Toàn quốc: Đồ chơi thông minh cho bé yêu năng động

Thảo luận trong 'ĐỒ CHO BÉ' bởi AnnaTran2012, 19/5/2015.

 1. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Nhận được chia sẽ của phụ huynh thế này, tiếp thêm động lực cho tụi em. Em cám ơn phụ huynh a1hong nhiều.
   
 2. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Puzzlia - Trò chơi xếp hình IQ - Đố trí thông minh

  - Giúp phát triển khả năng nhận thức của trẻ em về không gian, sự kiên nhẫn và tập trung.

  - Người chơi có thể giải quyết từng câu hỏi với nhiều cách khác nhau.

  - Khả năng tư duy sáng tạo.

  - Khả năng tưởng tượng và nhận diện ba chiều.

  - Khả năng cảm nhận chỗ trống.

  - Phát triển tư duy toán học cho mọi lứa tuổi.

  - Rèn luyện trí óc, giải toả căng thẳng, stress.

  - Thư giãn, cải thiện và ngăn suy giảm trí nhớ.

  - Kích thích năng lực tư duy của thanh niên và người lớn

  - Trò chơi xếp hình IQ đã được sử dụng cho hệ thống giáo dục đặc biệt tại Hàn Quốc.
   
 3. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  CHA MẸ LƯU Ý KHI CHỌN ĐỒ CHƠI CHO CON

  Việc chọn đồ chơi cho con thế nào để có lợi nhất cho sự phát triển của bé thì cha mẹ cần lưu ý những điều sau!

  Giáo sư Cathy – Chuyên gia tâm lý học của trường Đại học Oxford, bằng những nghiên cứu của mình đã chứng minh rằng việc phụ huynh cho con chơi đồ chơi cũng có thể gây ra những tác hại không mong muốn. Theo Giáo sư thì trẻ em ở độ tuổi mầm non, việc chơi đồ chơi sẽ chiếm nhiều thời gian hơn so với việc đọc sách, ca hát và trò chuyện với bạn bè xung quanh. Bởi vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, các cha mẹ nên chú ý để con có thể chơi đồ chơi một cách an toàn và có lợi nhất.

  Chơi đồ chơi có thể kích thích sự phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ. Về điều này giáo sư Cathy cho rằng, đồ chơi cũng sẽ giúp các con biết mình cần phải làm gì và nâng cao khả năng sáng tạo ở trẻ nhỏ.

  Trên thực tế, việc chơi đồ chơi có thể giúp hỗ trợ phát triển tâm lý ở trẻ nhỏ. Vấn đề quan trọng nằm ở chỗ là nên cho con chơi đồ chơi như thế nào. Việc lựa chọn đồ chơi cho con phù hợp với độ tuổi đóng vao trò giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ. Ví dụ, khi trẻ được 1 tuổi và đang ở độ tuổi tập đi, người lớn nên cho con chơi những trò chơi giúp kích thích khả năng tập đi của trẻ nhỏ.

  Vậy điều quan trọng là các bậc phụ huynh nên biết con cần phải dùng loại đồ chơi nào và chơi chúng ra sao để có lợi nhất cho sức khỏe?

  Không nên mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ

  Khi người lớn mua cho con quá nhiều loại đồ chơi, con sẽ có suy nghĩ mình thật “giàu có’. Suy nghĩ này sẽ khiến con không biết trân trọng những món đồ của mình và không tập trung vào việc chơi.

  Thay vì mua đồ chơi tràn lan cho con, người lớn hãy chỉ mua cho con một vài món đồ vừa giúp giải trí mà lại có tác dụng kích thích sự phát triển trí tuệ. Con sẽ học được cách trân trọng và giữ gìn tài sản của mình ngay từ khi còn bé.

  Ở một vài trường mầm non nước ngoài, các giáo viên đều khuyến khích trẻ nhỏ chơi các trò chơi dân gian vì đó là những trò chơi phù hợp với sự phát triển trí tuệ của trẻ.

  Chỉ nên mua cho con từ 2 đến 3 món đồ chơi mỗi độ tuổi

  Bạn đừng nghĩ rằng việc mua cho con quá ít đồ chơi sẽ khiến con cảm thấy tủi thân và ganh tị với bạn bè. Thực tế, ở mỗi độ tuổi nhất định, người lớn chỉ nên mua cho con 2 hoặc 3 đồ chơi giúp hỗ trợ sự phát triển tâm lý. Ví dụ, khi con đang tập đi, người lớn hãy mua đồ chơi nào đó để con có thể chập chững đi nhanh nhất.

  Hãy phân loại đồ chơi cho con và thường xuyên thay đổi các loại đồ chơi này để con chơi đủ các loại trong một ngày.

  Nên cùng chơi với trẻ

  Ở trẻ nhỏ, sự phát triển chưa được hoàn thiện, kinh nghiệm và nhận thức của trẻ cũng chưa được phong phú, bởi vậy cha mẹ nên chơi cùng con. Khi chơi với con, người lớn hãy khuyến khích khi con làm đúng và cố gắng đừng giúp đỡ nhiều để con học được cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

  Sự kiên nhẫn trong quá trình chơi đồ chơi cũng rất quan trọng. Không nên giúp đỡ con quá sớm, người lớn hãy để con tự khám phá và tìm ra giải pháp. Tuyệt đối tránh dùng những từ chế nhạo hoặc chê bai khiến con cảm thấy không tự tin.

  Việc chơi cùng với con sẽ giúp cha mẹ hiểu được tâm tư cũng như tình cảm của trẻ nhỏ. Bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả đáng bất ngờ từ việc ngồi cùng với bé chơi đồ chơi mỗi ngày.

  Đồ chơi nhiều màu sắc có thể khiến trẻ bị tật ở mắt

  Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng, hiện tượng bị lác ở trẻ nhỏ có thể là do bẩm sinh. Giải thích về điều này, các bác sĩ cho biết, tầm nhìn của trẻ nhỏ sẽ được cải thiện khi con có một sự định hình. Khi được 2 tháng tuổi thì bé sẽ có ý thức về việc nhìn một cái gì đó. Đến khi trẻ được 6 tháng, lúc này chức năng thị giác mới phát triển và có sự điều tiết phù hợp về điểm nhìn.

  Đây cũng chính là lý do mà các bác sĩ khuyên người lớn không nên mua đồ chơi quá nhiều màu sắc cho trẻ nhỏ. Việc con không định hình được màu sắc và dễ bị rối loạn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho mắt của trẻ.

  Việc treo đồ chơi ngay trên giường ngủ của con và người lớn có thói quen đung đưa đồ chơi cũng sẽ gây bất lợi cho sự phát triển mắt ở trẻ nhỏ. Khi còn bé, sự phối hợp các chuyển động mắt của trẻ chưa được linh hoạt và con sẽ bị rối loạn thị giác gây giảm thị lực khi trẻ lớn lên.

  Theo afamily
   
 4. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Bộ khối vuông sắc màu

  - Gồm 100 chi tiết
  - Kích thước: 2,54 x 2,54 x 2,54 cm
  - Độ tuổi từ 2+ trở lên
  - Gỗ: beech
  - Xuất xứ: Đồ Chơi Thân Thiện - made in Vietnam
  - Bộ sản phẩm có 100 khối gỗ với 6 màu sắc khác nhau và 1 quyển sách hướng dẫn chơi theo cáp độ từ dễ đến khó: Có các cấp độ là A,B,C tăng dần độ khó

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 5. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Video giới thiệu Bộ khối vuông sắc màu:
   
 6. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
 7. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

  Tương tác cùng bố mẹ, các loại đồ chơi như thú nhồi bông, sách, bóng... có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.


  Trẻ em thường phát triển nhiều nhất trong 6 năm đầu đời. Mức độ phát triển trong giai đoạn này ảnh hưởng rất lớn tới những năm sau trong cuộc đời trẻ. Các nhà tâm lý học cho biết, đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ học những điều mới lạ. Dưới đây là những loại đồ chơi tăng cường sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời.

  Thú nhồi bông

  Trẻ em có xu hướng mang sự sống đến cho những vật vô tri vô giác. Những con thú nhồi bông trở thành bạn bè của trẻ và trẻ thường thích nói chuyện với những con thú đồ chơi này. Đây là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho trẻ cách tương tác với người xung quanh sau này. Ngày nay, thú nhồi bông có rất nhiều loại, không chỉ là những con gấu bông mà còn là gấu trúc, khỉ, hổ, chim cánh cụt và chó bông nữa.

  Bóng

  Chơi với bóng sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động thô. Bạn tránh chọn những quả bóng nhựa, nên chọn bóng mềm vì trẻ có xu hướng cho mọi thứ vào miệng. Bóng nhựa có thể làm đau lợi của trẻ. Chọn những quả bóng có đường kính lớn chứa đầy khí và sau đó giảm kích thước bóng khi trẻ lớn hơn. Khi trẻ có thể bắt quả bóng bạn ném chính xác, hãy tăng độ khó hơn nữa trong khi chơi.

  Đồ chơi hình khối

  Bạn có muốn con bạn trở thành kiến trúc sư? Tất nhiên là còn quá sớm để quyết định nhưng các đồ chơi hình khối rất có lợi trong việc tăng cường kỹ năng vận động tinh của trẻ. Hãy bắt đầu với những hình khối to và khi trẻ lớn hơn thì mua những hình khối nhỏ hơn để giúp trẻ tăng cường khả năng vận động tinh. Lắp ráp các hình khối và sáng tạo những món đồ theo trí tưởng tượng của trẻ cũng giúp tăng cường kỹ năng nhận thức.

  Đồ chơi phát ra tiếng kêu

  Một số loại đồ chơi ồn ào như lúc lắc, búp bê biết nói… cũng rất tốt cho sự phát triển kỹ năng cảm nhận của trẻ. Khả năng nghe phát triển nhất trong 6 năm đầu đời nên trẻ cần có những đồ chơi phát ra âm thanh để phát triển kỹ năng này.

  Sách

  Những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi cũng được coi là đồ chơi. Hãy đọc cho trẻ nghe những câu chuyện ngay từ khi chúng mới sinh ra. Trí tưởng tượng của trẻ có thể sẽ phát huy tối đa khi được nghe truyện. Hãy đọc cho trẻ nghe càng nhiều truyện càng tốt và khi trẻ lớn hơn thì có thể hỏi trẻ về câu chuyện. Đây là cách rất tuyệt vời để dành thời gian bên nhau. Bạn có thể hóa trang và diễn theo nhân vật trong truyện để trẻ hiểu rõ hơn.

  Hải Ngân (Theo Magforwomen)
  Nguồn: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc...n-3227523.html
   
 8. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Tác dụng của đồ chơi gỗ với con yêu

  Theo Tổ chức Thế giới về giáo dục sớm trẻ em (OMEP), nếu trẻ không chơi trẻ sẽ bị ngăn cách với cuộc sống này, đồ chơi có tác dụng vô cùng kỳ diệu với con yêu.

  Trau dồi khả năng sáng tạo cho con

  Đồ chơi trẻ em bằng gỗ tạo nên những thử thách trí tuệ và xây dựng sự sáng tạo kỳ diệu của con theo thời gian. Ví dụ trò chơi ghép hình ban đầu chỉ là những thao tác với các mảnh ghép khác nhau.

  Giúp con tăng cường thể lực

  Qua những trải nghiệm với trò chơi như ghép hình, dựng mô hình, hay chỉ đơn giản như chơi đất nặn sẽ giúp con chúng ta vận động, quá trình trao đổi năng lượng được tăng cường và giúp con chúng ta khỏe mạnh hơn.

  Giúp con hiểu biết hơn về thế giới xung quanh

  Dù là những trò chơi rất đơn giản nhưng con luôn có ý thức suy nghĩ tập trung cao độ, thậm chí suy luận một cách ngộ nghĩnh như khối tròn lăn được còn khối vuông thì không, chú bộ đội mặc áo màu xanh, bác sỹ mặc trang phục màu trắng với chiếc ống nghe.

  Các loại đồ chơi bằng gỗ giúp con khéo léo hơn

  Khi làm quen với các món đồ chơi, con yêu của chúng ta sẽ cố gắng sắp xếp mọi thứ một cách chỉn chu. Quá trình làm quen với đồ chơi giúp trẻ trở nên khéo léo hơn trong kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, bày tỏ cảm xúc, kỹ năng hoạt động xã hội… và ứng xử mềm dẻo hơn khi con chơi cùng những món đồ con yêu thích.

  Giúp con có tâm hồn lạc quan hơn

  Cùng với việc thử nghiệm các đồ chơi khác nhau, con khám phá thế giới xung quanh có rất nhiều điều thú vị. Đồ chơi cũng chính là những quà tặng mà những người yêu thương gửi tới con. Bé gắn bó với gia đình, cảm nhận được tình yêu thương với gia đình, bạn bè người thân và trường lớp thông qua những trò chơi giản dị như vậy. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về đồ chơi gỗ.

  Nguồn vnexpress
   
 9. nhipca

  nhipca Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  20/7/2010
  Bài viết:
  1,898
  Đã được thích:
  186
  Điểm thành tích:
  103
  shop cho mình xin giá câu đố viên bi tam giá nhé, mua nhiu thì có giá tốt hơn ko ạ? tks bạn
   
  AnnaTran2012 thích bài này.
 10. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Sản phẩm mới, các mẹ tham khảo
  Bộ khối vuông siêu thông minh

   
 11. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Sửa lần cuối: 5/4/2016
 12. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
 13. huyen Miu1

  huyen Miu1 Đồ chơi An toàn vVệt (anto)

  Tham gia:
  4/4/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bên mình à công ty chuyên sản xuất, kinh doanh đồ chơi Việt an toàn cho bé, shop co nhu cầu mua sỉ thì liên hệ bên mình qua sđt 0165 908 7675 nhé. Cảm ơn bạn.
   
 14. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Bộ đồ chơi ghép hình - Xếp hình mầm non 68 chi tiết

  Đặc điểm:
  Độ tuổi: trên 3 tuổi
  Chất liệu: nhựa nguyên sinh PP an toàn
  Một bộ gồm: 68 chi tiết
  Sản phẩm có hộp đựng bằng nhựa tuyệt đẹp rèn cho bé tính ngăn nắp sau khi chơi xong.
  Sản phẩm có nhiều chi tiết với nhiều màu sắc khác nhau giúp bé nhận biết màu sắc và xếp được thành nhiều hình sáng tạo.

  Cách chơi:
  Bé xếp thành các mô hình theo chủ điểm mầm non như: phương tiện giao thông, quê hương đất nước, con vật nuôi, và xây dựng thành một không gian tổng thể vì bộ sản phẩm có nhiều chi tiết nên bé thỏa sức sáng tạo mà không lo bị thiếu chi tiết.
  Sau đó dán các miếng decal ngộ nghĩnh lên để trang trí cho mô hình sinh động hơn. Bé nhỏ có thể nhận biết màu sắc, hình khối, và chơi mô hình dạng chuyển động…
  Sau khi chơi xong các bé thu gọn các chi tiết lại rồi cất vào trong hộp. Điều này sẽ giúp rèn luyện tính gọn gàng cho bé.

   
 15. AnnaTran2012

  AnnaTran2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/3/2015
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  Mới ra mắt nhé các mẹ
  CHẤM KHÔNG CHÁN

  - Giúp trẻ phát triển hội hoạ
  - Giúp trẻ phát triển kỹ năng kết nối
  - Giúp trẻ học số, học chữ
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này