Toàn quốc: Bật Mí Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Các Loại Mứt

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi TrangNguyen4768, 3/5/2018.

  1. TrangNguyen4768

    TrangNguyen4768 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/5/2018
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mứt là kết tinh của những quả chín thơm ngon được trong phơi cái nắng hanh hao, thêm một chút đường ngọt, qua đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ đã trở thành một món quà tinh tế. Mỗi loại mứt lại mang một hương vị khác nhau, tương ứng với chua – cay – ngọt - bùi đặc trưng cho hương vị cuộc sống và bốn mùa trong năm.
    Không chỉ sử dụng trong ngày Tết, các loại mứt vẫn luôn xuất hiện hàng ngày, gắn liền với mọi người từ em nhỏ, học sinh hay cả những người bạn già khi ngồi hàn huyên tâm sự
    [​IMG]
    Đây là các thực phẩm dinh dưỡng vì có chứa nhiều thành phần hoạt chất tốt cho cơ thể như đường, bột, đạm, axit hữu cơ, vitamin và khoáng tố. Đặc biệt hơn là các nhóm chất hữu cơ có tác dụng chống oxy hóa tế bào tăng cường thải độc cho cơ thể. Sau bữa chính, bạn nên nhâm nhi vài miếng mứt – không chỉ giúp cân bằng lại vị giác mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa đang "quá tải" bởi các món Tết nhiều đạm. Cùng tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của mứt nhé!
    Mứt gừng: ăn từ 10 - 15g mỗi ngày có tác dụng làm ấm người, kích thích tiêu hóa. Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng)...
    [​IMG]
    Mứt cà rốt: dùng 30 - 50g/ngày có tác dụng bổ huyết, kích thích tiêu hóa. Dùng cho người ăn khó tiêu, gầy còm, thiếu máu, trẻ em chậm lớn, chậm mọc răng và tiêu chảy kéo dài do thiếu dinh dưỡng. Mứt cà rốt còn chữa được kiết lị mãn tính. Trong cà rốt còn có tiền vitamin A - có tính năng ngăn ngừa khô giác mạc, quáng gà, vết thương lâu lành và tăng cường sức đề kháng của cơ thể
    [​IMG]
    Mứt bí: có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, giải khát, tiêu độc. Cũng vì để làm món mứt bí này mà các bà nội trợ phải chuẩn bị suốt một, hai tháng trước Tết. Từ việc đi mua loại bí đao già có phấn trắng trên vỏ, không sâu, rồi bảo quản cho đến gần Tết mới chế biến, sau đó phải mang phơi nắng. Nhờ sự tỉ mẩn và công phu như vậy mà khi nhấm nháp miếng mứt bí, bạn sẽ 'cảm' ngay vị ngọt lịm - mát - đậm đà hương vị Tết...
    [​IMG]
    Mứt dừa: có tác dụng nhuận tràng, là vị thuốc chống táo bón trong những ngày Tết do ăn nhiều chất đạm. Xứ dừa Bến Tre nổi tiếng món này, sợi mứt dừa nhỏ vừa dẻo vừa thơm ngon, béo ngậy - đặc biệt là món mứt dừa non.
    [​IMG]
    Mứt khoai lang: có tác dụng bồi dưỡng và nhuận tràng, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt, vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú, phụ nữ kinh nguyệt không đều (dùng trước kỳ kinh), nam giới di tinh, trẻ em cam tích, lị
    [​IMG]
    Mứt me: có tác dụng nhuận trường nhẹ, nhiều acid sinh học và acid tartrat từ potassium, chống buồn nôn, giải khát và xua tan mệt mỏi, hạ sốt.
    [​IMG]
    Ngoài ra còn rất nhiều loại mứt nữa, mình sẽ tiếp tục cập nhật ở những bài sau nhé.
    Chúc các bạn chọn được một món ăn ngon miệng nhé !!
    Nguồn: Sưu tầm

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TrangNguyen4768
  2. huongnguyen3005

    huongnguyen3005 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/12/2017
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    chúc mn đắt hàng
     

Chia sẻ trang này