Toàn quốc: Bột Ăn Dặm,sữa Thảo Mộc,bánh,gạo,bún,gia Vị Sạch,hạnh Nhân,macca,hạt Thông,món Ngon Cho Bé Yêu

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi chonbaodue, 11/7/2017.

  1. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Nattou là một món ăn độc đáo của người Nhật, và cũng là của Thế Giới làm từ đậu nành lên men. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì nattou càng ngon. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng, dễ làm, không đắt tiền mà mọi người có thể làm tại nhà, và không cần phải chế biến thêm khi dùng. Tương tự với Nattou thì trên Thế Giới cũng có những món làm từ đậu nành lên men như tương, chao của Việt Nam, tan-shih hay kan-shih (đậu hũ không muối) của Trung Hoa, Joenkuk-jang và Damsue-jang của Đại Hàn, thuanoa ở Thái Lan, Kinema ở Nepal và Sereh ở Bali. Nhưng chỉ có tại Nhật thì người ta mới sử dụng rộng rãi hình thức lên men của đậu nành này.

    [​IMG]
    “Natto” là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzim (Bacillus natto) ở một môi trường 40oC trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, có mùi nồng nặc rất khó chịu với người không quen. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất cho biết khi độ nhớt càng cao thì chất lượng Natto càng tốt và vị càng ngọt.

    Bán đậu tương thuần chủng: 35.000 đ/ 1 kg
     
  2. socngoan

    socngoan Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    29/7/2009
    Bài viết:
    5,612
    Đã được thích:
    1,800
    Điểm thành tích:
    913
    đánh dấu để mua. bạn có muối không?
     
  3. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    bên mình có muối hầm và muối tre bạn à

    MUỐI TRE

    Đặc điểm: Muối biển thiên nhiên được đãi sạch cấn cát, nung trong ống tre, bịt đầu lá chuối, giúp hút sạch các chất bẩn từ muối và đem lại vị ngọt cho muối.

    Tác dụng: Muối tre có nhiều khoáng chất vị ngọt và nhạt hơn muối thường, có tác dụng làm dương hóa cơ thể. Các loại rau củ quả khi chấm muối tre không những rất ngon mà còn có tác dụng trung hòa axít trong rau củ quả.

    Cách dùng: Thay thế gia vị muối, làm muối vừng, nêm vào nước dùng, thức ăn, chấm hoa quả. Ăn quá nhiều muối sẽ ảnh hưởng không tốt đến thân@

    KLT: 200g giá 18k

    Quy cách đóng gói: túi nilon hút chân không.
     
  4. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bột cà phê thực dưỡng OSAWA

    Giá: 55,000 VNĐ


    [​IMG]

    CÀ PHÊ OHSAWA

    Thành phần: Gạo lứt, nếp lứt, đỗ đỏ, đỗ đen, đỗ xanh, đậu nành (tróc vỏ), hạt sen, ý dĩ, tâm sen…

    Tác dụng: Là thức uống bồi bổ hệ thần kinh, rất tốt cho học sinh và người làm việc trí óc; giúp an thần, ngủ ngon, trị căng thẳng (stress), giải cảm, tiêu thực.

    Cách dùng: Cho 2 - 3 muỗng cà phê bột vào cốc, chế nước sôi vào khuấy tan, nêm chút muối; người không bệnh có thể nêm chút đường thô (đen, vàng, nâu), đường thốt nốt hoặc mật ong. Để vài phút cho bột nở.

    KLT: 400g

    Quy cách đóng gói: túi nilon hút chân không.
     
  5. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bột thập cốc thảo mộc dưỡng sinh kokko
    List price: 85,000 VNĐ

    Giá: 55,000 VNĐ

    [​IMG]

    BỘT THẢO MỘC KOKKOK

    Thành phần: Gạo lứt, nếp lứt, đỗ đỏ, đỗ đen, đỗ xanh, đậu nành (tróc vỏ) Non GMO, hạt sen, ý dĩ, kê, vừng, bo bo, hạt sen, đậu trắng được ngâm loại bổ độc tố, rang vừa chín tới trên bếp củi, sau đó khử thổ, xay mịn.

    Tác dụng: Bồi bổ thần kinh, khí huyết, cân bằng sinh lực, làm ấm bụng, nhuận tràng, chống loãng xương, các bệnh liên quan đến tiêu hóa, bổ sung vào khẩu phần ăn khi yếu mệt, kém ăn hoặc không đủ sức để nhai.

    Cách dùng: Dùng nước sôi khuấy tan bột, nêm chút muối hoặc miso, tương nước; Người không bệnh có thể nêm chút đường thô (đen, vàng, nâu). Để vài phút cho / nở. Dùng làm bánh, trộn thay thính gạo, bổ sung vào cháo… Với trẻ dưới 2 tuổi cần nấu chín bột, trẻ dưới 1 tuổi không nên cho ăn vì sẽ gây táo bón.

    KLT: 400g

    Sản xuất: Thực dưỡng OHSAWA Phát Vân, Xóm 2, 377 Ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh Nhà phân phối: Tịnh Xưa Quán.

    __________________________________________

    Hình ảnh cơ sở sản xuất các loại bột thảo mộc và bột dưỡng sinh Thực dưỡng OHSAWA Phát Vân

    [​IMG]

    [​IMG]

    Lều chứa củi

    [​IMG]

    Củi để rang cốc loại

    [​IMG]

    Bếp củi rang các loại hạt trên trõ nhôm quay tay (các công đoạn 100% thủ công)

    [​IMG]

    Sau khi rang xong, các loại hạt đưa vào chum để khử thổ (những loại bột bán trên thị trường nếu không cho vào chum khử thổ bột uống vào rất nóng nhiệt dạ dày)

    [​IMG]

    Cho các loại hạt vào bao buộc kín

    [​IMG]

    Phòng kín bảo quản các loại hạt và bột

    [​IMG]

    [​IMG]

    Giấy chứng nhận Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm
     
  6. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bột ăn dặm dinh dưỡng cho bé


    Giá: 35,000 VNĐ

    [​IMG]

    Thành phần: gạo tám thơm 50%, yến mạch, kê, hạt điều, sen, ý dĩ.

    Tác dụng: bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như Vitamin (A, B, K,…), chất khoáng (Can-xi, phốt-pho, ma-gie…)

    Cách dùng: nấu cháo hằng ngày cho bé từ 4 tháng đến 2 tuổi, cho 2 thìa bột và 3 thìa nước, quấy nhuyễn bột, sau đó cho 200ml nước vào quấy loãng, cho lên nồi đun, thả lần lượt các loại rau củ quả xay nhuyễn theo thành phần từng bữa vào,sôi bột, để nhỏ lửa, cứ thế quấy đều bột tầm 10 phút là bột chín, cuối cùng cho gia vị dầu ăn… lượng tùy theo tháng tuổi vào, đảo đều là bé sẽ có bát bột dinh dưỡng.
    KLT: 500gr/ túi hút chân không.
    Sản phẩm được sử dụng 100% nguồn thực phẩm sạch, HSD: 1 năm, nhưng khi đã mở túi chỉ dùng trong vòng 1 tháng.
     
  7. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bột dinh dưỡng giúp bé thanh nhiệt giải độc


    Giá: 35,000 VNĐ
    Thành phần: gạo tám thơm, yến mạch, kê, sen, ý dĩ, đậu xanh.

    Tác dụng: bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như Vitamin, khoáng chất cần thiết, làm mát, thanh nhiệt cho các trong những ngày hè nóng nực.

    Cách dùng: Thoảng nấu cháo cho bé khi bé cảm thấy nóng nực, phiền khát trong người bé hoặc làm bánh xèo rất ngon và giòn.

    KLT: 500gr/ túi hút chân không.
    Sản phẩm được sử dụng 100% nguồn thực phẩm sạch, HSD: 1 năm, nhưng khi đã mở túi chỉ dùng trong vòng 1 tháng.

    [​IMG]
     
  8. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bột sắn quê
    List price: 150,000 VNĐ

    Giá: 130,000 VNĐ

    Thành phần: Làm từ củ sắn dây giống Việt Nam

    Tác dụng: Là thức uống trợ lực, bổ dưỡng vào hai kinh tỳ, vị. Tác dụng giải nhiệt, giải độc, giải rượu, mất ngủ hay ác mộng, chữa sốt khát nước, nhức đầu. Chuyên trị tất cả các bệnh về ruột, giải độc, thông đại tiểu tiện.

    Cách dùng: Uống giải khát; Làm trà Bình Minh giúp tăng sức đề kháng, trị cảm cúm rất hiệu quả;

    KLT: 1kg

    Quy cách đóng gói: túi nilon dán kín

    Bảo quản: trong hộp kín, để nơi khô thoáng.

    HSD: 1 năm kể từ ngày sản xuất

    *Cách làm trà Bình Minh:


    Cho từ 1 đến 2 muỗng cà phê bột sắn dây (1 muỗng với người bị mất ngủ) Cho một ít nước nguội khuấy tan bột rồi cho thêm 1 chén nước vừa đủ. Nếu bị cảm cúm, cho thêm 1 trái chanh muối lâu năm hoặc 1 trái mơ muối, 1 vài lát gừng, nước trà Bancha. Sau đó nấu bột chín trong, cho thêm 1 muỗng tương Tamari. Ăn nóng, trùm mền cho ra mồ hôi, kiêng không ra gió trong vòng 2 giờ. Người bị huyết áp cao chỉ dùng một lượng nhỏ Tamari.

    [​IMG]
     
  9. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Súp Kê hay Cháo Kê Thập Bát La Hán Chưởng
    Thành phần (cho 4 đến 5 người)

    [​IMG]

    Các loại sau mỗi loại 1 chén:

    • Ngưu bàng
    • Hành tây
    • Cà rốt
    • Bắp cải
    1 muỗng dầu

    3 cup nước dùng dashi

    Một ít muối biển tự nhiên và tiêu

    Ngò tây để trang trí



    Cách nấu

    Nấu kê với một lượng nước tương đương.

    Cắt sợi ngưu bàng, cắt hạt lựu hành tây và cà rốt. Cắt bắp cải thành miếng vuông khoảng 2-3 cm.

    Cho dầu vào nồi và xào ngưu bàng cho vàng thơm. Thêm hành tây và xào kĩ, sau đó thêm cà rốt, bắp cải và xào tất cả một lần nữa.

    Cho kê đã nấu vào nồi, thêm nước dùng dashi ngập các thành phần, nấu sôi. Nêm muối và tiêu.



    [​IMG]

    2. Cháo Kê Bắp Cải
    Đây là phiên bản thu gọn của món trên nhưng không kém phần bá thị đạo.

    Cơ bản gồm có:

    • 2 mc hạt kê nhí, kê bự ăn dở lắm
    • 100g bắp cải ngon (quyết định thành bại)
    • 5x5cm rong biển phổ tai ngâm trước
    • 50g hành tây
    • muối biển, tiêu tùy thích
    Để cho dễ, bạn nấu sáp lá cà với nước trong khoảng 20ph hoặc đến khi chín mềm là được.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Nhìn đơn giản vậy thôi chứ ngon vãi nồi!

    theo bepthucduong

    Not
     
  10. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    PHỔ TAI - KOMBU - VỊ NGỌT KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NƯỚC DÙNG
    Phổ tai hay còn gọi là rong Kombu là loại thức ăn thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ các tác dụng a-xít của thức ăn, giúp thiết lập chất kiềm của máu, ngừa nguy cơ áp huyết cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rồi loạn, thần kinh làm tan chất mỡ và chất nhầy lắng đọng trong cơ thể do dùng quá nhiều thịt, sản phẩm của sữa và đường.
    Rong biển phổ tai rất giầu chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối) vitamin A, B1, B12, C không có protein và làm tiêu hoá dễ dàng các chất cacbonhydrat.
    Rong biển phổ tai còn gọi là rong ninh lấy nước ngọt vì có vị ngon ngọt gấp 100 lần thịt gà... nên ngày càng được nhiều người biết và sử dụng.
    Một số cách chế biến phổ tai:
    Phổ tai hơi âm do vậy khi dùng rong biển nên tìm cách dương hóa bằng cách ninh lâu và nêm muối cũng như tamari trong khi dùng...
    Vì rong biển Phổ tai có mùi vị khá tanh gần như cá, gừng làm giảm bớt mùi tanh, hài hòa âm dương và rất tốt cho sức khoẻ...

    Giá tốt nhất cho gia đình bạn, giam 5% cho sinh viên: 340k

    [​IMG]
     
  11. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Uy lực của sắn dây Thông thường, cái gốc là nơi hội tụ năng lượng của toàn bộ cái cây. Đó là lý do vì sao mà các loại gốc, rễ, củ lại có một vị trí quan trọng trong các bữa ăn và các bài thuốc chữa bệnh. Các loại củ thông thường như củ nhân sâm, củ sen, củ cải, củ cải đỏ, cà rốt có sức mạnh làm gia tăng sức lực và chữa bệnh. Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất, có giá trị chữa bệnh ở Trung Quốc và Nhật Bản, Việt Nam. Trung bình, một củ sắn dây nặng 200 gam ở phương Đông. Nó được dùng trong việc chữa trị các rối loạn tiêu hóa và đứng đầu trong các loại bột trị căn bệnh này. Củ sắn dây có vỏ sẫm, lá tua xanh và chiếm 700 triệu hecta ở Mỹ, mọc hoang từ tháng 3 đến tháng 10. Nó phát triển như một căn bệnh ung thư và lan toả khắp các bang ở Mỹ. ở phương Đông, sắn dây được coi thuộc họ đậu, từ 2000 năm trước đã có một vị trí quan trọng trong y học dưỡng sinh Trung Quốc, Nhật Bản. Sự đông đặc của bột sắn dây làm cho các phân tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng, ngăn cản các bệnh tiêu chảy. Nó làm thuyên giảm ngay các chứng đau họng và đầy hơi trong ruột. Theo giáo sư Dhamananda, viện trưởng Viện nghiên cứu y học cổ truyền bang Oregan, thì bột sắn dây chứa hàm lượng cao plavonodit, là một loại hoạt chất tăng cường sự hoạt động hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Plavonodit là một chất nổi tiếng chống lại ôxi hóa cơ thể. Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột. Các nghiên cứu gần đây: Tác dụng y học của sắn dây được nghiên cứu cẩn thận ở Trung Quốc từ những năm 70. Các kết quả công bố cho rằng sắn dây có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ. Ở Trung Quốc, bột sắn dây chữa được các chứng bệnh điếc tai do sự suy giảm hệ tuần hoàn. Nó có tác dụng làm giảm colestrol, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra sắn dây có tác dụng giải rượu. Một nhà nghiên cứu y học Trung Quốc tên là Vĩnh Minh Cường phỏng vấn 300 người Trung Quốc dùng bột sắn dây đều cho thấy bột sắn dây có tác dụng giải say rượu, trung hòa các chất độc và giải nhiễm độc do rượu cho các cơ quan nội tạng mà không để lại hiệu ứng phụ nào cho cơ thể. Khi ông Vĩnh Minh Cường quay trở lại trường đại học Havard, ông đã tổng kết các kinh nghiệm y học đó và kết luận rằng: củ sắn dây không biết vì lý do gì còn có tác dụng làm giảm ham muốn uống rượu ở người nghiện rượu và giảm sự tàn phá của rượu lên cơ thể con người. Các nghiên cứu về tác dụng của sắn dây sẽ còn tiếp tục ở cả Mỹ và ở Châu Á. Có lẽ khả năng quý giá của sắn dây còn vượt qua cả các tuyên bố nghiên cứu hiện có ở nước này. Các tài liệu đông y cổ của Trung Quốc đều cho rằng các loại thuốc có chứa sắn dây còn dùng để chữa cả bệnh hiểm nghèo. Dù vậy, sắn dây vẫn chưa được biết tới nhiều ở phương Tây cũng như ở Việt Nam. Người Việt Nam chỉ thường dùng nó như một thứ nước giải khát thông thường vào mùa hè và họ bỏ thêm hoa bưởi vào cho thơm mà không hiểu cho hoa bưởi là làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể, cách chế biến bột sắn dây chưa theo đúng phương pháp dưỡng sinh Âm Dương - Ohsawa, cho nên công hiệu chưa cao trong cách làm mát và tăng năng lượng của cơ thể, cũng như chưa biết sử dụng hữu hiệu nó trong việc phòng và trị bệnh. Đông y có dùng nó với tên là Cát Căn, thì cũng chỉ dùng như một trợ phương chứ không phải là vị chính trong hầu hết các toa thuốc thông thường. Nó chỉ được các nhà thực hành châm cứu phương Đông nhắc tới cùng với việc giới thiệu thuật châm cứu. Mart Cissy Majebe, giám đốc Viện nghiên cứu Thảo dược và Châm cứu Bắc California cũng đề cập tới vấn đề dùng trà sắn dây để bổ trợ trong thuật châm cứu. Tuy nhiên, hiệu quả không giống nhau ở mọi người và còn tùy thuộc vào từng loại bệnh. Thuốc sắn dây: Thuốc sắn dây được điều chế dưới hai dạng: dạng bột và dạng khô nguyên bản. Bột sắn dây để điều trị chứng ăn khó tiêu, đau đầu, cảm lạnh. Cũng có thể ăn nhiều củ sắn dây luộc cũng có tác dụng tương tự, tuy nhiên nên mua sắn dây tươi về nhà luộc lấy mà ăn vì thứ luộc bán rong đã được tẩm ướp đường hoá học là thứ có hại cho cơ thể. Trà sắn dây có thể dùng khi đau đầu mãn tính, cứng vai, viêm ruột kết, viêm xoang, các bệnh hô hấp, say rượu, dị ứng ngứa, các loại mẩn ngứa dị ứng da, hen suyễn, viêm phổi và mụn nhọt, những thứ này có thể tự chế hay mua ở các cửa hàng thức ăn Thực Dưỡng tin cậy của bạn. Trong cuốn “Tự bảo vệ sức khỏe”, xuất bản năm 1973, Muramoto đề nghị uống trà bột sắn dây trong các trường hợp cảm lạnh, làm giảm các cơn đau nói chung, các chứng chuột rút, co cơ và tiêu chảy. Khi được pha chế với củ gừng và mơ muối để uống thì có càng hiệu nghiệm. Gừng giúp đỡ tiêu hóa và tuần hoàn trong khi mơ muối (làm theo công thức Thực Dưỡng) có tác dụng trung hòa các axit lactic và tống chúng ra khỏi cơ thể.

    Giá bột sắn quê: 130k/ 1kg
     
  12. anhtuan111

    anhtuan111 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/8/2015
    Bài viết:
    983
    Đã được thích:
    123
    Điểm thành tích:
    83
    Em xin ảnh gói hạnh nhân với ạ
     
  13. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]
    bạn ơi kiểu đóng gói như vầy chiều mình chụp cho bạn xem nhé
     
  14. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    NGười ăn thực dưỡng khuyên

    Các loại rau quả và gia vị nên dùng :
    +Cà rốt, củ cải, bí ngô, hành tỏi, kiệu tây, bắp su trắng, rau dền, rau xà lách son, rau má, rau bồ ngót, cải bẹ xanh v.v… (rau củ mọc thiên nhiên và rau củ sạch không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu)
    +Nước uống: Nước thiên nhiên trà bancha, trà gạo lức, trà củ sen, trà bồ công anh.
    +Chất béo: Dầu mè, dầu phộng (mức tối đa là 2 muỗng canh dầu một người một ngày)
    +Trái cây: Trái gất, dâu tây, hạt dẻ, trái cây thiên nhiên và đúng mùa.
    +Đường: Nếu sức khỏe ổn định thì có thể sử dụng đôi chút đường đen, đường thốt nốt, đường phèn, mạch nha.
     
  15. Phương halloween

    Phương halloween Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/7/2016
    Bài viết:
    1,224
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    48
    gạo lức thì nấu cơm ntn cho ngon hả mn?
     
  16. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨC TỐT NHẤT: CHƯNG CÁCH THỦY BẰNG NỒI ÁP SUẤT : Một chén gạo lức nấu với hơn một chén nước. Nếu cơm khô, thêm nước, nếu cơm nhão, bớt nước (1 ký gạo lức + 1 muỗng cà phê muối hầm). Gạo lức + nước + muối để vô tô và đặt tô này vào nồi áp suất có nước. Nước trong nồi áp suất cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lức đã có nước, đến khi nghe sôi kêu nồi đợt đầu 15 phút, tắt lửa, để yên đó. Sau 20 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi kêu nồi đợt hai 5 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau là chín cơm.

    [​IMG]
     
    Phương halloween thích bài này.
  17. mebePin

    mebePin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/7/2011
    Bài viết:
    2,325
    Đã được thích:
    367
    Điểm thành tích:
    223
    Topic thật có ích. Đánh dấu.
     
  18. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    cảm ơn mẹ bé Pin đã quan tâm đến các sp dinh dưỡng sạch bên nhà mình
     
  19. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Cà tím đã xuất hiện không ít lần trên Bếp nhà này. Đây vốn là điều hơi lạ vì thông thường cà tím sẽ bị đưa vào blacklist trong thực đơn chữa bệnh với thực dưỡng. Tuy nhiên truyền thống Việt Nam vẫn dùng cà tím nướng ăn với nước mắm như là một món ăn dân dã, tương đối cân bằng. Nếu bạn đang tương đối ổn, thèm một hương vị mới mới kiểu Nhật thì thử món này xem sao cho đời thêm vui.
    Bạn có thể dùng loại cà Nhật hay cà ông giặc gì cũng được nhưng luôn nhớ rằng: cắt và nấu ngay chẳng thể ngon được. Dầu sẽ nhanh chóng bị hút hết và chảo bị khô, cà bị dính và cháy. Không những vậy còn nấu lâu mềm. Vì sao?


    Cấu trúc trái cà như miếng bọt biển chứa nhiều lỗ khí. Không khí đóng vai trò như chất cách nhiệt, sức nóng truyền qua rất chậm. Do đó khi đi chợ chúng ta nên chọn trái chắc nặng, sẽ ít không khí hơn và nhiều hương vị.

    Có nhiều cách làm truyền thống để xử lý trái cà: hấp, xát muối, ngâm nước muối.

    Hấp rồi xào sẽ làm cà quá mềm và hơi nước ngăn chặn sự thấm gia vị.

    Xát muối rồi chờ một thời gian để nước chảy ra khỏi trái cà cũng tốt, nhưng dễ không được đều và cần thao tác nhiều hơn.

    Ngâm nước muối là lựa chọn tốt nhất, sự thẩm thấu được giải thích: nồng độ muối trong trái cà thấp hơn trong nước muối (khoảng 1/4 cup muối + 1l nước). Nước từ trái cà sẽ “tuồn ra” ngoài, đồng thời trái cà không bị thâm đen xấu. Khi xào sẽ mau vàng mặt. Kết cấu hoàn hảo.

    Món cà tím áp chảo là món kiểu Nhật “nasu-miso”, bạn có thể nướng cũng được nếu thích. Món ăn rất đơn giản nhưng hương vị rất dễ thương, bắt cơm.

    Đồ chơi:

    • Cà tím 2 trái nhỏ
    • Dầu mè, dầu phộng hoặc dầu hạt nho grapeseed (mình dùng cái này)
    • Làm sốt: 1.5 muỗng canh mugi hoặc shiro miso, 2 muỗng cf rượu gạo mirin (hoặc nước cơm rượu nếp hoặc mạch nha), thêm nước tương shoyu hoặc tamari tùy khẩu vị, thêm ít nước khuấy đều.
    • Rau thơm tùy chọn: hành, ngò, tía tô, gừng thái, mè rang
    Cách chơi:

    • Chiên áp chảo 2 mặt cà tím cho mềm, đậy vung
    • Khi chảo còn nóng, cho sốt vào trộn đều, xong


    [​IMG]
    Tốt nhất nên dùng chảo gang hoặc chảo inox dày cho món này nhé

    [​IMG]
    Miếng cà tím muốn mềm hay xốp xốp tùy bạn nhé, nhưng nên nấu kĩ, món có vị ngọt nhẹ, bùi, đậm chất Á Đông

    [​IMG]
    Thông thường mình chỉ ăn món này khi trưa nắng, dùng với gạo lứt đỏ nấu áp suất , nhai kĩ và cảm nhận cà tới đâu

    copy @ by bepthucduong.com
     
  20. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Có gì khác nhau giữa một bát cơm gạo lứt và gạo trắng ? Một đĩa mì và một chiếc bánh ngọt liệu có giống nhau ? Tuy đều có thành phần chính là tinh bột (carbohydrate-carbs), nhưng chúng có những sự khác biệt rõ rệt.


    Hầu như các chế độ ăn uống như Atkins, South Beach hay những chế độ ăn low-carbs khác đều cho rằng không nên lấy carbs là nguồn năng lượng chính cho cơ thể hoạt động. Tệ hơn nữa, carbs bị lên án như một thủ phạm gây ra các căn bệnh béo phì hay tim mạch, và chúng cần phải được cắt giảm tối đa. Đây là suy nghĩ sai lầm cơ bản, không căn cứ trên lịch sử và khoa học. Vì thực ra, không phải carbs nào cũng như nhau.

    Carbohydrate là gì ?

    Carbohydrate có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm như bánh mỳ, sữa, bỏng ngô, khoai tây, bánh ngọt, nước giải khát hay rau xanh (ít hơn). Chúng có rất nhiều dạng khác nhau nhưng dạng thông thường nhất chính là đường, chất xơ và tinh bột.

    [​IMG]

    Theo cấu trúc hóa học, carbohydrate được phân làm 2 nhóm chính : Carb phức hợp (Complex carbs) và carb đơn (Simple carbs).

    +Carb đơn bao gồm các loại đường như đường trái cây (fructose), đường ngô hay nho (dextrose hay glucose) và đường viên (sucrose).

    +Carb phức hợp thường là chuỗi bao gồm 3 hay nhiều phân tử đường tạo nên, thường có trong ngũ cốc nguyên cám, các loại rau xanh, đậu và chúng thường ở 2 dạng tinh bột và chất xơ.

    Khi được đưa vào cơ thể, carb sẽ được các cơ quan tiêu hóa, phân tách thành những phân tử đường đơn giản hơn và cuối cùng là glucose để chúng ta có thể hấp thụ. Do cấu trúc hóa học nên carbs phức hợp thường được tiêu hóa chậm hơn so với carb đơn nên tránh được việc lượng đường trong máu tăng quá nhanh. Nhưng không phải carbs nào cũng có thể tiêu hóa, chất xơ là một ngoại lệ, mặc dù không thể tiêu hóa nhưng chất xơ cũng có những vai trò rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta.



    Carbs tốt và carbs tệ

    Liệu cơ thể có quan tâm nguồn glucose từ đâu đến, từ carb đơn hay từ carb phức hợp ?

    Câu trả lời là không, cơ thể sẽ tiêu hóa bất kể glucose đến từ nguồn nào, nhưng không phải nguồn carbs nào cũng tốt. Nếu tiêu hóa những loại carb đơn (như fructose hay glucose), cơ thể sẽ rất dễ dàng để hấp thu glucose vào máu, vì vậy lượng đường trong máu có thể tăng đột biến -> dể tăng cân.

    Mặc dù đường được chiết xuất từ trái cây không hề khác biệt so với đường trong các loại kẹo, mật ong hay đường nâu, nhưng nếu bạn ăn trái cây thì bạn sẽ hấp thu được carb phức hợp, lượng calo bạn hấp thu sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn vì chúng chứa các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ.

    Do đó, nếu thiếu sự hiểu biết rõ ràng về carbs, chúng ta có thể sẽ có những chế độ ăn uống không lành mạnh, đưa đến nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh như tiểu đường, tim mạch hay ung thư. Carbs không hề xấu, nhưng cần lựa chọn một cách thông minh để có một sức khỏe tốt.

    Carbs tốt

    [​IMG]
    Các loại hạt chứa carb tốt

    Có thể hiểu good carbs là carbs phức hợp, ở trạng thái tự nhiên, chưa qua chế biến hay rất gần với trạng thái tự nhiên. Good carbs mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta :

    – Nhiều chất xơ : Giảm lượng cholesterol, giúp thải độc trong cơ thể hay hạn chế việc ăn quá nhiều.

    – Chỉ số GI thấp : Giúp ổn định lượng đường trong máu và sự sản xuất isulin trong cơ thể

    – Nhiều dưỡng chất : Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, enzym và các phytonutrients giúp mang lại sức khỏe tốt cũng như phòng chống các bệnh mãn tính.

    – “Mật độ năng lượng” thấp (trừ các loại hạt) : Giúp bạn có cảm giác no mà không tiêu thụ quá nhiều calo, hỗ trợ giảm cân một cách lành mạnh và giúp duy trì cân nặng của cơ thể.

    – “Hiệu ứng nhiệt” lớn hơn : Kích thích quá trình trao đổi chất một cách tự nhiên và hỗ trợ giảm cân.

    Bạn có thể tìm thấy “good carbs” ở các thực phẩm như : Ngũ cốc nguyên cám, rau củ (khoai lang, khoai tây, bí đỏ…), trái cây (ít ngọt như táo, berries, bưởi…), các loại đậu, các loại hạt…

    Carbs tệ

    Carbs tệ chính là carbs đã qua xử lí, tinh chế nên làm mất các chất dinh dưỡng tự nhiên hay chất xơ, chỉ để phục vụ nhu cầu cho “dễ ăn”. Hầu hết các loại bánh hay bánh mỳ làm từ bột mỳ trắng, các đồ ăn nhẹ (snack), kẹo hay các loại nước ngọt, đồ uống đóng chai đều nằm trong danh sách carbs phản diện.

    Một nguyên nhân chính khiến carbs tệ gây hại cho cơ thể là vì cơ thể con người chưa có khả năng tiêu hóa chúng một cách ổn định. Hóc môn và hệ tiêu hóa của chúng ta đã phát triển qua hàng triệu năm trong khi mới 100 năm trở lại, khắp nơi trên thế giới tràn ngập các thực phẩm chứa carbs đã qua tinh chế hay xử lí. Vì thế cơ thể chúng ta đơn giản là không có đủ thời gian để thích nghi được với sự thay đổi này.

    Carbs đã qua xử lí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mức hóc môn tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt là sự sản xuất insulin. Mỗi khi cơ thể tiêu thụ một lượng lớn carbs tệ, sẽ dẫn đến sự biến động mạnh của lượng đường trong máu, nguyên nhân chính khiến chúng ta thấy uể oải và mệt mỏi sau khi ăn một bữa ăn không lành mạnh, có lượng đường cao.

    Bên cạnh đó, nhiều thực phẩm chứa carb tinh chế cung cấp một lượng lớn calo “rỗng”, tức là rất ít hay không có giá trị dinh dưỡng, và khi đó cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa chúng thành mỡ, gây ra các vấn đề tăng cân. Việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất hay chất xơ sẽ khiến chúng ta gặp phải nhiều căn bệnh từ tiểu đường, tim mạch đến ung thư.

    [​IMG]



    Chọn tinh bột tốt theo bảng này nhé, nó sẽ không (hoặc khó) làm bạn tăng cân:

    [​IMG]



    Để biết thực phẩm nào có khả năng tích mỡ làm tăng cân, bạn nên tìm hiểu về chỉ số đường huyết (GI) của chúng ở đây. Ví dụ chỉ số đường huyết của Mì sợi < Bánh mì lên men, Gạo lứt < Gạo trắng. Nếu không dùng được gạo lứt thì ít nhất bạn cũng phải kiếm 1 nguồn chất xơ từ rau củ nào đó để làm chậm quá trình chuyển hoá glucose nhé, không là “mập như heo” đấy

    Nếu sau này ai nói bạn ăn tinh bột sẽ mập, bạn phải nói cho họ biết là không phải tinh bột nào cũng như nhau nhé!

    Nguồn bepthucduong.com
     

Chia sẻ trang này