Toàn quốc: Cung Cấp Giống Cây Trồng

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi nongnghiepvang, 29/3/2018.

 1. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  BƯỞI ĐỎ LUẬN VĂN: Cây giống mới hiện nay.
  ++ Vỏ: màu đỏ hồng, thịt quả màu đỏ sẫm rất đẹp.
  ++Múi: to, đều, tép căng mọng ăn rất giòn và thơm.
  -GIÁ: 25 nghìn/cây

  ---------------------------
  TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
  CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI CÂY GIỐNG ĂN QUẢ, HOA - CÂY CẢNH, CÂY CÔNG TRÌNH, CÂY BÓNG MÁT "
  ...................ĐẢM BẢO UY TÍN,CHẤT LƯỢNG...................
  -Hotline: 0981.486.983
  - Website: http://www.trungtamgiongcaytrong.vn
  - Giao hàng hàng toàn quốc
  -Thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản
  - Cam kết giống “ CHUẨN” 100%. ==> (Lấy nhiều sẽ được giảm giá)
  -Đặc biệt nếu là ĐẠI LÝ CẤP 1 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.
  + ĐỊA CHỈ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà NộI
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nongnghiepvang
 2. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách chăm sóc bưởi sau khi đậu quả

  Cách chăm sóc bưởi sau khi đậu quả như thế nào? Một số phương pháp chăm sóc cho cây bưởi sau khi đậu quả cần lưu ý để giúp đạt năng suất và hiệu quả cao hơn.

  Sức của cây 5 năm tuổi chỉ mang được 50kg tương đương với 120 quả nếu bắt cây mang nặng 200 quả, cây sẽ không chịu được hoặc nếu chịu được thì cây luợng quả về sau cũng thấp việc tỉa quả bà con tiến hành từ 2 - 3 lần trên 1 năm nếu thời tiết thuận lợi bà con chỉ cần tiến hành tỉa quả 2 lần, lần 1 sau khi đậu quả được 2 tuần, tỉa lần 2 cách lần một 2 tuần, còn những năm thời tiết không thuận lợi bà con có thể tiến hành tỉa quả 3 lần, lần 1 sau khi đậu quả 2 tuần, lần 2 cách lần một 2 tuần, tỉa quả lần 2 sau lần hai khoảng 3 tuần.

  [​IMG]

  Trong quá trình tỉa quả cần tỉa bỏ quả nhỏ, chùm quá dày quả không cân đối, quả không ở vị trí không thuận lợi, khi cắt bà con nên dùng dụng cụ cắt chuyên dùng cho cây ăn quả, việc cắt bỏ các cành tăm cành ra hoa không đậu quả cành vượt cành sâu bệnh, cành vô tán không chỉ giúp cho cây thông thoáng mà còn giúp cây tập trung dinh dưỡng.


  Xem chi tiết: http://nongnghiepvang.com
   
 3. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mít thái siêu sớm là cây dễ trồng, trồng chỉ 2 năm là cho trái mức giao động từ 35 - 40 tấn/ha, kỹ thuật canh tác cũng đơn giản không tốn nhiều công chăm sóc, ít sử dụng nhiều phân thuốc cho các cây ăn trái khác nên trồng mít chi phí đầu tư thấp bên cạnh đó mít thái siêu sớm là loại cây trồng có thể ra trái quanh năm.

  Cây mít thái siêu sớm đang cho thu nhập cao nên nhiều bà con ở các tỉnh đã đổ xô trồng cây này chỉ trong những tháng qua, do người trồng mít thái nhiều nên giống mít thái khan hiếm, và giá cây giống mít thái có giá rất cao ở các tỉnh

  Mít Thái là cây cho quả sớm.

  Ở những vùng không lạnh, mít cho quả sau khi trồng từ 8- 12 tháng.

  Cây mọc khỏe, phát triển nhanh, quả rất sai và nặng từ 6- 12kg/quả, cá biệt có quả nặng tới 15kg.

  Cây ra quả quanh năm, trên cùng một cây, có quả chín, có quả đang ra.

  Múi có thịt vàng đậm, ít xơ, giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát.

  Cây trưởng thành có thể cho từ 100- 150 quả/cây.

  nguồn: http://nongnghiepvang.com
   
 4. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  * Làm đất, đào hố, bón phân lót:

  Đào hố rộng 60 - 80cm, sâu 60cm. Phơi ải hố khoảng 20 ngày. Sau đó bón phân lót và lấp hố trước lúc trồng khoảng 20 - 30 ngày.

  Lượng phân bón lót cho mỗi hố như sau: phân hữu cơ 30% + lân 250g + Kali 200g + 1kg vôi bột, trộn đều các loại phân với đất mặt đã làm nhỏ để lấp hố.

  [​IMG]
  * Mật độ: tùy theo giống. điều kiện thời tiết khí hậu... ta có thể trồng bưởi da xanh với khoảng các 4m x 4m hoặc 5m x 5m.

  * Thời vụ và kỹ thuật trồng: gồm 2 vụ chính là vụ xuân vào tháng 2 đến tháng 3 dương lịch, vụ thu từ tháng 8 - 9 và tháng 10 dương lịch.

  Khi trồng ta đặt bầu vào hố, thân cây thẳng, mặt bầu ngang với mặt đất, lấp đất nèn chặt, cắm cọc để giữ cây không bị đổ hoặc gió lay.

  Tưới mỗi gốc khoảng 1 thùng nước, trong tháng đầu tiên 3 - 5 ngày tưới 1 lần.

  Tiến hàng bón bổ sung phân chuồng hoặc phân đạm cho cây khi được 2 - 3 năm tuổi. Làm vệ sinh vườn cây đốn tỉa cành già, cành khô, cành bị sâu.

  >>> Anh chị xem ngay giá cây giống bưởi da xanh tại trung tâm
  >>> Xem ngay giống bưởi diễn tại trung tâm
  >>> Xem ngay giống bưởi đỏ tân lạc
   
 5. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi nào trồng cây chuối?

  Ở vùng ôn đới, sớm nhất bạn nên trồng một quả chuối mới là 3-4 tuần sau ngày trung bình của bạn ngày cuối cùng băng giá. Nên cẩn thận không để các nhà máy mới ở nhiệt độ dưới 57 ° F (14 ° C) làm chậm tốc độ tăng trưởng. Cây chuối có thể được trồng an toàn vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt mùa trồng trọt cho đến khoảng 10 tuần trước ngày băng giá trung bình đầu tiên.

  >>> Xem chi tiết: giống chuối tiêu hồng tại trung tâm

  Cây chuối cần bao nhiêu?

  Hầu hết cây chuối thích mặt trời đầy đủ , mặc dù một số giống với lá có màu khác nhau sẽ cần một chút bóng mát để ngăn ngừa bệnh cháy lá. Xem mô tả cá nhân bên dưới để biết chi tiết.

  Loại cây chuối cần loại gì?

  Cây chuối sẽ phát triển hạnh phúc trong một phạm vi rộng của đất vườn (cát, đất sét vv) nhưng sẽ làm tốt nhất trong một vùng đất sâu, được thoát nước hữu cơ .... như chuối là thực vật rất đói và rất khát . Chuẩn bị giòn chuối của bạn như bạn muốn cho hầu hết các cây cảnh ... đào một lỗ rộng và sửa đổi nó với nhiều chất hữu cơ. Cây chuối thích một chút acidđất có pH từ 5,5 đến 6,5. Do số lượng và kích thước của lá của họ, cây chuối là thức ăn rất nặng. Một hỗn hợp hữu cơ tốt được khuyến khích, nhưng hãy để ý đến hàm lượng kali, điều rất quan trọng để giữ cho cây chuối cao, vì vậy giữ được nhiều màu xanh lá cây hữu ích, đặc biệt nếu bạn trồng trên đất cát. Trong bình chứa, một phân bón chậm rãi cân bằng hợp lý là hoàn hảo.

  >>> Xem chi tiết: giống chuối tây tại trung tâm

  Làm cây chuối cần được bảo vệ?

  Cây chuối vô cùng nhạy cảm với gió mạnh , và các lá lớn dễ bị gió hoặc mưa đá làm hỏng. Các lá có xu hướng tách ra hoặc xé dọc theo các tĩnh mạch nhỏ từ cạnh của lá vào trong đến giữa. Điều này làm giảm đáng kể vẻ đẹp của cây trồng và cho thấy các quả nhạy cảm để cháy nắng. Cuối cùng, các lá bị hư hỏng sẽ được thay thế bằng lá mới. Mặc dù, gió mạnh hơn 30 mph sẽ chỉ làm hỏng lá, gió trên 40 dặm / giờ có thể làm cho ngọn giả phá vỡ và lật đổ nhà máy. Điều này sẽ không giết cây, nhưng nó sẽ hủy hoại bất kỳ cơ hội cho hoa hay trái cây trong năm đó. Nếu cơn bão lật đổ nhà máy của bạn, điều tốt nhất để làm là để loại bỏ các giả dưới điểm của thất bại. Các lá mới sẽ xuất hiện từ cuối cắt chỉ trong vài ngày. Giữ cây trồng có thể giúp ngăn không cho thân cây bị lật đổ trong thời gian bão, nhưng cây chuối nên được bảo vệ khỏi gió lớn bằng cách trồng chúng trong một khu vực được bảo vệ bởi một cơn gió như một tòa nhà hoặc hàng rào.

  Nguồn: http://nongnghiepvang.com
   
 6. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mít là một loại trái cây nhiệt đới độc đáo đã tăng phổ biến trong những năm gần đây.

  Nó có hương vị ngọt đặc biệt và có thể được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn. Nó cũng rất bổ dưỡng và có thể có một số lợi ích sức khoẻ.

  Mít có hương thơm ngọt và trái cây tinh tế. Nó đã được nói đến hương vị tương tự như sự kết hợp của trái cây, bao gồm táo, dứa, xoài và chuối.

  >>> Xem chi tiết: giá cây giống mít thái tại trung tâm

  Mít là trái cây nhiệt đới kỳ lạ với hương vị ngọt dịu được tiêu thụ ở nhiều nơi trên thế giới. Nó có thể ăn theo nhiều cách khác nhau.

  Điều làm cho mít độc nhất từ trái cây khác là hàm lượng đạm của nó . Nó cung cấp hơn 3 gram protein mỗi cốc, so với 0-1 gram trong các loại trái cây tương tự khác, như táo và xoài ( 3 , 4 , 5 )

  >>> Xem chi tiết: giống mít ruột đỏ tại trung tâm

  Mít có hàm lượng chất chống oxy hoá mạnh mẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

  Mít có chứa nhiều chất chống oxy hoá có thể hữu ích để ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và bệnh tiểu đường.

  Hạt mít cũng ăn được. Chúng có thể được rang hoặc luộc và sau đó kết hợp với gia vị. Bạn thậm chí có thể sử dụng các hạt giống để làm hummus.

  Xem nhiều hơn tại: http://www.trungtamgiongcaytrong.vn/
   
 7. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giống mít siêu dài được quảng cáo rất dễ trồng, quả siêu múi, ít xơ nên khá được ưa chuộng. Đây là giống mít nhập khẩu từ Malaysia.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Xem chi tiết: giống mít Malaysia

  Đơn vị cung cấp giống cây trồng: http://nongnghiepvang.com
   
 8. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  có hiệu quả

  sáng tạo trong giống cây đu đủ thái lan lượng beta caroten ngoại giả trong cụm rau quả khác. Beta caroten là một tiền hóa học của vitamin A, vào thể xác sẽ được chuyển hoá thành vitamin A. Đây chính là các loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là cưỡng oxy hoá to gan giúp ngăn chặn một số ít căn ung thư, cưỡng khô mắt, khô domain authority với làm nhuận tràng. Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100 mcg beta caroten.
  tuy vậy lời yêu cầu beta caroten cũng phải vừa cần, nếu ăn uống quá phong phú, liên tục đang đưa đến thừa cùng gây kim cương da. hiện tượng kim cương da này vẫn mất nếu bớt lượng beta caroten lấn sâu vào.
  Ngoài ra trong đu đủ còn chứa được nhiều vitamin. Đu đủ không khác gì với các loại hạt giống rau Có thể cung cấp mang lại thể xác loại vitamin thiết yếu như vitamin A với vitamin C, trong 100g đu đủ xuất hiện 74–80 mg vitamin C. Ở Ấn Độ người ta vẫn chưng cất vitamin A từ quả đu đủ để bào chế ra thuốc chống lại hội chứng quáng con kê ở trẻ con. Đu đủ còn tồn tại nhiều vitamin B1, B2, các acid gây men cùng chất khoáng cũng như kali, canxi, magiê, sắt với kẽm. Ẳn đu đủ chuyên nghiệp làm ngã máu, giúp phục hồi gan ở con người bị sốt rét. bởi rất có sinh tố C và caroten nên đu đủ có tác dụng cưỡng oxy hoá, tăng sức đề kháng mang đến cơ thể.

  [​IMG]

  ích lợi tiền bạc – xã hội

  kết quả chi phí siêu cao

  Trong đu đủ xuất hiện chứa cực kỳ nhiều loại enzim, ví như enzim papain chất lượng cao cho tiêu hoá, giúp tiêu hoá các ăn uống hàng ngày giàu protein một cách dễ dàng hơn. Đối cùng rất các bệnh nhân bệnh tật celiac (một loại bệnh lý cơ mà cần thiết tiêu hoá protein trong lúa mì, hay gliandin) thì Có thể ăn uống đu đủ xanh để chữa căn bệnh này.
  Ở Ấn Độ, Srilanka cùng Malaysia, con người cần đến lá, hạt cùng quả đu đủ blue để phá thai. các thành công nghiên cứu vãn cho thấy nhân kiệt phá bầu đã có được bởi vì chất nhựa papain, có nhiều trong quả xanh, lá, hạt đu đủ. hóa học này khi vào cơ thể vẫn phá huỷ progesterol chính là trợ thai tố. Quả đu đủ đang chín ít nhựa thì không có gì thiên tài này nữa.
  Ở Mỹ con người ta đã minh chứng rằng quả đu đủ Có thể sản xuất thuốc để trị bệnh lệch khớp xương hay Rất có thể chế ra thuốc tiêm, có tác dụng có tác dụng sút đau do nhiều dây thần kinh gây buộc phải.

  Xem chi tiết giống đu đủ thái lại tại trung tâm: http://www.trungtamgiongcaytrong.vn/giong-cay-du-du-thai-lan.html
   
 9. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1, tiêu chuẩn chọn giống:

  hiện giờ rất có giống ổi đài loan như: ổi Bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào, ổi nghệ; gần đây xuất hiện 1 số giống bắt đầu chưa hạt như:ổi Phugi, ổi không hạt MT1…trong đấy ổi chưa hạt Đài Loan có nhiều ưu điểm và đã và đang được trở nên tân tiến tràn khắp Cây giống cấy mắt, độ dài cây giống : 30-50 cm . 2 lần bán kính thai 10-15cm . Cây giống khỏe chưa bị sâu hội chứng .Cây trồng dưới đây một, năm năm thi ban đầu đến thu hoạch. là cây xanh nhiều năm phải kết quả chi phí tốt.

  [​IMG]

  2, Thời vụ với mật độ trồng:

  thời gian trồng thích hợp cùng với chiếc cây này ở vào đầu mùa mưa (tháng 5- tháng 6). sử dụng vấn đề trồng kép 2 cây ở một cội, mật độ trồng: 100-105 gốc/ 1000m2 điều này mang lại lợi nhuận kép khi vừa tiết kiệm chi phí chế tao, vừa cải thiện năng suất thành phẩm. con người trồng nên nghe theo nghiêm túc dựa theo quy các bước làm trồng về kỹ thuật. theo ấy, hố trồng tiện lợi nhằm trồng nhất là ở khoảng đường kính trăng tròn centimet, chiều sâu: 20 centimet, cây cách cây, hàng phương pháp hàng theo khoảng bí quyết 3.5m x 4.5m, đào hố hình vuông hình khối: 50 x 50 x 50cm, hố bí quyết hố: ba x 4m.  3, làm đất cùng đào hố trồng:

  – Đất trồng: đất tơi xốp, thông thoáng, giữ nước sạch tốt, lầu canh tác dày trên 50 cm; độc đáo đất phù sa chất lượng cao mang đến cây ổi trở nên tân tiến cho công suất tốt, quả ngon.

  [​IMG]

  – Đào hố: hố trồng tiện lợi để trồng nhất là tại khoảng đường kính đôi mươi centimet, chiều sâu: 20 cm, cây biện pháp cây, hàng bí quyết hàng theo khoảng biện pháp 3.5m x bốn.5m, đào hố hình vuông hình khối: 50 x 50 x 50cm, hố giải pháp hố: ba x 4m. khi đào, lớp đất bên để riêng, lớp đất dưới trộn cùng rất phân chuồng, vôi bột, lân bên dưới đó lấp hố cao hơn mặt đất trăng tròn – 30cm.  4, công thức bón phân đến ổi:

  năm thứ một: phân tất cả hổn hợp hạn ngạch NPK 12 – 15 – người lớn, 4 lần bón các lần 100g cùng với 50g amon sunphat.

  năm thứ 2: bốn lần bón phân tất cả hổn hợp các lần 200g, cộng với 100g amon sunphat có nghĩa là cả năm bón 1.300g cho 1 cây.

  năm thứ ba: 4 đợt bón phân hỗn hợp mỗi lần 300g, cộng với 150g amon sunphat cùng cùng với 50g magie sunphat tức là cả một năm bón 2.000g cho một cây.

  những năm sau, ổi vẫn ra bên ngoài hoa rộ cải thiện lượng phân bón lên và tính thêm số lượng NPK trong sản lượng quả thu hoạch.

  một tháng lúc đầu ra ngoài hoa, người ta sẽ bón bổ sung phân nặng hơn về đạm nhằm ra bên ngoài hoa được nhiều loại.

  nếu được bảo vệ có lợi tức thì 5 thứ 3 ổi đang có sản lượng tiền bạc và các sản lượng 30 – 50 tấn/ha trên phổ quát 5 thứ sáu, bảy quá rộng lớn.

  mặc dù mọc khỏe, lúc trồng thâm canh, có một không hai cùng rất các giống đã được cải tiến, ổi không ít sâu chứng, đặc biệt về mùa mưa và bao giờ cũng cần phải trừ cỏ.

  Xem chi tiết: http://nongnghiepvang.com/giong-oi-dai-loan.html
   
 10. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  kỹ thuật trồng cùng bảo đảm hoả hồng leo pháp

  có 2 phương pháp để ƯƠM với TRỒNG HẠT GIỐNG HỒNG LEO:

  cách 1:

  1. Ngâm hạt giống hoa vào nước sạch ấm áp (nước ấm áp - ánh sáng cũng như nước sạch Tắm rửa hàng ngày chính là được) trong hai ngày, bạn cũng có thể pha thêm dung bệnh dịch thuốc diệt nấm Candida Alb hoặc phân bón rễ (N3M), hay thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong các bước này.

  => Đem trồng xuống dưới đất cùng che một lớp đất mỏng tanh lên

  hai. thực hiện cục nén ươm hạt:

  - Ngâm cục nén bên trong nước sạch từ 3-5 phút cho viên nén nở bự ra ngoài.

  - nhẹ nhõm thả hạt giống hồng leo pháp vào lỗ nhỏ bên trên cục nén, trồng cục nén vào đất luôn.

  - nhằm bên trong mát, hàng ngày tưới nước dạng xẹp lên.

  ba. bên dưới lúc hạt đã nảy mầm, tưới nước sạch hàng ngày cho cây. đến lúc cây tốt nhất chặng 10cm thì mang ra ngoài khu vực nắng.

  Hạt giống huê hồng leo Pháp nhiều màu sắc gói 20 hạt LUCKY SEEDS 4

  [​IMG]
  bí quyết 2:

  Hạt giống hoa hồng leo Pháp nhiều màu sắc gói trăng tròn hạt LUCKY SEEDS 6

  1. tiến hành hạt giống:

  Ngâm hạt giống vào nước ấm áp (nước ấm - ánh nắng mặt trời cũng như nước Tắm mỗi ngày là được) ở trong 2 ngày, chúng ta cũng có thể pha thêm dung căn bệnh thuốc diệt nấm Candida Albicans hay phân bón rễ (N3M), hay thuốc chất kích thích cải thiện trưởng ATONIK trong các bước này.

  hai. Ủ hạt giống hồng leo:

  mang lại hạt giống hoa hồng leo Pháp vào giấy ăn bên dưới đó kíp lại sao cho những hạt nằm trung tâm (nên dùng phổ biến lớp giấy ăn uống nhằm giữ nước sạch lâu hơn).

  Ủ hạt giống bằng giấy ăn

  Rất có thể nắm giấy ăn bằng miếng lọc bể cá đã được phân phối rộng rãi (Loại này béo bản và xốp bắt buộc đang rât tốt nhé). cho vào cốc hoặc hộp nhựa bí mật, hay túi zip (Lưu ý chính là bạn cho cả giấy ăn uống hoặc miếng lọc vào túi luôn luôn nhé) sau đấy cho vào bao phủ giá buốt trong 2 tuần - 1 tháng.

  Lưu ý: che giá buốt có nhiều ăn uống hàng ngày Có thể lây hội chứng hay có chất áp lực nảy mầm hạt giống ở trong các bước ủ bắt buộc buộc phải bọc cốc (hộp) ươm thật kín bằng màng quấn thực phẩm, hoặc cần đến nilon và nịt.

  chúng ta cũng có thể sắm hộp nhựa với bỏ vào tủ rét mướt nhé

  LƯU Ý: 1-2 TUẦN chúng ta nên gợi mở nhằm kiểm định độ ẩm, nếu khô THÌ bé dại một những GIỌT nước sạch VÀO NHÉ!

  Hạt giống huê hồng leo Pháp nhiều màu gói 20 hạt LUCKY SEEDS bảy

  bốn. chuẩn bị đất nhằm trồng hạt giống huê hồng leo pháp

  Đất ươm: yêu cầu tơi xốp và thoát nước sạch đảm bảo hơn nhiều loại cây khác xuất hiện 3 giải pháp cũng như sau:

  a. bạn cũng có thể cần đến đất giết hay phân chuồng trộn cùng với xơ dừa hoặc vỏ trấu cùng mèo đá quý dựa vào tỷ trọng (1:1:1). nếu như không có mèo vàng cần đến than giã nhỏ cũng được nhé.

  b. cài đất triba, đất sạch hay phân giun đất quế ngoài các hàng buôn bán cây, đất tribat cốt tử xuất hiện sư dừa với bồi bổ rồi mang về chỉ cần ươm thôi

  c. Trộn đất giết + vỏ trấu hay sơ dừa + than hoa giã nhỏ (tăng bổ xung khả năng thoát nước) dựa vào tỷ lệ 1:1:1

  d. tải viên nén ươm hạt (4000/viên) loại cục nén này thoát nước rất nhanh chóng do được quan tâm là sơ dừa cần phải tưới nước sạch mỗi ngày.

  Hạt giống huê hồng leo Pháp nhiều màu gói trăng tròn hạt LUCKY SEEDS tám

  Hồng leo pháp vẫn nảy mầm

  5. Tưới nước sạch cho hồng leo pháp (Cực kỳ quan trọng)

  * lúc cây non chớm nở mầm dùng bình phun, hoặc lọ nước đục lỗ nhỏ tuổi để phun tưới phun mang lại đất khá ẩm là được.

  * khi cây tốt hơn 15 centimet thì chỉ tưới khi bên trên của đất.

  * Tưới nước mang lại viên nén ươm hạt thì không tưới trực tiếp từ đó trên xuống dưới cơ mà tưới từ bên dưới lên bằng cách bỏ vào bát hay khay sau ấy cho nước vào vào bát hay khay nhằm cục nén tự hút nước

  * Có thể trồng ở trong cốc nhựa cafe cùng đậy nắp hay trong hộp nhựa bí mật (đục 1 lỗ nhỏ dại mang đến thoáng) vừa hạn chế được sâu triệu chứng với thời tiết lạnh, vừa bảo vệ được độ ẩm giảm chu kỳ tưới còn chừng 3 ngày 1 đợt.

  lúc chúng ta xuất hiện rằng các cây con cái và được cứng , xoàng là chặng 1-2 tháng sau khi nảy mầm , chúng ta cũng có thể chuyển chúng sang 1 chậu lớn hơn hoặc nếu mình muốn thì trồng ra vườn.

  6. giảm tỉa

  Đối cùng rất hồng leo chỉ cần tỉa một số ít cành nhỏ đến giảm cớm. Hoa tàn phải cắt vứt một đoạn tầm 2 -3 đốt lá. những mầm tại các đốt này đang có tác dụng yếu ớt cây và xây dừng những cành hoa nhỏ. Ðối cùng với hoả hồng leo phải tỉa giảm những mầm phụ nhằm bông khỏi hẳn èo uột.

  >>> Xem chi tiết: bán hạt giống rau tại hà nội
   
 11. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  - Thời vụ: táo bị cắn Rất có thể trồng từ tháng 11 - 4 năm sau, song tốt nhất trồng vào tháng 2 - 3. khác tỉnh bên Nam Rất có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa mưa (tháng 5 - 10). - Đất đai: táo ít sự cần dùng về điều kiện đất đai so cùng với cụm cây xanh khác, nhưng mà tốt nhất là đất phù sa, giữ ẩm với thoát nước tốt.

  - chặng cách: hãng apple đề xuất khả năng chiếu sáng trực xạ, chưa trồng bên dưới tán cây khác, trồng cùng với chặng phương pháp 4 x 5 mét, cứ 2 - 3 hàng táo bị cắn dở bắt buộc đào rãnh để tưới cùng tiêu nước. Đào hố rộng 70 - 80 centimet, sâu 60 - 70 centimet, bón 30-40 kg phân chuồng mục, 1 - 2kg phân lân/hốc đảo các cùng với đất bột rồi trồng.

  [​IMG]
  - chuyên sóc: quy trình đầu sau trồng đề nghị giữ ẩm rất nhiều, kịp thời loại trừ chồi ngớ ngẩn. Bón phân: táo bị cắn dở buộc phải bón 400 - 500 kg urê + 200kg kali + 500 kg lân suppe cho một ha/năm. chia thành 3 lần bón:

  + Lần 1 sau trồng 1 tháng với ngày sai khi đốn táo bị cắn dở ta xới xung quanh nơi bắt đầu bón 10 - trăng tròn kg phân chuồng + 1/3 lượng phân hoá học.

  + Lần 2 lúc đầu cây ra hoa rộ bón 1/3 lượng phân hoa học.

  + Lần 3 sau khi cây đậu quả xong bón hết số phân còn sót lại.

  - Thu hoạch vào đầu tháng chạp.

  Xem chi tiết: giống táo đài loan tại trung tâm
   
 12. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuẩn bị củ giống mẹ

  Chọn củ không sâu bệnh, tuyến đường kính từ 8-10cm ngâm vào dung dịch foocmalin 40% pha theo tỉ lệ 1/80 lần trong 30 phút, lấy ra rửa sạch hong khô.

  Chuẩn bị vườn ươm

  Hoa ly là cây ưa ẩm nhưng ko chịu được úng, nên đất trồng lily phải chọn những vùng đất cao ráo, thông thoáng và mang điều kiện tưới nước. Theo kinh nghiệm thì nên chọn đất ở các vùng núi cao, ven sông, ven hồ hoặc bán đảo là phải chăng nhất. Đất làm cho vườn ươm phải là đất phổ biến mùn, tơi xốp, thoát nước rẻ, luống rộng 100-120cm, đọ dài tùy ý.

  [​IMG]

  Trồng và chăm sóc

  Trồng có khoảng cách thức cây 12x15cm. Mỗi luống rạch 5-6 hàng sâu 5-7cm; rạch xong tưới đủ nước, đợi nước ngấm đi rồi đặt củ vào hàng, cách nhau 15cm, sau ngừng thi côngĐây lấp đát dày 5-8cm.

  trông nom cây con:

  Sau khi cây mọc đều thì bón 1 lượng đạm ure nhỏ (1/1000), với thể tiêu dùng NH4SO4 để điều chỉnh độ chua. Mỗi ha bón 37kg đạm ure hoặc 74kg đạm sunfat amon. Hòa phân trên vào nước để tưới, sau 20 ngày bón một lần nữa giống như trên. đến lúc cây chuẩn bị sở hữu nụ, mỗi ha bón 75kg diamon phốt phát (DAP) + 22,5 kg monokaly phốt phát (KH2PO4) để cho củ to nhanh. khi cây mang nụ thì phun lên lá dung dịch sunphat kali và axit boric sở hữu lượng 25kg-30kg cho mỗi ha. Cứ 7 ngày phun 1 lần cho đến khi cây ra hoa. nếu hòa vào nước thì nồng độ phân là 0,3%, nếu như phun lên là thì nồng độ là 0,2%.

  làm cỏ xóa xới: Trong quá trình trồng cần xóa xới nhẹ, xới nông để giảm thiểu tổn thương rễ .

  Nhổ bỏ cây bệnh: khi cây bệnh, có sự tiêu hoa dinh dưỡng phổ thông, ko có lợi cho sinh trưởng của cây, do đó phải nhổ bỏ và tiêu hủy kịp thời cây bị bệnh.

  Đào củ giống

  Ở vùng núi cao thường đầu tháng 12, lá khởi đầu khô héo, vùng đồng bằng đầu và giữa tháng một đến tháng 3 lá héo, cần đào củ ngay để bảo quản. khi đào củ, ko tách ngay củ mẹ với củ con mà đưói 1-2 ngày, sau khi mẫu bỏ đất bùn và rễ rồi mới tách. Cần chú ý là củ được đào về phải để nơi khô mát, tránh ko được phơi ra ánh nắng khô vảy. khi thu hoạch giả dụ thân cây chưa khô hẳn thì hãy đặt cây vào nơi dâm mát 2-3 ngày, để cho dinh dưỡng trong thân dồn hết về củ rồi mới cắt thân.

  [​IMG]

  Phân loại củ

  Mỗi củ mẹ đều với thể 3-5 củ con hơi to (chu vi 5cm trở lên) và 4-8 củ nhỏ (chu vi 1-3). Củ mẹ được phân mẫu theo độ lớn để tiêu dùng, những củ con sở hữu chu vi 5 cm trở lên trồng sau một vụ với thể thành củ nhỡ để cung cấp hoa (10cm trở lên). Củ sở hữu chu vi 1-3cm thì phải trồng 2 vụ mới thành củ cung cấp hoa được.

  Xem chi tiết củ giống hoa ly tại trung tâm: http://nongnghiepvang.com/cu-hoa-ly.html
   
 13. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cóc Thái là cây thân mộc, giống ăn uống quả nhiệt đới, dễ trồng, tỷ lệ ra bông đậu quả cao, đến quả liên tục quanh năm, cây ít sâu chứng. Cây cóc Thái là cây ưa nắng, Rất có thể trồng địa điểm nhiều kiểu độ sáng hay địa điểm có tia nắng một phần, cây đủ ánh sáng đã đến quả ngoại giả.

  June Plum (Ambarella - Spondias dulcis) hay còn gọi là cóc Thái là cây thân mộc, giống nạp năng lượng quả nhiệt đới, dễ trồng, tỷ lệ ra bông đậu qua cao, cho quả liên tục quanh năm, cây ít sâu bệnh. Cây cóc Thái là cây ưa nắng, Rất có thể trồng địa điểm phổ biến khả năng chiếu sáng hay khu vực xuất hiện ánh sáng 1 phần, cây đủ tia nắng đang mang đến quả hơn nữa.

  [​IMG]

  Cây ra quả sau thời gian 3-5 tháng trồng. Cây cứng cáp cao một,5-5m, tán 1-3m. chính vì đặc điểm này cơ mà cây Có thể trồng chậu trong căn nhà phố đã được bao người quan tâm. Quả chua với giòn, nhiều lựa chọn vitamin Có thể ăn ngay hoặc dầm chua cay, xay lấy nước có tác dụng sinh tố.

  Lá cóc Thái có bởi chua sử dụng làm rau sạch, lá cây cóc thường được sử dụng trong cụm món gỏi cuốn của dân Nam cỗ, cụm món cuốn trứ danh đang cần thiết bom tấn nếu thiếu vì chưng của lá cây này.

  Cây cóc Thái ăn nhập cùng với một số loại đất tách biệt, Chịu đựng được phèn, mặn.

  chỉ dẫn trồng chậu:

  tậu cây giống: Cây cóc Thái Có thể trồng bằng hạt sau khi ăn uống quả chín cơ mà cây sẽ lâu cho quả, Các bạn nên chọn cây giống chiết cành hay ghép cây cỏ đã ra hoa ra quả sau 3-5 tháng bảo đảm.

  Đất trồng: Tuy cây phù hợp cùng với nhiều loại đất khác nhau và dễ thích nghi mà lại nếu các bạn trồng chậu nên dùng phân giun quế cây vẫn đủ chất và phát triển nhanh hơn. Đất nên tơi xốp với thoát nước.

  Chậu trồng: chậu trồng cây cóc chính trong ngôi nhà của bạn cần chọn chậu xuất hiện size miệng chậu từ 35-40 cm, cao từ 30-50 centimet để cây cóc Thái Có thể sinh trưởng lâu dài cho nhiều kiểu cành nhánh cùng cho nhiều lựa chọn quả.

  chăm sóc:

  vì cây xanh trong chậu nên nên tưới nước lừ đừ để nước vào chậu đủ ngấm xuống bên dưới bộ rễ cây, đất trồng cây xuất hiện đủ chất thì cây cóc Thái lớn lên rất nhanh với lá cây cối mơn mởn trông rất thích. bạn nên tưới nước vào buổi sáng, nếu trời nắng gắt Rất có thể tưới thêm vào giờ chiều. Có thể giảm ngọn để giảm bớt độ cao cây cùng giúp cây chẻ tàn nhiều trái hơn. Vào mùa xuân, chúng ta có thể tỉa, cắt trụi cành với nhánh nhỏ tuổi của cây để cây Có thể cải cách và phát triển mạnh dạn hơn vào mùa hè.

  [​IMG]

  Bón phân/bổ sung thêm đất: chặng 1,5-2 tháng sau khi trồng cây cóc Thái vào chậu, rễ cây ra rộng rãi luôn phải thêm đất vào bên chậu lớp từ 2-3 centimet, với rải thêm muỗng coffe nhỏ tuổi phân hạt NPK 16.16.8 hoặc NPK 5.15.25 hay DAP vào bên cạnh gốc cây rồi tưới đẫm nước (có thể dùng luân phiên). Bón chu trình hai đợt cũng như cố gắng một tháng 2 đợt, 1 đợt đất bên với đợt phân hạt. Sau mỗi đợt hái quả buộc phải bón bổ xung lớp đất bên và phân hạt như hướng dẫn trên.

  buồng trừ sâu bệnh: Cây cóc Thái ít khi bị sâu hội chứng nhưng khi thiếu nước vì tưới không đủ, cây dễ bị rệp muội vào ngọn cây làm đá quý lá với khô cành dần dần. Trường hợp mưa kéo dài trong suốt thời gian trời âm u thì dễ bị bọ hút chích có tác dụng xoắn lá non. Khi gặp mặt cụm trường hợp bên trên không cần sử dụng thuốc trừ sâu nhưng mà dùng kéo bén cắt bỏ hết các nhánh bị hư cành khô, cách ly hết nguồn lây sâu chứng, sau ấy bón bổ xung ít phân giun quế 3-4 cm là cây lại cho nhánh lá bắt đầu.

  Khi thu hái quả cóc Thái bạn nên dùng kéo hay dao giảm hết quả trong chùm, sau đấy giảm thu giảm nhánh cây đang cho quả để dưỡng sức mang lại cây cóc ra đợt quả bắt đầu.

  >>> Xem chi tiết: cây ăn quả trồng chậu tại trung tâm
   
 14. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mít khi là loài cây trực thuộc họ dâu tằm mang xuất xứ từ những nước giống như Ấn Độ, Bangladessh…, vốn dĩ là loại trái cây thân thuộc vào mỗi người, quả mít là một đặc sản trực tiếp rất được yêu thích.

  sở dĩ được nhiều người săn đón khi là bởi mít chưa hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có gold color, độ dày múi đồng đều, phía bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ tuổi, rất ít xơ, tỉ lệ phần ăn được vừa nêu trên 90 %.

  [​IMG]


  Nói tới thực hiện trồng mít chưa hạt cũng tương tự phổ biến mẫu giống mít khác tương đối đơn giản, chăm sóc không mất thời gian nhưng năng suất cực cao cũng như mang đến lợi nhuận khủng.

  Mít chưa hạt hiện tại đang phổ biến người chuộng bởi thơm ngon, màu vàng ươm. Ảnh minh họa

  khu đất và thời vụ trồng mít chưa hạt

  cũng như những giống mít khác, mít chưa hạt ưa thích nghi rộng lớn có thể trồng được này đây phổ biến loại khu đất khác biệt như: đất đỏ bazan, đất thịt, thịt pha cát, khu đất phù sa ĐBSCL,…

  Thời vụ cũng như ĐK khí hậu

  Thời vụ trồng mít không hạt nên chọn với đầu mùa mưa tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Mít thích hợp vào với nhiệt độ nóng ẩm, chịu được hạn, nhưng không chịu được ngập úng.

  thực hiện trồng mít không hạt

  kỹ thuật trồng mít không hạt đầu tiên hãy chuẩn bị hố trồng làm thế nào cho thích hợp lẫn với bầu giống. Trước lúc đặt bầu cần bón lót phân chuồng sẽ ủ hoai, hay phân hữu cơ, super lân, trộn đều với lớp khu đất mặt xung quanh hay vôi để phòng trừ mối kiến cũng như nâng lên độ pH cho khu đất. bên cạnh nguyên vật liệu bón lót vừa nêu trên đừng nên áp dụng phân hữu cơ chưa hoai hay tro bếp bón lót dễ dàng khiến thối rễ cũng như giúp mặn đất.

  Sau khi sẽ chuẩn bị dứt nên mang lại bầu cây vào với hố sẽ chuẩn bị sẵn rồi lấp đất cùng với, nhớ ấn làm sao cho bầu cây đứng vững. để ý lúc trồng nên xem bộ rễ mang đủ độ thoải mái chưa nếu như quá dài cần cắt bỏ một phần. Sau khi trồng cần sẽ giúp bồn đường kính khoảng 1 m sở dĩ nước tưới không chảy ra bên ngoài.

  Trồng xong xuôi lấy cọc cắm, buộc thân cây vào cọc hạn chế gió lay gốc, nên buộc lỏng bằng dây nilon. nếu trồng vào với mùa mưa không cần che mát.

  kinh nghiệm chăm nom mít không hạt

  Nói tới kinh nghiệm chăm nom mít chưa hạt, anh Nguyễn Vũ Tuyến- nhà showroom Tuyên Hương chuyên phân phối giống chậu cây cảnh, cây ăn quả tại con đường Hoàng Hoa Thám cho chú ý, để cây mít chưa hạt đạt năng suất cao may mắn muốn thì việc để mắt gần từ quá trình đầu cực kỳ cần thiết. vì thế sau lúc trồng ngừng chưa được quên tưới nước ít nhất 1 tháng đầu nếu như trồng cùng với đợt khô. đừng nên trồng trong trường hợp ngập úng, khu đất đóng váng, hay tưới quá đa dạng nước dễ dàng dẫn tới thoái hóa rễ.

  thực hành cắt tỉa mang đến cây mít chưa hạt cũng phải được tổ chức đúng kinh nghiệm, nhất là vào năm đầu nên thực hành đều đặn 2 tháng một lần. Việc cắt tỉa cành nhằm mục đích khi là tạo cho cây mang dáng vẻ khỏe khoắn, đầy đặn, cành phân bố đều.

  khu vực trừ sâu bệnh

  Trồng mít không hạt dễ bị sâu đục thân, đục cành, ruồi đục trái, rầy, rệp...Để bảo quản tốt cây trồng nên sử dụng các giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM

  [​IMG]


  +Thiết lập tập hợp canh tác hữu hiệu thường xuyên. sử dụng giải pháp sinh học tăng cường thiên dịch, khiêm tốn dịch hại do sâu bệnh. áp dụng thuốc hóa học khi thiết yếu.

  nếu như có ĐK hãy xây dựng hệ thống dự báo sâu bệnh, thiên dịch, những điều kiện trong thiên nhiên để có thể triết lý phù hợp tình trạng sản xuất thực tế.

  Thu hoạch mít chưa hạt

  khoản thời gian từ trồng tới mang đến trái 14-18 tháng, nếu như điều kiện chú tâm tốt đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới, cây đến trái sau khi trồng 10-12 tháng.

  Xem chi tiết: giống mít không hạt tại trung tâm
   
 15. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giống ổi đài loan là cây ăn quả nhiệt đới là ổi đài loan là giống ổi ngon mới được vào toàn quốc không lâu, giống ổi đài loan từ khi trồng cho đến khi ra hoa nhà mất khoảng 8 tháng, và từ lúc ổi đài loan ra hoa đến khi thu hoạch chỉ có 2 tháng bà con cái đã Rất có thể thu hoạch được.

  Giống ổi đài loan cho năng suất vô cùng cao tính trung bình khi thu hoạch ổi mỗi ngày chỉ hái chặng 2 - 3 quả/cây, một tuần sẽ thu khoảng 2 - 3 tấn ổi/ha, cũng như chặng 23 triệu – 35 triệu/ha/tuần.

  1. sắm giống ổi đài loan

  lúc này có không ít giống ổi ngon mà lại các năm gần đây bà con cái trồng ổi sẽ quy đổi sang trồng ổi đài loan khá lan rộng, khi tìm cây giống ổi đài loan bà con cái chuyên chú mua cây cấy mắt độ cao tương đối chặng 40 - 60cm, cây to gan lớn mật chưa sâu hội chứng, khi trồng cây ghép thì ổi cực kỳ nhanh cho quả, và khi trồng chặng một tháng là ổi đã ra hoa với quả.

  [​IMG]

  2. Thời vụ trồng và mật độ trồng ổi đài loan

  Thời vụ trồng giống ổi đài loan ăn nhập đặc biệt vào mùa xuân và đầu mùa mưa từ tháng 5 - 6.

  Mật độ trồng 3,5 - 4m cũng như 100 - 110 cây/1000m2.

  3. có tác dụng đất với đào hố trồng ổi Đài Loan

  - Đất trồng giống ổi đài loan bà con cái mua các nơi đất tới xốp, thoát nước tốt đặc biệt là bà con cái cần trồng ở đất phù sa mang đến cây ổi đạt công suất cao nhất với trái ngon.

  - Về hố trồng bà con đào hố trồng chặng nhiều là 50 x 50 x 50cm, thuở đầu trồng bà con bón lót phân chuồng ủ hoai mục chặng 5kg, vôi bột 0,5kg với lân 0,5 - 1kg bên trên mỗi hố sau ấy phủ hố tốt hơn mặt đất 10 - 20cm.

  công nghệ bảo vệ cây ổi Đài Loan

  khoa học chăm sóc thời hạn

  Tưới nước: sau khi trồng giống ổi đài loan bà con cái buộc phải phân phối đầu đủ nước đến cây nhất là vào mùa khô hạn, và đến lúc cây ổi ra quả tiến hành thu hoạch bà con cái cũng phải thay đổi lượng nước đủ đến cây, thường xuyên làm sạch cỏ đần độn quanh nơi bắt đầu, bà con cái Rất có thể cần đến có ngu, phân blue để che lên nơi bắt đầu ổi để phòng trừ cỏ dở hơi.

  [​IMG]


  giảm tỉa gây ra tán cho cây ổi

  Để mang đến cây ổi đài loan đạt hiệu suất cao và chất lượng tốt quả ngon sau khi thu hoạch bà con cái cần để cắt tỉa thành lập tán mang đến cây ổi, bà con cái cắt vứt các cành quá cao, cành con, cành vượt để giữ tán đến cây thấp từ 1,5m - 2m để dễ thu hoạch và bảo vệ cây ổi được thuận tiện hơn.

  Sau khi bà con cái trồng cây ổi đài loan được khoảng 3 tháng bà con phải chuẩn bị cắt chồi để kiến tạo cành cấp cho một, đợi cành cấp 1 này phát triển cầm lại bà con cắt ngọn để đã tạo ra cành cấp cho 2 cùng cành cấp cho 3.

  Bón phân mang lại cây ổi Đài Loan

  Năm thứ 1: bà con cái bón phân hỗ hợp NPK 4 lần trên 1 năm các lần 100g + 50g Amon Sunphat.

  Năm thứ 2: bón những lần bên trên 1 năm những lần bón 200g + 100g Amon Sunphat.

  Năm thứ 3: bón các lần bên trên một năm các lần bón 300g + 150g Amon Sunphat, cụm năm tiếp theo bà con bón cùng rất lượng phân cao dần.

  Xem chi tiết: giống ổi đài loan
   
 16. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cam có loại, mà lại gần đây cam mật chưa hạt với cam đá quý được huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đưa vào trồng cùng bao ngời phát triển thành tỉ phú.

  cây cỏ đẳng cấp

  Phó chủ tịch Sở có khoa học và công nghệ tiên tiến tỉnh Hậu Giang Lê Mỹ Hạnh, chủ nhiệm dự án “Xây dựng mô hình trồng cam mật không hạt theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang” sẽ thành tựu ở mô hình này.

  [​IMG]

  với 5 ha trồng trong dự án đã mang lại các thành tích mê say. Mô hình và được phong phú chủ căn vườn chào đón. Cam mật không hạt đó là cách giải quyết cho sự lựa chọn giống cây xanh thích hợp để khuyến khích người dân cải tiến và phát triển mục đích giảm bớt rủi ro từ dịch bệnh vàng lá gân xanh.

  Hơn nữa, câu hỏi áp chế các bước canh tác theo hướng hữu cơ là giải pháp cải cách và phát triển nông nghiệp bền bỉ.

  người dân trong vùng dự án còn có cận được khoa học sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, giảm phụ thuộc vào bỗng nhiên với đảm bảo cụm chuẩn mức khắt khe về nông sản của trái đất, để từng Bước bắt đầu 1 chốn nguyên liệu chất lượng cao, đủ chuẩn mức để vươn ra cộng đồng quốc tế.

  Hình như ấy, tại đây rất nhiều người trồng cam đá quý đã tham gia CLUB 1 tỉ đồng/năm. với kinh phí trên thị trường bao giờ cũng tốt hơn báo giá cac một số loại cam thường từ 15.000 đồng/kg – trăng tròn.000 đồng/kg; cam xoàn có thể thu về trên một tỉ đồng/ha/năm trong thời gian đến trái. Thời gian đến trái đảm bảo, tạo cơ hội mang lại dân cư quy đổi một số loại cây trái khác sản xuất chuyên canh cam rubi.

  Dù cố gắng, cây cam không hẳn dễ trồng, đặc biệt cam vàng. Để có năng suất và chất lượng cao cần bón phân, chăm sóc đúng bí quyết.

  Để trái cam đẹp, chất lượng tốt

  ngoài vấn đề tậu giống có lợi, trồng theo đúng kỹ thuật, bón phân là khâu quan trọng. Phân hữu cơ: 5 - 10kg gốc/năm. Phân bón hóa học: ở giai đoạn này ta sử dụng phân NPK 16-16-8: Năm thứ nhất, bón 200- 300g, chia thành 4-5 lần vào công đoạn lá già; năm thứ hai, lượng phân tăng 2 lần, phân chia 3- 4 lần; thời kỳ kinh doanh (cây từ 3 năm tuổi trở lên), bón 1- một,5ký, chia thành 5 lần bón. Bón bình phục sau khi thu hoạch trái: Bón 1/5 lượng phân NPK, thêm 100g phân Urê cùng hầu hết phân hữu cơ.

  [​IMG]

  có tác dụng trái (xiết nước 3 tuần) với trộn nước trở lại: Bón 1-5 lượng phân NPK với 100- 150g phân Kali; đậu trái bởi ngón tay, bón 1/5 lượng phân NPK. Khi quả đang to Cấp Tốc, bón 1-5 lượng phân NPK, thêm 100g Urê 150g, với 100g phân Kali. ban sơ thu hoạch một tháng, bón 1/5 lượng phân NPK còn sót lại cùng thêm 150- 200g phân Kali. Cam xoàn cũng trở nên 1 số ít sâu triệu chứng thường gặp gỡ. Nếu thấy có sâu vẽ bùa cần đến thuốc nội hấp để phòng trị như: Sevin 80WP, Padan 95SP, Cymbush, Lannate, dầu DC. Tron Plus… Đối cùng rất Rầy mềm cần đến thuốc: Bassa 50ND, Supracide 40EC, Polytrin 40EC, Trebon 10ND… Rầy chổng cánh bắt buộc trồng cây Nguyệt quới, cần thăng, dây Tơ hồng quanh đó căn vườn để tập trung rầy chổng cánh sau đó định kỳ phun thuốc Applaud MIPC 25% BTN, Admire 50ND, Bassa, Trebon…

  Khi gặp bệnh loét vì vi khuẩn và triệu chứng ghẻ bởi nấm: bệnh sẽ gây hại nặng vào mùa mưa. buồng trị: Tiêu hủy cây cỏ gây bệnh; phun nhiều phương thuốc nơi bắt đầu đồng như: Cooper Zine, Coc 85, Bordeaux, Cocide, Kasumin… chứng vàng lá Greening: buồng trị: loại trừ cụm cây bị nhiễm bệnh nặng trong khu vườn quả, sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt rầy chổng cánh với chăm sóc chồi non lá non.

  chứng thối nơi bắt đầu cháy nhựa: bởi nấm Phytopthora SP xây cất bệnh quá nặng cây bao hàm tuyến đường mục dọc gây chảy mủ, bệnh sẽ gây hại ở rễ, thân với trái. phòng trị: sắm nơi bắt đầu cấy mang tính cưỡng chịu; trồng bên trên đất ráo, tránh gây vết thương ở vùng cội cùng rễ, cần đến các loại thuốc như Aliette 80 BHN, Ridomyl 72 WP, Metalaxyl… để bôi vào vết thương hay tưới vào nơi bắt đầu.

  >>> Xem thêm: http://www.trungtamgiongcaytrong.vn...moi-doc-dao-co-nhieu-gia-tri-kinh-te-cao.html
   
 17. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay trồng cây ăn quả đang là xu hướng của nhiều bà con mọi miền vì có thu nhập cao, vì thế nhiều bà con đã chuyển đổi đất lúa sang trồng cây ăn quả, nhiều bà con phản hội về trung tâm là Trồng cây gì để có thu nhập cao, nay Trung tâm Giống cây trồng xin đưa ra các loại giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao cho bà con mọi miền tham khảo.


  Mít Thái Changai siêu sớm

  Mít Thái changai là giống mít dễ trồng, nhanh được thu hoạch bà con trồng chỉ mất 12 - 15 tháng có thể thu hoạch quả, mít Thái siêu sớm có quả quanh năm, năng suất cao, khi thu hoạch mỗi quả cho năng suất từ 10 - 15kg, mít Thái là giống được sản xuất theo phương pháp ghép mắt nên cây giống rất khỏe có khả năng chịu sâu bệnh hại.


  [​IMG]

  Bưởi Da Xanh

  Trong các loại bưởi ngon và nổi tiếng hiện nay thì bưởi da xanh nổi tiếng hơn cả với hương vị thanh ngọt và màu sắc. Theo như nghiên cứu thì đây là giống bưởi có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre. Từ lâu người dân nơi đây đã biết nhân giống được giống quả ngon này khiến chúng được xếp vào hàng đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.


  [​IMG]

  Bưởi da xanh hiện đang là vua bưởi trong những năm gần đây, mỗi quả bưởi khi thu hoạch năng trung bình từ 1,2 - 2,5kg. Trong nhiều loại trái cây giảm giá mạnh thì bưởi da xanh vẫn giữ được giá khá cao.


  Cam Đường Canh

  Cam đường canh được trồng ở hầu khắp các địa phương trong cả nước, cho năng xuất và hiệu quả kinh tế rất cao. Cam đường canh là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và có thu nhập ổn định cho bà con, cam đường canh trồng sau 2,5 năm sẽ cho hoa và trái, trọng lượng bình quân 10 - 12 quả/kg, vị ngọt thanh, thơm ngon. Cam đường canh cho doanh thu cao 250 - 300 triệu/ha.

  [​IMG]
   
 18. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giống cây na Thái Lan chính là giống na mới, cây na thái có thể sinh trưởng tối ưu chỉ mất 18 tháng là cây giống na thái đã đến quả, với năng suất cao trái có thể lên tới 1kg/1 quả, là cây ăn quả quá dễ dàng trồng ko kén đất phù hợp với rất nhiều mẫu đất cũng như khí hậu ở nước sạch ta, giống na thái có hơi đặc nét quả to, ít hạt, thơm ngon, vị ngọt, lớn gấp hai - ba na truyền thống.

  Tiêu chuẩn mua giống na Thái

  Bà con phải sắm cây giống ghép tậu ở các trung tâm, viện cây ăn quả nhằm bảo đảm cây giống chuẩn xác và hiệu quả nhất, trồng cây ghép vô cùng mau ra bên ngoài quả, chỉ đánh mất 18 tháng chính là cây đã đến quả.

  [​IMG]


  Thời vụ và mật độ trồng cây na Thái

  - Thời vụ trồng: Giống na thái bà con có khả năng trồng nói quanh 5, tuy vậy thời vụ tốt nhất chính là từ đó mùa xuân tới hết tháng tám tháng 9.

  - Mật độ trồng: khoảng các trồng na thái chính là 4mx4m là ăn nhập nhất.

  Đào hố trồng và bón lót cho cây na Thái

  Bà con bắt buộc đào hố trồng trước từ đó 20 - 30 ngày trước lúc trồng, bón lót từng hố 20 - 30g phân chuồng u hoai mục + 0,2kg supe lân trồng đều rồi lấp đất ủ.

  kỹ thuật chăm sóc cây na Thái

  biện pháp chăm sóc định kỳ

  Tưới nước: khi mới trồng giống na thái bà con nên cung ứng tới cây na một lượng nước đủ, nhất là vào các ngày khô hạn, cũng như khi khi phía trái đang không tốt và khi bên trái gần chín bà con bắt buộc nhấn mạnh cung cấp đủ nước sạch đến cây.

  [​IMG]


  căn phòng trừ cỏ dại: bà con phủ gốc cây na thái qua cỏ, rác thải, cây phân xanh vàng... để giảm thiểu cỏ dại bà con xới phá váng dưới đây mỗi trận mưa lớn.

  quá trình khiến cỏ vụ xuân vào tháng một - 2 cũng như vụ thu vào khoảng tháng 8 - 9, bà con xới sạch sẽ hệ thống dung tích một lần/vụ, một năm xới gốc 2 - 3 lần.

  kỹ thuật bón phân đến cây na Thái

  lúc trồng giống na Thái Lan ở trong 3 năm đầu bà con cần bón nhiều đạm để cây na thái sinh trưởng bên cạnh, lá cao.

  Bà con bón NPK phần trăm 2:1:1 cứ một - hai tháng bón một đợt lúc thời tiết mưa ẩm.

  từng cây na thái lan bà con bón 0,1 - 0,2kg urê + 0,05 - 0,1kg kali + 0,2 - 0,5kg supe lân, cách gốc khoảng 30 - 50cm. Phân chuồng bà con bón 30 - 50kg, kỹ thuật gốc cây na khoảng 50 - 60cm vào hai hốc đối xứng.

  phòng trừ sâu căn bệnh tới cây

  Giống na thái là cây ăn quả ít sâu bệnh thế nhưng cây vẫn có thể mặc các căn bệnh hại như: rệp sáp dính tại nhỏ hơn mặt lá, căn bệnh rệp sáp bà con trị bằng cách sử dụng thuốc Supracid, Bi 58ND, Applaud, Mipcin,... ghẹ vào cuối vụ, khi không còn bên trái.
   
 19. nongnghiepvang

  nongnghiepvang Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  MÍT NGHỆ CAO SẢN M99
  -Mít Nghệ Cao Sản M99 là giống nổi bật không những về năng suất, chất lượng mà còn ở tính thích nghi rộng rãi. Nó trồng được ở vùng đất nghèo dinh dưỡng và điều khiếu nại khí hậu khắc nghiệt. Năng suất bình quân trên 100 tấn/năm/ha (giá trị qui đổi cấp bách 6- 9 lần cây lúa). Phẩm chất ngon và ổn định: vỏ mỏng, cơm dầy (đạt tỉ lệ 48%), màu vàng tươi, ráo, giòn, ngọt, thơm, hạt lép hay nhỏ, ít xơ. yêu thích thị trường ăn tươi và chế biến, nó vừa là cây lương thực, vừa là cây thực phẩm cần ít rủi ro khi tiêu thụ sản phẩm.

  >>> Xem thêm: cây ăn quả cho thu hoạch sớm

  - Ẳn một lượng Mít nghệ vừa phải và xoàng xĩnh xuyên sẽ cải thiện chức năng não bộ hiệu quả, đặc biệt giúp cải thiện vùng trí nhớ và những nơron thần e. Mít vô cùng tốt cho người già, những người học tập và làm việc nhiều bằng trí óc (Nguồn US. Deparment Agriculture).

  [​IMG]
  -Chuyên canh cây Mít nghệ sở hữu thể hình thành một tổ hợp kinh khủng tế khép kín, sẽ thu hút được đa dạng lao động trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, chế biến các sản phẩm từ Mít. Góp phần giải quyết việc làm cho rộng rãi lao động và đưa công nghệ hiện đại về mang nông thôn.
  -Mít với tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, tán rộng, xum xuê, rễ cọc ăn sâu và rễ bàng lan rộng dày đặc bắt buộc quanh năm xanh tốt, sống lâu, chịu hạn. Trồng Mít nghệ để chống xói mòn, che chắn gíó bão,... Ảnh hưởng thấp cho môi trường. bởi vậy, trường hợp đưa cây Mít nghệ cao vào chương trình trồng rừng của Chính phủ sẽ sở hữu sức thuyết phục mạnh mẽ và đem đến lợi thôn hội cao.
  -Tình hình an ninh lương thực bị de dọa bởi sự biến đổi thời tiết, sự gia tăng dịch hại, sự phát triển mạnh mẻ của ngành công nghiệp, đô thị hóa... làm sụt hạn chế sản lượng lương thực, nguy cơ đói một số vùng là việc mang thật. Trước tình thế nghiêm trọng đó, cây Mít nghệ sẽ là ngườì lính xung kích cứu vớt tinh sự khủng hoảng hốt an ninh lương thực.
  -Chuyên canh cây Mít nghệ không gây ô nhiễm môi trường, sức khỏe của công nhân được đảm bảo hơn, người tiêu dùng rất an tâm vì trong sản phẩm của Mít nghệ ko với mặt các độc chất gây hại. dùng những sản phẩm từ Mít để thay thế các cái trái cây nhập nội không rõ ràng khởi thủy, không tính tầm kiểm soát của cơ quan chức năng, thì sức khỏe người tiêu dùng sẽ được đảm bảo và ngành y tế cũng để dành được những khoảng tiền lớn để điều trị các chứng nhiễm độc cấp tính hay mãn tính.
  Mít nghệ Cao sản M99-I là giống cây ăn trái duy nhất có thể đóng vai trò cây rừng và cây lương thực- thực phẩm thời gian nhanh đem lại hiệu quả kinh sợ tế cao, góp phần bảo đảm an ninh lương thực và tiện lợi xã hội lâu dài.
  ỔI XÁ LỴ không HẠT:
  Dạng trái thuôn dài, sang trọng, da láng, thịt màu trắng kem, dòn, vị chua ngọt. Trọng lượng trái bình quân 400g/ trái, trái to với thể tới 1000g. Năng suất rất cao. Sau 1 năm trồng có thể đạt doanh thu hòa vốn. Năm đầu cho 15- 20 tấn/ha, năm thiết bị hai cho 35- 50 tấn/ha, năm đồ vật ba trên 80 tấn/ha.
  -Gần đây có sự phát hiện và nghiên cứu vãn của những nhà công nghệ thì cây ổi trồng xen trong vườn cây mang múi sẽ ngăn ngừa rầy chổng cánh là tác nhân gây lan truyền Virus bệnh Vàng lá Greening. có giống Ổi Xá lỵ không hạt sẽ giúp cho nông dân phòng ngừa bệnh Vàng lá Greening trên cây có múi và hình thành hệ sinh thái mới: trồng cây có múi xen canh cây ổi vừa đạt hiệu quả sợ tế vừa đem tiện lợi to cho môi trường.
  -Trái ổi chủ yếu ớt dùng để ăn tươi, không tính ra còn khiến cho mứt, sấy khô, khiến thạch, chế biến nước giải khát,... Đây là dòng trái phổ biến chất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá, giàu Vitamine C nhưng nghèo năng lượng buộc phải là dòng trái cây cực kỳ rẻ cho người không muốn tăng cân hay bắt buộc tránh cân, mang nữ giới ăn ổi kém xuyên sẽ giúp cho làn da mịn màng và xinh sang trọng hơn.
  -Dịch chiết những bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân còn được dùng khiến cho thuốc chủa bệnh nhiễm vi khuẩn và cực kỳ vi khuẩn, khiến cho săn se niêm mạc, trị mụn trứng cá khi bị lờn kháng sinh... Ẳn ổi kém xuyên giúp hạ đường huyết, phòng trị đái tháo đường, cải thiện chức năng tim mạch...
  Sản phẩm ổi Xá lỵ không hạt bây giờ là một sản phẩm cao cấp được thị trường quan tâm.
   

Chia sẻ trang này