Toàn quốc: Quần Áo Vintage 1960s-1980s Xách Tay Từ Mỹ

Thảo luận trong 'THỜI TRANG, GIẦY DÉP, PHỤ KIỆN' bởi 10moonshome, 10/12/2017.

  1. 10moonshome

    10moonshome Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/4/2008
    Bài viết:
    3,983
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    173

    TK Vietcombank 025 100 199 7704 Vu Thi Viet Ha (c/n Binh Tay)
    TK Agribank 1700 201 006 077 Vu Thi Viet Ha (c/n Tp HCM)


    Chào mọi người, hồi xưa (cũng 3, 4 năm rồi) mình có bán quần áo VNXK trên lamchame được mọi người ủng hộ nhiều. Mình còn nhớ khách rất thích mình mix match quần áo. Sau đó mình đi Mỹ học Fashion Design. Bây giờ mới có dịp về VN chơi 1 tháng (19/12 mình về đến SG), nên xin chia sẻ một sở thích lớn của mình: đồ VINTAGE. Đồ này không dễ mặc, không mainstream, nhưng mình tin chắc ai là tín đồ thời trang và có kiến thức thời trang sẽ hiểu được giá trị.

    Mình say mê mọi thứ cổ cổ: quần áo, băng đĩa, đồ dùng, máy móc (nhất là máy nghe nhạc). Do valise chứa được đồ cũng có hạn và ngành của mình học là thời trang, mình có xách vài bộ đồ vintage từ Mỹ về và cũng nhân dịp này chia sẻ một vài kiến thức về thời trang với cả nhà, đặc biệt là chất liệu và philosophy về fashion của mình.

    Về chất liệu, mình đặc biệt chỉ thích dùng chất liệu tự nhiên. Vì chất liệu tổng hợp rất có hại cho môi trường (khi bạn không dùng nữa, chúng rất khó để phân huỷ và gây tác hại lớn sau này) và đa phần cũng không thông thoáng cho da của bạn. Tất nhiên không thể tránh được các chất liệu tổng hợp như polyester đầy rẫy trên thị trường, nhưng cũng có nhiều chất liệu tự nhiên rất đa dạng mà mọi người có thể tìm hiểu. Tại sao các hãng fast fashion bây giờ dùng chất liệu tổng hợp nhiều hơn? Vì nó rẻ hơn rất, rất nhiều. Sau đây là các chất liệu mình rất thích dùng:

    Cotton, Linen, Rayon, Modal, Bamboo: Những chất liệu này thì quá quen thuộc rồi, làm từ các loại cây

    Silk (lụa). Từ tơ con tằm. Hoặc là có độ bóng, hoặc là matte như chiffon. Mùa hè khi mặc rất mát. Mùa đông khi mặc rất ấm. Các bạn có bao giờ thấy len dệt từ lụa chưa? Chất liệu này nếu không pha thì đắt tiền.

    Cashmere. Đây là chất liệu len tự nhiên cực kì luxury, vì khi bạn mặc một chiếc áo len cashmere (lông loại cừu ở vùng Cashmere, Ấn Độ), mặc dù chiếc áo rất mỏng cũng giữ cho bạn ấm hơn là mặc áo len acrylic mấy lớp.

    Alpaca. Cũng là chất liệu len rất đắt tiền, và loại cừu này chỉ có ở Peru. Một chiếc áo Alpaca từ các nhà mốt nổi tiếng có giá lên đến hàng ngàn dollars. Cực kì ấm, sờ vào rất mềm và mướt tay.

    Rabit Hair. Lông thỏ. Cũng như các loại lông tự nhiên khác, chất liệu này rất ấm.

    Camel Hair
    . Lông lạc đà. Cũng như các loại lông tự nhiên khác, chất liệu này rất ấm. Và đắt tiền kinh khủng luôn.

    Về philosophy, đối với mình thời trang chính là con người, tính cách, nét đặc trưng. Từ chất liệu, kiểu dáng, đến phong cách mua hàng mà bạn lực chọn. Mình thường không mua tràn lan, không mua theo trend. Nhưng khi mình đã mua gì thì mình cực kì kĩ tính: item đó phải sống với thời gian, phải preferable là chất liệu natural, và phải là một khoản "đầu tư" ý nghĩa. Mình rất ít khi thấy đẹp đẹp hứng lên là mua. Nên tủ quần áo của mình tuy ít, nhưng rất chất lượng, và rất phong cách. Những thứ mình không thể thiếu: cashmere sweater, cashmere shawl, trench coat. (Và còn một thứ nữa, đó là Omni-heat jacket của Columbia. Haha, vì sao vậy, vì nó mỏng dính, mà nó ấm bằng mấy cái áo lông vũ cộng lại, bây giờ công nghệ vải phát triển với tốc độ tên lửa).

    Bây giờ là đến phần đồ vintage nha. Đồ vintage là đồ cổ, đồ hiếm chỉ có 1 chiếc, có tuổi đời từ 20 năm trở lên (phân biệt với đồ sida nhé). Nhiều khi bị lỗi, bị sờn, nhưng đó chính là một trong những nét hấp dẫn của đồ vintage. Đồ mình mang về đa số là hàng mình đi lùng mua ở flea markets, vintage stores, estate sales, và tất nhiên mỗi thứ chỉ có 1 chiếc mà thôi, không bao giờ đụng hàng. Những hàng này ở Châu Á bạn sẽ không mua được, vì đa số là các hãng của Châu Âu và Mỹ từ thế kỷ trước, phong cách không giống đồ Châu Á chút nào.

    Về giá, vâng tất nhiên mình có lời, vì mình phải mất công xách về, chiếm rất nhiều diện tích. Nhưng cũng thật lòng là mình lời không nhiều, chỉ chia sẻ sở thích là chính, các bạn có thể tham khảo giá những thứ này trên etsy.com sẽ biết được giá trị. Chia sẻ sở thích nghĩa là sao? Là nhiều khi mình nhìn thấy gì đẹp quá, chất liệu làm mình mê đắm quá, mình cầm lòng không được nên mua về, để như để bảo tàng vậy. Nay có dịp thì mình xin giới thiệu đến mọi người cái "bảo tàng" nho nhỏ của mình. Mình xin bán đúng giá. Các bạn không mua thì mình giữ mặc, vì mình yêu bộ sưu tầm này đến mức điên cuồng, mình chỉ bán cho ai hiểu được giá trị của chúng.

    Về hình ảnh thì cho mình xin phép không mix đồ như xưa nha, vì mình bận quá nên không có thời gian, mọi người thông cảm nhé. Chứ mình biết mặc đồ rồi mix này kia lên thì sẽ dễ tưởng tượng ra hơn. Mình sẽ cố gắng tìm hình street chic tương tự để mọi người tham khảo hén.

    C001. Vintage Oversized Camel Hair Trench Coat. 1960s.
    Giá: 1500k
    Size: tương đương M. Nhưng ai size S thích mặc oversized thì sẽ rất đẹp vì tôn được eo.
    Tình trạng: A+


    Áo khoác làm từ lông lạc đà 100%. Bạn có thể mặc đầm thun mini bên trong và khoác cái coat này ra ngoài vẫn ấm như thường. Mình đang nói đến trời lạnh -20*C. Nếu bạn mua áo khoác camel hair từ các nhà mốt lớn sẽ có giá ít nhấr 3-4 ngàn đô. Các hãng nhỏ hơn như Brooks Brothers cũng khoảng $1500. Khi vào Nordstrom Rack cũng còn $800 là ít.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Hình tham khảo để phối đồ:

    [​IMG]




    S001. Vintage DKNY Suede Maxi Skirt. 1980s.
    Giá: 450k
    Size: Xs-S
    Tình trạng: A-

    Hãng này đắt dã man chắc mọi người cũng biết. Chất liệu da lộn (da thật). Dáng bút chì rất thanh lịch và xinh, kiểu timeless ấy. Nàng nào khéo léo thì có thể dễ dàng phối đồ với chiếc váy thời thượng này nhé. Có một vết lỗi nhỏ ở lưng quần, nhưng do là da thật nên nó chỉ nằm đó thôi, không bị tưa hay tuột gì nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi 10moonshome
    Sửa lần cuối: 11/12/2017
  2. 10moonshome

    10moonshome Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/4/2008
    Bài viết:
    3,983
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    173
    T001. Vintage Oscar de la Renta sweater.
    Giá: 450k
    Size: M
    Tình trạng: A+


    Áo phom cũng nhỏ nên bạn nào size S mặc vẫn được nha. Oscar de la Renta thì quá trời mắc, chắc ai cũng biết rồi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này