Toàn quốc: Bí Quyết Nấu Canh Rau Cải Cá Rô Đồng Ngọt Lịm, Không Tanh Nước

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hieudau, 12/9/2017.

  1. hieudau

    hieudau Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2017
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Bí quyết nấu canh rau cải cá rô đồng ngọt lịm, không tanh nước


    Canh rau cải nấu cá không khó làm, vị lại hấp dẫn thơm ngon.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    - Cá rô phi: 500g
    - Rau cải xanh: 1 bó
    - Gia vị
    - Gừng tươi: 1 nhánh

    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÁ RAU CẢI
    Bước 1: Cá làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Cho cá vào nồi luộc, thêm nhánh gừng đập dập.

    [​IMG]

    Bước 2: Cá chín, bóc hết phần thịt, lấy phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    [​IMG]

    Bước 3: Rau cải rửa sạch, cắt đôi, để ráo nước.

    Bước 4: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau vào, để nước sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

    [​IMG]



    Bước 5: Cho canh ra bát, ăn cùng cơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hieudau

Chia sẻ trang này