Toàn quốc: Cách Làm Vịt Om Nước Tương Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 10/10/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Vào những ngày chớm thu mát mẻ, bạn có thể thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày của gia đình với món vịt om nước tương với phần thịt vịt được om tới độ chín mềm, tươm mỡ, mọng ngọt vị đậm đà. Phần nước om sánh lại quyện với trứng vịt bùi bùi, thơm thơm từ phần nước tương, cực kì bắt cơm đó nhé!

    Nguyên Liệu
    • Vịt 1/2 con (1kg)
    • Trứng vịt 4 cái
    • Nước dừa tươi 1 trái
    • Hoa hồi 2 tai
    • Hành tím 5 củ
    • Gừng băm nhỏ 2M
    • Tỏi củ 2 củ
    • RAU NÊM: Rau quế cắt nhuyễn
    • ĂN KÈM: Bánh mì, rau mầm, cà chua, … (rau ghém)
    • Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng hạt, đường thốt nốt, muối, rượu, gừng, nước tương, bột ngọt.
    Sơ chế nguyên liệu
    • Sơ chế thịt vịt: có thể nói đây là bước rất quan trọng để món vịt có thơm ngon và không có mùi hôi khó chịu hay không?
      • Thịt vịt mua về rửa sạch, sử dụng dấm và một ít gừng đập dập chà xát lên mình vịt thật kỹ để khử hết mùi hôi đặc trưng. Sau đó bạn rửa sạch thịt vịt với nước một lần nữa rồi để ráo.
      • Tiến hành tách thịt vịt riêng phần ức và đùi, dùng dao khứa vài đường trên da để khi chế biến thịt vịt sẽ bung ra trông đẹp mắt hơn.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập
      • Nấm rơm nhặt, rửa sạch, cắt đôi
      • Hành nhặt, rửa sạch, cắt lát xéo
      • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
    Cách nấu
    • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng lớn dầu ăn vào đun làm nóng thì thả vịt vào chiên sơ đến hơi vàng rồi vớt ra, để ráo.
    • Sau khi thịt vịt nguội, bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho hết phần thịt vào tô lớn, ướp chung với các gia vị: gừng băm, hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tiêu. Thời gian ướp trong từ 20-30 phút.
    • Sau đó lại bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu điều, phi thơm gừng và hành băm rồi cho thịt vịt vào xào đến khi săn lại thì thêm nấm và 1 lít nước vào đảo đều. Đun sôi nồi với ngọn lửa lớn, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi nồi sôi thì bạn bắt đầu hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước cạn sền sệt thì thêm hành và ớt sừng vào kho thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp đi.
    • Sau khi đã hoàn thành món vịt kho nước tương, bạn trút hết phần thịt ra đĩa để bắt đầu thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm rau mùi, vài lát dưa chuột,… lên trên mặt đĩa để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
    Lưu ý
    • Nướng phần da vịt trước để da vịt săn lại khi ăn không bị ngán.
    • Đậy nắp khi om để thịt vịt mau chín và giữ được vị ngọt của thịt vịt.
    • Cho hành, tỏi nướng và hoa hồi vào món vịt om để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo

Chia sẻ trang này