Toàn quốc: BỘT KEM DỪA Bến Tre + Thái Lan, bột CHOCOLAT và CACAO Thái

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Emily, 7/3/2010.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    Chào các mẹ, nấu chè ai cũng biết sản phẩm nước cốt dừa. Nay tớ có bột kem dừa tiện hơn nước cốt dừa nhiều, lại để được lâu, ứng dụng được nhiều hơn. Chứ nước cốt dừa thì chỉ dùng được 1 ngày sau mở hộp thôi, lại không rắc vào xôi được....

    giá của tớ lại chuẩn. Hàng do công ty 100% vốn Malaixia sản xuất. Sản phẩm tươi mới vừa sản xuất tháng 2, để được 18 tháng trên giá ở nhiệt độ bình thường, đóng túi 1 kg. Giá hấp dẫn 100.000 / kg. Trong Sài Gòn người dân ưa chuộng lắm, các cửa hàng cho vào bao bán 7.000/ túi 50 gram tính ra là 140.000/kg mà ở đây xa Sài Gòn hàng nghìn cây, mẹ Emily dày công đem về lại bán giá rất tốt. Các mẹ mua nấu chè, làm bánh bột mì bột gạo dừa, thổi xôi rắc vào rồi làm nhân bánh, nói chung có 100.000 mà 1 gói to vật vã tha hồ dùng chè cháo các kiểu.

    Tớ đã định post lên lâu rồi, nhưng thực lòng muốn nhận hàng xong nếm xem ngon nghẻ thế nào mới báo các bạn. Hôm nay nhập hàng xong rồi tớ vui quá thể, hàng ngon, nếm mát lịm đầu lưỡi, thơm vị dừa, ngon hơn hàng mẫu họ gửi cho tớ nhiều quá.

    Vui quá tớ post bài luôn. Mong các mẹ ủng hộ nhiệt liệt

    Tớ đang làm thủ tục nhập tiếp bột dừa Thái Lan và bột sô cô la và tinh lúa mạch Thái Lan, hàng xịn, giá thì sẽ cố gắng để chuẩn, lát tớ chụp ảnh post lên, mong được các mẹ ủng hộ nhiệt liệt.

    Rất cảm ơn các mẹ. Đừng quên ủng hộ mẹ Emily nhé


    WELCOME TO SHOP EMILY

    ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ GIGO – HOTTEST

    ĐĨA BABY EINSTEIN VÀ CÁC BỘ PHIM 3D TUYỆT VỜI CHO BÉ

    MÁY XAY SINH TỐ CẦM TAY ĐẦU INOX BRAUN VÀ MOULINEX

    SÁCH ẢNH CHO BÉ VÀ CẢ GIA ĐÌNH

    KHUÔN GIÒ XÀO INOX – VERY HOT

    BỘT KEM DỪA BẾN TRE - THÁI LAN - BỘT CHOCOLAT - BỘT CACAO THÁI

    SẮP GIỚI THIỆU: CÁC SẢN PHẨM GIA DỤNG INOX RẤT XỊN VÀ TIỆN LỢI
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Emily
    Sửa lần cuối: 10/3/2010
    LoanhoangMẹ Silk thích.
  2. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CÁC MÓN CHÈ NGON TUYỆT VỚI NƯỚC CỐT DỪA

    1. CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU

    Khi thương thức bạn sẽ cảm nhận đựoc vị ngọt thanh mát của hạt lựu và sương sa. Món chè này sẽ làm hài lòng những bị khách mời của bạn

    Nguyên liệu:
    - 100gr đậu xanh cà vỏ
    - 15gr bột rau câu
    - 300gr củ năng tươi (củ mã thầy)
    - 300gr bột năng
    - Ít lá thơm (dứa), vắt lấy nước cốt
    - 400gr đường
    - 1 muỗng canh nước cốt chanh
    - 300ml nước cốt dừa
    - Ít va ni, màu thực phẩm đỏ
    - Đá bào
    Cách làm:
    1. Pha bột rau câu, 300gr đường với 1,2 lít nước lạnh, quấy đều cho tan. Đun sôi, bắc xuống, nêm nước cốt chanh và quấy đều cho tan hết bọt khí. Đổ ra khay cho vào tủ cho đông lại, lấy ra bào sợi (sương sa)
    2. Củ mã thầy gọt vỏ, xắt hạt lựu, trộn đều với nước cốt lá thơm, phẩm đỏ (để riêng), tiếp đó rắc bột năng vào, nhẹ tay xóc đều lên cho bột bám vào mã thầy. Đun sôi nước thả mã thầy vào, khi mã thầy nổi lên, vớt ra chậu nước sôi để nguội (hạt lựu).
    3. Đậu xanh ngâm nước nóng cho nửo và ra nước màu vàng, đãi sạch, trộn với ít đường, nấu chín.
    4. Hòa đường với 1 lít nước lạnh, đun sôi, tắt bếp, nêm vani, hạt lựu, sương sa. Múc nước đường, sương sa, hạt lựu, đậu xanh, nước cốt dừa, đá bào vào cốc, trộn đều lên và thưởng thức.

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 7/3/2010
  3. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CHÈ THẠCH ĐỖ XANH​



    Nguyên liệu:
    - 100g đỗ xanh cà
    - 10g bột rau câu
    - 1 bát nước cốt dừa
    - 400g đường
    - 1/2 lít nước
    - 10 quả cherry
    - Va-ni.
    Bạn có thể mua gói bột thạch pha sẵn và khuôn nhựa ở siêu thị Big C. Có rất nhiều vị hoa quả cho bạn lựa chọn: dâu, xoài, lá dứa, cam. Nhớ pha theo đúng tỷ lệ nước theo hướng dẫn trên bao bì thì thạch mới rắn và giòn.
    Cách làm:
    1. Ngâm mềm đỗ xanh, hấp chín, tán nhuyễn.
    2. Trộn đỗ xanh, nước cốt dừa, 100g đường, sên với lửa nhỏ, vo viên đỗ xanh.
    3. Hòa bột rau câu với nước, nấu tan, cho 100g đường vào khuấy tan.
    4. Xếp đỗ xanh vào bát nhỏ, múc rau câu vào, để đông lại.
    5. Đun 200g đường, 2 bát nước sánh lại, nhấc xuống, cho va ni vào.

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 7/3/2010
  4. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CHÈ CHUỐI CỐT DỪA ​



    Nguyên liệu:
    - 4 trái chuối tây
    - 150g khoai tây
    - 150gr khoai môn
    - Hạt trân châu
    - 200gr đường
    - Nước cốt dừa
    Bạn pha bột ken dừa vào nước ấm với độ đặc loãng tùy thích là được nước cốt


    1. Chuối cắt nhỏ. Khoai tây, khoai môn cắt miếng nhỏ, luộc chín. Trân châu đun sôi chừng 10''''. Cho các nguyên liệu vào xoong, nêm đường, cốt dừa là dùng được.
    2. Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng với đá ăn mùa hè rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 7/3/2010
  5. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CHÈ BƯỞI

    Vật liệu:
    • 1 miếng vỏ bưởi bằng bàn tay
    • 1/2 gói đậu xanh
    • Đường, muối
    • Bột năng
    • 1 Lon nước cốt dừa
    • 1 muỗng súp bột mì
    • Vani hoặc nước hoa bưởi (tùy theo ý thích)
    Cách làm:

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước, hấp chín. Bỏ vỏ bưởi lên thớt dùng dao lạng bỏ phần xốp trắng của vỏ, chỉ giữ lại phần giữa miếng vỏ xanh và trắng, thái sợi xong ướp đường khoảng 3 tiếng, ướp càng lâu thì càng ngon.

    Bắc nồi lên bếp nấu nước đường, trong thời gian đợi nước sôi lấy vỏ bưởi bỏ vào rổ rắc bột năng và xóc cho rớt bớt bột.
    Nước đường sôi bỏ vỏ bưởi vô, đợi sôi lên, hòa bột năng với nước đổ vô nồi nước đường sao cho sánh lại, xong bỏ đậu xanh hấp chín và quấy nhẹ, cho vani (hoặc nước hoa bưởi), nhớ nêm tí muối cho cho đậm đà.

    Nước cốt dừa đổ vô nồi, thêm chút nước lạnh hòa với bột mì vô nồi nước cốt dừa nêm chút muối đợi sôi lên tắt lửa chan lên chè.

    Chè này nên ăn lạnh. Chè Bưởi. Chè này nấu như chè áo xọn chỉ khác là thêm vị dòn của vỏ bưởi.

    Với cách nấu trên sẽ có được khoảng 10 chén chè đậu trắng trong khoảng 1 giờ, vừa dễ vừa nhanh phải không các bạn. Chúc các bạn thành công.
     
  6. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CHÈ NGÔ NGỌT​


    VẬT LIỆU:
    • 1/2 chén nếp
    • 2 chén đường cát trắng
    • 3 trái bắp nếp luộc chín, đông lạnh
    • 2 trái bắp Mỹ luộc chín, đông lạnh
    • Bột kem dừa pha với nước, đặc loãng tùy ý
    • Lá dứa hoặc vani
    • 2 muổng nhỏ muối.
    • Bột năng hoặc bột bắp

    CÁCH LÀM:

    Tương tự như cách nấu chè đậu trắng, các bạn cho nửa chén nếp vào nấu với nước ngập hơn một lóng tay cho hạt nếp nở búp búp.

    Hai thứ bắp đông lạnh để cho đi hơi bớt cho đỡ cứng, đặt đứng từng trái dùng dao bén xắt xuôi theo chiều dọc từ trên xuống thành từng lát mỏng (khoảng 3 lát vừa sát tới cùi bắp là được, đừng cắt sát quá sẽ bị lộn mày bắp ăn sảm mất ngon).

    Sở dĩ chọn 2 loại bắp vì bắp nếp thì dẻo và có màu trắng ngà, thêm bắp Mỹ có màu vàng và ngọt lại hơi dòn nên ăn đỡ ngán và chè có màu sắc nhìn đẹp hơn.

    Trộn bắp cho rời ra và đều màu, cho vào nếp cùng nấu chín thêm khoảng 15 phút với nửa lon nước cốt dừa, 1 chút muối và 2 chén đường.

    Khi bắp chín trong, nếp đặc sánh lại cho thêm lá dứa hoặc vani vào cho thơm.

    Chan nước dừa lên trên chén chè bắp múc ra để đi hơi cho nguội bớt sẽ ăn.
     
    Sửa lần cuối: 7/3/2010
  7. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    CHÈ KHOAI MÔN


    VẬT LIỆU:
    • 1/2 chén nếp
    • 1 củ khoai môn cao khoảng 700g
    • 2 chén đường cát trắng
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Bột năng hoặc bột bắp
    • 1 muổng muối
    • Vani hoặc lá dứa
    CÁCH LÀM:

    Khoai môn hấp chín, gọt vỏ sạch rồi cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Nếp nấu chín như cách nấu chè đậu, chè bắp.

    Trộn khoai môn vào nếp cùng với đường và nước dừa, nấu cho chè chín.

    Cách nấu chè và thắng nước cốt giống cách nấu 2 loại chè trên.

    Chắc chắn các bạn sẽ có nồi chè vừa dễ làm, vừa ngon miệng.
     
  8. Bil Shu Airlines

    Bil Shu Airlines Thành viên mới

    Tham gia:
    6/3/2010
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    nhìn thôi đã thèm rồi, trời mấy hôm nữa nóng em đặt hàng bác nhé!
    Chúc chị đắt hàng!
     
  9. giadinhcun

    giadinhcun Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    16/11/2008
    Bài viết:
    6,036
    Đã được thích:
    1,461
    Điểm thành tích:
    913
    Chị ơi, hấp dẫn quá ạ. Chị cho giá để mọi người tham khảo nữa nhé. Thanks
     
  10. mattroivang

    mattroivang Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/3/2009
    Bài viết:
    3,024
    Đã được thích:
    725
    Điểm thành tích:
    773
    Cho giá rổ đi bạn ơi, cả thông tin vận chuyển, lấy hàng nữa....
    Tks
     
  11. scarletworld2006

    scarletworld2006 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/2/2009
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    103
    Cho giá và ảnh chị ơi...................................
     
  12. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    Em chào các chị, em là Việt Anh em trai của chị Emily. Em được chị Emily ủy quyền để trả lời các câu hỏi của các chị trong những lúc chị Emily không vào mạng được. Em đã trả lời tất cả các câu hỏi của các chị về sản phẩm rồi các chị kiểm tra hộp thư PM nhé.
    Số điện thoại của em là : 01667391350. Em sẵn sàng trả lời câu hỏi của các chị. Em cám ơn.
     
  13. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    Chè Xoài (Thái Lan)
    [​IMG]

    VẬT LIỆU:
    - 4 cups nếp hạt tròn
    - 3 tablespoons bột dừa
    - 1 lon nước cốt dừa
    - 1 cup đường
    - 1 teaspoon muối
    - Xoài

    CÁCH LÀM:
    1. Nếp vo sạch ngâm qua đêm. Đổ ra rổ cho ráo nước.
    2. a. Cách 1: Trộn bột dừa, đường, muối vô nếp cho đều. Đem hấp chín. Bới ra dĩa ăn chung với xoài.
    b. Cách 2: Trộn nếp với chút xíu muối rồi đem hấp chín. Lấy 1 cái nồi nhỏ khác, cho đường, nước cốt dừa, muối vô nấu cho hơi cạn xuống một tí. Khi ăn cho xôi ra dĩa, tưới nước cốt dừa lên. Ăn chung với xoài.
     
    Sửa lần cuối: 8/3/2010
  14. Piupiu

    Piupiu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/11/2008
    Bài viết:
    474
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    43
    Tớ mở hàng nửa kg nhé. Mang tới tòa nhà văn phòng của daewoo cho tớ được không?
    Nhân - 0913 207 246
     
  15. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    Chị ơi, chị Emily nhờ em trực bạn ngày nên em trả lời chị luôn nhé. Chị lấy cả 1 kg đi chị ạ vì ngon lắm. Hàng bột dừa chị Emily nhập loại 1 giá cao rồi, lợi nhuận thấp nên chị ấy không bán nửa cân được đâu chị ạ. Chị có lấy báo bên em nhé, cảm ơn chị nhiều.

    Việt Anh
     
    Sửa lần cuối: 8/3/2010
  16. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Việt Anh ơi, đây là bột cốt dừa chứ. C vẫn mua để làm bánh mà, nhìn hình e chụp cũng y hệt luôn, nghe bột kem dừa thì "đa di năng" hơn nhỉ.
    E check topic giò xào nhé, c đặt khuôn giò với 1 máy xay đơn năng Braun đấy. C là khách quen của chị Emily rồi nhé.
     
  17. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    Chị ơi, đây là bột kem dừa chị ạ vì làm từ sữa dừa phun đông khô thành dạng bột rất tiện sử dụng và để được lâu. CÒn nước cốt dùa thì lại không để được lâu đâu chị ạ. Vâng em check rồi và cũng gửi tin nhắn đến chị rồi. Chị check hòm thw PM giúp em nhé. Em cám ơn chị.

    Việt Anh
     
  18. scarlet_0203

    scarlet_0203 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/5/2008
    Bài viết:
    2,739
    Đã được thích:
    470
    Điểm thành tích:
    223
    Hôm nào có đơn hàng đi đến khu vực Đội cấn hay Trần Duy Hưng thì chị cũng đặt 1kg nhé, mà để đc lâu k? nếu ko để đc lâu thì mua 1kg nhiều quá.
     
  19. Emily

    Emily Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2008
    Bài viết:
    5,444
    Đã được thích:
    1,495
    Điểm thành tích:
    863
    thưa chị, để được lâu chị ạ khoảng 18ms chị ạ. Có gì em sẽ chuyển cho chị ngay ngày mai ạ.
    Cám ơn chị đã đặt hàng của chị Emily

    Việt Anh
     
  20. chimcutbeo

    chimcutbeo Vouloir,C'est pouvoir

    Tham gia:
    9/12/2009
    Bài viết:
    2,704
    Đã được thích:
    687
    Điểm thành tích:
    773
    đánh dấu khi cần dùng sẽ mua...................
     
    Emily thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này