Toàn quốc: Thanh Lý Ngô Làm Bắp Rang Bơ

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi chinguyen2012, 19/10/2017.

  1. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    E rất thích ăn bắp rang bơ, mà mua toàn 10k/túi bé xíu ạ!. Hôm qua, e đi lấy mấy tạ bột mỳ về làm bánh, thấy nhà phân phối họ cũng có bán ngô để làm bắp rang bơ nên e ham hố vác luôn 1 bao ạ. Ngô và bơ có rất nhiều loại giá khác nhau, sau 1 hồi nghe tư vấn e lấy loại ngon nhất và đắt nhất ạ! E đã share cho bạn bè và người quen mỗi người 1 vài kg, bây giờ còn khoảng chục kg ngô và 8kg bơ. Có mn hay ăn bắp rang bơ giống e thì ới e ship cho cm nhé!
    Giá ngô: 55k/kg.
    Giá bơ: 55k/kg.
    Để thanh lý cho nhanh hết, mn lấy từ 2kg hoặc combo 1kg ngô+1kg bơ e fs cho cm nhé!
    SĐT của e cho cm tiện liên hệ ạ: 0125 203 7295
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chinguyen2012
  2. bpthanh

    bpthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/8/2012
    Bài viết:
    1,274
    Đã được thích:
    269
    Điểm thành tích:
    173
    Địa chỉ bạn ở đâu? Bơ là bơ thực vật phải không?
     
  3. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    vâng, bơ thực vật c ạ! e ở cuối đường nguyễn xiển c ạ!
     
  4. mecunech

    mecunech Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2008
    Bài viết:
    2,169
    Đã được thích:
    828
    Điểm thành tích:
    823
    phần chị 1kg ngô, khi nào có bánh nướng ship cho c luôn thể
     
  5. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Vâng c! mai e có bánh c ạ! E làm phục vụ các cm thắp hương m1 c ạ! Nếu c ăn mai e ship luôn cho c nhé! nếu c vẫn còn ngán bánh trung thu thì để sang tuần e làm e ship cho c nhé! E cảm ơn c!
     
  6. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều mẹ inbox hỏi e, cách làm bắp rang bơ. E xin phép hướng dẫn cm cách mà e hay dùng. Theo e thấy cách này nhanh, gọn, đơn giản, mất không quá 10p mà rất ngon ạ!

    Nguyên liệu: 1 nắm ngô (bắp), đường kính, bơ. (Lưu ý: lượng đường và bơ tùy khẩu vị mỗi người có thể cho khác nhau nhé!)

    Chuẩn bị một nồi to, hoặc chảo to, sâu lòng, có nắp. (Lưu ý: nồi càng dày càng tốt vì giữ nhiệt lâu. Làm bằng bếp ga hay bếp điện đều được, nhưng nếu các bạn chưa quen tay nên làm bằng bếp ga ngô sẽ nổ đều, ngon, hơn ạ!)

    Đầu tiên, cho bơ vào nồi đun nóng chảy. Hạ nhỏ lửa, cho thử vài hạt ngô vào, đợi thấy các hạt nổ thì gắp ra và đổ chỗ ngô còn lại vào. Chỉ cho đủ một lớp ở đáy nồi thôi nhé! Đậy nắp lại và chờ ngô nổ.Cứ sau 15 giây lại lắc 5 vòng cho đến lúc tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để nguội

    Sau khi đã nổ ngô xong, bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và bơ vào khuấy đều cho tới khi đường có màu cánh gián, nhanh tay tắt bếp và cho bỏng ngô vào trộn đều. Cho bắp rang bơ ra khay, rổ để nguội là có thể thưởng thức

    Bạn nào không thích ăn nhiều bơ thì sau khi ngô nổ xong, các bạn tắt bếp, rắc trực tiếp đường lên bỏng (rắc đều tay, tránh đường vón cục 1 chỗ) rồi bật bếp lửa thật nhỏ (lửa to đường dễ bị cháy) đảo đều ngô cho ngô quyện với đường, đổ ra khay, rổ và đợi nguội chút là có thể ăn luôn rồi ạ!
    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  7. MaiMai 836

    MaiMai 836 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/4/2013
    Bài viết:
    1,883
    Đã được thích:
    458
    Điểm thành tích:
    173
    Bạn ở đâu đấy, m muốn lấy 1kg ngô, m ở bách khoa
     
    chinguyen2012 thích bài này.
  8. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    M ở Nguyễn xiển b ạ! ship Bách khoa 10k b nhé!
     
  9. MaiMai 836

    MaiMai 836 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/4/2013
    Bài viết:
    1,883
    Đã được thích:
    458
    Điểm thành tích:
    173
    Tối ship Phương liệt cho m nhé
     
  10. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    B cho m đc và sđt tối m ship cho b nhé! Cảm ơn b!
     
  11. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà e ăn nhiều bơ, e thích bơ ngấm vào bỏng ăn ngậy, thơm. Nên 1 kg ngô e phải dùng đến hơn 1 kg bơ cơ ạ! Nhưng nếu mn k thích ăn nhiều bơ, thì có thể 1 kg ngô chỉ hết 7-8 lạng bơ thôi ạ! Không có định lượng chung cho việc này, mà tùy khẩu vị mn nhé!
     

    Attached Files:

  12. Thanh Trúc Lê

    Thanh Trúc Lê Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/10/2014
    Bài viết:
    1,941
    Đã được thích:
    276
    Điểm thành tích:
    173
    Oánh dấu
     
    chinguyen2012 thích bài này.
  13. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Khi nào c có nhu cầu ủng hộ e nhé! e cảm ơn c!
     
  14. MaiMai 836

    MaiMai 836 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/4/2013
    Bài viết:
    1,883
    Đã được thích:
    458
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm trc lấy của e 1kg về làm ko đc em ơi, chỉ nổ đc khoảng 20% thôi, hay là tại c làm chưa đùng kỹ thuật nhỉ;)
     
  15. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Hì hì! Phải nổ 100% mới đúng c ạ! C làm theo e hướng dẫn không ạ? C k đc để lửa nhỏ quá sẽ k nổ đc. Hạt sẽ bị trương, lửa to quá sẽ bị cháy ạ! C nổ lại lần nữa đi. Nếu vẫn k làm đc e sẽ quay clip hướng dẫn c nhé!
     
  16. MaiMai 836

    MaiMai 836 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/4/2013
    Bài viết:
    1,883
    Đã được thích:
    458
    Điểm thành tích:
    173
    Chị cũng nghĩ chắc tại lửa chưa chuẩn, tại nhà c ko có bếp gas chỉ dùng bếp từ và hồng ngoại
     
  17. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    C Có bếp gas mini k c? c dùng bếp gas mini là được ạ. Nếu c k có, c dùng bếp hồng ngoại để nổ c nhé! dùng bếp điện nổ khó hơn bếp gas nhiều. Nhưng nổ bằng bếp từ còn khó hơn hồng ngoại nhiều ạ! vì lửa bếp từ không đều c ạ! Dùng bếp điện hay bị tình trạng quá lửa cháy hạt, không nổ được. C căn lửa chuẩn 1 chút là đc ạ. Nhưng nổ bằng bếp gas đạt 99% thì nổ bằng bếp điện cũng chỉ đc khoảng 90% thôi c ạ! C làm thử lại, căn chuẩn mức nhiệt 1 chút chắc chắn thành công! dễ làm lắm ạ! Có gì mà chưa làm được c cứ nhắn cho e để e hướng dẫn nhé! E cảm ơn c đã ủng hộ e ạ!
     
  18. chinguyen2012

    chinguyen2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    E vừa học được cách nổ bắp bằng lò vi sóng, e share luôn cho cm nhé!
    Công thức này e học được của c khách sống lâu năm bên Mỹ. C khách hàng rất nhiệt tình, chỉ e luôn cách nổ bẳng lò vi sóng. C nói, người bên đó rất thích ăn bỏng ngô, nhưng chỉ bỏ vào lò quay, rồi ai thích gia vị gì thì khi nổ xong rắc vào sau.

    Cách làm thì cực kỳ đơn giản ạ. Chỉ cần cho ngô vào túi giấy (loại túi hay đựng bánh mì), gấp túi giấy lại cho vào lò quay ở mức nhiệt cao nhất từ 4-5p tùy từng loại lò ạ!
    E đã làm theo hướng dẫn, nhưng nhà e không có túi giấy, e làm liều cho ngô vào 1 cái tô to, bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào quay nhiệt cao nhất. Sau 4p30s ngô nổ hết luôn ạ! Ai không thích ăn nhiều dầu mỡ có thể thử cách này, e đảm bảo thành công 100% ạ! Lần đầu quay, cm cho khoảng chục hạt thôi để thử lò nhà mình xem nên quay bao nhiêu phút là hợp lý. Khi đã có thời gian chuẩn phù hợp với lò nhà m rồi, lần sau cm cứ căn đúng số phút là được ạ!
    E chúc cm ngon miệng ạ!
     
  19. mebemeohen

    mebemeohen Thịt lợn sạch nuôi bỗng rượu, rượu quê men quả

    Tham gia:
    15/5/2013
    Bài viết:
    3,142
    Đã được thích:
    389
    Điểm thành tích:
    173
    không dùng bơ có nổ được không mn? con bé nhà mình dị ứng bơ sữa
     
  20. Haominh04

    Haominh04 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/10/2008
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    Mai bạn ship cho m 1 combo đến số 1 ngõ 199 Hồ tùng Mậu giờ HC nhé, đt 0943231180
     

Chia sẻ trang này