Toàn quốc: 4 Bí Quyết Kinh Doanh Quán Ăn Nhỏ Hiệu Quả

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi dinhvanphuoc2020, 13/1/2020.

  1. dinhvanphuoc2020

    dinhvanphuoc2020 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/12/2019
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Kinh doanh quán ăn nhỏ rủi ro ít hơn nhà hàng lớn vì vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ kiếm lãi. Thế nhưng, nếu quán nhỏ mà dày đặc, một con phố có thể có tới chục quán ăn khác nhau, kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt thì những quán ăn nhỏ cần phải có BÍ QUYẾT và CHIẾN LƯỢC nếu muốn tồn tại và phát triển…

    [​IMG]

    Và đây là 5 bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ hiệu quả mà chúng tôi nghĩ là sẽ hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp với số vốn ít.

    >>> Có thể bạn quan tâm: In bao tăm cho quán ăn, nhà hàng


    1. Xác định lĩnh vực kinh doanh khi mở quán ăn nhỏ
    Khi đã huy động được đủ số vốn trong dự tính bạn cần xác định rõ ràng lĩnh vực mà mình sẽ kinh doanh là gì. Để làm được điều đó bạn cần có một cuộc điều tra thị trường kĩ càng, nên nhớ, quán ăn của bạn nhỏ, để thành công hoặc là bạn phải đi trước xu hướng hoặc là bạn phải tìm thị trường ngách. Bạn cần trả lời được các câu hỏi:

    ◾️ Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì?
    ◾️ Mặt hàng nào đang bán chạy?
    ◾️ Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không?
    ◾️ Các khoản phí bao gồm những gì?
    ◾️ Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…

    Như vậy bạn mới xác định được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai.

    2. Bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ khi tìm nguồn hàng

    [​IMG]

    Bất lợi của kinh doanh nhỏ lẻ là không có đủ vốn để nhập hàng về dự trữ như các cửa hàng lớn thường làm, bạn buộc phải xoay vòng vốn, vì vậy vấn đề tìm nguồn hàng rất quan trọng. Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, bạn phải có kinh nghiệm mặc cả mới không bị hớ.

    Nếu không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ… sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng. Thương lượng giá là một khâu quyết định đến LỢI NHUẬN sau này của bạn, nếu biết cách bạn có thể nhập hàng với giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là được khất nợ cho đến lần mua hàng sau.

    3. Giữ giá bán trong khoảng lợi nhuận cho phép
    Đối với những mặt hàng không có giá cả cố định như đồ ăn thì chuyện tăng giá đột xuất đã không còn là chuyện lạ nữa. Có thể vì hôm nay giá xăng tăng, hay ngày kia giá vàng biến động, hoặc là giáp Tết rồi nên buộc phải nâng giá cho có… phong trào. Cố nhiên cách làm này sẽ giúp bạn thu về khoản lợi nhuận tương đối trong thời gian ngắn, nhưng tính về lâu dài lại chẳng tốt chút nào.

    Vì chắc chắn khách hàng sẽ không thích một quán ăn nay tăng giá, mai tăng giá, họ đến một lần và ra đi mãi mãi. Giữ giá bán có thể sẽ khiến bạn làm giảm lợi nhuận, nhưng bù lại bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ được những khách quen, đảm bảo nguồn thu nhập về sau. Nhưng áp dụng phương pháp này cần lưu ý là chỉ giữ giá trong khoảng lợi nhuận cho phép, đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn, vì quán của bạn nhỏ, tiền để xoay vòng vốn rất cần thiết.

    >>> Xem thêm: In bao đũa cho nhà hàng, quán ăn

    4. Tăng chất lượng phục vụ khi mở quán ăn nhỏ

    [​IMG]

    Quán ăn nhỏ, mọi thứ không được sang trọng cao cấp như nhà hàng lớn, vậy ngoài ưu thế về giá bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ để thu hút nhiều thực khách hơn. Luôn tận tình với yêu cầu của khách, giữ thái độ vui vẻ thoải mái hoặc tặng những món quà nhỏ là những cách rất tốt để tăng chất lượng phục vụ.

    Bài viết bởi Gofayu
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dinhvanphuoc2020

Chia sẻ trang này