Toàn quốc: Đặc Sản Huế - Mắm Ruốc Huế - Mắm Ruốc Chấm Xoài - Mắm Ruốc Kho Thịt - Phá Tam Giang

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Mr.Tan120491, 31/3/2018.

  1. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đánh dấu nhé
     
  2. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    ok bạn
     
  3. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
    Hotline: 090.797.5361 – 0938.502.220
    VPĐD: 294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 Hồ Chí Minh
    Email: mr.tan120491@gmail.com

    ————————————————————————————————
    Bạn đang tìm mua mắm ruốc nấu bún bò?
     
  4. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
    Hotline: 090.797.5361 – 0938.502.220
    VPĐD: 294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 Hồ Chí Minh
    Email: mr.tan120491@gmail.com

    ————————————————————————————————
    Bạn đang tìm mua mắm ruốc nấu bún bò?
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  5. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
    thịt luộc chấm mắm ruốc

    Thịt luộc chấm mắm ruốc ngon tuyệt nhờ vị đậm đà của mắm ruốc thấm đều trên từng miếng thịt mềm ngọt, xen lẫn miếng dưa chuột giòn, vị chát chát của chuối rất ngon miệng.

    Cách làm thịt luộc chấm mắm ruốc
    A- Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 muống cà phê ớt băm
    1 trái khế
    1/3 củ gừng
    1/2 muỗng canh bột ngọt
    200gr mắm ruốc Phá Tam Giang
    1 trái dưa leo
    1/4 trái thơm
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    1 muỗng cà phê tỏi băm
    1 muỗng cà phê đường trắng

    SƠ CHẾ:
    [​IMG]
    Thịt heo rửa sạch, để ráo
    [​IMG]
    Dưa leo rửa sạch cắt lát
    [​IMG]
    Húng lũi rửa sạch lấy lá
    [​IMG]
    Tía tô rửa sạch lấy lá
    [​IMG]
    Xà lách rửa sạch lấy lá
    [​IMG]
    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt cắt lát
    [​IMG]
    Xà lách rửa sạch lấy lá

    [​IMG]
    chuối chát tước bỏ vỏ rửa sạch cát lát
    [​IMG]
    Hành lá bỏ rễ rửa sạch
    Thực hiện

    [​IMG]
    Cho thịt vào nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê ít muối, gừng tươi giã nát, một ít nước mắm nhĩ, rồi luộc khoảng 10 phút, tắt bếp.
    [​IMG]
    Vớt thịt ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.
    [​IMG]
    Hành lá rửa sạch, trụng vào nước sôi rồi vớt ra.


    Cho 3 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan gia vị để làm nước chấm.
    [​IMG]

    Bày trí lên mâm và dùng với cơm nóng thì thật là tuyệt.
    [​IMG]
    thịt luộc chấm mắm ruốc
    Thay vì đau đầu với thực đơn cho bữa cơm gia đình, không biết nên làm món nào để cả nhà ăn ngon mà không bị ngán thì tại sao bạn không nghĩ đến món thịt luộc nhỉ. Đừng lo nó nhạt nhẽo vì chỉ cần bạn chuẩn bị thêm một chút mắm ruốc nữa thì bạn sẽ có ngay món ăn ngon tuyệt rồi. Kẹp miếng thịt cùng miếng rau + dưa, chấm cho mắm thấm đều cho vào miệng, ôi ngon…ngon..!

    Các bài viết liên quan:

    Lòng non luộc với mắm ruốc cho ngày cuối tuần

    Lạ miệng với lẩu mắm ruốc miền tây

    Gà chiên mắm ruốc cực ngon
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  6. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đánh dấu nhé
     
  7. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    ok bạn
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  8. My sweet babies

    My sweet babies Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/1/2017
    Bài viết:
    1,662
    Đã được thích:
    283
    Điểm thành tích:
    173
  9. My sweet babies

    My sweet babies Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/1/2017
    Bài viết:
    1,662
    Đã được thích:
    283
    Điểm thành tích:
    173
    ngon qua. danh dau
     
  10. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    ok bạn
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  11. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    ok bạn
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  12. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    Thịt Kho Mắm Ruốc

    link xem tại đây: https://phatamgiang.com/thit-kho-mam-ruoc/
    Cách làm thịt kho mắm ruốc 100% Huế
    - Thịt kho mắm ruốc là món ăn đậm đà vị mắm ruốc đặc trưng.
    - Với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay của ớt, sả, giản dị mà vẫn đủ sức hấp dẫn lòng người.
    - Cùng vào bếp trổ tài làm thịt kho mắm ruốc nhé.


    [​IMG]
    Thịt Kho Mắm Ruốc

    Tiêu chuẩn món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon

    – Món thịt heo kho mắm ruốc sả đạt tiêu chuẩn khi; thịt có màu nâu sậm, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy.

    – Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.

    – Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết.

    – Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội thì bạn cũng cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.


    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc cho 4 người ăn:

    – Thịt ba chỉ: 300g
    – Sả: 1 cây
    – Tỏi: 3 tép
    – ớt hiểm: 2 quả
    – gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    – hạt nêm: 1 thìa cà phê
    – đường: 2 thìa cà phê
    – mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê

    Cách làm thịt kho mắm ruốc:
    Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc:
    – thịt ba chỉ rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1-2cm. Nhớ là thịt thái cáng nhỏ càng ngon nhé.

    [​IMG]
    Thịt Ba Chỉ Cắt nhỏ
    – tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
    – ớt bỏ hạt băm nhuyễn
    – sả băm nhỏ.
    – gừng: cắt sợi hoặc băm nhỏ.
    – mắm ruốc hòa với ít nước, khuấy đều cho mắm tan rồi để lắng.

    Các bước làm thịt kho mắm ruốc:
    – Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
    – Cho thịt ba chỉ xào săn rồi cho sả băm vào cho đến khi tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo 2 phút.
    – Từ từ gạn mắm ruốc vào, giữ lại phần cặn dưới đáy bát.
    Khi mắm sôi lên thì cho đường vào, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng.


    [​IMG]

    Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.​


    [​IMG]

    Những lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc:
    – Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ắn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.
    – Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.
    – Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.

    Thịt heo kho mắm ruốc sả theo kiểu của người Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với món ăn này, cả gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, từng bát cơm cứ vơi dần đi và bụng đã no lúc nào không hay.


    ————————————————————————————————
    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
    Hotline: 090.797.5361 – 0938.502.220
    VPĐD: 294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 Hồ Chí Minh
    Email: mr.tan120491@gmail.com

    ————————————————————————————————
    Bạn đang tìm mua mắm ruốc nấu bún bò?
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  13. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đánh dấu nhé
     
  14. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    up
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  15. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    up
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  16. Mr.Tan120491

    Mr.Tan120491 MẮM RUỐC HUẾ – PHÁ TAM GIANG

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    Bún Bò Huế

    Một món ăn mà cái tên cũng đã cho biết nguồn gốc của nó. Để nấu được một tô bún bò huế thơm ngon chuẩn vị miền Trung với gân bò, nạm bò, chân giò cùng với nước dùng màu sắc hấp dẫn béo ngậy đậm đà giống người xứ Huế không phải dễ làm nhưng cũng không quá khó nếu nhà mình làm theo công thức dưới đây.



    [​IMG]

    Cách nấu bún bò Huế chuẩn hương vị Huế
    Bún bò Huế
    – Bún bò Huế là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn được ưa chuộng ở khắp các vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món này chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó. Dưới đây là công thức làm món bún bò Huế ngon và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình.

    – Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong một tô bún. Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?

    [​IMG]
    Cách nầu bún bò huế

    Nguyên liệu:
    – Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

    – Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)
    – Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.
    – Mắm ruốc Huế
    – Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.
    – Bún: 400 gam
    – Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)
    – Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

    Cách làm:
    Bước 1:


    [​IMG]


    – Sả, gừng rửa sạch, đập dập.
    – Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.
    – Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

    Bước 2:

    [​IMG]


    – Bắc nồi nước sôi cho xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo vào trần qua (vớt hết bọt đi để món ăn được đẹp mắt nhé)
    – Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.
    – Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

    Bước 3: Ướp thịt

    [​IMG]


    Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương

    [​IMG]


    – Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín. nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).
    – Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

    Bước 5: Nấu nước dùng

    [​IMG]


    – Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.
    – Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị; 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.
    *Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp; Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.
    Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

    Bún bò Huế thành phẩm.
    – Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

    – Thịt lợn cắt lát mòng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.
    – Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

    [​IMG]

    – Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò Huế; Mặc dù các công đoạn có hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian.

    – Tuy nhiên, chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh.

    Lời kết:

    - Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế; và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng.
    - Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi nước lèo chuẩn vị truyền thống người Huế.

    xem thêm:
    - Thịt kho mắm ruốc: https://phatamgiang.com/thit-kho-mam-ruoc/
    - Bún bò huế: https://phatamgiang.com/cach-nau-bun-bo-hue-chuan-vi-hue/
    - Bún thịt nướng kiểu Huế: https://phatamgiang.com/cach-lam-bun-thit-nuong-kieu-hue/
     
    LuongThuyDuong231191 thích bài này.
  17. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đánh dấu nhé
     
  18. LuongThuyDuong231191

    LuongThuyDuong231191 Thành viên mới

    Tham gia:
    3/4/2018
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    3
    lấy tiếp 5 hủ nha shop, cmt ở đâu đc tặng 1 hủ phải k nè
     

Chia sẻ trang này