Hà Nội: Hải Sản Tươi Sống Hà Nội - Free Ship

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyen.BaNam, 29/4/2016.

  1. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Sò điệp hấp lá dứa cho cuối tuần
    --------------------------------------
    1. Nguyên liệu
    - 200g cồi sò điệp Mỹ (hoặc cồi sò điệp Việt Nam nhưng dùng loại lớn), một thanh đậu hũ.
    - 6 cây măng tây, 4 quả ớt Đà Lạt đủ màu.
    - 1 củ gừng,1 cây sả, 1 cây lá dứa, ít hành lá.
    - 50g bơ lạt, dầu hào, nước tương, tàu xì, đường, muối, tương cà và tương ớt, dầu ăn.
    2. Chế biến
    Rửa sạch cồi sò điệp để ráo nước, sau đó đập dập sả rồi cho sả và lá dứa vào nồi, đợi nước sôi thì cho cồi sò điệp và tàu hủ vào hấp trong khoảng 5-7 phút.
    Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Trần sơ măng tây trong nước sôi có cho một chút muối, sau đó thả măng vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
    Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt hình hạt lựu, xào chung với một ít bơ, tương ớt và tương cà.
    Làm sốt tương: Gừng cắt sợi, xào sơ gừng với một ít dầu ăn. Sau đó cho 4 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, một muỗng tàu xì và ít đường nêm cho mặn ngọt cân bằng rồi nấu cho cô đặc lại.
    Trình bày ra đĩa: Đặt đậu hũ dưới cùng, rưới nước sốt lên đậu. Đặt tiếp măng tây lên trên đậu, sau đó đặt sò điệp lên trên măng tây, cho ớt xào lên trên sò điệp, trên cùng là vài lá hành.
    Vậy là bạn đã có món ăn nhẹ nhàng và tính tế với cách làm đơn giản, có thể hoàn thành trong 30 phút.
    so diep.jpg
     
  2. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Khéo tay làm chả mực giòn dai ai cũng thích!
    ----------------------------------------------------
    1. Nguyên liệu:
    - 500g mực mai
    - Thì là, hành khô, tỏi
    -Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn

    2. Cách làm
    - Mực mai làm sạch rồi thấm khô nước. Thái râu mực thành những hạt lựu nhỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ.
    - Phần thân mực cũng thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho cả hành tỏi vào giã cùng cho quyện vào mực.
    - Trộn đều mực đã giã với râu mực, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu và chút dầu ăn, thì là thái nhỏ.
    - Viên chả thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt.
    Chả mực chín bạn lấy ra đĩa, dùng kèm tương ớt hay nước chấm chua ngọt rất ngon.
    cha muc.jpg
     
  3. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cuối tuần hải sản nhà e phong phú lắm ạ.
    - Tôm he: 320k (30c)
    - Mực ống to: 220k (2-3c)
    - Cá nhụ: 120k
    - Cá đù: 120k
    - Cá thu: 140k
    - Sứa: 15k (hộp 0,5kg)
    LH: 0981.359.338
    ca du _ thucphamque.png
    ca nhu-thucphamque1.png
    sua bien-thucphamque.png
    tom he-thucphamque.png
     
  4. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Tôm sú đây ạ, size 20c nhé: 380k

    Tôm he: 320k DSC03092.png
    DSC03087.png
     
  5. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Miến xào cua món ngon gia đình
    --------------------------------------
    Nguyên liệu:
    • - 1 con cua gạch 700g
    • - 300g miến dong
    • - 3 củ hành khô
    • - 150g giá
    • - 20ml vang trắng
    • - một ít hành lá, rau răm'
    • - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

    Cách làm:
    • - Cua làm sạch, hấp chín gỡ thịt và gạch, đập dập càng để trang trí.
    • - Miến rửa sạch, ngâm nước sôi già khoảng 15 phút (miến chín khoảng 70%).
    • - Hành khô thái mỏng.
    • - Phi thơm hành với dầu, để lại phân nửa.
    • - Cho thịt cua và gạch cua giầm nhỏ vào xào với hành, cho rượu vang vào nêm nước mắm.
    • - Cho miến đã ngâm vào xào tơi với cua. Nêm lại cho vừa ăn. Cho giá vào. Cắt hành hoa, rau răm và hành phi vào, rắc chút tiêu.
    • - Cho toàn bộ miến ra thố đất, dùng mai và càng cua trang trí. Miến xào cua ăn với nước tương ớt.
    • Chúc các bạn ngon miệng!
     
  6. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Tuần mới, chúc cả nhà sức khỏe và thành công!
    Mong tuần mới cả nhà lại ủng hộ hải sản nhà em
    Với tiêu chí: Luôn đem đến sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lí nhất, hải sản nhà em cảm ơn tất cả mọi người đã tin tưởng ủng hộ ạ.
    Hải sản nhà em sẵn sàng phục vụ dù ngày nắng hay ngày mưa.
    - Cá thu
    - Tôm sú
    - Tôm he
    - Bề bề
    - Mực ống
    - Cua, ghẹ
    - Cá chim, thu, nhụ, đé
    -................
    LH: 0981.359.338
     
  7. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Dân dã, lạ miệng với nộm tép
    ----------------------------------
    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - Tép tươi: 300g

    - Ớt chuông xanh: 1 quả

    - Ớt chuông đỏ: 1 quả

    - Rau mùi, rau húng

    - Gia vị: gừng, dầu vừng, đường, giấm vừa đủ
    PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM TÉP
    Bước 1: Tép rửa sạch, để ráo nước, trộn với 1 chút xíu muối ăn. Đặt chảo nóng già trên bếp rồi cho tép vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi tép chuyển màu, chín tới thì tắt bếp.
    Bước 2: Rau mùi, ớt chuông, hành lá xắt hạt lựu vừa ăn, đổ chung vào bát, sau đó cho gia vị gồm gừng, giấm, đường, dầu vừng hòa chung, đảo đều.
    Bước 3: Trộn số tép đã rang chín ở trên vào phần rau quả, để khoảng 5 phút là tép ngấm đều hương vị. Cho ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.
    Nộm tép vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích.
    nom tep.jpg

     
  8. TrangHan2011

    TrangHan2011 Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    28/11/2012
    Bài viết:
    1,561
    Đã được thích:
    257
    Điểm thành tích:
    173
    Oánh dấu khi nào có nhu cầu thì ủng hộ hi hi. Chúc mn buôn bán đắt hàng nha
     
  9. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cảm ơn mn!
     
  10. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Chào cả nhà!
    Sau 1 thời gian vắng bóng trên thị trường, hôm nay nhà e đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa, hihi
    Nhà em vẫn tiếp tục nhận cung cấp hải sản ĐẢM BẢO chất lượng cho các mẹ nhé.
    Hải sản nhà em có những loại sau:
    - Cua thịt: 450k (2- 3c)
    - Cua gạch: 550 (2 -3c)
    - Ghẹ đỏ: 240 - 350 (tùy size)
    - Ghẹ xanh: 300 - 500k (tùy size)
    - Tôm sú: 380k (30c)
    - Tôm rảo: 230k
    - Ngoài ra, còn 1 số loại khác nhé.
    Các mẹ ăn gì cứ alo nhà e nhé: 0981.359.338
    cua.jpg
    ghe.JPG
    tom_su.jpg
    tom rao.jpg
     
  11. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hướng dẫn các bước làm món tôm nướng chanh ớt
    -----------------------------------------------------------
    Nguyên liệu cần có:
    – 15-20 con tôm
    – 2 nhánh tỏi
    – 1 muỗng canh đường nâu
    – 3 muỗng canh xì dầu
    – 1 muỗng cà phê ớt bột
    – 1 quả chanh
    – 2 muỗng canh dầu ôliu
    – 1/2 muỗng cà phê ớt khô

    Cách làm
    - Các bạn rửa sạch tôm, lột vỏ ( nhớ rút chỉ đen ở dọc lưng tôm ra bạn nhé, vì ở đó chỉ có đất bẩn mà thôi ) và pha trộn tất cả các nguyên liệu trên thành hỗn hợp.
    - Cho tôm vào trong hỗn hợp ướp khoảng 15 phút.
    - Sau đó, bạn đem tôm đi nướng, mỗi lần lật lại phết ít hỗn hợp lên trên rồi nướng vàng hai mặt là được.
    - Nếu bạn không có vỉ nướng thì có thể thay thế bằng chảo gang nhé.
    - Thơm ngon hấp dẫn quá đi mất.
    tom nuong.jpg
     
  12. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nhìn các món chế biến nhà mẹ cháu hấp dẫn quá. mình thích món mực nhất.
     
    Nguyen.BaNam thích bài này.
  13. mẹ đô la

    mẹ đô la Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/2/2013
    Bài viết:
    2,885
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    823
    trông ngon quá,thèm quá cơ
     
    Nguyen.BaNam thích bài này.
  14. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Khi nào muốn ăn hải sản cả nhà cứ alo e nhé
     
  15. nguyen_thao86

    nguyen_thao86 Thịt trâu gác bếp. Măng khô sạch 100%: 0978943452

    Tham gia:
    14/8/2013
    Bài viết:
    3,459
    Đã được thích:
    667
    Điểm thành tích:
    823
    Tín đồ ăn hải sản đây. CHúc mẹ nó đắt hàng.
    Có dịp sẽ qua nhà mẹ nó oder nhé
     
  16. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cảm ơn mn. Mong nhận đc sự ủng hộ của mn
     
  17. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cách làm MỰC ỐNG XÀO CÀ RI đổi vị cho bữa cơm gia đình
    ---------------------------------------------------------------------
    muc cari.jpg

    Nguyên liệu làm món ăn ngon mực ống xào cà ri:

    • Mực ống: 1kg
    • Cà ri dầu: 1 lọ
    • Sả, hành củ, tỏi, ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm.
    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu:

    + Mực lột da, làm sạch, ngâm rượu trắng pha loãng 5 phút cho bớt tanh, khứa caro mình mực rồi cắt khoanh hoặc miếng vuông.

    + Sả, hành củ, tỏi đem băm nhỏ.
    Cách làm món ăn ngon mực xào cà ri:
    1. Mực ướp với 2 muỗng cà ri dầu, hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ướp trong 15 phút.

    2. Bắc chảo làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi, sau đó cho ớt và sả vào đảo cùng.

    3. Khi sả vàng thơm thì trút mực đã ướp vào đảo cùng nhanh tay, liên tục tới khi mực chín tới, nêm chút nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra ăn nóng với cơm.

     
  18. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cua sốt ớt kiểu Singapore
    ------------------------------------
    Cua sốt cay là món ăn đặc sản của Singapore nên có mặt ở hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở quốc đảo này. Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.
    cua-sot-ot-kieu-singapore.jpg
    • - 1kg cua biển
    • - 1/2 củ hành thái lát
    • - 1 thìa tỏi xay
    • - 1 thìa gừng xay
    • - 1 quả ớt khô
    • - 1 thìa nhỏ sate tôm
    • - 3 thìa nước tương
    • - 4 thìa sốt cà chua
    • - 4 thìa đường
    • - 2 quả trứng
    • - 2 thìa lá rau mùi tây băm nhỏ
    - Cua rửa sạch, để ráo, chia thành từng phần nhỏ.
    - Đập giập vỏ cua để dễ ngấm gia vị.
    - Cho hành, gừng, tỏi, ớt và nước sốt ớt, cùng sate vào máy xay

    - Đun hỗn hợp nước sốt này và đảo đều đến khi nước sốt sánh lại.

    - Thêm sốt cà chua ketchup, xì dầu, nước và đường, đảo đều cho hòa quyện lại với nhau.

    - Nhẹ nhàng cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua, hoặc đảo nhẹ nhà cho thấm kỹ.
    - Đậy vung, nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Khi cua đã chín đỏ, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.

    - Nếu thêm 5 phút nữa với lửa vừa rồi tắt bếp.

    - Xếp cua ra đĩa, rưới nước sốt lên và rác lá mùi băm nhỏ lên trên.

    - Món này ăn nóng rất ngon.
     
  19. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hải sản nhà e hôm này vẫn lên như thường để phục vụ các mẹ ạ. Dịp lễ 2/9 nhà e phục vụ hải sản để liên hoan, tổ chức tiệc, tụ tập bạn bè...như ăn lẩu, ăn nướng nhé.
    Nhận đặt hàng theo yêu cầu của các mẹ, phục vụ LẨU HOẢN HẢO (nước lẩu, hải sản, rau....)
    Lh: 0981.359.338
     
  20. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    BẬT MÍ LÀM MÓN HẢI SẢN SÒ HUYẾT RANG ME NGON TUYỆT Ở HÀ NỘI
    ----------------------------------------------------------------------------------
    so_huyet_rang_me_ngon_o_ha_noi.jpg
    Nguyên liệu:


    – Sò huyết: 400g
    – Me vắt: 1 bát nhỏ
    – 5 muỗng canh nước
    – 1 muỗng canh đường thốt nốt
    – 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
    – 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
    – Nước mắm
    – Rau mùi, thái nhỏ
    – 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm:
    – Đầu tiên bạn chà sạch sò huyết, sau đó bạn rửa sạch sò huyết nhiều lần với nước cho sạch. Với món ăn hải sản ngon ở hà nội này bạn có thể luộc qua sò huyết nhé, khi bạn luộc qua sò huyết rồi thì khi bạn xào thì sẽ nhanh hơn. Nếu bạn không luộc sơ qua thì sau khi bạn rửa xong để ráo nước rồi đem xào, nếu bạn chế biến món sò huyết rang me như thế sò huyết sẽ ngọt hơn. Rau mùi bạn nhặt sạch, sau đó bạn rửa sạch và để ráo.
    – Tiếp đến bạn lấy me hột hòa cùng với một chút nước và một chút đường thốt nốt, bạn bóp nhẹ tay cho thịt me tan ra rồi lọc lấy nước, bỏ hạt. Sau đó bạn nêm thử nếu nước me vừa lọc thiếu đường thì bạn có thể cho thêm một chút đường để có vị ngọt vừa phải, bạn không nên cho quá nhiều đường vào nhé.
    – Sau khi bạn đã sơ chế qua sò huyết và làm nước sốt me xong, bạn lấy một chiếc chảo cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bạn cho tỏi + ớt băm vào phi thơm. Bây giờ, bạn cho sò huyết vào đảo đều tay và trộn đều sò huyết, lúc này bạn cho hỗn hợp nước me đã làm từ trước vào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn.
    – Bạn đảo đều tay liên tục khoảng vài phút, đến khi bạn thấy nước me sền sệt lại. Nếu bạn không luộc sò huyết sơ qua bạn dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín nhé.
    – Cuối cùng bạn nêm nếm lại món ăn hải sản ngon này xem đã vừa với khẩu vị chưa, rồi bạn cho rau mùi vào trộn đều nhé. Nếu bạn thích thì bạn có thể rắc thêm một chút lạc rang lên trên món ăn ngon này nhé, bạn ăn sẽ rất bùi và thú vị.
    Như vậy bạn đã chế biến xong một món ăn hải sản ngon ở hà nội mà nhiều nhà hàng ăn ngon tại hà nội, được rất nhiều thực khách thưởng thức. Đặc biệt, một món ăn dễ dàng chế biến này cũng được nhiều quán ăn ngon ở hà nội cho vào thực đơn của quán ăn. Với món ăn hải sản ngon này bạn hãy chế biến trong những ngày lạnh giá thì rất là tuyệt vời, bạn hãy làm món hải sản ngon này cho mọi người trong gia đình thưởng thức nhé.

     

Chia sẻ trang này