Hà Nội: Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Cam Vinh, Cam Cao Phong, Cam Xã Đoài

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyen Huu2015, 24/11/2015.

  1. Nguyen Huu2015

    Nguyen Huu2015 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/11/2015
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trước sự băn khoăn của khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu cách phân biệt và nhận biết cam Vinh, cam Cao Phong, cam Xã Đoài như sau:

    CAM VINH:
    Cam Vinh là tên gọi của của cam Xã Đoài (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), là giống cam xuất xứ từ Tây Ban Nha được một Linh mục người Pháp trồng trong khuôn viên Nhà thờ ở xứ Xã Đoài từ khoảng năm 1920-1930.

    Do giống cam Xã Đoài có khả năng thích ứng rộng, phù hợp với nhiều vùng sinh thái khác nhau ở miền Bắc Việt Nam nên giống cam này hiện đang được trồng ở rất nhiều địa phương khác nhau ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang... vv.

    Loại cam Vinh được mọi người nhắc đến là "đặc sản" bởi sự đậm đà và ngọt thanh trước hết là cam được trồng tại vùng đất xã Nghi Diên, Nghi Lộc tiếp đến là cam được trồng tại Hương Sơn Hà Tĩnh sau đó là Quỳ Hợp Nghệ An rồi đến Hưng Yên, Cao Phong ... vv.

    Cam vinh có rất nhiều loại, khách hàng nên biết và quan tâm có 4 loại sau:

    1. Cam chín sớm (từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch) chủ yếu là loại cam lòng vàng (ở quê hay gọi là cam chanh) do viện hoa quả lai tạo từ cam Xã Đoài. Loại cam này cũng được trồng ở nhiều nơi như Cao Phong Hòa Bình, Văn Gaing Hưng Yên, Bắc Giang, Yên Bái ... vv. Cam trồng ở đất Xã Đoài, Hương Sơn Hà Tĩnh hay ở Quỳ Hợp Nghệ An có vị ngọt thanh rất đặc trưng (giá bán tại Hà Nội 50.000 đ/Kg vào thời điểm tháng 10 năm 2015).

    2. Giống Cam Xã Đoài (thu hoach từ tháng 11 đến tháng 2. Loại cam này có vị ngọt đậm và thanh rất đặc trưng (giá bán giao động từ 50.000 đến 80.000đ/kg).

    3. Cam chín muộn (Cam V2) thừơng thu hoạch sau tết (gia bán từ 60.000đ/kg đến 80.000đ/kg, có năm lên đến 120.00đ/kg)

    4. Cam Bù (tiếng địa phương) Loại cam này có vị ngọt chua, thường bóc vỏ ăn múi, ở quê người ta thường chấm với mắm tôm ăn để chống cảm cúm (giá bán dao động từ 40.000 đến 70.000 gg/kg)

    CAM CAO PHONG:

    Cam Cao Phong có nguồn gốc từ cam Xã Đoài được trồng tại Cao phong từ những năm 60 của thế kỷ 20, 4 giống cam được bảo hộ gồm CS1, cam Xã Đoài lùn, cam Xã Đoài cao và cam Canh.

    CAM XÃ ĐOÀI

    Cam Xã Đoài là nơi sản sinh ra cam Vinh, cam Cao Phong, hay là Cam Hưng Yên.

    CAM HƯNG YÊN

    Hưng Yên có nhiều loại cam nhưng trong đó có cam lòng vàng giống như cam Vinh và Cam Cao Phong vị rất ngọt

    BÁO GIÁ MỘT SỐ HOA QUẢ

    Giá bán tại cửa hàng số 64 ngõ 402 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    (không bao gồm phí vận chuyển tận nơi cho khách hàng)

    Cam Vinh: 55.000 đồng/kg


    Cam Cao Phong: 45.000 đồng/kg

    Cam Xoàn: 65.000 đồng/kg

    Nho xanh Ninh Thuận: 75.000 đồng/kg

    Nho đỏ Ninh Thuận: 55.000 đồng/kg

    Táo gió Ninh thuận: 35.000 đồng /kg

    Bưởi Quế Dương 45.000 đông/kg

    --------------------------

    Khách mua buôn xin liên hệ: 0968.976.088

    Email: raicaviet@gmail.com
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyen Huu2015
    Sửa lần cuối: 24/11/2015

Chia sẻ trang này