Toàn quốc: Cách Làm Bánh Bèo Ngọt Nước Cốt Dừa Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Tây

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 18/1/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Đã bao giờ bạn nếm thử qua món bánh bèo “phiên bản” ngọt chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo món bánh bèo ngọt nước cốt dừa dưới đây để đổi vị cho cả nhà nhé. Với chút ngọt thơm, béo ngậy hấp dẫn, đảm bảo nếm thử một lần là thích ngay. Cùng tôi vào bếp để thực hiện món bánh này nhé! Vậy hôm nay ăn gì đây ta?

    Nguyên liệu làm Bánh bèo ngọt nước cốt dừa
    Nước cốt dừa 300 ml Nước cốt dừa loãng 700 ml(nước dão) Bột năng 100 gr Bột gạo 300 gr Đường 200 gr Mè rang 1 ít Muối 1/3 muỗng cà phê Nước lọc 150 ml
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Bột năng là gì? Nơi mua bột năng

    • Bột năng là một loại tinh bột được chế biến từ củ khoai mì (củ sắn), thường có màu trắng, mịn và tơi.
    • Bột năng được sử dụng để tạo độ sánh đặc và tính kết dính cho món ăn, thường được dùng trong các món súp, món bánh hoặc món chè.
    • Cách chọn mua nước cốt dừa tươi ngon
    • Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa ở các sạp bán dừa tươi, siêu thị, chợ,... hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
    [​IMG]
    Dụng cụ thực hiện
    Bộ nồi xửng hấp, nồi, tô, phới lồng, khuôn bánh,...

    Cách chế biến Bánh bèo ngọt nước cốt dừa
    • 1
      Trộn hỗn hợp nước cốt dừa
      Đầu tiên, cho vào nồi 200gr đường và 150ml nước lọc rồi khuấy đều trên lửa vừa 5 phút đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.

      Tiếp theo, cho vào tô 300ml nước cốt dừa, 100gr bột gạo, 1/3 muỗng cà phê muối và 2.5 muỗng canh nước đường đã nấu rồi khuấy đều. (hỗn hợp nước cốt dừa 1)

      Cho vào 1 tô mới 200gr bột gạo, 100gr bột năng, 700ml nước cốt dừa loãng và phần nước đường còn lại rồi khuấy đều. (hỗn hợp nước cốt dừa 2).

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Hấp bánh
      Nấu sôi nồi nước, đặt xửng hấp lên trên rồi cho khuôn bánh vào. Sau đó, bạn cho vào mỗi khuôn 2 muỗng canh hỗn hợp nước cốt dừa 2, đậy nắp lại khoảng 5 phút.

      Tiếp đến, cho vào thêm 2 muỗng canh hỗn hợp nước cốt dừa 1 lên mặt bánh và đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa.

      Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần nước cốt dừa đã chuẩn bị là xong.

      Sau khoảng 10 phút hấp bánh, bạn lấy bánh ra để nguội, rắc lên mặt 1 ít mè rang là hoàn thành.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Thành phẩm
      Bánh bèo ngọt nước cốt dừa vừa hấp chín xong đã dậy mùi thơm béo của nước cốt dừa rồi, từng miếng bánh mềm dai nhẹ, ngọt ngọt, béo ngậy quyện đều cùng chút vị bùi bùi từ mè rang vô cùng hấp dẫn.

      [​IMG]
      [​IMG]
    Bánh bèo ngọt nước cốt dừa với cách làm đơn giản, hương vị ngọt béo thơm ngon, nhâm nhi món bánh này cùng với cả nhà vào ngày cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn. Tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này