Toàn quốc: Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi nguvuday, 12/1/2020.

 1. nguvuday

  nguvuday Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/1/2020
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào? Mùi hôi nhà vệ sinh là những mùi khó chịu phát ra từ bên trong nhà vệ sinh,không được dọn rửa thường xuyên, đa số các nhà vệ sinh là luôn ẩm thấp. Vì vậy rất dễ gây ra mùi hôi khó chịu và tạo điều kiện phát triển cho các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sinh hoạt bên trong nhà vệ sinh lẫn nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe. Nhưng bạn không biết nguyên nhân từ đâu và có phương pháp nào sử lý đem lại hiệu quả cao không. Để nhà vệ sinh luôn thơm tho và không còn ám mùi hôi khó chịu, bạn nhất định phải bỏ túi cho mình 13 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản được giới thiệu sau đây.

  Nguyên nhân chung và cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh có mùi hôi thì điều không thể tránh khỏi nhưng nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh của bạn bị hôi? Bạn phải xác định được nguyên nhân là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, cống thoát nước hay các thiết bị vệ sinh khác.
  • Mùi hôi phát ra từ các bộ phận khử mùi hôi của nhà vệ sinh.
  • Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹ.
  • Một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp nhất đó chính là nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên, ẩm móc phát triển dẫn đến có mùi hôi.
  • Mùi hôi có thể do đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh: thường thì nhà vệ sinh đều có một đường ống thoát nước để tiện cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, vì vậy các cặn bã sẽ đóng lại trong đường ống sẽ gây mùi hôi, bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bên dưới để giải quyết nguyên nhân này.
  • Mùi hôi do hầm cầu đầy: hầm cầu nhà bạn đã xây dụng quá lâu mà chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể xã xuống hầm cầu, đôi khi nước còn bị trào ngược lên dẫn đển tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu.


  [​IMG]
  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh với nguyên nhân khác
  • Mùi hôi có thể do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn: Đây là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và nghẹt thường xuyên cho nhà vệ sinh bạn như lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiên hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng ở giữa nếu như gặp trường hợp này thì bạn phải sửa chữa ngay, nếu không sẽ bị nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên, sau này khắc phục sẽ rất khó khăn.
  • Hệ thống tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi.
  Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do bồn cầu gây ra
  Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu người dùng không thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đúng cách có thể gây nên nhiều mùi hôi khó chịu. Lý do dẫn đến bồn cầu bị nghẹt có thể bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy. Khiến cho nước không thoát được và ứ đọng lại, hoặc là do bể phốt của nhà bạn sau nhiều năm sử dụng đã bị đầy. Còn nếu người dùng thường xuyên áp dụng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mà vẫn bỗng nhiên có mùi hôi khó chịu thì người dùng có thể suy xét đến nguyên nhân bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.

  Ống thoát khí là một thiết kế được thiết lập để chuyển chất khí phát sinh trong quá trình phân hủy chất thải dưới hầm tự hủy ra bên ngoài. Nếu đường ống này bị tắc nghẽn thì nguồn khí ấy không thể thoát ra, mỗi lần người dùng xả nước, lượng khí ấy sẽ bị tống ngược ra ngoài thông qua lỗ bồn cầu và tạo nên mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi này nếu không được giải quyết sẽ có thể bị bám vào khu vực xung quanh bồn cầu vô cùng mất vệ sinh và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, việc mùi hôi xuất hiện quanh khư vực nhà vệ sinh còn có thể xuất phát từ trình trạng bể phốt (bể tự hủy) đang bị đầy. Nếu bể tự hủy bị đầy, lượng khí phát sinh sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài và gây mùi hôi khó chịu.

  [​IMG]


  Phương cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Nguyên nhân bồn cầu bị hôi do không được vệ sinh đúng cách: đối với nguyên nhân này, cách khắc phục duy nhất hiệu quả chính là người dùng nên định kì vệ sinh để luôn giữ sạch sẽ vị trí bồn cầu đúng cách. Công ty cũng khuyên người dùng không nên chỉ sử dụng những chất khử mùi để loại bỏ mùi hôi vì điều đó không thể làm vi khuẩn tồn tại biến mất.
  Nguyên nhân bồn cầu bị hôi do tắc ống thông khí: tùy theo mức độ mà bồn cầu bị hôi do tắc ống thông khí sẽ có những cách khác nhau, nếu người dùng có một số kiến thức cơ bản về cấu tạo của bồn cầu có thể thử tự thoát ống thoát khí để vệ sinh.

  Tuy nhiên trong một mức độ nghiêm trọng hơn thì người dùng nên tìm đến những công ty vệ sinh chuyên chuyên môn về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh. Nguyên nhân bồn cầu bị hôi do đầy bể tự hủy: cũng tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng đầy bể phốt mà người dùng sẽ được công ty khuyên giải quyết với những cách khác nhau. Ở mức độ nhẹ hơn, bể tự hủy chưa đến mức đầy tràn, người dùng có thể thử bổ sung men vi sinh để thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải tồn đọng bên dưới. Còn nếu đã thử cách đó mà không có hiệu quả, người dùng chỉ còn phương pháp hút hầm cầu để dọn dẹp bớt lượng chất thải lưu trữ

  Các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

  1. Bằng cách thông bồn cầu nghẹt.
  Nếu nhà vệ sinh nhà bạn có mùi hôi từ bồn cầu thì bạn chỉ cần sử dụng gói men vi sinh để sử lý bồn cầu và hầm cầu tự hoại để khôi phục lại vị trí cân bằng ban đầu của hầm. Nên dùng sản phẩm này 1 tháng 1 lần, nên đổ vào ban đêm khi các hoạt động vệ sinh đã kết thúc để đem lại hiệu quả cao hơn.

  2. Bằng cách thông cống nghẹt.
  Nguyên nhân nếu là do cống nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng bột thông cống hay nước thông cống để thông nghẹt cống và ngăn ngừa mùi hôi phát ra từ cống.

  3. Dùng rượu trắng.
  Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh, sau một thời gian rượu sẽ làm mùi hôi nhà vệ sinh biến mất. Cách này có tắc dụng trong vòng 1 tuần, nếu như vẫn còn mùi hôi thì bạn nên để thêm 1 ly nữa, chắc chắn vài ngày sau mùi hôi sẽ hết ngay.

  4. Dùng nước hoa hoặc nước xịt phòng.
  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước xịt khử mùi nhà vệ sinh khác nhau mà bạn có thể mua về và sử dụng. Thế nhưng, hầu hết các loại nước xịt chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn chứ không thể đem tới hiệu quả lâu dài.

  ..................
  ......................Xem thêm>>>
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguvuday

Chia sẻ trang này