Toàn quốc: TỪ NGÀY 13-20/6: ĐÃ RẺ CÒN THÊM KM:2kg sen tươi Huế tặng 1kg đường phèn 50k

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi monngon79, 10/12/2009.

  1. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Cuối tuần này nhá, giá thì tớ PM với bạn rồi. Giờ toàn có người đặt với còn vài kg bán lẻ ở cửa hàng thôi. Thanks bạn.
     
  2. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Trưa nay tớ bận việc đột xuất, kg chờ em ý đc nhưng tớ gửi những thứ ấy dặn rồi nhé.
     
  3. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    863
    Hị hị
    Trưa nay gặp chị hụt đó
    Sau đó call chị Loan mới biết chị nick monngon79, hội Dê mờ
    Thứ sáu em qua chị buổi trưa nhá, nhờ chị tiếp tục làm giao liên đó, hehe
    Thứ bảy chị ấy sẽ gặp chị
    Thanks!
     
  4. duahaungot

    duahaungot Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/12/2009
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    5. Đặc sản Huế:
    - Tôm chua Trọng Tín đặc biệt giá 70.000đồng/hộp. Khách Hà Nội và Sài Gòn vào Huế thường tìm mua loại tôm chua đựng trong hộp có bài thơ in bên ngoài chính là loại này đây. Nhà này nằm sâu trong ngõ, không mở cửa hàng, không bán qua bất kỳ đại lý nào. Tôm chua chấm với thịt chân giò, ba chỉ luộc hay dùng kèm các món cuốn thì tuyệt.

    [​IMG]


    Chẹp, tôm chua là đây sao? Nhìu tôm ghê ha. Ngon quá! up cho chị, hôm nào tiện qua cửa hàng thì em mua nhé. Chả nhẽ mua 1 hộp tôm chua lại mất cả phí ship nữa, xót lém.:D
     
  5. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    uh, lười chụp ảnh, nhiều người có ý kiến quá nên hôm qua lôi máy ra choách choách mấy pô, hi hi
     
  6. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Nộm miến hải sản

    Món nộm này ăn ngon mà rất giàu dinh dưỡng. Mời bạn tham khảo công thức chế biến từ các đầu bếp Ezcooking.

    Nguyên liệu: Miến: 1 bó, tôm: 200 g, cà rốt: 1 củ, mực: 50 g, trứng: 2 quả, chanh: 1 quả. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Rau xà lách xoăn, mùi, lạc rang, chanh, ớt tỉa hoa, đường, muối.

    Cách làm:

    - Miến ngâm nở, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.

    - Mực rửa với rượu và gừng rồi khía vảy rồng thái miếng vừa ăn ướp gia vị, hạt tiêu rồi trần qua.

    - Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, thái mỏng làm đôi theo chiều dài của tôm, ướp muối.

    - Trứng rán mỏng thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ ướp muối để 10 phút vắt bớt nước.

    - Trứng, tôm, cà rốt, miến, mực trộn vào nhau. Bày một ít trứng và tôm lên trên đĩa, rắc lạc lên trên

    - Pha nước lọc, đường, chanh, ớt cho vừa trộn vào hỗn hợp trên. Trang trí ớt tỉa hoa lên trên.

    Yêu cầu: Miến mềm, vị vừa ăn.

    (Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.37325732.)
     
  7. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Lẩu nấm

    [​IMG]

    1/ Vật liệu: 1kg xương gà hoặc sườn non, nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi, nấm chân gà, nấm bào ngư (mỗi loại 100g), gia vị, rau tần ô, bột năng, phèn chua, đường phèn, hành tím, mì (Hàn Quốc), tôm, mực, cá hồi hoặc thịt bò (tùy theo số lượng người ăn.

    2/ Cách làm:

    A) Chuẩn bị:

    - Xương gà hoặc sườn non rửa sạch bằng muối, sau đó chà phèn để ráo (nước lèo sẽ được trong + an toàn vệ sinh thực phẩm).

    - Các loại nấm ngâm vào một lít nước lạnh, cho hai muỗng xúp bột năng vào, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn + trắng), vớt ra xả sạch.

    - Hành tím bào mỏng, phi vàng.

    - Tôm, mực, cá hồi rửa sạch. Riêng tôm và mực ghim vào que, thịt bò ướp một chút tiêu, bột ngọt.

    B) Chế biến: Xương gà chần qua nước sôi, rồi cho vào nồi chứa ba lít nước để hầm. Sau đó, cho một muỗng cà phê tiêu sọ + một muỗng xúp muối, bột nêm, đường phèn, nước mắm ngon vào. Trong quá trình hầm xương, cần để lửa trung bình, không đậy nắp và thường xuyên vớt bọt (hầm từ hai giờ - ba giờ).

    Nước chấm: một muỗng xúp mè trắng rang sơ + một muỗng xúp bột nêm + một muỗng nước lèo, khuấy đều.

    C) Trình bày: Cho các loại nấm vào, dùng nóng với mì, rau tần ô.
     
  8. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Trưa nay lại gặp hụt WM, đang tò mò quá đây.
     
  9. MeHuynh

    MeHuynh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    14/12/2009
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Nàng ơi! Tôi oder 1 tôm chua, 2 thịt chua và 20 bánh tẻ sống. Liên hệ 0978307666, tôi sẽ nhắn địa chỉ
     
  10. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    863
    Em mà biết chị phải giao ban em đã hok đến giờ đó
    Mà em xí lém đấy, chuẩn bị tinh thần đi chứ hok lại ngất thì.... hị hị....
     
  11. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063
    Nàng ơi, mai mấy h nàng có mặt ở của hàng thế? Tầm 9h30 vợ chồng tớ qua đc hok, vì sau đó còn phải đi ăn cưới nữa, nếu ăn cưới xong sợ trưa muộn mất nàng lại về mất? Qua lấy lịch, lấy thịt chua cho bữa nhậu chiều, và có món gì hay để biếu ông ngoại nữa nhỉ? Pi ai đi?
     
  12. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Xin lỗi Mod nhé Mod ơi, kg phải thủ thuật kéo bài đâu. Em nhờ Mod 3-4 lần để hỏi chuyện này. Chiều 18-12 có mẹ nào ở diễn đàn mình ra mua 2 hộp thịt chua không? Hu hu, em xin đền 1 hộp khác vì em bán hàng nhà em lấy nhầm 1 hộp thịt đã hơi lên men để ngăn dưới ra bán. Không biết nói sao, mẹ nào mua thì ới em, em sẽ mang tới đền 1 hộp khác. Mong đc thứ lỗi nhé, sơ xuất không mong muốn chút nào. Đừng giận em, kg hề cố ý đâu. Vì hôm nay thứ 7 em ở nhà, kg ra cửa hàng, kg dặn dò kỹ lưỡng mới xảy ra chuyện này.
     
  13. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    863
    Chị ơi em chưa thử thịt chua nhưng bánh tẻ thì công nhận khác hắn với các loại khác em ăn
    Ngon lắm chị
    cảm ơn hai chị Dê nhá
     
  14. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Cách chọn măng khô: Măng khô nói chung ngon là loại măng có màu vàng hơi nâu, còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. Măng khô thường có 4 loại: măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn.

    Măng trúc nhỏ và nhọn đầu ăn giòn, ngọt. Măng nứa và măng vầu mềm hơn. Ba loại măng này thường được dùng để xào hoặc nấu canh.

    Măng lưỡi lợn là loại măng củ, bổ miếng và được sấy khô, khi nấu xắt miếng hình lưỡi lợn và thường được hầm với thịt heo, chân giò trong các bữa cỗ.
    Một lưu ý rất quan trọng là theo chính người cung cấp măng cho mình biết, khi luộc măng, người ta thường cho vào diêm sinh, vừa để măng có màu vàng sáng đẹp, vừa để chống mối mọt. Vì vậy, khi mua măng các bạn chỉ nên chọn măng có màu nâu vàng đến nâu sẫm (không chọn nâu ngả đen, là măng cũ) và măng nếu phơi kỹ thì thường khô giòn và có thể bẻ đc ở chỗ đầu măng.
     
  15. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Hôm ấy qua lấy lịch và thịt chua rồi hử? Ngày nghỉ thì phải để tui ở nhà với con tui chứ, hi hi, ai còn ra cửa hàng làm gì nữa. Cứ để mấy em bán hàng tự động bán thui. Dặn chúng nó kỹ rồi mờ.
     
  16. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Gọi điện đến cả chục lần mà cứ thấy đt của mẹ nó "tò te tí" suốt thôi. Mẹ nó PM địa chỉ cho tớ nhé.
     
  17. keomut1811

    keomut1811 Mẹ&bé Fashion-01234595079

    Tham gia:
    24/7/2008
    Bài viết:
    5,964
    Đã được thích:
    890
    Điểm thành tích:
    773
    Úi, hóa ra cửa hàng nhà bạn gần xịt chỗ tớ. Lại còn có nhiều món tớ thích nữa chứ, thịt chua, măng ngâm, măng nứa, tôm chua...chẹp chẹp. Mấy hôm nữa tớ ra đặt hàng rồi gửi tiền luôn nhé.
     
  18. keomut1811

    keomut1811 Mẹ&bé Fashion-01234595079

    Tham gia:
    24/7/2008
    Bài viết:
    5,964
    Đã được thích:
    890
    Điểm thành tích:
    773
    Úi, mới phát hiện ra nàng cũng là Dê …cụ giống tớ, đúng không?
     
  19. monngon79

    monngon79 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2009
    Bài viết:
    3,978
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773


    Dê thôi, không "cụ" đâu:cool: May váy cho dê là phải đẹp đấy nhá.
     
  20. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,671
    Đã được thích:
    3,381
    Điểm thành tích:
    2,063
    Này, mẻ thịt chua mới ngon hơn mẻ cũ đó nha, hum qua tớ khui 1 hộp đánh chén rùi đới. Mỗi tội bà cho tui ít lá quá cơ! dở miêngh thòm thèm vì cái tội hết lá
     

Chia sẻ trang này