Hà Nội: Lạp xưởng hun khói làm bằng thịt sạch Bắc Kạn - Dịch vụ đặt lẵng quà Tết

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Ong nâu, 16/1/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Các mẹ ơi, hiện lạp xưởng đã hết hàng và cơ quan mình chuẩn bị nghỉ Tết rồi nên xin phép đóng topic lại. Các mẹ đã order hàng cứ liên lạc với em đồng nghiệp của mình qua điện thoại để em ấy sắp xếp thời gian giao hàng nhé. Cảm ơn các mẹ đã ủng hộ(u) :)

    Mình hay vào lamchame mua đồ onl của các mẹ trên này, nên hai em gái cùng cơ quan nhờ giới thiệu mặt hàng và dịch vụ mà các em ấy đang kinh doanh lên đây để giao lưu cùng các mẹ. Nếu thấy mình chậm trả lời PM hoặc bài post thì các mẹ liên lạc với số điện thoại đã post trên topic gặp trực tiếp các em ấy để được tư vấn và giải đáp các mẹ nhé.

    Mình bổ sung vào topic thêm dịch vụ đặt lẵng quà Tết online, cũng của một em gái cùng cơ quan. Các mẹ nếu có nhu cầu về dịch vụ này thì ủng hộ nhé. Chi tiết các mẹ kéo xuống cuối trang

    I - Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn
    Chị em mình mong nhận được nhiều phản hồi từ các mẹ để rút kinh nghiệm, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn :)
    FB đầu tiên của khách hàng đầu tiên:D

    Các mẹ ơi, mình có nhận được góp ý rất chân tình của một thành viên về chuyện giá cả (cảm ơn và tặng (u)(u)(u) bạn lần nữa nè)^^ Đi buôn ai cũng mong và đặt mục tiêu có lãi, dù nhiều hay ít đúng không các mẹ. Trước khi mở topic, mình cũng băn khoăn nhiều lắm vì thấy trên này cũng có nhiều mẹ bán với nhiều mức giá khác nhau, trong đó có cả mức giá thấp hơn mức em mình đang và định bán. Mình trao đổi với em rất kỹ về chuyện lấy hàng và định giá thế nào cho phù hợp.

    Nhà bạn của em mình trên Bắc Kạn là chỗ người quen đấy nhưng giá bán buôn cũng không thể thấp hơn được nữa bởi nguyên liệu đầu vào họ cũng phải chọn lựa rồi, nên cuối cùng, vì chủ yếu bán cho đồng nghiệp và người quen nên em mình vẫn quyết định lấy loại hàng này vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Có thể lãi sẽ bị ít nhưng cũng an tâm hơn vì mặt hàng thực phẩm vốn luôn nhạy cảm mà.

    Sự chọn lựa và quyết định nằm ở phía người mua, còn là người bán hàng, chị em mình không dám và không định nhận xét về giá bán, chất lượng của những sản phẩm cùng loại vì mình nghĩ, mỗi mặt hàng, mỗi người bán hàng sẽ có một thế mạnh khác nhau. Đây cũng là món ăn quen thuộc của bà con một số tỉnh phía Bắc, cách chế biến, gia giảm không khác nhau là mấy nên hương vị có lẽ cũng gần giống nhau, em mình chỉ mong muốn có thể được các mẹ chọn lựa là nhà cung cấp nhờ sự đảm bảo về nguồn gốc nguyên liệu, chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ :)

    Cảm ơn các mẹ thật nhiều nhé (u) :)[/B]

    Chào các mẹ!

    Tết năm nay, cô em đồng nghiệp của mình nhận "bao thầu" cho chị em cơ quan món Lạp xưởng hun khói - món ăn truyền thống của bà con một số tỉnh miền núi phía Bắc, vì bạn em ấy là người chính gốc huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Nhà bạn em ấy làm món này, vừa để ăn và biếu là chính, có ai đặt mới làm thêm. Lạp xưởng được làm bằng thịt lợn nuôi tại bản, nuôi bằng thức ăn, cám bã truyền thống chứ không phải kiểu nuôi công nghiệp, vài ngày mới mổ một con, mổ ra mỗi nhà lấy một ít ăn và nếu có nhu cầu + hàng đặt thì dành làm lạp xưởng chứ không phải ngày nào cũng có thịt và ngày nào cũng làm lạp xưởng. Dịp này gần Tết, nhu cầu về món ăn này nhiều, lợn được dân nuôi dành cho dịp Tết đã đến lúc được thịt nên mới mổ lợn thường xuyên và làm nhiều lạp xưởng hơn.

    Lạp xường nhà em ấy có hai loại, nhận đặt hàng từ 0,5kg trở lên:

    - Loại 1: giá 330K/kg, làm bằng thịt lợn ta, giống lợn đen bụng phệ

    - Loại 2: giá 280K/kg, làm bằng thịt giống lợn lai nuôi tại bản bằng cám nấu, rau theo cách truyền thống, không siêu nạc với tăng trọng

    Hình ảnh đây ạ:

    [​IMG]

    Cận cảnh:
    [​IMG]

    Sau khi đã rán:

    [​IMG]

    Cách chế biến:
    Lạp xường để nguyên khúc, mang luộc sơ qua rồi cho vào chảo rán chín, thái khoanh chéo cho đẹp mắt, chấm với tương ớt, tương cà chua làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng, xôi trắng cũng rất rất ngon.

    Liên hệ:

    - Em Minh: 091.888.2646
    - Địa chỉ nhận hàng:
    + 2D Khâm Thiên - Xí nghiệp đầu máy HN (từ 8h30 - 16h30 thứ 2 - thứ 6)
    + Ngõ 195, Đội Cấn - sau 5h và ngày nghỉ.

    Ship hàng:
    Nếu gần, tiện đường đi làm thì em mình sẽ ghép đơn để ship hàng cho tiện và rẻ nhất cho các mẹ, cũng do không lãi nhiều (chỉ cao hơn chút ít so với giá bố mẹ em ấy bán cho khách tại quê thôi) nên mong các mẹ chia sẻ với hai em ấy nhé :) Giá ship từ 10 - 20K tùy địa điểm và sẽ có thỏa thuận trước với các mẹ :)
    Free ship cho đơn hàng từ 400K trở lên trong các quận nội thành HN. Xa hơn sẽ có thoải thuận riêng ạ :)

    2 - Dịch vụ lẵng quà Tết -

    Giá 600k – Giao hàng trong ngày và miễn phí trong nội thành

    Liên hệ: Em Phương - ĐT: 01257.683.083

    Lẵng quà gồm:

    1. Vang đỏ (Vang trắng) ngoại
    2. Bánh hộp sắt Oreo – Danisa
    3. Kẹo hộp
    4. Café G7
    5. Trà hộp
    6. Bánh đậu xanh hộp
    7. Nho hộp
    8. Thuốc lá

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mong được các mẹ ủng hộ.
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều(u)(u)(u)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ong nâu
    Sửa lần cuối: 1/2/2013
  2. kunlovekun

    kunlovekun Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    12/10/2011
    Bài viết:
    5,427
    Đã được thích:
    1,050
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - 280K/kg

    chúc mẹ nó đắt hàng :D
     
    Ong nâu thích bài này.
  3. mon2011

    mon2011 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/5/2011
    Bài viết:
    835
    Đã được thích:
    78
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - 280K/kg

    chúc bạn đắt hàng. mình đánh dầu để đến tết đặt hàng. nhưng đến tết có tăng giá ko bạn ?
     
    Ong nâu thích bài này.
  4. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - 280K/kg

    Bạn ơi, gần Tết giá thực phẩm sẽ tăng nên hàng cũng không tránh khỏi bị tăng giá. Lần đầu đi buôn thực phẩm online nên các em mình chưa có kinh nghiệm, chỉ dám nhận đặt hàng đến 31/1 để sau đó dành thời gian trả hàng cho khách nên nếu bạn định order cho dịp Tết thì đặt trước ngày 31/1 để không bị tăng giá bạn nhé.
    Cảm ơn bạn nhiều :)
     
  5. meyeukubin

    meyeukubin Hoa quả sạch 0912611635

    Tham gia:
    29/4/2009
    Bài viết:
    10,272
    Đã được thích:
    1,693
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Tớ mở hàng cho mẹ nó có được freeship không?Nhưng tớ chỉ lấy thử 0.5kg thôi vì xem ăn có ổn không đã,nếu ổn tớ sẽ mua tiếp
     
    Ong nâu thích bài này.
  6. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Cảm ơn meyeukubin, mẹ nó mở hàng thì tất nhiên phải có ưu đãi chứ :) Mẹ nó muốn lấy loại nào?
    Em mình sẽ freeship hàng đến Lê Thái Tổ trong giờ hành chính nhé, có thể ship hàng cho mẹ ku Bin vào thời gian nào thì phù hợp nhỉ :)
     
  7. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Lạp xường - món ăn góp phần tạo nên hương vị ngày tết của đồng bào Bắc Kạn

    Mỗi dịp tết đến, đã thành lệ, cứ đến khoảng 27, 28 tháng Chạp, người dân khắp các bản làng ở Bắc Kạn lại nô nức rủ nhau mổ lợn. Cứ hai, ba nhà chung nhau đụng một con. Thịt để làm nhân bánh chưng, làm các món kho, nướng, quay, luộc… ăn trong mấy ngày tết. Và bao giờ người ta cũng dành ra một ít lòng non, một phần thịt để làm lấy một vài cân lạp xường (có nơi còn gọi là lạp xưởng hay lạp sườn).

    Làm lạp xường cũng rất cầu kỳ và công phu. Đầu tiên phải chọn lòng để làm lớp vỏ lạp xường. Lòng non để làm lạp xường phải chọn đoạn lòng đắng vì phần lòng này dai và khá dày, làm lạp xường mới được. Sau khi tuốt rửa sạch lại phải bóc, lột bỏ lớp vỏ ngoài của lòng đi, chỉ lấy lớp màng mỏng bên trong. Việc bóc lòng không khó, chỉ cần khéo léo và nhẹ tay một chút. Lòng bóc xong, thổi hơi vào cho phồng lên, buộc chặt hai đầu, đem hong chỗ thoáng gió. Khoảng một tiếng đồng hồ, bộ lòng se lại, mỏng và dai như ni lông. Thế là được phần vỏ lạp xường.

    Để làm nhân lạp xường người ta chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ. Bởi nạc nhiều, lạp xường sẽ khô, sác; mỡ nhiều, lạp xường sẽ nhão, ăn mau ngấy nên loại thịt thích hợp nhất để làm lạp xường là thịt vai. Thịt được lạng bỏ lớp bì, thái miếng vừa phải, ướp muối, đường, bột ngọt. Và không thể thiếu một ít r*** trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Theo kinh nghiệm của đồng bào nơi đây thì ướp thịt với r*** trắng và nước gừng như vậy khiến cho lạp xường sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, để được lâu mà không bị hỏng.

    Công việc phức tạp nhất là nhồi lạp xường. Với một chiếc phễu và một chiếc đũa, từ từ dồn thịt vào cho đầy phần lòng non đã chuẩn bị. Để dễ làm, cứ nhồi được chừng hai ba mươi phân thì buộc lại thành khúc. Thỉnh thoảng lại lấy kim châm vài chỗ cho khí thoát ra để lạp xường khỏi nứt. Nhồi xong thì đem lạp xường đi phơi nắng cho khô dần. Hoặc đem hong trên gác bếp. Hơi ấm của bếp lửa sẽ làm lạp xường se lại, săn chắc. Lạp xường được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ trông thật hấp dẫn. Ngày 27, 28 làm lạp xường thì khoảng mồng 2, mồng 3 tết là ăn được.

    Lạp xường khi đã khô thì để nguyên cả khúc đem chiên cho chín sau đó mới thái lát, khi ăn chấm với mắm gừng. Hoặc thái lạp xường thành các khoanh dầy vừa phải, chờ cho mỡ trong chảo thật nóng già thì cho lạp xường vào, đảo lên, rưới thêm ít nước mắm, rắc thêm chút hành tươi. Đĩa lạp xường thơm phức, mới trông đã thấy thèm. Cho nên ngày tết, dù có bao món ngon, lạp xường vẫn là món được mọi người đụng đũa nhiều hơn cả.

    Lạp xường được làm bằng bàn tay của người Bắc Kạn có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp, thoảng mùi gừng, mùi r***, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút r*** nữa thì càng thêm khoái khẩu.

    Tuy chỉ là một món ăn bình thường nhưng lạp xường đã góp phần làm cho mâm cỗ tết của đồng bào Bắc Kạn thêm phần đậm đà, giàu hương vị./.

    (Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn)​
     
  8. tuenhi

    tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

    Tham gia:
    19/10/2008
    Bài viết:
    22,656
    Đã được thích:
    5,369
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Nhìn hấp dẫ quá ha!!!!!!!!!chúc chị luôn thành công nhé!!!!!!!!!!
     
    Ong nâu thích bài này.
  9. Dame_Clemence

    Dame_Clemence Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/3/2011
    Bài viết:
    7,948
    Đã được thích:
    2,699
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Mình cũng thèm LX Bắc Kạn. Cho mình nửakg ăn thử nhé. Mình ở đầu Cấu giấy fs cho mình nhé
     
    Ong nâu thích bài này.
  10. ga&vit

    ga&vit SỮA BÒ TƯƠI 0942 30 10 79

    Tham gia:
    26/1/2008
    Bài viết:
    2,978
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Chúc bạn giới thiệu sản phẩm mới thành công. Rất hân hạnh được giao lưu hội tranh thủ giờ cơ quan để buôn bán! :(
     
    Ong nâu thích bài này.
  11. meyeukubin

    meyeukubin Hoa quả sạch 0912611635

    Tham gia:
    29/4/2009
    Bài viết:
    10,272
    Đã được thích:
    1,693
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Tớ vừa PM cho mẹ nó rồi nhé,cảm ơn mẹ nó.Chúc mẹ nó đắt hàng
     
    Ong nâu thích bài này.
  12. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Em mình sẽ liên lạc với bạn để giao hàng. Số của em mình là 091.888.2646
    Cảm ơn bạn đã quan tâm, ủng hộ :)
     
  13. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Kinh tế khó khăn, giới văn phòng cũng đổ xô đi buôn mà ^^. Chúc mẹ nó nhiều đơn hàng nhé.

    (u)(u)(u)(u)(u)
     
  14. Dame_Clemence

    Dame_Clemence Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/3/2011
    Bài viết:
    7,948
    Đã được thích:
    2,699
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Comment mở hàng cho mẹ nó nè: ship rất nhiệt tình, dễ thương. Sản phẩm hôm qua mình ăn thử một thanh, đem lò vi sóng 2 phút thấy mỡ chảy ra khá nhiều, chồng ăn miếng đầu khen ngon làm vợ cũng tò mò. Ngon em ạ, có điều hơi mặn tí nếu ăn vã ...
     
    Ong nâu thích bài này.
  15. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Cảm ơn chị đã ủng hộ em nhé :)
    Các chị cơ quan em cũng đang nói là hơi mặn nếu ăn vã, "xui" em đặt loại nhạt hơn tí để ăn được nhiều - các chị ấy mới mua nhiều. Em cũng dặn nhà bạn làm nhạt hơn chút rồi chị ạ (bác ấy còn bảo, kiểu lạp xưởng này nó phải mặn thế :p ).
    Em mong tiếp tục được chị ủng hộ (u)(u)
    Em Minh.
     
    Sửa lần cuối: 18/1/2013
    Dame_Clemence thích bài này.
  16. cathinhngon

    cathinhngon Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/11/2012
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    cảm ơn mẹ nó comment giúp tớ, khi nào có nhu cầu ới tớ nhé, chúc bạn đắt hàng nha.
     
  17. meyeukubin

    meyeukubin Hoa quả sạch 0912611635

    Tham gia:
    29/4/2009
    Bài viết:
    10,272
    Đã được thích:
    1,693
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Đang định vào nhắc thì có đt bảo sắp mang qua,hii.Tối về tớ ăn thử xem thế nào nhé.Cố gắng lên mẹ nó nhé,vạn sự khởi đầu nan
     
    Ong nâu thích bài này.
  18. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Cảm ơn Mẹ ku Bin nhiều, sáng nay đến cơ quan em ấy bận tí việc nên mãi mới đi ship được :) Hy vọng chất lượng sẽ hợp ý mẹ nó :)
    Tớ cũng đang động viên em đồng nghiệp đây, em ấy đang lo lắng lắm :)
     
  19. meyeukubin

    meyeukubin Hoa quả sạch 0912611635

    Tham gia:
    29/4/2009
    Bài viết:
    10,272
    Đã được thích:
    1,693
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Tình hình là tớ nhận hàng rồi,cảm quan ban đầu là lạp xườn rất thơm,có vị của khói bếp,tớ chưa ăn nhưng nhìn ngoài thì thấy thịt màu hồng rất tươi mới,ít mỡ.Hi vọng tối nay về thử chất lượng ngon.
     
    Ong nâu thích bài này.
  20. Ong nâu

    Ong nâu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn: Ngon & Sạch - giá từ 280K/kg - HÀNG CÓ SẴN

    Mẹ ku Bin đã thử lạp xưởng chưa? FB giùm tớ với nhé.
    Cảm ơn mẹ nó thật nhiều :)
     
    meyeukubin thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này