Toàn quốc: Chả Ram Tôm Đất - Qui Nhơn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi thanh_qn85, 16/3/2017.

  1. thanh_qn85

    thanh_qn85 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/9/2010
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    16939428_1617264118285595_4697397305273457150_n.jpg 16864992_1863415507211712_4980163701819111889_n.jpg 16939428_1617264118285595_4697397305273457150_n.jpg 17190690_1617264094952264_2012929867438337054_n.jpg Chả ram tôm đất không biết tự bao giờ đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Bình Định. Lại thêm một món ăn dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương.

    Chỉ gồm có bánh tráng mỏng, tôm đất và ít thịt mỡ. Bấy nhiêu đó thôi, cuốn lại thành cuốn chả bé tí bằng ngón tay, thoạt nhìn dễ nghĩ là đồ chơi của em bé.
    “Bé hạt tiêu” là câu nói ví von phù hợp những gì mà món Chả ram tôm đất mang lại. Dân quê tôi thường bảo nhau: “Nhỏ nhỏ nhưng có võ đầy mình”. Món ăn tuy đơn giản, nhỏ nhắn nhưng những năm gần đây, từ quán cóc vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng, Chả ram tôm đất là một trong những món ăn được kêu nhiều nhất. Chả ram được ăn kèm với rau thơm, chấm nước mắm pha chua, cay, ngọt đậm đà, đủ vị. Chấm ngập chiếc nem vào thứ nước sóng sánh, cảm nhận vị tôm giòn tan vỡ vụn trong miệng, ăn hoài không biết chán hay đơn giản chỉ là chấm cùng tương ớt cũng đã cảm nhận được món ăn dân dã này.

    Chính sự giản đơn này Chả ram tôm đất cứ thế, cứ thế lấy lòng từng thực khách một bằng sự độc đáo của riêng mình.

    Công đoạn chiên chả ram cũng có chút công phu và bí quyết để chả luôn giòn rụm dù để tới 6 tiếng sau. Thả một tép tỏi vào chảo để thử độ nóng của dầu, làm vậy để biết dầu vừa tới chứ không nhìn bằng mắt thường được. Tỏi ngả vàng là lúc có thể bỏ chả ram vào được. Chiên chả ram nhỏ lửa để chả ram chín giòn từ ngoài vào trong, phần nhân bánh cũng vừa giòn mới để lâu được. Nhiều người không biết, chiên chả to lửa từ đầu đến cuối khiến chả ram dễ bị cháy mà phần nhưng bên trong chưa kịp giòn”.

    Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C

    Em là dân Qui nhơn gốc, là dâu Hà Nội nên muốn đem 1 chút hương vị quê hương quảng cáo đến mọi người.

    Sản phẩm được chính tay mẹ em làm từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu gói chả ram nên mọi người yên tâm về sản phẩm nhá.Cuối tuần có 1 chuyến hàng ra Hà Nội nên sản phẩm tươi mới khi đến tay các chị em.
    Giá: 120k 0.5kg)

    Em đóng gói túi zip 0.5kg để mọi người dùng thử và dễ bảo quản nhá.

    SĐT THANH 0914.123.851 Em ở Nguyên Hồng free ship trong bán kính 5 km, mẹ bỉm sữa mà nên hem đi xa được nhá
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanh_qn85
    Sửa lần cuối: 16/3/2017
  2. thanh_qn85

    thanh_qn85 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/9/2010
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Em vừa về hàng sáng nay.các mẹ ủng hộ e cho e đắt hàng.hàng nhà mẹ em làm nên đảm bảo tươi ngon nhất....chỉ cần rán lên chấm với tương ớt là các bố có thế lai rai luôn....các con cũng rất thích nhá.....thích thì gọi e mai e ship luôn nhá.....
     

Chia sẻ trang này