Toàn quốc: Cá Nục 1 Nắng Nấu Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Quyên Công, 15/7/2019.

  1. Quyên Công

    Quyên Công Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/5/2019
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    # CÁ NỤC 1 NẮNG NẤU NHƯ THẾ NÀO?

    Chỉ với loài cá nục hết sức dân dã là bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khiến cả gia đình đánh bay nồi cơm. Nhưng cá nục tươi vừa khó chế biến lại có mùi hơi tanh, chính vì vậy giải pháp cho các bà nội trợ là cá nục một nắng. Thịt cá phơi qua nắng gắt trở nên thơm và săn chắc hơn, có độ dai và ngọt vô cùng tự nhiên, hợp khẩu vị với cả gia đình.
    Cách lựa cá nục một nắng ngon
    Cá nục một nắng đảm bảo chất lượng là khi thân cá có màu đỏ thẫm pha chút màu trắng của da cá bị phơi khô. Thân cá chắc và dẹt, nhiều thịt, cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy nặng và vừa tay. Ngoài ra, những con cá nục một nắng chất lượng là những con đang còn đuôi lành lặn và đẹp mắt.
    Vì cá đã qua một lần phơi nắng nên cơ bản thịt cá săn và chắc, không còn máu, tanh và nước. Bởi vậy nếu bạn vẫn cảm thấy cá có nước hay mùi tanh nồng nặc chứng tỏ con cá đấy có vấn đề hoặc được phơi khi cá đã ươn. Bạn nên bỏ qua và không chọn những con cá này. Tốt nhất nên lựa những con cá đóng túi có kích thước xêm xêm nhau là ngon nhất.
    . Những món ăn ngon được chế biến từ cá nục một nắng
    1. Nục 1 nắng rán: Là món đơn giản nhất các mẹ chỉ cần xả đông sau đó rán lên kèm theo bát nước mắm pha ngon là đã có 1 món ăn ngon.

    2.CÁ NỤC 1 NẮNG KHO GỪNG
    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá nục 1 nắng: 0,5 kg; Vài nhánh gừng; Hành hương, nước mắm, đường, tiêu.
    Cách làm:
    Rửa sạch cá sau đó để ráo nước rồi cắt khúc thành từng miếng vừa ăn. Bình thường với cá nục tươi trước khi chế biến bạn cần rán qua 1 lượt để cá chắc thịt, nhưng với cá nục một nắng bạn chỉ cần bỏ để kho luôn.
    Gừng bạn gọt vỏ thật sạch rồi thái từng khúc ngắn vừa ăn. Sau đó bạn cho 3 thìa nước và 4 thìa đường vào nồi để dùng làm nước hàng kho cá. Khi nước hàng sang màu cánh gián thì bạn cho gừng và hành tím đã thái thành lát vào xào.
    Gắp cá bỏ sang nồi rồi thêm một lớp gừng lên phía trên, đun sôi, trong lúc đun nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước gần cạn thêm một bát nước nữa vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cô lại sền sệt.

    3. CÁ NỤC 1 NẮNG KHO DỨA
    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con cá nục; 1/2 trái thơm (dứa); 1 bó hành lá, hành tím; Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu.
    Cách làm:
    Cá nục chia làm 3 khúc vừa ăn, sau đó rửa nhẹ qua nước một lần và để ráo. Tiến hành ướp cá theo theo công thức: 3 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cafe nước màu. Sau đó bọc túi nilon và để trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
    Dứa thái thành từng lát mỏng vừa ăn. cá sau khi đã ướp cho vào nồi kho cùng với dứa và vài trái ớt tăng độ đậm đà. Thêm nửa chén nước rồi để lửa nhỏ đun riu riu. Sau 30 phút trở cá nếm thử và nêm lại cho vừa miệng. Tiếp tục kho cho đến khi nồi cá có độ keo lại là được. Bỏ cá ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon.
    ( công thức sưu tầm)
    https://www.facebook.com/haisansocngocdiep
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Quyên Công

Chia sẻ trang này