Toàn quốc: Bột lá gai, lá gai khô; Củ gai chữa động thai, dọa sảy

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi akimi, 24/6/2015.

  1. akimi

    akimi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    83
    Chào mọi người, nhà mình có vườn trồng cây gai lâu năm, do nhà có truyền thống làm bánh gai bán.

    Website: http://www.cugaituoi.com/

    SDT: 0127 219 6963

    Bên mình nhận giao hàng toàn quốc, giá buôn vui lòng liên hệ trực tiếp.

    Hiện tại mình cung cấp các sản phẩm sau:

    1. LÁ GAI KHÔ, BỘT LÁ GAI


    - Công dụng: Dùng để làm bánh gai, bánh ít lá gai

    - Bột lá gai: BỘT LÀM BÁNH GAI (nghiền từ lá gai sấy lạnh ra ạ): 400K/1kg
    [​IMG]


    2. CỦ GAI TƯƠI, CỦ GAI KHÔ

    - Công dụng: giúp an thai dọa sảy, động thai, ra dịch nâu, ra máu, tụ màng nuôi, bóc tách giành cho bà bầu.

    Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 - 40 cm . Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.

    Củ gai tươi: 300k 1 kg

    Địa chỉ bên mình: 37B ngõ 263 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
    19 / 393 Bình Quới, P28, Bình Thạnh, HCM


    Mọi người có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0127 219 6963

    Thanks!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi akimi
    Sửa lần cuối: 5/12/2016
  2. akimi

    akimi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    83
    Bánh gai, với mùi lá gai thơm, đen nhánh cùng nhân đỗ xanh dừa vừa bùi vừa thơm mùi dầu chuối. Nguyên liệu có nhiều thứ khó kiếm trong bếp nhưng khi có đủ thì chỉ cần 2 giờ đồng hồ là có được một mẻ bánh truyền thống ngon miệng rồi.
    Công thức này vừa làm vừa cân đong, do sử dụng bột lá gai là loại nguyên liệu “mới”. Ngày trước dùng lá nguyên ninh nhừ lấy nước hơi mất công.

    Công thức: (dành cho 6 chiếc bánh)

    Nguyên liệu:

    Vỏ:

    – 160g bột nếp

    – 40g bột lá gai

    – 130g đường trắng hoặc đường nâu đều được (tùy khẩu vị mà thêm bớt. Vỏ bánh ngọt giữ được lâu hơn vỏ nhạt đường)

    – 1 nhúm muối

    – 130g nước

    – 30g vừng đen, rang chín, giã mịn

    – 10g vừng nâu

    Nhân:

    – 100g đỗ xanh

    – 40g mứt bí, thái hạt lựu

    – Dừa bánh tẻ: khoảng 30g, thái miếng nhỏ (hoặc 30g dừa nạo sợi, cắt ngắn)

    – 20 hạt mứt sen, tách đôi

    – một nhúm muối

    – Dầu chuối

    Gói bánh:

    Lá chuối khô, rửa và lau sạch

    Lạt giang

    Cách làm:

    Vỏ: Trộn lẫn bột nếp, bột lá gai, bột vừng đen, đường, muối, nước. Nhồi khối bột dẻo, mịn (sẽ hơi dính tay). Chia bột thành 6 phần, mỗi phần khoảng 70g.

    Nhân: Đỗ xanh ngâm nở, hấp chín, giã nhuyễn. Trộn đường, mứt bí thái hạt lựu, mứt sen, dừa, muối. Nếu đỗ có cảm giác ướt thì có thể cho lên bếp sên sơ, cũng có thể cho vào lò vi sóng vài phút cho bốc hơi nước bớt, đỗ sẽ khô ráo hơn. Vài giọt dầu chuối trộn vào sau cùng. Chia đỗ thành 6 phần, mỗi phần khoảng 50g.

    Nặn bánh: Dàn viên bột vỏ, đặt viên đỗ vào giữa, vo tròn, gói kín (giống như gói bánh rán hay bánh trung thu). Ấn dẹt, dày khoảng gần 1cm. Rắc một ít vừng vào giữa chiếc bánh, cả hai mặt.

    Gói bánh: Đặt bánh vào miếng lá chuối khô có chiều rộng khoảng 30cm (nếu miếng lá hẹp phải can 2-3 chiếc). Gấp mép lá (theo chiều dọc) gói lại. Gấp tiếp hai đầu tạo thành hình vuông. Tiếp theo là lớp lá ngoài: Xếp khoảng 2-3 miếng lá chồng lên nhau, đặt bánh đã gói 1 lớp lá lên, gói lại như lần 1.

    Hấp bánh: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp chín.

    Sau khi bánh chín, lấy ra buộc thành từng bó 5 chiếc một: 4 chiếc dọc 1 chiếc ngang. Dùng lạt buộc lại cho chặt. Treo nơi khô ráo. Qua một ngày, vỏ lá chuối bên ngoài sẽ khô ráo, bánh bên trong nguội và ráo nước.
     
  3. akimi

    akimi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    83
    Trung bình 1 kg bột lá gai có thể làm ra 500-700 chiếc bánh gai mn nhé! Số lượng phụ thuộc vào cách gói nha!
     
  4. akimi

    akimi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    83
    Hôm qua có khách đặt mua bột lá gai về làm bánh quy để lấy màu đen, mình thấy lạ quá đi mất, ko bít làm thế có ổn không, hị vọng chị sẽ thành công để em thêm công dụng của bột lá gai, :)
     
  5. duongcuongvat

    duongcuongvat Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/6/2015
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    đơn vị bạn tự sản xuất à, có bán buôn hoặc làm đại lý không nhỉ ?
     
  6. akimi

    akimi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    83
    Nhà mình tự trồng và chế biến bạn nhé! Mình có bán buôn hoặc nhận làm đại lý nha! Chi tiết inbox nhé bạn!
     

Chia sẻ trang này