giờ em mới biết mẹo này, rất hữu ích cho những người kinh doanh online trong việc tiết kiệm thời gian đăng bài.
thuê cty seo chưa chắc ổn định đâu nhé.một khi cty nó sập 1 cái,hoặc bị google sanbox là nằm 1 đống vô xó hết mấy cái web liên quan và tụt hạng cực mau. Cty Seo 1 tháng chi tầm 8-12 triêu, chưa tính là seo theo giá cạnh tranh top nữa nhé
Mình xin có 1 góp ý, trong việc SEO một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì "Content is king" tức nội dung là trên hết. Nếu bạn có 1 sản phẩm dịch vụ tốt, mà viết bài SEO không ai muốn đọc thì sức lan tỏa online của sản phẩm trên mạng là rất thấp. Chính vì thế hãy nhớ đầu tư vào nội dung PR. Ví dụ như bài viết về SEO của chủ topic này, mình đã từng đưa lên top google một số từ khóa nhưng vẫn tìm được những ý hay trong bài viết này, chứng tỏ nội dung của nó tốt.
đây cũng là cách m đang tự seo mà, nhưng hình như điều bạn muốn nói nên tập chung và sản phẩm hơn thì phải.
Từ lý thuyết đến thực tế nó là một đoạn đường dà bác ạ, rõ ràng lên TOP google không khó, nhưng khó ở chỗ làm làm thế nào để nó lên =)) và nó lên là những từ khóa nào, nếu bác nói lên top google không khó với những từ khóa mà không ai tìm thì ok, còn các từ khóa cạnh tranh cao thì.... e còn phải xét lại... . Cũng như kiểu cái câu em thích: "Làm giàu không khó, khó ở chỗ làm mãi không giàu" =))
Tập trung vào sản phẩm, chau chuốt nội dung vốn là cái gốc rễ của SEO, nhưng mà với anh Google thì chẳng biết thế nào mà lần,... nhớ ko nhầm mình tìm kiếm gần chục từ khóa, mấy website đứng top google khi kích vào thì... lại not found... bài viết xóa hoặc là từ đời nào rồi.... cho nên có thể hiểu ý của bác Kiên, LÊN TOP GOOGLE KHÔNG KHÓ, cái khó là làm SAO LÊN TOP TRONG LÒNG KHÁCH HÀNG mới là điều quan trọng.
Dại gì mà đi lao vào chỗ cạnh tranh cao nhỉ? Ví dụ chúng ta bán giầy nike chẳng hạn mà cạnh tranh từ khoá nike thì sẽ không hợp lý mà cũng chẳng có ích gì lắm vì nếu chúng ta lên top ở bên Mỹ thì cũng đâu có bán được hàng. Nếu đi bán hàng thì bán được hàng quan trọng hơn lên top chứ. Do vậy lên top ở đâu, lên top với ai còn quan trọng hơn.
có một khâu khó là ở chỗ nhờ bạn bè, và khách hàng like và share bài của mình, làm được thì rất tốt nhưng cái này rất khó
Chuẩn ạ, nhưng giờ ở đâu cũng cạnh tranh rồi ạ cái khó là nó ở chỗ đó, giờ ai cũng hiểu là ko Seo được bằng từ khóa cạnh tranh cao, tìm từ khóa ngách... ai cũng tìm từ khóa ngách... ít cạnh tranh thành ra lại là cao....có thể em vẫn chưa hiểu hết được ý bác, vì em đang nhìn vào cái tiêu đề, và đọc lướt qua mấy gạch đầu dòng bác nhấn mạnh các phương pháp để lên TOP -> thì em hiểu theo ý là cứ làm theo cái đó thì lên TOP không khó... nên em mới nói từ lý thuyết đến thực tại còn xa vời lắm....
Đúng rồi, nhưng nếu nội dung của chúng ta hấp dẫn hoặc có ý nghĩa đối với họ thì họ sẽ nhiệt tình share cho thôi.
thế là ý bạn muốn nói m sẽ lên Top ở đâu là hiệu quả VD lĩnh vực cụ thể là thời trang đi bạn, tư vấn giúp m xem. vì thường là google lượng seach sẽ khá là phổ biến.