Hà Nội: [Thăm dò]: Dự án trồng rau sạch ở Đông Anh

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi love4ever, 7/6/2012.

?

Bạn thích những loại rau và trái cây nào?

  1. Rau dền

    0 phiếu
    0.0%
  2. Rau muống

    0 phiếu
    0.0%
  3. Rau cải

    0 phiếu
    0.0%
  4. Rau bí/su su

    0 phiếu
    0.0%
  5. Bí xanh

    0 phiếu
    0.0%
  6. Đu đủ

    0 phiếu
    0.0%
  7. Chuối tây

    0 phiếu
    0.0%
  8. Loại rau, trái cây khác

    0 phiếu
    0.0%
  1. love4ever

    love4ever Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/10/2008
    Bài viết:
    1,084
    Đã được thích:
    213
    Điểm thành tích:
    103
    Chào các bố/mẹ:

    Chả là thế này: mình có người quen, có một mảnh đất nông nghiệp rất rộng ở bên Đông Anh (36.000 m2). Mục đích mua của anh chị ấy là để buôn bán bất động sản, nhưng trong tình hình bất động sản đóng băng, mảnh đất đó vẫn chưa nhượng quyền được. Đất rất tơi xốp, đặc biệt hợp trồng trọt vì là đất nông nghiệp.

    Vì vậy, mình nảy ra một ý định, là xây dựng mô hình V-A-C sạch trên đất đó. Đầu tiên là trồng rau mầm và rau "trưởng thành", cây ăn quả và sau đó tiến tới nuôi gà vịt, và thậm chí cả lợn nữa. Tiêu chí: đảm bảo là sạch 100%, vì mình trồng để phục vụ gia đình mình và bạn bè trước tiên, sau đó thì phục vụ các bố mẹ trên diễn đàn này nữa. Không phun thuốc kích thích tăng trưởng, không cho ăn hóa chất siêu nạc, đối với những loại rau mà nhiều sâu quá, không phun thuốc trừ sâu không lên được, thì mình đảm bảo sẽ đủ thời gian an toàn rồi mới thu hoạch. Đông Anh rât gần, nên thu hoạch là có thể giao hàng, vừa tươi ngon lại vừa sạch sẽ, không bị mất chất dinh dưỡng ạ.

    Mình định trồng những thứ rau và trái cây mùa hè trước, như:
    -Rau dền
    -Rau cải
    -Rau muống
    -Rau mùng tơi
    -Bầu bí
    -Các loại rau mầm
    -Đu đủ
    -Chuối tây
    .....
    Rau thì có thể thu hoạch nhanh, nhưng trái cây thì chắc còn lâu mới thu hoạch được vì mình không bón thuốc kích thích tăng trường.

    Các bố mẹ cho mình xin ý kiến xem nên trồng thêm các loại rau gì nữa nhé!

    Tks cả nhà!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi love4ever
  2. Dame_Clemence

    Dame_Clemence Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/3/2011
    Bài viết:
    7,951
    Đã được thích:
    2,699
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: [Thăm dò]: Dự án trồng rau sạch ở Đông Anh

    Rau gì thì không quan trọng, nhưng theo tớ thiển nghĩ là nếu bạn ko có một nhà nông thực thụ chịu trách nhiêm canh tác thì dự án chông chênh lắm. Trồng rau phụ thuộc nhiều yếu tố lắm, phải người có kinh nghiệm mới làm được. Và chính nhà nông thực thụ đó sẽ tư vấn cho bạn biết là nên trồng rau gì. Nếu đã quyết định làm, nên chọn thứ gì thị trường hiếm, hàng hot mà đầu tư chứ mấy thứ rau dền, mùng tơi thì lãi bao nhiêu ... Bạn cứ trông những loại như: ớt chuông, cà chua bi, ngô nhí, bí ngồi, zuchini ... những thứ chỉ bán ở sạp hàng rau cao cấp ý .... tớ nghĩ khó mà dễ hơn
     
    love4ever thích bài này.
  3. love4ever

    love4ever Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/10/2008
    Bài viết:
    1,084
    Đã được thích:
    213
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: [Thăm dò]: Dự án trồng rau sạch ở Đông Anh

    Mình sẽ nhờ cả kỹ sư nông nghiệp tư vấn về cách thức trồng sao cho hiệu quả, chứ mình có hiểu gì rau quả đâu, chỉ trồng mấy loại lơ phơ trong thùng xốp trên sân thượng thôi, chứ trồng cả loạt thế này thì rõ ràng là không liều được rồi. Mình lập topic này để xem nhu cầu của các mẹ thế nào, các mẹ thích rau gì thì mình sẽ trồng rau đấy, hihi. Thế mẹ nó thích rau gì vậy, đóng góp thêm ý kiến cho mình nữa nhé. Tks mẹ nó.
     
  4. Tôm Đồng

    Tôm Đồng Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    1,744
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Rau sạch

    thì cứ mùa nào thức nấy thôi bạn ơi :D
     
    love4ever thích bài này.
  5. MamPi

    MamPi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/11/2007
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    293
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Rau sạch

    Ý tưởng của bạn thì rất hay, nhưng các mẹ vào đây thường hay chú ý các mặt hàng có sẵn rồi.
     
    love4ever thích bài này.
  6. love4ever

    love4ever Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/10/2008
    Bài viết:
    1,084
    Đã được thích:
    213
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Rau sạch

    Thế chắc mình cứ trồng rau đi đã nhỉ, có sản phẩm sẽ mời các mẹ ủng hộ :D
     

Chia sẻ trang này