Toàn quốc: Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng (Năm thứ 5 phục vụ các bạn)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi In_Me, 12/11/2014.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. In_Me

    In_Me Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/9/2008
    Bài viết:
    834
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Năm thứ 5 phục vụ hạt dẻ Cao Bằng cho các bạn. Nếu ai đã ăn của mình rồi thì sẽ nhớ ngay.
    Mọi năm gần tết mình mới bán, nhưng có nhiều bạn đã ăn, hay gọi hoặc order để ăn, đi biếu, khen ngon tấm tắc và cứ đòi phải có hàng ngay và luôn :), nên năm nay phục vụ các bạn sớm hơn.
    Link cũ ở đây, chả hiểu sao vô tình lại close lại mà ko biết cách mở lại
    http://www.lamchame.com/forum/showt...̀u-khô-Hạt-dẻ-cười-Đón-Tết-Mời-các-mẹ-order
    giá hạt dẻ như sau:

    1. Hạt dẻ Trùng Khánh, Cao Bằng (Các bạn ăn rồi và đã biết khác với hạt dẻ Tàu vẫn bán dọc đường như thế nào ạ)
    - Hạt dẻ tươi: Giá 80k/kg.
    - Hạt dẻ rang rồi: 95k/kg

    - Free ship: từ 7kg trở lên
    - Ship từ 5kg trở lên.
    - Các order dưới 7kg, mình sẽ báo cụ thể phí ship tùy theo khoảng cách xa so với nhà mình. Nhưng chỉ tí chút tiền xăng xe thôi ạ Và nếu tiện nhiều mẹ cùng tuyến đường thì mình sẽ free ship hết. Các mẹ đã mua của mình 2 năm rồi thì biết, tiền ship chẳng mấy khi lấy
    Thông tin liên hệ như sau:
    - YH/sk: oanh46db2003
    - Địa chỉ : Ngõ 86, đường Đình Thôn.
    - Tel: 01636386908
    Rất mong được cả nhà ủng hộ mình như các năm trước.

    Mình hướng dẫn qua cách chế biến mà mình vẫn hay làm nhé:
    - Rửa sạch hạt dẻ ( để hết lông tơ và bụi bẩn)
    - Lấy dao khía 2 cạnh hoặc khía ở lưng của hạt để luộc cho nứt nhé
    - Cho vào xoong luộc chín bở (khoảng 25-30 nồi thường và nồi áp suất thì sau sôi khoảng 5' thì tắt bếp và để tự xì hơi)
    - nếm thấy nhừ thì đổ ra luôn, ko đc để lâu sẽ bị ngấm nước ăn ko ngon,sau đó cho vào chảo rang khoảng 10-15' (Hoặc nếu có lò nướng cho vào thì rất ngon nhé) --> như vậy là bạn đã có 1 đĩa hạt dẻ thơm lừng để măm măm rồi đó.

    Cách bảo quản hạt dẻ:

    - Hạt dẻ sống: Bỏ vào hộp hoặc khay, cho vào ngăn mát nếu muốn để trên 10 ngày sau khi lấy hàng về. Còn dưới 10 ngày thì đổ xuống nền nhà.
    - Hạt dẻ chín: dưới 3 ngày: để ở ngoài không cần cho vào tủ, bỏ ra khỏi túi bóng. Nếu trên 3 ngày thì cho ra khỏi túi bóng, cho vào khay bỏ vào ngăn mát của tủ, khi nào ăn cho ra rang lại hoặc cho vào lò nướng nướng lại là bạn lại có món hạt dẻ ngon rồi (Mình cũng đã thử ăn lạnh trong tủ mới lấy ra cũng khá là ngon, nên có thể ko cần quay lại cũng vẫn rất ngọt và bùi nhé).
    Cám ơn các mẹ đã ủng hộ mình trong suốt 5 năm qua nha
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi In_Me
  2. Hadi

    Hadi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/12/2012
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Sửa lần cuối: 12/11/2014
    In_Me thích bài này.
  3. hoaithushop

    hoaithushop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng (Năm thứ 5 phục vụ các bạn)

    Đúng rồi mn liên hệ mở lại toppic cũ xem sao
     
    In_Me thích bài này.
  4. In_Me

    In_Me Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/9/2008
    Bài viết:
    834
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng (Năm thứ 5 phục vụ các bạn)

    Cám ơn 2 bạn nhé, tớ liên h ệ rồi, nhưng hỏi 1 đằng admin hướng dẫn 1 nẻo, hỏi thêm lần nữa thì im ru, hic, nên đành phải tạo topic mới
     
  5. In_Me

    In_Me Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/9/2008
    Bài viết:
    834
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng (Năm thứ 5 phục vụ các bạn)

    Mình đã mở lại đc đề tài, cám ơn mọi người nhé. Mọi người vào topic cũ ủng hộ mình nha
     
    Sửa lần cuối: 12/11/2014
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này