Hà Nội: Gà Ta Thả Vườn Ăn Thóc Gạo Thịt Thơm Ngọt Giá Chỉ 130.000

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hakunamatata_199x, 4/1/2016.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Chào các mẹ và các chị em
    Nhà mình quê gốc ở Hà Tây gần chân núi ba vì nay gọi là Hà Nội 2 . Chỗ nhà mình hầu như nhà ai cũng nuôi gà. Mỗi nhà nuôi khoảng chục con trở lại nhưng gà rất chất lượng. Gà được nuôi trong thời gian khá dài cụ thể từ 5 – 7 tháng, chủ yếu kiếm thức ăn tự nhiên. Chủ nhà nếu có cho ăn thì thêm thất chút gạo hoặc thóc nên thịt thơm ngon, da vàng ươm ( luộc không cần cho nghệ vẫn đẹp).

    Hiện nay, mình thấy nhiều chị em có nhu cầu mua gà ta ngon, chất lượng để chiêu đãi cả nhà, ăn tết... khá nhiều. Nhưng trên thị trường hiện nay thịt gà làm sẵn, gà bán luôn tiềm ẩn nhiều mối lo tiềm ẩn cho sức khỏe chưa kể đến thịt gà không được ngon.

    Một số chị em khen thịt gà ta mua chỉ tầm trăm ngàn 1 cân ăn thịt giòn dai. Nhưng thật ra đó chỉ là gà trại chứ không phải gà ta.

    Vậy gà nuôi trại và gà ta khác nhau như thế nào?

    Gà nuôi trại cùng 1 giống với gà ta nên thịt ăn dai và có vẻ giông giống nhưng khô thịt và không ngọt, thơm như gà ta. Vì quá trình nuôi theo trang trại đã cho thức ăn công nghiệp và nhiều thuốc kháng sinh khác. Thời gian nuôi chỉ tầm từ 2-3 tháng, khi thấy gà đạt trọng lượng từ 1,5 – 2kg là gà sẽ được xuất trại để giả cho giống gà ta thả vườn.

    Gà nuôi trại nếu mang về nhốt nuôi không chịu ăn thóc, gạo, lá rau mà chỉ ăn cám. Nếu không bổ sung cám tăng trọng thì gà sẽ bị hao

    Nếu để ý thấy chị em sẽ thấy giống gà mà người ta hay bán ở chợ giới thiệu là gà ta thật chất là gà nuôi trại. Tuy có thân hình bé nhỏ nhưng chân bóng sáng, móng nhọn dài, lông nhão, vạch lông thấy da trắng bạch vì được nuôi công nghiệp. Không giống như gà ta thả vườn, vì quá trình tìm kiếm thức ăn tự nhiên nên móng bàn chân sẽ hơi quắp vào, lông bám chắc vào da, vạch lông ra sẽ thấy thớ thịt căng sáng. Đó là đặc điểm nhận dạng gà ta nuôi thả so với gà nuôi trại.

    Mỗi lần về quê, mình thường lấy vài con về nhốt vào chuồng ăn dần. Mẹ nào có nhu cầu mua thì gọi mình. Đảm bảo gà ta nuôi bằng thóc gạo 100%.

    Đây là khẩu phần ăn hàng ngày của gà nhà mình gồm: lá rau, thóc hoặc gạo.
    [​IMG]

    Gà ăn thóc ngon lành.
    [​IMG]

    Gà luộc không bị nổi bọt, váng bẩn. Vì bếp nhà tối + máy ảnh hơi cùi nên nhìn bị dìm hàng. Các mẹ chịu khó xem tạm nhé
    [​IMG]


    Gà luộc xong da vàng bóng mà không cần cho nghệ
    [​IMG]


    Giá chỉ còn 130.000 vnđ/kg. Miễn phí ship với đơn hàng từ 400.000 trở lên.
    SĐT: 0166. 593. 7193
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hakunamatata_199x
    Sửa lần cuối: 7/1/2016
  2. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Ăn gà, lợn có tăng trọng gây xốp xương, mất sức đề kháng và các vấn đề về da liễu

    Theo các nhà chuyên môn, gà lợn được nuôi thức ăn có tăng trọng. Ví dụ nhóm thuốc có thành phần đề - xan nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây hại cho xương, cơ thể mất khả năng đề kháng. Thức ăn tăng trọng chứa olangquindox thường được sử dụng cho gia cầm giúp gia cầm lớn nhanh nhưng thường làm cho gia cầm bị quẹo mỏ, gây hại cho người tiêu dùng các vấn đề về da, nặng có thể dẫn đến ung thư da... Gần đây xuất hiện thêm một số nhóm được giới sản xuất, chăn nuôi sử dụng nhiều là nhóm thuốc có hoạt chất beta-agonist, giúp cho heo có nhiều thịt, hạn chế mỡ. Loại hoạt chất này đã bị nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng. Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trí, Trưởng trạm chẩn đoán xét nghiệm & điều trị Chi cục Thú y TPHCM, loại thuốc này có công dụng “triển dưỡng cơ”, phát triển triệt để phẩm giống làm cho cơ phát triển nhanh, thuốc còn giúp cho gia súc có da dẻ hồng hào khá hấp dẫn. Nếu ăn phải loại thịt này về lâu dài tích tụ trong cơ thể sẽ gây rối loạn các quá trình sinh hóa. Bác sĩ Lý Minh Tâm, Chi cục Thú y TPHCM, còn cảnh báo thêm: “Người ăn nhiều thịt được nuôi bằng thuốc này sẽ có triệu chứng tim đập nhanh, tác động lên cơ vòng bàng quang gây giãn nở liên tục dẫn đến tình trạng hay tiểu tiện. Một số dẫn xuất từ hoóc-môn làm cho gia súc ăn vào giống như bị thiến, dẫn đến kích thích ăn nhiều, tăng trọng nhanh. Nếu chất này tích tụ lâu ngày trong cơ thể, người cũng có thể bị chuyển đổi giới tính”. Bác sĩ Nguyễn Thu Ngọc Diệp, quyền Trưởng Khoa Dinh dưỡng An toàn vệ sinh thực phẩm Viện Vệ sinh Y tế công cộng, cảnh báo “nếu ăn phải thịt có sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng, tác hại phổ biến nhất là bị mất sức đề kháng, xương bị xốp rất nguy hiểm.”
     
  3. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Xương xốp hay còn gọi là loãng xương vô cùng nguy hiểm với sức khỏe của con người

    Loãng xương làm cho xương giòn, mỏng, dễ gãy kể cả khi không bị chấn thương, triệu chứng có thể quan sát được là bạn giảm dần chiều cao và đau lưng.
    Các nghiên cứu ở Mỹ cho thấy khoảng 1/2 phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ bị gãy xương ở cột sống, cổ xương đùi hoặc cổ tay do loãng xương. Dự báo đến năm 2050, toàn thế giới sẽ có 6,3 triệu trường hợp gãy cổ xương đùi do loãng xương, trong đó 51% ở các nước châu Á, nơi mà khẩu phần ăn hàng ngày thường thiếu canxi song việc chẩn đoán sớm và điều trị tích cực bệnh loãng xương còn rất nhiều khó khăn.
    Thống kê cho thấy loãng xương là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý về xương trên toàn thế giới. Bệnh thường gặp ở nữ hơn là nam giới, với tỷ lệ 3:1. Loãng xương để lại hậu quả rất nặng nề, làm cho xương trở nên giòn, mỏng manh và rất dễ gãy, kể cả khi không bị chấn thương. Người ta thường gọi tình trạng này là gãy xương tự nhiên, đây là một biến chứng nặng nề của loãng xương.

    Tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn giải thích: Xương người được cấu tạo bởi các bè xương liên kết với nhau thành một mạng lưới, tạo nên bộ khung vững chắc để nâng đỡ cả cơ thể. Ở người bình thường, các bè xương xếp dày đặc, độ dày của mỗi bè khá lớn.

    Theo cơ chế tự nhiên, có 2 quá trình đồng thời xảy ra, tác động trực tiếp lên xương của con người đó là tạo xương và hủy xương. Khi người ta còn trẻ, quá trình tạo xương chiếm ưu thế, xương ngày một phát triển, các bè to ra và cứng chắc. Đến tuổi trưởng thành, hai quá trình tạo - hủy cân bằng với nhau, xương luôn cứng chắc cũng như một con người tràn đầy sinh lực.

    Nhưng ởngười lớn tuổi, quá trình tạo xương giảm, hủy xương thắng thế. Hậu quả là các bè xương mỏng đi, bớt chắc khỏe, số lượng bè cũng giảm, tạo ra các khoang rỗng bên trong xương. Người ta thường gọi tình trạng này là xốp xương hoặc loãng xương.

    [​IMG]
    Khi bị loãng xương, mật độ xương giảm dễ dẫn dến gãy tự nhiên. Ảnh: EXSON.

    Xương bị loãng sẽ yếu và giòn hơn rất nhiều so với xương không bị loãng. Dân gian thường gọi tình trạng này là “mục xương”. Khi nói đến mục xương người ta thường ám chỉ trường hợp xương bị mục, bị yếu do lạm dụng các thuốc kháng viêm corticosteroid. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng corticosteroid chỉ là một trong số những nguyên nhân gây bệnh này mà thôi.

    Bác sĩ chuyên khoa 1 Ngô Đức Trường cho biết, thủ phạm chính gây ra loãng xương chính là "vị thần thời gian". Khi con người bước qua tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, các nội tiết tố giảm, quá trình tạo xương không còn sung mãn như trước, đồng thời quá trình hủy xương tăng lên và lấn lướt làm cho xương bị mất đi, trở nên xốp hơn.

    Thành phần chính tạo nên độ vững chắc cho xương là canxi. Lúc con người còn trẻ, cơ thể sử dụng canxi để tạo ra xương mới. Nhưng khi lớn tuổi, thường lượng canxi trong máu không đủ, canxi sẽ bị lấy từ xương ra để chuyển đến phục vụ cho hoạt động ở các cơ quan trọng yếu khác của cơ thể, từ đó làm cho xương suy yếu.

    Ngoài vấn đề tuổi tác, còn nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ khác làm tăng quá trình hủy xương như:

    - Chế độ ăn uống quá ít canxi, ít đạm, ít hoạt động thể lực, ít hoạt động ngoài trời, nghiện rượu, bia, thuốc lá, cà phê.

    - Sử dụng thuốc corticosteroid (ví dụ như dexa) hàng ngày trong thời gian hơn 3 tháng.

    - Nằm bất động trên giường quá lâu.

    - Bị các bệnh lý về khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp.

    - Bị bệnh thận mạn tính dẫn tới tăng đào thải canxi, bệnh đường tiêu hóa mạn tính gây giảm hấp thucanxi và vitamin D.

    - Cường tuyến cận giáp, thiểu năng sinh dục.

    - Người quá nhẹ cân, lúc nhỏ bị còi xương, suy dinh dưỡng.

    [​IMG]
    Cổ tay, đốt sống, cổ xương đùi là những vị trí dễ gãy khi bị loãng xương. Ảnh: EXSON.

    Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Thiên Hà, căn cứ vào nguyên nhân loãng xương, người ta chia ra làm ba loại: Loãng xương người già, loãng xương sau mãn kinh và loãng xương thứ phát.

    Loãng xương người già hay còn gọi là loãng xương tiên phát xảy ra khi vừa có tình trạng tăng hủy xương và giảm tạo xương. Bệnh thường xuất hiện trễ, diễn biến chậm, tăng từ từ và ít có những biến chứng nặng nề như gãy xương hay lún xẹp các đốt sống.

    Loãng xương sau mãn kinh xảy ra ở phụ nữ sau khi mãn kinh, do tăng hủy xương, trong khi tạo xương ít bị suy giảm. Loại loãng xương này chiếm tỷ lệ cao nhất.

    Loãng xương thứ phát là hậu quả của một số bệnh như viêm khớp, thận, bệnh của tuyến cận giáp hoặc do nằm lâu, thói quen dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

    Loãng xương ở giai đoạn sớm không có triệu chứng gì nên được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng”. Khi có dấu hiệu lâm sàng, thường là lúc đã có biến chứng, cơ thể đã mất đi 30% khối lượng xương. Ở giai đoạn bệnh tiến triển có thể xuất hiện cảm giác đau, thường được mô tả là đau ở trong xương. Đây là một triệu chứng rất mơ hồ nên thường bị bỏ qua.

    Một triệu chứng khá rõ ràng và có thể quan sát được của loãng xương là giảm dần chiều cao của cơ thể kèm với cảm giác đau ở vùng lưng (cột sống ngực) và thắt lưng. Khi nặng hơn sẽ thấy gù lưng và dáng đi khòm.

    Gãy xương là triệu chứng rõ nhất và cũng là biến chứng nặng nhất của loãng xương. Gãy xương do loãng xương là các trường hợp gãy xương tự nhiên hoặc sau một chấn thương rất nhẹ, thường xảy ra ở vị trí xương đốt sống, cổ xương đùi và cổ tay.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy canxi và vitamin D là nguyên liệu giúp tạo xương mới, kích thích hoạt động của tế bào sinh xương. Do vậy cả canxi và vitamin D được đều sử dụng trong dự phòng và điều trị loãng xương.

    Tấn Kính

     
  4. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Cảnh báo thức ăn gia súc bán trên thị trường đều có thuốc tăng trọng

    Ông Trần Hữu Tiến, cũng như nhiều hộ khác quê ở một số tỉnh phía Bắc nuôi hàng trăm con heo theo kiểu luân phiên (mỗi tuần đều xuất chuồng), cho biết thức ăn gia súc hiện nay có hàng chục hiệu, giá cả chênh lệch không nhiều, không cần phải sử dụng thêm các loại thuốc tăng trọng, heo cũng tăng cân khá nhanh. Còn muốn hiệu quả “tức thì”, có thể “chêm” thuốc tăng trọng, giá khoảng 40.000 đồng - 50.000 đồng/bịch, nuôi khoảng 3 tháng là heo có thể đạt trọng lượng 70 kg - 80 kg/con. Gà vịt chỉ cần hơn 1 tháng đạt được trọng lượng 1.5 – 2kg. Khảo sát tại các điểm kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm, thuốc thú y ở các quận, huyện ngoại thành cho thấy phần lớn các điểm này đều bán nhiều loại thuốc có công dụng tăng trọng do một số đơn vị trong nước sản xuất hoặc dạng gia công đóng gói thuốc nhập từ Trung Quốc. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn gà vịt thịt nuôi thả bằng thóc, gạo để đảm bảo sức khỏe
    ----------
    Chuyên gà ta thả vườn nuôi bằng thóc gạo cho thịt thơm ngọt chất lượng giá cả phải chăng miễn phí ship với đơn hàng từ 400.000 trở lên
    Hotline: 0166. 593. 7193
     
  5. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Gà xịn cũng bị “ Thổi” cho tăng cân

    Trong 1 diễn đàn nơi những người làm nông nghiệp chia sẻ với nhau cách diệt trừ sâu bệnh, cách chăn nuôi hiệu quả và cả những bí kíp “ Thổi” gia cầm mau lớn.

    Cụ thể một người có nick name fashion tự nhận mình đang nuôi gà đông tảo (giống gà này có giá thành khá đắt đỏ) có mong muốn gà thật mập, nặng ký để tăng lời bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Cụ thể người này nói rằng đang áp dụng tăng cân bằng cách cho gà uống B comples C super mỗi ngày 1 liều. Dù có tăng nhưng thành viên này bày tỏ “ Vẫn Không Tăng Như Ý Muốn Và đang muốn tìm loại thuốc nào giúp gà tăng cân một cách chóng mặt”

    Rất nhiều thành viên vào hướng dẫn, góp ý. Và được biết để tăng cân chóng mặt cho gà thì quá ư là đơn giản. Cách làm cụ thể như sau

    Gà đem nuôi nhốt vào nơi kín gió theo kiểu trang trại, sử dụng ánh sáng đèn thay cho cho ánh sáng tự nhiên. Cứ 2 tiếng cho ăn một lần, phải hạn chế vận động để gà không bị hao cân. Đồng thời bổ sung thêm cám tăng trọng cho lợn hoặc thuốc kích thích cho lợn vào khẩu phần ăn hoặc các loại thuốc kích thích tăng trọng của trung quốc. Đảm bảo gà đông cảo sẽ tăng cân một cách chóng mặt, lông mượt, da dẻ hồng hào đẹp mắt.
    ------------
    Để chọn cho mình gà ngon, hãy tìm mua gà và chọn gà của người bán hàng uy tín hoặc các mẹ có thể đặt mua gà ta thả vườn nuôi bằng thóc để đảm bảo sức khỏe
    Chuyên gà ta thịt, gà ta thả vườn nuôi dân dã bằng thóc gạo giá chỉ 130.000 vnđ/kg - 0166. 593. 7193
     
  6. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Con đường từ dạ dày ra đến nghĩa địa chưa bao giờ gần đến thế.

    Cám chứa tăng trọng, thuốc tăng trọng chính là nguyên nhân làm cho thịt gia súc, gia cầm, đẹp mắt nhưng chất lượng thịt thì… Bên cạnh đó, còn nhiều loại kháng sinh được người chăn nuôi cho gia súc, gia cầm uống nhằm “phòng bệnh” thì ít mà để tăng trọng là nhiều. PGS.TS Lê Hùng, Khoa Hóa học, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận định, thuốc kháng sinh cũng làm cho thịt gia súc, gia cầm có mùi hôi, đến mức không thể ăn được.

    Không chỉ làm thịt có mùi hôi mà những thuốc tăng trọng, kháng sinh còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người ăn phải thịt gia súc nuôi bằng thuốc tăng trọng, thậm chí ngay cả gia súc. Như thuốc olangquindox, một loại thuốc tăng trọng cho gia cầm nhưng sẽ làm cho gia cầm bị vẹo mỏ. Salbutamol, clenbuterol… (nhóm beta agonist) làm xương của gia súc xốp, dễ gãy, ngủ li bì… Còn với người ăn thịt gia súc, theo một nghiên cứu của ĐH Cornell, Mỹ, các chất tăng trưởng sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư da… Đặc biệt đối với bệnh tim mạch, mỡ máu… thì thuốc tăng trọng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh này. PGS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết: “Clenbuterol làm gia súc lớn nhanh như thổi nhưng lại rất nguy hiểm với sức khỏe của con người. Chất này làm cho nhịp tim nhanh, tăng hoặc hạ huyết áp thất thường, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp, ngộ độc với biểu hiện nhức đầu, run tay chân, buồn nôn...”.


    Ở một số nghiên cứu của Trường ĐH Cornell, Mỹ còn cho thấy, ăn nhiều thực phẩm có chất tăng trọng sẽ làm cho trẻ dậy thì sớm, thậm chí chuyển đổi giới tính. Ngay cảnh báo này cũng được các nhà khoa học trong nước khuyến cáo: “Người ăn nhiều thịt gà và thịt lợn được nuôi bằng thuốc tăng trọng sẽ làm giãn nở bàng quang liên tục dẫn đến hay tiểu tiện. Một số dẫn xuất từ hormol làm cho gia súc ăn vào giống như bị thiến. Nếu chất này tích tụ lâu ngày trong cơ thể, người cũng có thể bị chuyển đổi giới tính”.

    Mặc dù tệ nạn thực phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay dù đã được các cơ quan chức năng xử lý. Nhưng do lực lượng mỏng, kiến thức, và các chế tài còn nhiều hạn chế nên gà, lợn có tăng trọng vẫn ngang nhiên được bày bán và tiêu thụ. Vì vậy, là người tiêu dùng thông thái, hãy tự cứu lấy chính mình trước khi quá muộn bằng cách lựa chọn và tìm mua nguồn thực phẩm sạch ở các địa chỉ uy tín.
    -------------
    Chuyên gà ta sạch nuôi thả tự do chỉ ăn thóc gạo giá chỉ 130.000 vnđ/kg
    HOtline 0166. 593. 7193
     
  7. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Hãi hùng thịt bẩn đến chó mèo cũng không dám ăn

    Là món ăn gần như không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, nhưng thịt gia súc, gia cầm hiện nay phải nói là rất khó nuốt do mùi hôi nồng nặc, thịt bở bùng bục đến mức miết trên hai đầu ngón tay có cảm giác tan thành… bột, lại còn bã không ngọt như vốn có.

    Chuyện có thật 100%, cho chó, mèo ăn thịt gia súc hiện nay chúng cũng không ăn, thậm chí nôn mửa ngay sau khi ăn phải loại thịt này. Vậy tại sao thịt lại có “chất” như vậy?

    Thuốc… trị suyễn cũng dùng

    Theo thông tin từ hội nghị về an toàn thực phẩm và chất lượng vật tư nông nghiệp diễn ra hôm 9/12 vừa qua, kết quả chương trình giám sát ô nhiễm vi sinh vật, thuốc thú y, hóa chất trong thịt gia súc, gia cầm tại các tỉnh miền Bắc của Cục Quản lý Chất lượng nông lâm và thủy sản cho biết: xuất hiện các chất cấm, kháng sinh… vượt dư lượng cho phép trên thịt. Cụ thể, phát hiện 4/54 mẫu thịt gà chứa vi khuẩn campylobacter SPP, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm; 2/40 mẫu và 4/40 mẫu dương tính lần lượt với 2 chất cấm là chloramphenicol và furazolidon; 10% mẫu có dư lượng kháng sinh tetracyline vượt giới hạn tối đa cho phép.



    Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là trong thịt gia súc phát hiện cả chất cấm thuộc nhóm beta agonist, là chất kích thích tăng trọng “bung đùi nở mông”, gây nguy hại không chỉ cho gia súc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến người ăn loại thịt gia súc này. Nhóm beta agonist gồm có salbutamol, clenbuterol, terbutalin… đều là loại thuốc dùng để điều trị hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…


    [​IMG]
    Thịt lợn sạch bây giờ rất hiếm trên thị trường


    Như vậy, có thể thấy đây chính là những chất mà người chăn nuôi lợi dụng đưa vào thức ăn gia súc để tăng trọng “siêu tốc”, kích thích đẻ trứng (đối với gà đẻ), làm cho siêu nạc… Trong một nghiên cứu của mình, PGS.TS Nguyễn Hữu Đức đã cho biết, nếu trộn thức ăn cùng với clenbuterol rồi cho gà mái đẻ ăn thì con gà này có thể để đến 2 trứng mỗi ngày và một quả trứng có khi có đến hai lòng đỏ. Và hiện có nhiều hộ chăn nuôi theo cách này.


    Còn tại Mê Linh, Hà Nội và huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, một số chủ các trại chăn nuôi cũng đã thừa nhận trong một điều tra của cơ quan báo chí có mua thuốc tăng trọng với giá khoảng 500 nghìn đồng/kg rồi trộn vào thức ăn để cho gia súc ăn nhằm làm cho cơ phát triển nhanh, hạn chế mỡ, lông mượt, da dẻ hồng hào… Nói chung là làm cho gia súc trở nên “mướt mắt”, béo mượt. Bác sĩ thú y Nguyễn Hữu Trí khẳng định: “Loại thuốc tăng trọng này có công dụng “triển dưỡng cơ”, nghĩa là phát triển triệt để cơ, bắp đùi, vai, mông…”.


    PGS.TS Trịnh Lê Hùng khuyến cáo: Đối với tất cả các loại thịt mua về trước khi chế biến chính thức phải trần bỏ đi nước đầu. Nhưng nếu ngay từ khi trần nước sôi, thịt có mùi kháng sinh thì phải bỏ luôn. Không mua thịt có màu đỏ tươi, không có độ dẻo dính. Khi thái thịt, các thớ thịt, bắp thịt nếu có bọc nhỏ màu trắng phải loại bỏ ngay, không được chế biến vì đó là kén sán. Lớp mỡ giữa thịt và da phải dày 1,5-2cm, nếu mỏng chưa đến 1cm không nên mua về ăn. Quan sát chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt “siêu tăng trọng”.


    Theo tìm hiểu của báo giới thì đó chính là thuốc salbutamol và clenbuterol, được bán “bí mật” tại các cửa hiệu thuốc thú y, thức ăn gia súc. Bởi chính chủ một cửa hiệu thuốc thú y đã đưa ra một gói thuốc bột trắng sau khi có người hỏi mua rồi “tiếp thị”: “Ăn loại này vào lợn chỉ có lớn như thổi, lại còn ngon nục ngon nạc”. Ông còn “bật mí”, thuốc đó phải đặt trước mới có vì nhiều người mua quá nên không phải lúc nào cũng sẵn, nhất là trong hoàn cảnh bị cơ quan chức năng cấm bán và cấm sử dụng.


    Khi cho ăn thuốc tăng trọng, thời gian xuất chuồng gia súc nếu bình thường phải khoảng 8 tháng thì giảm xuống chỉ còn một nửa, thậm chí chưa đến 3 tháng. Đó là chưa nói đến trọng lượng của lợn nuôi 8 tháng không bằng lợn nuôi 3 tháng nếu ăn thức ăn tăng trọng. Một chủ trang trại cho biết, heo nuôi theo cách thông thường, không cho thuốc tăng trọng để đạt được trọng lượng xuất chuồng - 100kg phải mất 7 tháng. Nhưng khi cho ăn thuốc thì trọng lượng này đạt trong “nháy mắt”, chỉ 3 tháng là được. Như vậy, tính ra nuôi theo cách cho ăn thuốc tăng trọng “cực kỳ hiệu quả” cho người chăn nuôi - thu lãi nhanh, công sức ít, tiền đầu tư không nhiều, lại dễ bán gia súc do các lái buôn chỉ thích lợn nuôi “vỗ béo” bằng thuốc tăng trọng vì về hình thức nó “bắt mắt”.


    Một nông dân ở Mê Linh, Hà Nội với kinh nghiệm nuôi heo của mình cho biết, lợn được nuôi bằng thuốc tăng trọng sẽ làm cho thịt nạc, đỏ tươi, dày thịt nhất là ở những vùng cơ như mông, đùi, vai nên người mua buôn bao giờ cũng mua đắt hơn lợn nuôi không tăng trọng khoảng 200 nghìn đồng/con. Tuy nhiên, cũng theo nông dân này, “vỗ béo” gia súc bằng thuốc tăng trọng không phải lúc nào cũng thực hiện biện pháp ấy mà phải có “bí quyết”, nghĩa là trước khi xuất chuồng khoảng 20 ngày đến 1 tháng, mới cho gia súc ăn tăng trọng để chúng tích nước, tạo nạc, “thổi” gia súc lớn nhanh siêu tốc. Và công thức trộn thuốc vào thức ăn bao giờ cũng theo tỷ lệ: cứ trộn 1 thìa cà phê thuốc vào thức ăn cho 10 con lợn nặng khoảng 70-80kg ăn. Nếu trộn quá liều lượng này thì xương gia súc rất dễ bị gãy, đặc biệt đối với lợn nhỏ.


    Ăn vào là bệnh


    Như vậy có thể thấy đây chính là nguyên nhân làm cho thịt gia súc, gia cầm, đẹp mắt nhưng chất lượng thịt thì… Bên cạnh đó, còn nhiều loại kháng sinh được người chăn nuôi cho gia súc, gia cầm uống nhằm “phòng bệnh” thì ít mà để tăng trọng là nhiều. PGS.TS Lê Hùng, Khoa Hóa học, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận định, thuốc kháng sinh cũng làm cho thịt gia súc, gia cầm có mùi hôi, đến mức không thể ăn được.


    Không chỉ làm thịt có mùi hôi mà những thuốc tăng trọng, kháng sinh còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người ăn phải thịt gia súc nuôi bằng thuốc tăng trọng, thậm chí ngay cả gia súc. Như thuốc olangquindox, một loại thuốc tăng trọng cho gia cầm nhưng sẽ làm cho gia cầm bị vẹo mỏ. Salbutamol, clenbuterol… (nhóm beta agonist) làm xương của gia súc xốp, dễ gãy, ngủ li bì… Còn với người ăn thịt gia súc, theo một nghiên cứu của ĐH Cornell, Mỹ, các chất tăng trưởng sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư da… Đặc biệt đối với bệnh tim mạch, mỡ máu… thì thuốc tăng trọng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh này. PGS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết: “Clenbuterol làm gia súc lớn nhanh như thổi nhưng lại rất nguy hiểm với sức khỏe của con người. Chất này làm cho nhịp tim nhanh, tăng hoặc hạ huyết áp thất thường, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp, ngộ độc với biểu hiện nhức đầu, run tay chân, buồn nôn...”.


    Ở một số nghiên cứu của Trường ĐH Cornell, Mỹ còn cho thấy, ăn nhiều thực phẩm có chất tăng trọng sẽ làm cho trẻ dậy thì sớm, thậm chí chuyển đổi giới tính. Ngay cảnh báo này cũng được các nhà khoa học trong nước khuyến cáo: “Người ăn nhiều thịt heo được nuôi bằng thuốc tăng trọng sẽ làm giãn nở bàng quang liên tục dẫn đến hay tiểu tiện. Một số dẫn xuất từ hormol làm cho gia súc ăn vào giống như bị thiến. Nếu chất này tích tụ lâu ngày trong cơ thể, người cũng có thể bị chuyển đổi giới tính”.



    Theo Nguyễn Duy

    Năng lượng mới
     
  8. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Ăn gà lợn có thuốc tăng trọng gây xốp xương, đái tháo đường và ung thư

    Nhiều nông dân vẫn thường xuyên sử dụng các thuốc tăng trọng để nuôi lợn mà không biết chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe người tiêu dùng.

    - Tôi đọc báo thấy hiện nay trong chăn nuôi người ta dùng thuốc tăng trọng để nuôi lợn nhanh lớn, tăng tới 30-40 kg/tháng. Xin hỏi các loại này có được phép không? Tác hại của thuốc kích thích tăng trưởng trong thịt với sức khỏe như thế nào?

    Bác sĩ Vũ Ngọc Anh giải đáp:

    - Hiện nay, nhiều loại men vi sinh kích thích lợn tăng trưởng nhanh có xuất xứ Việt Nam như men vi sinh ủ thức ăn HVS80, men vi sinh NN1, men vi sinh BTV được bày bán trên thị trường. Đây là những chế phẩm sinh học ứng dụng công nghệ mới trong chăn nuôi.

    Theo chuyên gia thú y, thành phần chính của men ủ thức ăn chăn nuôi có nhóm vi khuẩn Probiotic - loại vi khuẩn lành mạnh giúp miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm khuẩn giúp vật nuôi tăng trưởng mà không độc hại với sức khỏe. Tuy nhiên, các men này có giá thành cao và cũng giúp tăng trưởng mức độ vừa phải chứ không siêu tăng trọng như một số loại bị cấm như clenbuterol, salbutamol và ractopamin...

    Vì hám lợi, người chăn nuôi và các gian thương vẫn lén lút mua bán chất cấm dùng trong chăn nuôi này để tăng trọng cho lợn nhanh lớn. Clenbuterol là chất siêu tăng trọng, nhất là lượng thịt nạc.

    Tác hại của clenbuterol rất khó nhận thấy ngay, dùng thực phẩm có tồn dư chất này sau một thời gian có biểu hiện rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, run cơ, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển khối u ác tính.

    Hay dexamethasone thuộc nhóm kháng viêm, có tác dụng giữ muối, giữ nước, tăng quá trình tích tụ mỡ làm cho con vật lớn nhanh. Loại thuốc này tồn dư trong thịt và các sản phẩm gia súc có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng như cường thượng thận, loãng xương, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch...

    http://suckhoedoisong.vn/ban-can-bi...huoc-tang-trong-cho-lon-20150507212610955.htm

    Theo BS Vũ Ngọc Anh/Báo Sức Khỏe Đời Sống
     
  9. hakunamatata_199x

    hakunamatata_199x Chuyên cửa, cầu thang gỗ cao cấp cho các mẹ

    Tham gia:
    8/7/2011
    Bài viết:
    1,283
    Đã được thích:
    171
    Điểm thành tích:
    103
    Cách làm sạch lông gà nhanh, đơn giản

    Để nhổ lông gà nhanh nên thực hiện cách sau:

    Khi gà đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho dấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra.

    Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C, nhúng cả con gà vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu.

    Chú ý nhúng đều và nước phải đủ độ sôi thì nhổ sẽ không bị nham, khó nhổ tránh nhúng gà bằng nước nóng 2 lần. Cho nước sôi ngấm đều toàn thân những chỗ lông dày nhúng lâu hơn.

    Sau đó vớt gà ra làm lông, khi nhổ, nên miết tay theo chiều xuôi và nên cho gà vào chậu nước lạnh sẽ nhễ nhổ hơn.

    Khi đã làm sạch lông, gà vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại , hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà, sau đó xả dưới vòi nước - gà sẽ trắng và sạch.

    [​IMG]
    (Ảnh minh họa)
    Cách chặt thịt gà nhanh, đơn giản

    Điều đầu tiên bạn cần nhớ là: nắm rõ vị trí các khớp xương nằm ở phần đùi và cánh của con gà. Sau đó là thứ tự cắt lần lượt như sau: khớp đùi, khớp cánh, xẻ dọc, chia đôi con gà thành mảng lưng và mảng bụng, cắt dọc ở chính giữa mảng lưng và mảng bụng.
     
  10. huongtd89

    huongtd89 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/11/2016
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Oánh dấu nhé
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này