Toàn quốc: 4. 6 Cách Bổ Sung Chất Xơ Dễ Dàng Bạn Có Thể Áp Dụng Mỗi Ngày

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi lofgarden, 21/9/2020.

  1. lofgarden

    lofgarden Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/8/2020
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    + Ăn ít nhất 3 phần rau & 2 phần trái cây mỗi ngày= nguyên tắc 5 trong ngày (Five-a-day). 1 phần tương đương 1 miếng trái cây, ½ cup rau ăn củ hay rau ăn quả hoặc cỡ 1 chén (cup) rau ăn lá.

    + Luôn kèm rau củ quả vào bữa ăn như ăn trái cây vào buổi sáng như món ăn vặt và rau củ quả vào bữa trưa hay tối.

    + Ăn hạt các họ đậu bao gồm các loại đậu, đậu lăng, đậu hà lan ít nhất 3 lần một tuần. Chúng có thể là nguồn cung đạm thay các loại thịt và nguồn cung tinh bột thay cho các hạt ngũ cốc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm 1 đĩa thức ăn đậu lăng kèm cá thay vì cơm và cá.

    + Ăn vặt với đậu, hạt, trái cây: thêm vào các món yến mạch, sữa chua, các món xào

    + Thay các hạt ngũ cốc tinh chế bằng các hạt nguyên cám như gạo nâu, gạo hoang dã, kiều mạch,…Tìm các loại pasta từ quinoa, đậu gà, đậu lăng.

    + Xem nhãn thành phần dinh dưỡng trên bao bì đóng gói thực phẩm để tìm các thực phẩm giàu chất xơ, cố gắng đạt 5g trên 1 phần ăn (serving)


    Lofgarden.com - Organic food
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lofgarden
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    lựa chọn các loại nguyên liệu giàu chất xơ trong thực đơn
     
  3. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
    đánh dấu
     

Chia sẻ trang này