Hà Nội: Thạch Rau Câu Philippine Chất Lượng, An Toàn - Quà Tặng Hấp Dẫn Hè 2016

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi mẹ Chíp còi, 31/3/2010.

  1. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    THẠCH RAU CÂU CHẤT LƯỢNG CAO của mẹ Chíp còi (thành viên hội Rắn) trong những năm qua với tiêu chí cung cấp cho các bé, các mẹ và các gia đình 1 loại thực phẩm ngon bổ rẻ và tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm đặt lên hàng đầu.

    Bột thạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Philippin. Vẫn là loại bột thạch của Philippines các mẹ vẫn mua những năm trước. 40k/lạng. Có loại túi 2 lạng, 3 lạng và 5 lạng

    Có 2 địa chỉ để các mẹ qua lấy hàng, trước khi đến các mẹ alo cho mình O9I2 7II 2II
    - Nhà D1, cầu thang 1, Trần Huy Liệu, Ba Đình (gần khách sạn Hanoi) ngoài giờ HC.
    - Số 1 Lương Yên (giờ HC)




    Rất mong các mẹ ủng hộ.

    --------------------------------------------


    Cách làm thạch rau câu

    NGUYÊN LIỆU:
    Bột thạch: 70g - 100g
    Đường: 6-7 lạng (tùy thích ăn ngọt hay nhạt)
    Nước: 5 lít (có thể dùng sữa tươi thay thế)
    Nước cốt dừa: 1 hộp
    Sữa đặc có đường: 1 hộp
    Bột ca cao: 2 gói nhỏ
    Khuôn, Hộp nhựa, khay làm đá…

    CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
    Bước 1:
    Trộn đều bột thạch với đường. Lấy đủ lượng nước cho vào xoong. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột thạch với đường vào xoong. Vừa đổ vừa khuấy đều.

    Bước 2: Chuẩn bị màu để pha với nước thạch
    * Màu vàng: Vắt nước cam (hoặc chanh leo), bỏ hạt và cho thêm đường.
    * Màu hồng: Rau dền hoặc củ dền.
    * Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.
    * Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa.
    * Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ, cho nước và rau vào xoong đun lên sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, cho thêm đường.
    * Màu lá ngô: Khi muốn tạo màu xanh lá ngô thì sau khi múc nước thạch vào bát tô thì múc khoảng 3 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê sữa được, 1 thìa nước lá nếp. Sau đó khuấy đều. Muốn đậm thì cho nhiều nước lá nếp, muốn nhạt thì cho nhiều nước cốt dừa.
    * Màu hồng nhạt đục: Nước thạch + 1 thìa nước rau dền/ củ dền + 2 thìa nước cốt dừa + 1 thìa sữa đặc. Cái này chỉ tương đối thôi, rất khó nói chính xác là bao nhiêu thìa. Vì thế khi làm mọi người múc và khuấy đều rồi tùy màu thực tế mà gia giảm.

    Bước 3: Đun thạch
    Để thạch không bị cháy thì không nên đun hết cả 5 lít thạch mà nên múc một ít ra xoong nhỏ. Xoong càng nhỏ diện tích tiếp xúc ít thì càng đỡ tốn thạch, vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch đỡ dính vào đáy xoong và không bị cháy. Đun đến khi thạch sôi thì hớt bọt đổ sang một cái bát. Phải chịu khó hớt bọt thì thạch mới trong và không bị rỗ.

    Khi thạch sôi thì múc nước thạch vào bát tô và cho màu vào khuấy đều. Tùy theo ý thích muốn đậm hay nhạt và cho nhiều hay ít. Với 1 bát tô loại vừa thì tớ hay cho khoảng 6 thìa ca cao, 6 thìa nước cốt dừa + 2 thìa sữa đặc. Mỗi bát màu nên để sẵn một cái thìa không nên dùng chung thìa để tránh các màu lẫn vào nhau.

    LƯU Ý:
    - Trước khi đổ bột thạch vào nước, phải trộn bột thạch với đường, không cho riêng bột thạch vào nước vì như thế bột sẽ bị vón.

    - Nếu muốn thạch nhanh nguội thì chỉ nên đổ 1 lớp < 1cm thôi. Trong khi chờ thạch đông để đổ tiếp lớp khác thì phải vặn lửa nhỏ để nồi nước thạch sôi lăn tăn.
    Để các lớp có thể kết dính thì nên đổ lớp sau khi lớp trước se mặt. Tuy nhiên, với những người mới làm thì rất khó để biết thời điểm thích hợp để đổ lớp sau. Vì thế nên để cho thạch đông cứng như thạch mà mọi người vẫn hay ăn rồi dùng tăm khía nhẹ các đường trên bề mặt rồi đổ lớp sau. Đảm bảo dính rất chắc.

    - Trước khi pha màu để đổ lớp kế tiếp thì mọi người lại phải vặn to bếp đun cho thạch sôi lại. Thạch này đông rất nhanh nên nếu nước thạch quá nguội thì khi cho màu vào mình chưa kịp hòa tan màu thạch đã đông rồi thì rất xấu. Vì màu không tan đều (nhất là sữa và nước cốt dừa hơi khó tan). Khi thạch đã sôi lại thì lại múc ra bát và cho màu vào khuấy đều rồi đổ vào hộp nhựa. Làm tương tự với các lần sau cho đến khi hết thạch.

    Phù, vậy là xong. Món này ăn ngon nhưng làm hơi lâu. Nếu ai mới làm thì nên làm ít thôi chứ làm nhiều thì ngại vì phải đứng lâu. 5 lít thạch nếu đổ ra hộp nhựa mà tớ vẫn hay làm thì được khoảng 7 hộp. Vì thế tớ nghĩ mọi người nên làm khoảng 1 lít/ lần cho đỡ mệt.



    CHÚC CÁC MẸ ĐẢM ĐANG THÀNH CÔNG VỚI MÓN THẠCH DỄ LÀM DỄ ĂN CHO MÙA HÈ NÓNG NỰC SẮP TỚI.

    THẠCH TẶNG SINH NHẬT

    [​IMG]

    [​IMG]


    CHO NHỮNG BUỔI TỤ TẬP BẠN BÈ

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    TRANG TRÍ CHO BÁNH KEM

    [​IMG]


    DÀNH CHO NGÀY TRUNG THU

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mẹ Chíp còi
    Sửa lần cuối: 8/5/2018
  2. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Vào ủng hộ hai bạn cái. Năm nay tớ bận con mọn nên chả bán thạch rau câu được may có Hoa và An đứng ra bán phục vụ các mẹ trên LCM.

    Vẫn là thạch năm ngoái tớ bán nhưng năm nay giá lên phết nhỉ. Nhưng không sao, ngon là được.

    Chúc hai bà đắt hàng nhé.
     
  3. Loanhoang

    Loanhoang 0904.320.310

    Tham gia:
    24/9/2009
    Bài viết:
    5,189
    Đã được thích:
    744
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá đi mất thui, ực, ực. chúc chị đắt hàng.
     
  4. Me&tom

    Me&tom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/10/2009
    Bài viết:
    3,118
    Đã được thích:
    586
    Điểm thành tích:
    773
    Tôi làm thạch của bà với nước cốt chanh leo và dâu của bà Kevin ngon lắm. Chúc đắt hàng nhé.
     
  5. MeMitMuot

    MeMitMuot Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/12/2005
    Bài viết:
    690
    Đã được thích:
    198
    Điểm thành tích:
    83
    Thạch của Hội rắn ăn rất ngon. Năm ngoái mua 0,5kg mà lười làm nên vẫn còn. Khi nào dùng hết lại tiếp tục ủng hộ hội Rắn nhé.
     
  6. trappy

    trappy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/4/2009
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Cho chị đặt 0,5kg nhé, chia 2 túi (1tuis 0,2kg và 1 túi 0,3kg). Chị lấy hàng ở Giảng Võ nhé. Khi nào có hàng thì Pm để chị đến lấy nhé.
     
    mẹ Chíp còi thích bài này.
  7. kenix125

    kenix125 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/11/2008
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi cho em 0.5kg lấy hàng ở Cầu giấy chị nhé. Khi nào có thì PM hộ em hoặc nhắn em theo SDT dưới chữ ký ạ
     
    mẹ Chíp còi thích bài này.
  8. lycam

    lycam Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/7/2009
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Chị ơi cho em lấy 0.5kg nha. Em lấy ở Phan Đinh Giót. Thạch ngon lắm, em cứ mong trời nắng để các chị bán thạch. :d
    Khi nào có, chị PM cho em nhé. Mà mấy cái khuôn đổ thạch chi mua ở đâu vậy. Em cũng muốn mua ạ!
     
    mẹ Chíp còi thích bài này.
  9. hanguyen08

    hanguyen08 0988.366.869

    Tham gia:
    15/5/2009
    Bài viết:
    6,923
    Đã được thích:
    1,010
    Điểm thành tích:
    823
    em lấy 2 lạng nhé. hôm nào có pm em nhé.
     
    mẹ Chíp còi thích bài này.
  10. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Tui lấy một túi 2 lạng và một túi nửa kg nhé. Hôm nào đi off các bà mang đi cho tui nhé :). Kekeke, đấy mới chỉ là lấy hộ bạn, của nhà tôi hôm nào hết lại order tiếp . Không phải tự khen nhưng đúng là thạch của HR mình ăn ngon thật, giòn mà lại bảo đảm, cho con ăn yên tâm :D
     
  11. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Hàng đã có ở Giảng Võ rồi, chiều chị qua lấy nhé. Vì chia thạch cũng mất nhiều thời gian nên bọn em chỉ nhận chia theo đơn hàng chứ không nhận chia nhỏ hơn. Chị thông cảm nhé. Cảm ơn chị đã ủng hộ.
     
  12. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Thạch đã có ở các đầu cầu, mới các mẹ đến lấy.
     
  13. mecua

    mecua Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/8/2007
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Cho mình 0.2kg lấy ở đầu cầu Giảng Võ nhé, hôm nào tiện đường mình sẽ qua lấy
    Ths
     
  14. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Cảm ơn em, năm nay lại ủng hộ bọn chị nhé. Thạch có rồi, em sang lấy nhé. Khuôn chị hay mua trong siêu thị Fivimart ở Đại La và chợ Thành Công, mấy hình tim, sao, chữ và số là khay làm đá đấy, bạn nào mới làm thì nên đổ kiểu này vừa đẹp, vừa an toàn vì ko bị loang màu như đổ nhiều tầng.
     
  15. SuSu_ThuThuy

    SuSu_ThuThuy Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    24/12/2007
    Bài viết:
    2,563
    Đã được thích:
    1,981
    Điểm thành tích:
    863
    Tớ xin hướng dẫn các bước làm thạch cơ bản cho các mẹ mới tập tành làm thạch có hình ảnh để các mẹ dễ tưởng tượng nhé.

    Nguyên liệu gồm 3 quả chanh leo, 5 thìa cà phê bột ca cao, 1/3 hộp nước cốt dừa.
    Đây là bột ca cao và cốt dừa mà tớ hay mua


    [​IMG]

    [​IMG]

    Việc đầu tiên là tớ pha mầu.
    Chanh leo lấy ruột, dung máy xay cầm tay xay mấy vòng cho hạt bung ra rồi lọc lấy nước cốt, cho 3 thìa đường vào quấy đều cho đỡ chua, cốt dừa 1/3 hộp cũng cho thêm 2-3 thìa đường vào, bột cacao thì pha với nước sôi hòa tan ra. Thế là xong việc chuẩn bị màu


    [​IMG]

    Cân đường và thạch với lượng tương ứng. Tớ thường làm 3 thìa gạt sữa WAKODO với 3 lạng đường và 3lit nước. (Nếu các bạn muốn ăn thạch mềm hơn thì cho nhiều nước hơn. Muốn ăn thạch ròn, cứng thì cho thêm bột thạch) rồi trộn đều khi cả đường và bột thạch còn khô.
    [​IMG]

    Đong 3 lít nước lã vào nồi, rồi đổ dần bột thạch đã trộn với đường vào nồi, vừa đổ vừa dùng đũa ngoáy đều
    [​IMG]

    Ngoáy cho đến khi đường tan hết ở đáy và thạch tan nổi lợn cợn lên như thế này
    [​IMG]

    Và bắc lên bếp đun, lúc đầu có thể đun lửa to 1 chút cũng được, vừa đun vừa thỉnh thoảng ngoáy đều cho khỏi bén nồi, đến khi gần sôi thì cho nhỏ lửa. Khi sôi, nồi thạch sẽ nổi lên lớp bọt khí như thế này. Phải vớt hết lớp bọt này ra thì thạch mới trong và không bị rỗ
    [​IMG]

    Vớt bọt xong thì bắt đầu công đoạn làm thạch. Lớp đầu tiên tớ đổ màu vàng chanh leo
    Múc khoảng 1/3 chỗ thạch đang sôi trong nồi ra 1 cái bát to, trộn toàn bộ chỗ cốt chanh vào bát thạch này. (nếu các bạn ko thích ăn chua thì chỉ cần 2 quả chanh leo là đủ)

    [​IMG]
    [​IMG]

    Rồi đổ từng lớp mỏng khoảng 1cm vào 6 cái hộp nhựa
    [​IMG]

    Cho quạt thổi vào cho thạch nhanh đông và cho đến khi bề mặt thạch se, sờ vào có cảm giác hơi cứng thế này thì tiếp tục đổ lớp thứ 2
    [​IMG]

    Lớp thứ 2 tớ đổ màu trắng cốt dừa. Cách làm tương tự như lớp 1. Trước đó tớ vặn lửa to cho thạch sôi bùng trở lại. Đổ 1/2 chỗ thạch còn lại trên nồi vào bát to. 1/2 chỗ thạch còn lại vẫn đun sôi nhỏ lửa
    [​IMG]
    [​IMG]

    Lớp thứ 3 là lớp cacao. Các bước làm tương tự 2 bước trên

    [​IMG]
    [​IMG]

    Vậy là đã hoàn thành xong các công đoạn chính. Chỉ cần lớp thứ 3 đông lại. Sờ tay thấy hộp thạch không còn nóng nữa là có thể đậy nắp hộp và cho vào tủ lạnh

    Tèn tén ten. Đây là 6 hộp thạch thành phẩm


    [​IMG]

    Các bạn nhớ để thạch vào ngăn mát qua 1 đêm cho thạch lạnh sâu vào thì ăn sẽ rất ngon
    Khi ăn úp ngược hộp thạch lên để mầu vàng chanh leo ở trên sẽ nổi và đẹp mắt


    CHÚC CÁC MẸ ĐẢM ĐANG THÀNH CÔNG VỚI MÓN THẠCH DỄ LÀM DỄ ĂN CHO MÙA HÈ NÓNG NỰC SẮP TỚI.
     
    Sửa lần cuối: 15/3/2011
  16. sakura85

    sakura85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    1,213
    Đã được thích:
    264
    Điểm thành tích:
    123
    chẹp, nhìn ngon quá! nhưng em nản quá, làm mãi mà ăn nó chẳng dai chị ạ. Có bí quyết rì hông chị.
     
  17. Mecuncon2007

    Mecuncon2007 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/12/2008
    Bài viết:
    1,093
    Đã được thích:
    320
    Điểm thành tích:
    123
    Bạn ơi Phan Đình Giót có phải ở giải phóng rẽ vào, gần may X20 không? Nếu đúng cho mình đăng ký 0.2kg nhé. thank.
     
    mẹ Chíp còi thích bài này.
  18. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Chính xác đấy. Nhà mình là tập thể may 20 mà.
     
  19. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Hic, sao lại ko dai nhỉ? Em làm bằng thạch của bọn chị theo đúng lượng bột thạch và nước như trang 1 đảm bảo dai, giòn mà.
     
  20. mẹ yêu Chíp

    mẹ yêu Chíp Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    14/8/2006
    Bài viết:
    3,860
    Đã được thích:
    1,744
    Điểm thành tích:
    863
    Chúc 2 mụ đắt hàng nhé, tôi sẽ tập hợp order của bạn bè gần xa, bà con khối phố, cơ quan đoàn thể rồi đặt nhé!
     
    SuSu_ThuThuy thích bài này.

Chia sẻ trang này