Toàn quốc: 6 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Cách Nhất

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Thương Hoon Phạm, 15/4/2021.

  1. Thương Hoon Phạm

    Thương Hoon Phạm Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/10/2018
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Đông trùng hạ thảo mệnh danh là “thần dược cho sức khỏe”, chữa bách hư bách tổn. Cách sử dụng, chế biến của thần dược này cũng vô cùng phong phú. Có thể pha trà, ngâm rượu, hầm canh, nấu cháo, ngâm mật ong,… Trong đó nấu cháo, hầm canh cùng các thực phẩm bồi bổ khác là cách được các chị em áp dụng nhiều hơn cả. Dưới đây, Biogreen sẽ mách bạn 6 cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi đúng cách nhất.

    Đông trùng hạ thảo hầm baba
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5gr đông trùng hạ thảo tươi
    • 1 con ba ba cỡ vừa
    • 10 quả táo tàu
    • Hành, gừng, tỏi, gia vị
    Cách nấu:

    • Rửa sạch đông trùng hạ thảo, cắt bỏ đầu
    • Táo đỏ bỏ hạt, hành rửa sạch rồi cắt thành đoạn. Gừng rửa rồi thái thành từng lát mỏng. Bỏ bóc vỏ rồi đập dập
    • Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, tiến hành bỏ baba vào nồi luộc. Khi nào nồi nước sôi thì vớt baba ra. Cắt rời 4 chân và lọc hết mỡ ở phần chân
    • Sau cho cho hết vào nồi hấp cùng các nguyên liệu chuẩn bị trên. Hầm trong 2 tiếng là ăn được.
    [​IMG]

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hầm canh

    Nấu cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược
    Cháo đông trùng hạ thảo là một món dễ ăn và phù hợp cho người bệnh hay mới ốm dậy. Nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và hấp thu các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ điều trị các bệnh gan, phổi, ung thư rất tốt. Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi dạng này cũng vô cùng đơn giản thôi!

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 3g đông trùng hạ thảo tươi
    • 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược
    • 100g gạo nếp
    Cách nấu:

    • Dùng hoàng kỳ sắc lên, lọc bỏ cặn chắt nước thuốc
    • Cho nước thuốc hoàng kỳ vào nấu cháo cùng gạo nếp
    • Cho đông trùng hạ thảo biogreen và sơn dược vào nấu đến khi nhừ là dùng được rồi. Thêm nếm gia vị vừa miệng ăn
    Đông trùng hạ thảo tươi hầm thịt dê
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500g thịt dê
    • 18g đông trùng hạ thảo tươi
    • 30g hoài sơn
    • 15g câu kỳ tử
    • 4 quả chà là
    • Gừng, gia vị
    Cách nấu:

    • Rửa sạch thịt dê, thái thành miếng bàn cờ. Trần qua với nước sôi để khử bớt mùi hôi
    • Gừng rửa sạch, thái lát nhỏ
    • Cho các nguyên liệu vào nồi đun lửa liu riu khoảng 2 tiếng là được.
    Lưu ý mòn này 1 tuần chỉ nên dùng tối đa là 3 lần. Công dụng bổ thận tráng dương, chữa tinh loãng, hoạt tinh và bệnh tiểu đêm.

    Xem thêm: Chi tiết cách nấu đông trùng hạ thảo hầm gà

    [​IMG]

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi biogreen đúng chuẩn

    Nấu canh dưỡng nhan đông trùng hạ thảo tươi
    Canh dưỡng nhan là một món ăn cực kì tốt cho chị em phụ nữ. Vừa cải thiện làn da, kéo dài tuổi xuân, chống lão hóa, giảm mệt mỏi, căng thẳng,…

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5g đông trùng hạ thảo tươi biogreen
    • 1 con gà ác
    • 100g quả hồ đào
    • 10 quả táo đỏ
    • Gừng, gia vị
    Cách nấu:

    • Làm sạch gà, bỏ hết nội tạng
    • Bỏ hết hạt của táo đỏ và hồ đào
    • Rửa sạch gừng, cạo vỏ rồi đập dập
    • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Đổ nước vừa đủ rồi hầm cho chín nhừ là dùng thơm ngon. Thêm nếm gia vị vừa miệng ăn
    Lưu ý, để món canh này phát huy tác dụng tốt nhất, bạn phải lựa chọn thời gian sử dụng phù hợp. Nên dùng vào bữa trưa hoặc bữa tối trong ngày sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

    Canh cá nấu với đông trùng hạ thảo tươi
    Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngoài những cách trên còn có thể nấu món canh cá đông trùng hạ thảo. Món này giúp hồi phục sức khỏe, bổ khí huyết, bổ thận,…

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5g đông trùng hạ thảo tươi
    • 500g cá nước ngọt (cá trắm, cá chép,…)
    • 10 quả táo đỏ
    • Gừng và gia vị
    Cách nấu:

    • Làm sạch vảy cá, mổ bỏ nội tạng. Sau đó đem rửa sạch
    • Gừng rửa rồi thái thành lát mỏng
    • Cho tất các các nguyên liệu vào nồi. Cho vừa đủ nước. Đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ. Thêm nếm gia vị vừa miệng ăn
    Một số trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo tươi
    Đông trùng hạ thảo tươi có nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách thì sẽ phản tác dụng. Đặc biệt, một số đối tượng sau không nên dùng thảo dược quý này.

    • Trẻ dưới 1 tuổi
    • Người đang bị sốt
    • Phụ nữ đang mang thai, cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng
    • Người bị bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupuss, người chuẩn bị hoặc mới phẫu thuật xong,…
    Mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu uy tín?
    Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau. Để không bị rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các địa chỉ bán uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng. Biogreen là đơn vị phân phối sản phẩm đông trùng hạ thảo được bộ y tế chứng nhận chất lượng hàm lượng dược chất cao, tốt cho sức khỏe của người dùng. Hãy liên hệ ngay với đông trùng hạ thảo biogreen để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và nhận được ưu đãi lớn hôm nay.

    Trên đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi tận dụng tối đa các công dụng tuyệt vời của thảo dược quý này. Hy vọng, bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thương Hoon Phạm

Chia sẻ trang này