Toàn quốc: Cách Làm Pancake Sữa Chua Dâu Tây Bằng Chảo Chống Dính Thơm Ngon Đơn Giản

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 12/10/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trứng gà, sữa tươi, sữa chua, bột yến mạch,... và một chiếc chảo chống dính, bạn đã có thể làm món bánh pancake thơm ngon cho bữa ăn sáng. Cùng vào bếp với tôi học ngay cách làm pancake sữa chua dâu tây ngay nhé!
    Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ!
    Nguyên liệu làm Pancake sữa chua dâu tây bằng chảo chống dính
    Trứng gà 1 quả
    Sữa tươi 20 ml
    Bột yến mạch 50 gr
    Mật ong 15 gr
    Sữa chua 100 gr(1 hộp)
    Mứt dâu 1 ít(tùy thích)
    Hình nguyên liệu
    [​IMG]

    Cách chế biến Pancake sữa chua dâu tây bằng chảo chống dính
    • 1
      Trộn bột
      Đầu tiên, bạn đập 1 quả trứng và cho vào tô sau đó cho 20ml sữa tươi cùng 15gr mật ong, 50gr bột yến mạch vào.

      Tiếp đó, bạn dùng muỗng trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn, không vón cục là đạt.

      Mách nhỏ: Nếu không có bột yến mạch bạn có thể thay bằng bột mì đa dụng.
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Rán bánh
      Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi đợi chảo nóng. Sau đó, bạn đổ 1 muỗng canh bột vào chảo và dàn đều để rán.

      Đến khi mặt trên của bánh nổi bong bóng, bạn lật bánh lại rồi rán thêm khoảng 10 - 15 giây là hoàn thành. Bạn tiếp tục rán đến khi hết bột.

      Lưu ý: Để bánh có màu vàng đẹp, không bị cháy, bạn phải rán bánh với lửa vừa và đổ một lượng bột vừa đủ để bánh không quá to cũng không quá nhỏ.
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Hoàn thành bánh pancake sữa chua dâu tây
      Sau khi rán xong, bạn xếp từng lát bánh lên đĩa rồi cho mứt dâu tây vào giữa, sau đó tiếp tục xếp các lát bánh lên trên. Cuối cùng, bạn cho sữa chua phủ lên toàn bộ bánh là hoàn thành.

      Mách nhỏ: Bạn có thể thay mứt dâu bằng các loại mứt khác theo sở thích để tăng thêm hương vị nhé!
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Pancake sữa chua dâu tây có dạng hình tròn, được phủ lớp sữa chua màu trắng bên ngoài, cốt bánh xốp và mịn, không bị khô. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được mùi thơm hòa quyện của sữa và mật ong cùng với vị béo ngọt vừa phải, vị chua nhẹ từ sữa chua.

      Nếu ăn không hết bánh, bạn có thể đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

      [​IMG]
    Cách làm bánh pancake sữa chua dâu tây bằng chảo chống dính rất đơn giản đúng không nào. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi người thân nhé! tôi chúc bạn thực hiện thành công!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,631
    Đã được thích:
    14,683
    Điểm thành tích:
    10,313
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    món này màu sắc đẹp ghê lun.
     

Chia sẻ trang này