Toàn quốc: Bật Mí Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Lazada

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 14/11/2020.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Kinh doanh không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và công nghệ ngày càng phát triển và hoàn thiện. Kể cả khi bạn đang sở hữu những kênh bán hàng có lượng tương tác và phản hồi tốt. Tích lũy càng nhiều kinh nghiệm, trang bị càng nhiều công cụ hỗ trợ tốt, sẽ giúp cho bạn vững tin hơn trong kinh doanh. Bài viết hôm nay sẽ đặc biệt chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm bán hàng trên Lazada từ các chuyên gia.

  Đầu tiên các bạn phải thật am hiểu sản phẩm của mình
  Cụ thể, bạn không thể bán món đồ mà mình không hiểu gì hoặc chưa từng sử dụng qua. Để thuyết phục người mua, bạn phải là người đầu tiên bị sản phẩm chinh phục. Cũng có thể tham khảo từ những người xung quanh về nhu cầu thực tế, từ đó làm căn cứ cho kết hoạch của chính mình.

  [​IMG]

  Sau đó bạn hãy viết mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt
  Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cùa những chủ shop cho rằng những nội dung đầy đủ, chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu thông suốt về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng và cách thức mua hàng, bảo hành … Khi nội dung của bạn có thể giải đáp mọi khúc mắc của người mua, lúc đó họ mới sẵn sàng đặt hàng và chắc chắn tỷ lệ hoàn hàng sẽ giảm.

  Tất nhiên, nội dung không chỉ chi tiết mà cũng cần chuẩn SEO. Bởi vì khi người mua tìm kiếm tên sản phẩm của bạn trên Google, bạn cũng rất muốn sản phẩm của bạn vượt qua tất cả đối thủ để lên top đúng không nào?

  Nghiên cứu hành vi khách hàng sau khi bạn bán ra sản phẩm đó
  Khách hàng thường có thói quen search những sản phẩm cần mua trên khi lên sàn thương mại điện tử, những sản phẩm càng gần với từ khóa thì càng hiển thị lên đầu.

  Các chủ shop thời trang thành công đưa ra kinh nghiệm bán hàng trên Lazada là nên chọn lọc và đặt tên sản phẩm của mình bám sát với những sản phẩm top đầu mà đối thủ cạnh tranh được hiện lên mỗi khi search từ khóa. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên đánh tên các sản phẩm của shop mình trong công cụ tìm kiếm của sàn để sản phẩm được hiển thị lên đầu trang.

  [​IMG]

  Tuy nhiên bạn phải cẩn thận coi chừng sản phẩm cạnh tranh của đối thủ
  Bạn nên chú ý đến những sản phẩm cùng loại của đối thủ, nghiên cứu kĩ về hình ảnh, mô tả sản phẩm và giá của đối thủ. Xem xét bạn có thể làm tốt hơn đối thủ hay không, đôi khi phần mô tả sản phẩm kĩ càng và có thêm những xác nhận chứng thực về chất lượng sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

  Và hãy nhớ rằng tuyệt đối không chạy đua theo giá, chạy đua theo giá chỉ làm lợi nhuận của bạn giảm đi, khách hàng cần một sản phẩm chất lượng chứ không phải một sản phẩm giá thấp.

  Quan trọng nhất là điểm đánh giá khách hàng quyết định đến hiển thị sản phẩm trên website Lazada: Sau mỗi một đơn hàng mua thành công, khách hàng sẽ được quyền để lại một đánh giá và nhận xét về sản phẩm mà họ nhận được. Bạn hãy tận dụng điều này, chủ động gọi điện hỏi thăm khách, nhờ những người hài lòng vào vote 5 sao và đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng của bạn. Khi tỷ lệ đánh giá tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi:

  Tăng cao khả năng hiển thị sản phẩm trên trang chủ

  Tăng cao khả năng được hiển thị sản phẩm trong thanh tìm kiếm

  Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất từ Lazada

  Ngược lại, nếu điểm đánh giá :h:0%, nhà bán hàng sẽ mất mọi quyền lợi
  Sản phẩm không hiện trang chủ, khi người mua tìm kiếm sản phẩm cũng không hiển thị, và không đủ điều kiện tham gia các chương trình ưu đãi dành cho nhà bán hàng.

  Bài viết trên là những kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cực hữu ích của những chủ shop kinh doanh thành công. Ngoài ra, để giúp triển khai và quản lý tốt họa đọng kinh doanh bán hàng, bạn cần sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý vận đơn. Nó sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực.

  Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp ích với bạn. Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này