Toàn quốc: Cách Làm Gà Roti Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Nhanh Chóng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 16/9/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Gà roti được làm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo hương vị thơm ngon vừa giúp giảm thiểu chất béo, an toàn cho sức khỏe. Tối nay ăn gì đây hãy cùng tôi khám phá cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu vô cùng nhanh chóng. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này ngay nào!
    Nguyên liệu làm Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu
    Thịt gà 500 gr
    Hành tím 2 củ
    Ngũ vị hương 2 muỗng cà phê
    Bột cà ri 2 muỗng cà phê
    Nước mắm 1 muỗng canh
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
    Thông tin sản phẩm
    • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4 lít để thực hiện món ăn. Nồi có công suất 1400W và công nghệ làm nóng điện trở nhiệt giúp thức ăn chín nhanh, đều, thơm ngon.
    • Dung tích của sản phẩm lên đến 4 lít, có thể làm chín một lần 5 cánh hoặc 2 đùi gà, 0.8kg khoai tây.
    • Nồi sử dụng công nghệ chiên không cần hoặc cần rất ít dầu nên lượng chất béo hấp thụ giảm đến 90% so với cách chiên thông thường.
    • Sản phẩm cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ 80 - 200 độ C bằng bảng điều khiển núm vặn đơn giản.
    Dụng cụ thực hiện
    Nồi chiên không dầu, dao, tô, muỗng, giấy nến.

    Cách chọn mua thịt gà tươi ngon chất lượng
    • Bạn nên chọn gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải, phần da mỏng, có màu vàng óng đặc trưng.
    • Thịt gà tươi ngon có phần thịt bên trong màu đỏ hồng tự nhiên. Khi sờ vào mịn tay, không gồ ghề và có độ đàn hồi nhất định.
    • Tránh mua nếu thịt gà có vết bầm, máu tụ, màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối vì có thể là gà đã chết trước khi làm thịt.
    • Ngoài ra, cũng không nên mua gà có mùi hôi thiu, khi sờ vào mềm nhũn, không có độ đàn hồi.
    [​IMG]




    Cách chế biến Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Đầu tiên, thịt gà bạn dùng dao chặt nhỏ vừa ăn. Để khử mùi hôi, bạn ngâm thịt gà với nước muối loãng trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại vài lần với nước.

      Bạn lột vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Ướp thịt gà
      Tiếp theo, bạn cho gà vào tô rồi ướp với hành tím băm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

      Bạn trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để gà thấm gia vị.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Làm gà roti bằng nồi chiên không dầu
      Bạn làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để nồi ổn định nhiệt.

      Sau đó, bạn đặt giấy nến vào khay chiên, rồi xếp gà dàn đều khay và nướng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

      Cuối cùng, bạn lật mặt thịt và nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn tất.

      Lưu ý:

      • Bạn không cần dùng giấy nến lót khay cũng được, dùng thì sẽ sạch sẽ, dễ chùi rửa khay hơn.
      • Tùy vào công suất mỗi lò mà bạn canh chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp.


      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món gà roti giòn ngon thơm nức gian bếp chiêu đãi gia đình.

      Gà roti có vỏ ngoài vàng giòn, thơm nức. Thịt gà bên trong mọng nước, mềm ngọt, gia vị đậm đà, vô cùng bén cơm.

      [​IMG]
    Trên đây là cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu đậm đà chuẩn vị, vô cùng đơn giản. Nhanh tay bỏ túi công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
    Cùng theo dõi bestievietnam để cập nhập tin tức nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. anhvienshop

    anhvienshop Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/9/2019
    Bài viết:
    1,109
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    48
    Hấp dẫn
     

Chia sẻ trang này