tinh dầu lên để sát khuẩn.

    Quá sung sướng với kết quả đạt được, mình tiếp tục ăn kiêng trong hai tuần. Không chỉ làn da được cải thiện. mà gương mặt mình cũng bắt đầu trẻ ra: các nếp nhăn biến mất, bọng mắt cũng mờ dần, da mặt nhẵn nhụi, tươi sáng. Ngay cả tuần lễ trước monthly period cũng chỉ xuất hiện 1,2 đốm mụn, nhưng không sưng to và bong đi rất nhanh.

    Một tháng rưỡi kể từ khi mình thực hiện chế độ ăn kiêng " No sugar - No acnes " nói trên, bây giờ mặt mũi mình đã nhẵn thín, chỉ còn một vài vết thâm, hậu quả của những cái mụn bọc ngày trước.

    Tất nhiên, phương pháp nào cũng có hiệu quả nhất định đối với từng loại cơ địa. Nhưng nếu bạn đã từng vật vã khổ sở với mụn giống như mình, tại sao không thử “”bóp mồm bóp miệng" một thời gian để có làn da đẹp, thay vì liều lĩnh dùng các loại thuốc trị mụn với trăm ngàn tác dụng phụ không mong muốn?

    Chế độ ăn kiêng nói trên không hề loại bỏ 100% lượng đường tiêu thụ hàng ngày (ướp trong thịt cá khi chế biến thức ăn, trong rau củ trái cây …) nhưng chỉ cần cắt giảm đến 80% là bạn đã nhận thấy sự khác biệt từ trong bên cơ thể rồi !

    Bài sau mình sẽ chia sẻ một số sản phẩm dưỡng da an toàn và các loại mặt nạ dành cho da dễ lên mụn.

    Chúc các chị em sớm đá bay lũ mụn đáng ghét và luôn xinh tươi như hoa !

    Bread & Honey
    [​IMG]
     
  20. phuong888

    phuong888 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/5/2013
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ĐỒ ĂN LOWCARB (Sữa chua, caramen,thạch,bánh mỳ hạt lanh,bánh cuộn,các loại hạt lowcarb

    Carb ngoài chức năng gây béo phì cho cơ thể. Nó còn được ví như chất ma túy đối với cơ thể bởi những đặc tính sau:

    - Khi ăn Carb vào cơ thể khiến cho đường huyết bị thay đổi, sau 1 thời gian ngắn cơn thèm Carb sẽ đến rất nhanh và mãnh liệt. Khiến cho chúng ta ko thể cưỡng lại sức hấp dẫn của đồ ăn có chứa Carb --> ăn kiêng đổ vỡ.

    - Carb cũng như ma túy ko phải thành phần thiết yếu của cơ thể. Cơ thể hoạt động bình thường, hoàn toàn khỏe mạnh nếu như ko ăn Carb. Ăn nhiều Carb cũng như hút ma túy quá liều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, nặng nề và khó hoạt động.

    - Giống như người cai nghiện ma túy, sau khi cai Carb thì cơn thèm Carb sẽ ko còn. Lúc đó DASer sẽ nhìn đồ ăn có Carb với thái độ dửng dưng và hờ hững hơn.

    - Ad Chuối -[​IMG]
     

Chia sẻ trang này