Toàn quốc: Bỏ Túi Bí Kíp Làm Món Sakê Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Ruộm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Tan Vi, 28/6/2019.

  1. Tan Vi

    Tan Vi Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/7/2018
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Món ăn từ quả sake rất đa dạng và dễ chế biến. Quả sakê hay còn gọi là quả bánh mỳ, tên tiếng Latin là Artocarpus altilis. Loại trái cây này có vỏ màu xanh, da sần, thịt quả nạc vàng mịn giống như khoai tây và có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Vì thế, người ta thường dùng nó như một phần của bữa ăn chính hoặc tráng miệng. Skaê là cây lương thực ổn định tại nhiều khu vực nhiệt đới được trồng phổ biến hơn cả gạo, lúa mì và ngô, ở nước ta cây này được trồng nhiều ở Nam Bộ.

    https://********.dktcdn.net/100/025/760/files/sake-chien-bot-4.jpg?v=1561627231823​

    Ngoài thành phần dinh dưỡng phong phú và các khoáng tố vị bùi ngậy, cộng thêm độ ngọt nhẹ và độ dẻo vừa phải, sake luôn là một nguyên liệu đầy hấp dẫn để các bà, các mẹ, đầu bếp chế biến nhiều món ăn từ sakê như: sake tẩm bột chiên giòn, canh sakê nấu sườn non, bánh sakê nhúng mè, sake bọc tôm chiên giòn, chè sakê

    Trong những ngày thời tiết se lạnh mà có thể thưởng thức những miếng sakê bùi bùi, ngọt ngọt, giòn rụm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ? Nguyên liệu và cách làm thì đơn giản và dễ tìm, thơm ngon hơn khi sử dụng bột chiên giòn Crunchy.

    Nguyên liệu
    • 1 trái sa kê
    • 200gr bột chiên giòn Crunchy
    • Đường trắng, dầu ăn, muối
    https://********.dktcdn.net/100/025/760/files/sa-ke-tam-me-chien.jpg?v=1561627243708​

    Cách làm
    • Bước 1: Hòa tan một thau nước với 1 muỗng cà phê muối. Sakê gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi.
    • Bước 2: Cắt sakê thành những lát dày 0,5cm. Ngâm sakê trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp sakê không bị thâm, đen khi gặp không khí.
    • Bước 3: Cho 200gr bột chiên giòn và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt. Không nên cho nước nhiều vì hỗn hợp bột sẽ loãng, không bám được vào miếng sakê.
    https://********.dktcdn.net/100/025/760/files/maxresdefault-87efe780-fcbc-4723-8cdc-6cd4f76747e7.jpg?v=1561627305806​

    • Bước 4: Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sakê vào bột rồi thả vào chảo. Chiên với lửa vừa. Thỉnh thoảng trở đều để miếng sakê chín vàng 2 mặt. Khi sakê đã chín, vớt ra đĩa lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.
    Bạn có thể tham khảo thêm:
    _____________

    Alo Nguyên Liệu

    Chuyên cung cấp nguyên liệu dùng trong chế biến thức ăn, pha chế thức uống, gia vị thức ăn nhanh

    Hotline: 0902 545 245 - 0902 50 59 52

    Website : https://alonguyenlieu.com

    Fanpage: https://www.facebook.com/alonguyenlieu
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tan Vi

Chia sẻ trang này