Toàn quốc: Cách Làm Bánh Tráng Cuộn Trứng Theo Kiểu Đài Loan Bằng Chảo Chống Dính

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 16/2/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Những món ăn vặt đều rất nhiều bạn trẻ yêu thích, vì món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay ăn gì, tôi sẽ vào bếp mách bạn cách làm bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan bằng chảo chống dính nhé!
    Nguyên liệu làm Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan
    Trứng gà 1 quả
    Xúc xích 2 cái
    Bánh tráng vuông 4 cái
    Mè trắng rang 1 muỗng cà phê
    Nước tương 2 muỗng cà phê
    Dầu ăn 1 muỗng cà phê
    Tương ớt 1/2 muỗng cà phê
    Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu)
    Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
    • Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to.
    • Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
    • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
    • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
    • Hiện nay đang xuất hiện trứng gà giả, trứng gà tẩy trắng, trứng gà Trung Quốc trên thị trường, hãy mua trứng ở chợ, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của trứng nhé!
    [​IMG]

    Cách chế biến Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan
    • 1
      Làm nước sốt
      Xúc xích mua về bạn cắt đôi theo chiều dài. Trứng gà bạn đập vào chén, rồi cho 1 ít muối và tiêu, sau đó đánh tan trứng hòa vào hỗn hợp.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Đánh trứng và chiên xúc xích
      Bắc chảo lên bếp, rồi bạn cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó bạn múc trứng tráng mỏng 1 lớp vào chảo. Khi trứng bắt đầu se mặt thì đặt miếng bánh tráng lên trên.

      Tiếp theo, nhẹ nhàng lật phần bánh tráng xuống mặt chảo. Cho xúc xích lên trứng và từ từ cuốn đều lại.

      Cuối cùng, bạn trở đều các mặt bánh tráng vàng giòn là được nha!

      Lưu ý:
      • Ở bước này, khi thấy mặt trứng ở trên chưa chín, còn hơi lỏng thì bạn hãy nhanh tay cho bánh tráng vào nhé! Nếu trứng chiên chín rồi sẽ không bám chắc vào bánh tráng được.
      • Để trứng khi chiên lớn bằng bánh tráng, bạn nên chọn loại chảo chống dính có kích thước vừa vặn với loại bánh tráng bạn mua nhé!
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Pha sốt chấm
      Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mè rang, rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan sau khi hoàn thành dậy mùi thơm phức, trứng vừa ăn chấm kèm nước sốt vô cùng thơm ngon.

      Thêm món này vào thực đơn chắc chắn sẽ làm gai đình bạn thích lắm nhé!

      [​IMG]
    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món bánh tráng cuộn trứng theo kiểu Đài Loan vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này