Hà Nội: Bất Ngờ Với Thành Phần Của Tỏi Đen

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Dulichminhquan, 20/11/2017.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Tỏi đen - sản phẩm không xa lạ gì với người tiêu dùng trong những năm trở lại đây. Nó là một sản phẩm lên men từ tỏi thường bằng công nghệ đặc biệt, khiến các chất có lợi trong tỏi thường tăng từ 90 đến 300%. dễ ăn và sử dụng. Sau đây là các thành phần chính của Tỏi Đen:

    >>>>> Xem thêm tại website: http://toidentowa.com

    [​IMG]
    1. Tryptophan : có tác dụng điều trị vấn đề về mất ngủ, lo âu, trầm cảm, hội trứng tiền kinh nguyệt
    2. Threonine : có tác dụng điều trị ngộ độc, phòng chống tổn thương gan
    3. Isoleucine: có tác dụng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch
    4. Leucine: có tác dụng hục hồi sức khỏe cho người mới ốm hoặc vận động viên vừa tham gia thể thao
    5. Lysine: Tăng hấp thụ canxi, điều trị bênh loãng xương
    6. Methionine: tác dụng giải độc, tăng cường, đề phòng tổn thương gan
    7. Cystine: làm giảm quá trình lão hóa, giúp da, tóc, móng tay.. khỏe mạnh
    8. Phenyalanine: giúp bổ não, tăng cường trí nhớ:
    9. Arginine : điều trì và phòng chống các bệnh về gan như, gan nhiễm mỡ, suy gan, xơ gan..
    10. Histidine: kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt
    11. Alanine: chống oxy hóa và lão hóa
    12. Aspartic acid: điều trị và phòng chống mệt mỏi, mãn tính
    13. Glutamic acid: là chất dẫn truyền thần kinh, tham gia vào các kích thích thần kinh nên được xếp vào loại amino acid kích thích cùng với acid aspartic. Acid glutamic hoạt hóa ion calci, gián tiếp làm tăng tiết adrenalin.
    14. Glycine: Tạo hương vị thơm ngon, tạo vị umami cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản, rất thích hợp làm các món ăn ngon từ tỏi đen
    [​IMG]
    Và còn nhiều thành phần khác của Toi den nữa.....
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dulichminhquan
  2. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
  3. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Những món ăn ngon nhất ở Huế từng được phục vụ cho hoàng đế quá khứ và hoàng gia của triều Nguyễn, nhưng du khách ngày nay có thể tìm thấy nhiều nhà hàng địa phương, quầy hàng bên đường và các khu nghỉ mát cao cấp phục vụ các món đặc sản quanh năm. Khi nói đến món ăn Huế, nó đặc biệt ngọt ngào và cay trong hương vị từ các loại thảo mộc tươi như sả, húng quế, ớt đỏ, và bạc hà trộn với nước mắm quintessential hoặc nước mắm lên men. Thành phố cũng cung cấp hơn 30 loại súp ngọt (che) được làm từ sữa dừa và các thành phần khác nhau, bao gồm lựu, khoai môn và ngô ngọt. Chè phổ biến nhất ở Huế được gọi là súp hoa sen sen, sử dụng các hạt giống hoa sen được tìm thấy trong hồ Tinh Tâm. Phục vụ các món ăn theo ý thích, hãy đọc tiếp về danh sách các món ăn cần phải thử tại Huế.

    Bài viết được trích dẫn từ website: phongveminhquan.vn

    Tóm tắt nội dung [Ẩn]

    1 BÚN BÒ HUẾ
    Bún bò Huế là món đặc sản của vùng bao gồm bún gạo dày và các món canh khác nhau trong một súp dày. Không giống như phở, món ăn này là sự kết hợp giữa vị ngọt, vị chua và cay vì nó có hương vị với xương và xương luộc, hạt annatto, chanh, gừng, bột tôm chiên, dầu ớt và đường. Đối với các lớp phủ, mong muốn congealed heo máu, thịt lợn hoặc knuckles thịt lợn, đậu, quả vôi nêm, rau mùi, thái hành thái hạt lựu, hoa chuối, bạc hà và húng quế. Bạn cũng có thể tăng sự ngon miệng bằng cách thêm ớt tươi và nước mắm lên men vào màu bánh bao.

    [​IMG]
    Bún Bò Huế​

    2 NEM LỤI HUẾ
    Nen lụi là một món ăn bằng kebab sử dụng thân lá chè, được gói bằng thịt ướp (thường là thịt lợn hoặc thịt bò) sau đó nướng trên than củi. Thực khách cũng được phục vụ bên cạnh giấy lụa, rau diếp và dưa leo, bún gạo, và các loại thảo mộc tươi. Nó có sẵn như là một món khai vị tại chỉ là về tất cả các nhà hàng địa phương và khách sạn ở Huế. Để thêm hương vị, nhúng nem lui vào nước sốt địa phương được làm bằng đậu phộng đất, đậu lên men, hạt vừng, tôm dán, tỏi thái nhỏ, ớt và hẹ.

    [​IMG]
    Nen Lụi Huế​

    3 CƠM HẾN HUẾ
    Cơm hến bao gồm gạo nướng với giò chả giò, thịt lợn giòn, đậu phộng rang, tôm sú, và rau xanh tươi. Thường được ăn như là một bữa ăn sáng đầy đủ, những con trai được xào với tỏi, hành tây, nước mắm, tiêu và lá bạc hà trước khi chúng được đổ lên một tấm cơm hoa nhài hấp. Ở một số nhà hàng, gà thường đi kèm với một bát nước canh ngao cũng như một đĩa rau mùi, hoa chuối nạo và mầm đậu. Tại chợ Đông Ba có rất nhiều gian hàng thực phẩm bán đặc sản Huế với giá khoảng 20.000 đồng.

    [​IMG]
    Cơm hến Huế​

    4 BÁNH KHOAI
    Bánh khoai có thể dễ dàng phân biệt với đồ ăn nhẹ khác ở Huế nhờ màu vàng rực rỡ. Có sẵn tại các quầy hàng bên đường, các khớp địa phương và thị trường, crepe mở rộng này thường chứa đầy thịt heo, tôm, hành lá và hạt đậu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số địa điểm cung cấp bữa ăn nhẹ địa phương này với trứng cút và starfruit. Giống như hầu hết các món ăn Việt Nam, banh khoi được ăn cùng với rau xanh tươi và thảo mộc cũng như nước sốt đậu nành lên men.

    [​IMG]
    Bánh Khoai​

    5 BÁNH BÈO
    Được biết đến bằng tiếng Anh như bánh gạo hấp, bánh chưng có hình dạng tương tự như bánh cupcake nhưng lại đứng đầu với tôm khô, thịt lợn chua xào, hành tây, dấm gạo, và các loại thảo mộc tươi. Cùng với cá nước mắm và ớt đỏ, có hai biến thể của món ăn địa phương này – bánh chưng được chuẩn bị trong một chiếc đĩa bằng sứ có kích cỡ bằng đồng xu (bạn có thể có 5 hoặc 6 chiếc với giá khoảng 30.000 đồng ngồi xuống nhà hàng) trong khi bánh banh beo lớn hơn được ăn như một món ăn chính.

    [​IMG]
    Bánh Bèo​

    6 BÁNH BỘT LỌC

    Bánh bột lọc, được làm bằng tinh bột sắn thay vì bột gạo, được làm đầy tôm ướp và thịt lợn xát trước khi bọc trong lá chuối dầu và hấp chín cho đến khi chín. Để thưởng thức bữa ăn nhẹ Huế này, chỉ cần rút ra lá chuối và nhúng nó vào một đĩa nước mắm pha, nước sốt làm bằng giấm, tôm, nước mắm lên men, đường và ớt tươi.

    [​IMG]
    Bánh Bột Lọc​

    7 BÚN THỊT NƯỚNG
    Bún thịt nướng bao gồm mỳ bún, thịt heo nướng, rau diếp, dưa chuột, hạt cà phê, daikon ngâm, húng quế, bạc hà, xắt nhỏ đậu phộng, và chiên giòn chiên. Với giá 20.000 VND trở lên, món ăn phong phú này cũng đi kèm với một bên của cà rốt ngâm, rau diếp tươi và nước chấm lên men cá. Ăn như người dân địa phương bằng cách đổ nước sốt trên mì cho một cú đá thêm hương vị.

    [​IMG]
    Bún Thịt Nướng​

    8 BÁNH NƯỚNG
    Bánh Nướng là một món đặc sản của miền Trung Việt Nam mà cặp bánh hấp hấp nếp với một miếng giòn giòn cũng được làm bằng gạo nếp. Giống như món Mochi Nhật Bản nhưng được ăn như món ăn khai vị thay vì món tráng miệng, bánh bao được trang trí với một hỗn hợp gồm thịt cừu xanh, tôm và thịt lợn. Một đĩa bánh bao sáu bánh bánh bao giá khoảng 30.000 đồng tại một doanh địa phương, nhưng giá cao hơn ở các nhà hàng cao cấp và khách sạn.

    [​IMG]
    Bánh Nướng
    9 VẢ TRỘN
    Vả Trộn đã từng là một món ăn được chế biến chỉ dành cho hoàng gia Huế, kết hợp các trái vả luộc, cà rốt lát, nấm và hành với tôm hoặc thịt heo xắt nhỏ. Mặc dù nó được phục vụ theo truyền thống như họp mặt gia đình và đám cưới, nhưng có rất nhiều nhà hàng Việt Nam cung cấp món ăn độc đáo này trong suốt năm. Loại cây này chỉ có ở Miền Trung, làm cho nó trở thành sự kiện không thể thiếu đối với du khách lần đầu tiên ở Huế. Cách thưởng thức món tráng miệng của chúng tôi là pha trộn trong một số loại tôm lên men, hạt vừng rang và xà lách chiên.

    [​IMG]
    Vả Trộn​

    10 CHÈ HẠT SEN
    Chè Hạt Sen là một trong những món tráng miệng địa phương mà bạn có thể tìm thấy ở Huế, chứa hạt sen và hạt gạo xanh trong nước dùng ngọt. Nhờ tính năng làm mát của nó, người dân địa phương thường có nó trong mùa hè để chống lại nhiệt nhưng bạn có thể thưởng thức này khá nhiều bất kỳ thời gian trong năm. Một trong những cửa hàng tráng miệng được yêu thích nhất ở Huế là Che Hem trên đường Hùng Vương, nơi bạn có thể có được một phần hào phóng của che hat sen khoảng 3.000.

    [​IMG]
    Chè Hạt Sen​

    Trên đây là 10 món ăn ngon nhất ở Huế, chúc các bạn ngon miệng!
     
  4. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Chia sẻ hữu ích
     
  5. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Chia sẻ hữu ích
     
  6. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    chia sẻ hay
     
  7. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,750
    Đã được thích:
    1,142
    Điểm thành tích:
    823
    cảm ơn bạn đã chia sẻ, khi nào có dịp vào phỉa thử mới dc
     
  8. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Chia sẻ hữu ích
     
  9. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Bài viết chia sẻ hữu ích, rất hay
     
  10. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Chỉ còn hơn một tháng nữa là đón tết 2018. Chúng tôi có chuyển bị một món ăn cực ngon là giò xào giòn sần sật, thơm thơm cay cay của hạt tiêu ăn kèm với hành muối, dưa góp thì quả thật là quá đã. cùng các bạn đón một mùa xuân đầy niềm vui và hạnh phúc bên người thân. Bắt tay vào làm thôi​

    >>>> Bài viết được trích dẫn từ website: phongveminhquan.vn

    [​IMG]
    món ăn ngon giò xào ngày tết​

    Tóm tắt nội dung [Ẩn]

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò xào:
    • 1 cái tai lợn
    • 1 cái lượi lợn, bạn cũng có thể dùng thêm thịt mũi lợn
    • 6-7 cái mộc nhĩ
    • Nước mắm ngon
    • Hạt nêm, tiêu đen
    • 2-3 củ hành khô
    • Khuôn đựng giò xào
    [​IMG]
    Nguyên Liệu Làm Món Giò Xào​

    Cách Làm Món Giò Xào
    – Bước 1:
    Trước tiên bạn sơ chế tai lợn cho sạch hết lông sau đó cho tai, lưỡi lợn vào chậu cùng với 1 chút giấm, muối rồi bóp thật kỹ sau đó rửa sạch lại vài lần với nước lạnh.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 1
    – Bước 2:
    Đun 1 nồi nước sôi thì cho 1 cút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho tai, lưỡi lợn vào chần sơ qua khoảng 1 phút sau đó vớt ra cạo sạch phần màu trắng của lưỡi lợn rửa lại vài lần cho sạch sẽ để khử hết mùi hôi.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 2​

    – Bước 3:
    Thái tai, lưỡi heo thành những miếng thật mỏng.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 3​

    – Bước 4:
    Cho tai, lưỡi heo vào 1 cái tô sau đó thêm nước mắm, bột canh, tiêu, hạt nêm và đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 4​

    – Bước 5:
    Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi đem thái sợi to. Hành khô băm nhỏ.


    [​IMG]
    Giò Xào Bước 5​

    – Bước 6:
    Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho hành băm vào phi cho thơm sau đó đổ phần tai, lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào. Đảo đều và xào cho nguyên liệu chín. Khi thấy thịt hơi xém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì cho mộc nhĩ vào xào thêm 2 phút nữa cho mộc nhĩ chín, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho món ăn dậy mùi thơm.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 6​

    – Bước 7:
    Xúc nguyên liệu vừa xào vào khuôn rồi ép chặt, dùng muôi gỗ ấn đều sau đó bạn có thể dùng dụng cụ để đè lên trên cho giò được chặt.

    [​IMG]
    Giò Xào Bước 7​

    Đợi giò xào nguội thì đem cất trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra, cắt miếng bày ra đĩa để thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công món ăn ngon giò xào

    >>>> Bài viết được trích dẫn từ website: phongveminhquan.vn
     
  11. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Hiên nay chúng tôi đang phân phối bán sản phẩm Tỏi Đen Towa được sản Xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Sản phẩm đã được bộ y tế kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm 2015

    Chúng tôi có 4 loại sản phẩm tỏi đen phụ hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng

    Nhân dịp đón xuân 2018 chúng tôi đang có đợt khuyến mại lớn giảm giá 20% cho sản phẩm Tỏi Đen Nhật Bản Towa. Thông tin như sau:

    · Tỏi đen Towa 1kg giá gốc 1 250 000 đ nay khuyến mại 20% , giá bán chỉ 1000 000đ/ 1 kg
    · Tỏi đen towa 300g giá gốc : 380 000đ , giá bán chỉ : 340 000 đ
    · Tỏi đen towa 200g giá gốc :260 000đ , giá bán chỉ : 230 000 đ
    · Tỏi đen towa 100g giá gốc : 140 000đ, giá bán chỉ : 120 000 đ

    [​IMG]

    Tỏi đen (tên quốc tế là Black garlic) là tỏi thường( tỏi trắng) được chon lọc và làm vệ sinh cẩn thận sau đó được lên men ở nhiệt độ và đổ ẩm khắt khe trong khoảng 2 tháng, sản phẩm tỏi trắng trở thành tỏi có mầu đen, vị ngọt, không còn vị cay hăng của tỏi trắng, và đặc biệt hàm lượng chất có lợi cho sức khỏe tăng 300-400% so với tỏi thường.

    Tỏi Đen có nhiều tác dụng rất lớn với sức khỏe con người như:

    - Tăng cường trí nhớ, kéo dài tuổi thanh xuân, giảm cholesteron, chống vi khuẩn, nhiễm trùng, giảm huyết áp, bảo vệ gan, chống ưng thư, giảm phóng xạ, giảm tiểu đường, giảm các bệnh liên quan đến đường ruột....


    Liên hệ mua tỏi đen chính hãng :
    Hotline: Ms Thu Hà: 0979233890
    Địa chỉ
    : Số 10 ngõ 165 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
    Website: toidentowa.com
     
  12. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Xin cảm ơn!
     
  13. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Xin cảm ơn!
     
  14. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Xuân 2018 đang đến gần cũng là lúc các chị em nội chợ đang nghĩ đến cho gia đình những món ăn ngon đón tết. hòa chung không khí đó hôm nay tôi xin mạn phép giới thiệu 2 cách nấu thịt đông trong veo, nhừ, cực ngon.

    Xem Thêm: Các món ăn ngon ngày tết 2018

    CÁC NẤU THỊT ĐÔNG BẰNG THỊT CHÂN GIÒ

    [​IMG]
    Cách Làm Thịt Đông Với Chân Giò

    NGUYÊN LIỆU NẤU THỊT ĐÔNG
    1. Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg​
    2. Mộc nhĩ khoảng: 30g​
    3. Nấm hương khoảng: 20g​
    4. Hành khô: 1 củ vừa vừa​
    5. Gia vị, hạt tiêu​
    [​IMG]
    Nguyên Liệu Làm Thịt Đông

    CÁCH LÀM THỊT NẤU ĐÔNG
    • Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.
    • Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.
    • Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.
    • Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
    • Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.
    [​IMG]
    Thịt Đông Chân Giò Cực Ngon​

    Cách nấu thịt đông bằng chân giò không khó đúng không các bạn, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách nấu đông thứ 2

    CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG BẰNG THỊT GÀ
    NGUYÊN LIỆU
    1. Thịt gà chặt miếng vuông: 1kg
    2. Bì lợn: 100g
    3. Mộc nhĩ: 30g
    4. Nấm hương: 20g
    5. Hành khô: 1 củ nhỏ
    6. Gia vị và hạt tiêu
    CÁCH NẤU ĐÔNG
    • Ướp thịt với một chút gia vị trong vòng 20-30 phút.
    • Bì lợn làm sạch, thái miếng to, cho vào nồi, thêm nước rồi ninh nhừ cho ra chất keo.
    • Cho thịt gà vào nồi nước ninh bì ở bước trên. Cho thêm nước để đảm bảo nước xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa, vớt bọt.
    • Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
    • Bắc nồi xuống, cho thêm hạt tiêu và để nguội.
    [​IMG]
    Thịt Gà Nấu Đông​

    Vậy là chúng ta thực hiện xong 2 cách nấu thịt đông . Chúc các bạn thành công!

    Bài viết tham khảo tại: phongveminhquan.vn
     
  15. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    chia sẻ hữu ích
     
  16. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Bài viết hay
     
  17. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,039
    Đã được thích:
    2,333
    Điểm thành tích:
    913
    tết đến rồi, học cách làm món naỳ thôi
     
  18. mailantimban

    mailantimban Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    83
    ngon quá
     
  19. Dulichminhquan

    Dulichminhquan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/10/2017
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này