Hà Nội: Đường Thốt Nốt - Đặc Sản Xứ Tịnh Biên - An Giang! Bí Quyết Nấu Chè, Kho Cá, Kho Thịt Ngon. Nsx 4/7

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi TranKimAnh68, 21/5/2016.

  1. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Dùng hết mn ới e nhé.
     
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    đường nhà mẹ nó nấu chè ăn thì ngon tuyệt
     
    TranKimAnh68 thích bài này.
  3. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Chuẩn chè mẹ nấu luôn.hihi
     
  4. banbuon2016

    banbuon2016 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/12/2015
    Bài viết:
    4,200
    Đã được thích:
    706
    Điểm thành tích:
    823
    Lấy 5kg giá tn bạn?
     
    TranKimAnh68 thích bài này.
  5. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    MN lấy 5kg thì mình free ship thôi nhé
     
    Sửa lần cuối: 13/6/2016
  6. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Mn ở đâu
     
  7. aazalea

    aazalea Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    em cũng muốn lấy 1 kí. chị ở đâu HĐ vậy ạ e qua lấy? hì
     
  8. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    e đến 128 ngô quyền - hđ nhé
     
  9. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
     
  10. aazalea

    aazalea Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    sdt e là 0949.235.39 bảy. Tối mai e qua e sẽ gọi ạ. Em ở nguyễn xiển làm ở gần Tôn Thất Tùng chị có đơn ghép qua đây thì tốt quá ạ. :D
     
  11. Thaibinhquelua268

    Thaibinhquelua268 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/6/2016
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Lâu lâu mới thấy mẹ nó bán trở lại! để cho em 3 kg sang bệnh viện 103 nhé. Thi thoảng nấu chè cho tụi nhỏ ăn cho mát
     
    TranKimAnh68 thích bài này.
  12. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng cám ơn chị. Em mới bán lại chị ạ
     
  13. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    c ship qua dc.phí ship 15k.hoặc e qua chỗ chị lấy cũng dc.có j chị alo
     
  14. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
    1. KHOAI LANG NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT GIÒN TAN

    Thêm vài giọt nước cốt chanh khi thắng đường sẽ giúp món khoai của bạn giòn tan.

    Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu:

    Khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ: 1kg
    Thốt nốt: 500gr
    1 muỗng cà phê muối
    Mè trắng rang vàng: 100gr


    Cách làm:

    Khoai cắt dọc rồi bào mỏng. Cho khoai vào thó có ít nước vôi trắng đã khơi trong (loại vôi dùng để ăn trầu) hay ngâm trong nước muối để khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

    Đun sôi ít nước, cho số đường thốt nốt vào, vặn lửa vừa, khuấy đều cho tan. Khi đường đã tan hết, nhẹ nhàng cho khoai lang vào trộn đều và bắt lên chảo rim nhỏ lửa đến khi thấy khoai vừa dẻo lại, tiếp tục trộn mè rang vào, xóc đến khi khoai khô và áo đều, tắt bếp. Thưởng thức.

    Bí quyết: khi thắng đường trên bếp lửa, bạn có thể nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh cho đường sệt lại rồi tắt lửa, món khoai của bạn sẽ giòn tan.

    [​IMG]
     
    phanthanh79 thích bài này.
  15. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Bổ sung các món ngon giải nhiệt mùa hè được chế biến từ đường thốt nốt các Mn nhé!
    2. CÁ DỨA KHO TỘ

    Thời gian: 20 phút
    Nguyên liệu: 300g cá dứa
    2 củ hành tím
    2 tép tỏi
    2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa cà phê đường thốt nốt, 1 thìa cà phê tiêu
    Cách làm: Cá rửa sạch để ráo. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Đun nóng dầu ăn rồi cho đường vào, chờ đường ngả vàng, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho cá vào, nêm bột nêm, nước mắm rồi rim cho đến khi nước cá sánh lại và rắc thêm tiêu.
    [​IMG]
     
  16. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    3. SƯỜN HEO NƯỚNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

    Thời gian: 30 phút
    Nguyên liệu: 500g sườn heo
    4 củ hành tím
    1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp dầu ô-liu Extra Virgin
    2 thìa cà phê đường thốt nốt
    Cách làm: Sườn rửa sạch, để ráo. Hành tím băm nhỏ. Cho đường thốt nốt, bột nêm, hành tím, dầu ăn vào ướp 15 phút rồi đem nướng.
    [​IMG]
     
  17. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    4. CHÈ THỐT NỐT KHOAI LANG

    BIJI SALAK là một món tráng miệng ngọt của Indonesia. Món tráng miệng này sử dụng đường từ cây thốt nốt (palm sugar). Đường thốt nốt với ngoài Bắc vẫn còn xa lạ lắm. Trước đây, tôi mới chỉ biết tên chứ cũng chưa hình dung ra nó thế nào. Đấy là mang tiếng có mấy năm làm người Thành phố rồi đấy. Nghe mọi người khen nấu chè với đường thốt nốt thơm lắm, đến khi mình làm thật mới biết quả thật là ngọt thế nào và thơm ra sao

    2 củ khoai lang cỡ vừa
    75g bột năng (tapioca flour/bột đao)
    Chút muối
    1 lít nước
    230g/2 viên đường thốt nốt
    200ml nước cốt dừa
    2 lá dứa (lá cơm nếp, pandan)
    Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi cùng chút nước luộc cho chín mềm. Công đoạn này nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
    Khi khoai còn nòng, dùng thìa tán nhuyễn. Cũng có thể dùng máy xay nhuyễn. Để khoai nguội.
    Bột năng rây mịn, trộn đều với khoai và chút muối thành hỗn hợp bột dẻo, mịn
    Nhúng tay vào bột khô cho khỏi dính tay, viên khoai thành các viên nhỏ đều nhau
    Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi
    Khi nước đã sôi thả vào lá cơm nếp, đường thốt nốt, vừa đun vừa khuấy cho viên đường tan hết trong nước.
    Thả từng viên viên khoai vào nồi nước đường, đun lửa vừa đến khi các viên khoai nổi lên là khoai đã chín.
    Bắc nồi chè xuống để nguội.
    Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

    [​IMG]
     
  18. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    CHÀO BUỔI SÁNG CÁC MẸ BẰNG NHỮNG MÓN NGON. :D:D:D:D 12047196_495769453930135_2074523395547481817_n.jpg 12072694_495769487263465_3333052502956207959_n.jpg 12079155_495769507263463_1673884704861098277_n.jpg
     
  19. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Mn mua đường ới e nhé
     

    Attached Files:

  20. toilatoi27

    toilatoi27 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    1,689
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    153
    Bạn cho m hỏi đường của bạn là bn o/o?
     

Chia sẻ trang này