Hà Nội: Bán Mắm Tép Ngon Gia Viễn, Mắm Tép Chưng Thịt

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi chuchuotcon, 22/9/2012.

  1. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Đặc sản mắm tép Gia Viễn HỒNG TÂN
    Luôn thơm ngon, luôn tươi mới


    Đôi nét về sản phẩm mắm tép Gia Viễn

    Gia Viễn là huyện đồng chiêm trũng nên người dân nơi này từ lâu đã có nghề riu tép và làm mắm tép ngon, thứ mắm mặn mòi, dân dã nhưng đậm đà tình nghĩa và đã trở thành thứ đặc sản độc đáo, nổi tiếng của người dân Ninh Bình.
    Để làm được mắm tép ngon người ta chọn loại tép riu phải là tép già, thân tròn, nhỏ con, màu xanh lam và điều quan trọng là tép phải tươi. Đem tép rửa sạch, để khô, sau đó lấy thính gạo rang vàng, giã nhỏ, cùng với muối trộn đều với tép theo tỷ lệ, bỏ vào hũ, có thể đổ thêm ít nước đã đun sôi để nguội, rồi bịt kín, để từ một tháng trở lên mới đem nấu chín ăn.


    [​IMG]

    Bát mắm tép được múc ra màu đỏ tươi, có mùi thơm ngọt, rất hấp dẫn. Ăn mắm tép Gia Viễn không cần cho thêm bột ngọt, vẫn có vị ngon ngọt, đậm đà.

    [​IMG]
    Lọ to: 200k/lọ


    [​IMG]

    Lọ nhỏ: 150k/lọ

    Thế nên chị em mới có câu ca rằng:
    "Mắm tép chưng với thịt heo
    Cơm khê chồng cũng đánh vèo nồi ba"


    B6.jpg
    [​IMG]

    Là người con của đất Gia Viễn, tôi rất tự hào được đem đặc sản quê hương đi giới thiệu với mọi người, để ai ai cũng được thưởng thức món ăn vừa dân dã, đượm chất quê lại thơm ngon, đậm đà đến khó quên - Đặc sản Mắm tép Gia Viễn, Ninh Bình - Cơ sở Mắm Tép Hồng Tân.
    Quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, vì mắm tép Hồng Tân nói riêng, mắm tép Gia Viễn, Ninh Bình nói chung là loại mắm được lên men tự nhiên, không phụ gia, không chất bảo quản. Từng con tép được lựa chọn kỹ càng, Hồng Tân luôn chú trọng đảm bảo vệ sinh trong khâu sản xuất, hướng đến quyền lợi và sức khỏe của người sử dụng.

    Cách bảo quản:

    1. Để nơi khô ráo thoáng mát ở nhiệt độ phòng, để ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh đều được.
    2. Đối với mắm mới (như trong hình), lâu lâu lắc/khuấy mắm cho bã chìm hết xuống. Đến khi bã chìm hết rồi thì không cần lắc nữa.
    3. Trước khi dùng, lắc/khuấy đều lọ mắm. Mở nắp từ từ để cho hơi ra hết, tránh để mắm bị tràn ra ngoài.
    4. Sau khi dùng, nên nắp kín lại.

    Cách làm món mắm tép chưng thịt
    - Ướp thịt với một ít đường, hành khô băm nhỏ, ớt băm bỏ hạt (nếu thích cay), vài lát gừng băm, 1/3 chỗ mắm tép định dùng.
    - Phi thơm phần hành khô, sả còn lại với 1 ít dầu ăn
    - Cho thịt đã ướp và xào săn, đến khi ra mỡ
    - Cho tiếp phần mắm tép còn lại vào, đun lửa vừa đến khi cạn thì cho lửa liu riu
    - Đun đến khi thịt thật săn, xém cạnh và thơm lừng là được
    - Xin lưu ý:
    + Khi thịt đã săn, nên chuyển qua đun vào chảo chống dính thì thịt sẽ khô và đỡ bị nát hơn. Không nên chưng cùng với tỏi.
    + Có thể chỉ cần chưng thịt với riềng xay cũng rất ngon lại không cầu kỳ. Chỉ cần thay riềng cho tất cả các gia vị trên và làm các bước như trên là được.
    + Mỗi chai nửa lít mắm có thể chưng với 2,2-2,5kg thịt, được khoảng 8 lạng - 1,2kg thịt chưng (tùy vào việc bạn đun khô nhiều hay ít)

    Đảm bảo:
    - Mắm sạch, đỏ au, vị hơi chua chua ngọt ngọt, chưng lên rất thơm và cực kỳ đưa cơm. Các mẹ có thể chưng thịt thật săn hoặc mềm vừa phải tùy sở thích ạ.




    Fanpage: Thực Phẩm Hồng Tân - món ngon cho mọi nhàMắm Tép Gia Viễn
    FB account: Mắm Tép Gia Viễn
    [/COLOR]
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chuchuotcon
    Sửa lần cuối: 19/12/2023
  2. hifimi

    hifimi Bán Quần áo trẻ em cực rẻ

    Tham gia:
    5/1/2010
    Bài viết:
    1,631
    Đã được thích:
    117
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Oai, mắm này mà trưng với thịt thì ngon phải biết, em ăn một lần mà muốn ăn mãi :X
     
    chuchuotcon thích bài này.
  3. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    xin thông báo nhà mình ngừng bán món tép đồng khô từ đầu năm 2015 rồi ạ.
     
    Sửa lần cuối: 2/3/2016
  4. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Sửa lần cuối: 10/10/2016
    rosee_fashion7 thích bài này.
  5. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Mặc dù mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm, http://www.*********/bep-eva/mam-tep-chung-thit-an-mai-van-them-c162a103690.html

    Nhưng nếu bạn lo sợ mắm tép làm từ thịt lợn bệnh, hay "mắm tép chưng sẵn càng rẻ càng đáng sợ" như phản ánh của bài báo này trên VTC news (http://vtc.vn/1-338178/kinh-te/mam-tep-chung-san-cang-re-cang-dang-so.htm) thì tại sao bạn không tự trổ tài làm mắm tép chưng thịt từ món mắm tép đặc sản Gia Viễn - Ninh Bình, thứ mắm tép thơm ngon đã dành được bao lời ngợi khen của báo chí, của người dùng, thứ mắm tép mà ai đã ăn qua 1 lần thì không thể không tìm mua cho bằng được. Để kiểm chứng những gì mình nói là thật, bạn vui lòng vào google và search "mắm tép Gia Viễn", thật đơn giản phải không nào?
    Nếu như trước đây bạn chỉ có thể mua được mắm tép Gia Viễn mỗi khi ghé thăm Ninh Bình, thì nay bạn chỉ cần PM hoặc alo cho mình, đảm bảo bạn sẽ có ngay món mắm tép thơm ngon như mong đợi.
    Nguồn gốc : do nhà chị mình làm (nhà mình quê Gia Viễn - Ninh Bình mà). Nhà mình năm nào cũng làm mắm tép để ăn, biếu tặng và ai đặt hàng thì mới bán. Nhưng bây giờ bà chị mình về hưu nên có nhiều thời gian rảnh nên mới làm nhiều để bán.
    Rất mong Anh chị em trên diễn đàn mua dùng thử, đảm bảo mọi người sẽ thích.
    Cảm ơn Anh chị em rất nhiều!
     
    Sửa lần cuối: 25/3/2013
  6. bi2004

    bi2004 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    3/6/2006
    Bài viết:
    2,657
    Đã được thích:
    598
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    mùa đông ăn cơm nóng với mắm tép không cũng hết vèo rồi ý chứ
     
    chuchuotcon thích bài này.
  7. phuongmaithi

    phuongmaithi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    14/4/2011
    Bài viết:
    4,204
    Đã được thích:
    829
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Chị ơi, mua mắm tép của chị về rồi mới nấu được một hôm. Mới phát hiện ra có bầu nên nghén ngẩm từ hôm tới giờ, ngửi thấy mùi là buồn nôn. Chả biết đến khi nào lại mới ăn được
     
  8. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Ôi, chúc mừng em nhé.
    Mới có bầu là hay nghén ngẩm mệt nhỉ. Bữa chị có bầu mấy tháng đầu toàn phải ăn đồ nguội thui.

    Cái đó để lâu được mà, có điều là mắm mới nên thỉnh thoảng em lắc lắc chai lên cho bã nó chìm xuống nhé, :)
     
  9. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Chào cả nhà,
    Vừa rồi có nhiều mẹ hỏi em có mắm tép chưng thịt sẵn không.
    => Hiện nay em mới chỉ có mắm tép sống để nhà mình về tự chưng thôi ạ. Nhà mình chỉ cần mua nửa lít hoặc 1 lít về là có thể chưng được đến mấy kg thịt, ăn như vậy vừa tươi ngon vừa kinh tế.
    Ngoài chưng thịt ra, chúng ta có thể chưng mắm tép không để ăn với cơm, chấm rau. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho ít dầu vào cái nồi nhỏ, phi thơm hành + 1 ít gừng, rồi cho vài thìa mắm + 1 thìa nước vào, đun sôi lại 1 tí là ăn được.

    Em cũng thấy một số anh chị bảo phải đợi cuối tuần mới làm được vì không có thời gian. Thực ra không nhất thiết phải băm nhỏ thịt đâu ạ, mà chúng ra có thể rang cháy cạnh thịt (ba chỉ/lạc vai thái miếng mỏng, nhỏ vừa phải) với mắm tép cũng rất ngon. Cách làm cũng rất đơn giản: Thịt thái miếng cùng ít hành, gừng hoặc riềng, xả cho lên bếp đun đến khi thịt săn lại/ra mỡ thì cho vài thìa mắm tép vào (mắm tép được dùng thay cho cả mắm và muối, ko cần cho thêm mắm muối anh chị nhé), đun lửa vừa đến khi thịt ra thêm ít mỡ là được. Nếu thịt nạc quá có thể cho thêm ít dầu ăn.
    Ngoài ra, anh chị nào thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt hoặc sa tế.

    Một số anh chị khác lại hỏi tưởng mắm tép phải đặc chứ sao lại có nước? Em xin trả lời là mắm tép Gia Viễn khi làm bao giờ cũng cho thêm 1 ít nước, đó là đặc trưng riêng, và tạo nên vị rất riêng của mắm tép Gia Viễn: không bị sạn, không cần lọc qua khi nấu, hơi chua chua ngọt ngọt và không bị mặn quá. Để càng lâu thì bã càng tiêu ít đi và nước sẽ nhiều lên.

    Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và có những bữa ăn ngon miệng!
     
  10. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Ah hiện nay em vẫn đang đi làm từ thứ 2 - thứ 6 ở Thái Thịnh, nên anh chị nào cần mua mắm tép thì vui lòng hẹn em từ hôm trước để em mang lên công ty rồi anh chị đến lấy giúp em hoặc em sẽ ship hàng vào giờ nghỉ trưa nhé!
    Em cảm ơn nhiều ạ!

    =>Công ty em đã chuyển về phố Duy Tân Cầu Giấy rồi ạ, và các mẹ ko cần order từ ngày hôm trước nữa nhé

    Giờ em lại đang ngồi ở tòa nhà Toyotay MĐ 15 Phạm Hùng, các mẹ có thể alo em trước khi qua xem hàng nhé
     
    Sửa lần cuối: 2/12/2014
  11. Nguyên Hiếu

    Nguyên Hiếu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/12/2011
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    MẸ nó ơi, thế mắm tép đã có chưa để tớ od ít.
     
    ducdayma thích bài này.
  12. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Dạ có rồi đấy ạ, anh/chị cần thì để chiều em mang qua ạ, vì tí em phải về qua nhà có tí việc tiện thể mang đi luôn.
    Em cảm ơn !
     
  13. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Mẹ Hiếu ơi em phải ra ngoài bây giờ rồi, có gì thứ 2 em mang qua cho chị nhé. Thanks chị nhiều!
     
  14. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Ah, nhà mình ơi ăn cơm mắm tép với dưa chua cũng rất ngon nhé.

    Dưa cải đang rẻ, nhà em mua 5k/kg thôi, cả nhà mua về tự muối ăn cho ngon vì dưa mua ngoài hàng về nước hay bị rớt chứ không trong.
    Ai chưa biết thì em post cách muối dưa chua như sau để mọi người tham khảo nha.
    1. Rau cải để cả cây phơi trong nắng nhẹ cho héo bớt đi (phơi 1 lúc thôi nhé)
    2. Rửa sạch từng tầu rau sau đó cắt khúc, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    3. Hòa muối vào nước đun sôi để nguội còn hơi ấm tay, nhà em muối 3kg dưa hết tầm 1 lạng muối, để cặn lắng xuống thì chắt lấy nước trong, cho thêm 1-2 thìa đường 1 thìa dấm.
    4. Cho dưa chuội qua vào chậu nước muối đã lọc trong, sau đó lấy dưa cho vào vại. Để nước vừa chuội dưa lắng hết cặn thì chắt nước đó vào vại dưa, đỏ phần cặn đi . Có thể cho thêm 1-2 quả ớt, 1-2 củ hành khô chẻ mỏng cho thơm.
    Thời tiết này thì muối hôm trước là hôm sau có thể ăn được. Khi dưa bắt đầu chua thì lấy ra cho vào âu, bọc kín để vào tủ lạnh ăn dần (để vào tủ lạnh giúp dưa ăn được lâu hơn mà không bị chua quá)

    Nhà mình muối để ăn thì không nên chần dưa bằng nước nóng quá, chỉ hơi ấm tay thôi, như vậy nước dưa dễ bị rớt.
    Nếu không có vại thì có thể dùng vỏ chai dầu ăn 5 lít, cắt bớt phần cổ chai, rửa sạch dùng làm vại muối dưa. Có thể dùng túi bóng trắng dầy (như túi đựng đường chẳng hạn), cho nước sạch vào và buộc chặt lại dùng làm vật nén dưa cà.
     
    Sửa lần cuối: 25/3/2013
  15. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Chào cả nhà,
    Mặc dù em đã giới thiệu trước là mắm tép Gia Viễn thì bao giờ cũng loãng thôi chứ không đặc sệt vào giống mắm tôm, nhưng có nhiềm mẹ vẫn thắc mắc sao nó lại loãng, nhân đây em xin post thêm 1 đoạn về cách làm mắm tép Gia Viễn, mà mem nào vào search gg cái cũng ra ngay ạ:
    Ngày nay, người ta đã chế biến nhiều loại nước mắm nổi tiếng. Nhưng có lẽ mắm tép Gia Viễn vẫn là loại mắm đặc sản và độc đáo của người dân Ninh Bình.

    [​IMG]

    Với món mắm tép này bạn có thể ăn kèm chuối xanh và thịt lợn luộc, khế cùng rau đinh lăng, dưa chuột, hoặc đem hấp vào cơm cùng với trứng gà bạn sẽ được một món ăn ngon lành mà là lạ chẳng kém gì đặc sản.

    Là huyện đồng bằng chiêm trũng, nên người dân Gia Viễn có nghề riu tép từ lâu. Người ta dùng tép riu làm mắm, gọi là mắm tép. Tép riu phải là tép già, thân tròn, nhỏ con, màu xanh lam. Điều quan trọng nữa là tép phải tươi, đem rửa sạch, để khô. Sau đó lấy thính gạo rang vàng, giã nhỏ, cùng với muối trộn đều với tép theo tỷ lệ, bỏ vào hũ, có thể đổ thêm ít nước đã đun sôi để nguội, rồi bịt kín, để từ một tháng trở lên mới đem nấu chín ăn.

    Bát mắm tép được múc ra mầu đỏ tươi, có mùi thơm ngọt, rất hấp dẫn. Người ta có thể rang mắm tép với thịt ba chỉ. Ăn mắm tép Gia Viễn không cần cho thêm bột ngọt, vẫn có vị ngon ngọt, đậm đà. Ngày nay mắm tép Gia Viễn đã trở thành món ăn đặc sản của các bữa tiệc khi có thêm đĩa rau ngon.
    http://ninhbinhqueme.net/showthread.php?tid=112
    http://vi.wikipedia.org/wiki/Gia_Viễn

    Và chính vì cái sự loãng nhưng vẫn đậm đà, thơm ngọt và đưa cơm nên đặc sản quê em mới được liệt vào các món ngon miền Bắc đấy ạ:
    http://www.amthuc365.vn/t11108c175/mien-bac/2012/02/nhung-mon-ngon-mien-bac.html

    Cảm ơn các bác rất nhiều vì đã mua ủng hộ và cho em thông tin phản hồi ạ!
     
  16. tuthuocgiadinh

    tuthuocgiadinh Banned

    Tham gia:
    3/5/2009
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    bạn cho mình nửa lít mắm tép nhé.đến số 2 ngõ 260 cầu giấy nhé.vào giờ HC bạn nhé.0918 332269
     
  17. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Vâng, trưa mai em mang qua chị nhé
     
  18. hanami

    hanami Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/5/2010
    Bài viết:
    1,050
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    [​IMG]

    mắm đỏ au ,nhìn ngon ghê chị ơi, chưng vơi thịt nó đỏ như cà chua,nhìn ngon lắm lun í
    Zai nhà em ăn tì tì mấy bát cơm với mắm thịt k cần thưc ăn gì lun, up cho chị cái ảnh hôm qua hàng e nhận nè
    thanks chị nhìu nha
     
    Sửa lần cuối: 24/10/2012
    chuchuotcon thích bài này.
  19. ltah

    ltah Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/1/2012
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    hí hí nhà e trước cũng hay ăn món này ạ ^^ chúc chị đắt hàng nhé :)
     
    chuchuotcon thích bài này.
  20. chuchuotcon

    chuchuotcon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    3,659
    Đã được thích:
    702
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Bán mắm tép ngon Ninh Bình

    Cảm ơn em nhiều, khi nào cần thì nhớ alo chị nhé, :D
     

Chia sẻ trang này