Toàn quốc: Đồ Khô Sạch Phục Vụ Tết

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi namxinh_88, 4/1/2018.

  1. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Năm nay em lại tiếp tục bán đồ khô phục vụ tết ạ. Em ko bán thường xuyên mà chỉ gần tết mới có để bán thôi.
    Chồng em bộ đội trên Phú Thọ nên cứ hè là lại mua măng về tự phơi để đến tết bán ạ. Măng phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, ko có tẩm ướp j. Nấm hương và mộc nhĩ chồng em có nhờ gom được từ dân bản gần đó, mỗi nhà 1 ít ạ. Mộc nhĩ rừng tự nhiên nên ko được to đẹp như mộc nhĩ nuôi ngoài chợ nhưng đảm bảo chất lượng ạ.
    Hàng số lượng không nhiều nên chỉ đủ bán trước tết thui.
    Em đăng để mn lấy sớm cho rẻ, gần tết cái j cũng tăng giá ạ
    * Măng nứa khô :210k/kg
    * Măng rối: 200k/kg
    * Nấm hương rừng: 320k/kg
    * Mộc nhĩ khô: 310k/kg
    Có bán lẻ ạ

    Em ở Hà Đông.
    LH: 0975903866
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi namxinh_88
    Sửa lần cuối: 18/12/2018
  2. hangpham1989

    hangpham1989 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/4/2013
    Bài viết:
    6,003
    Đã được thích:
    457
    Điểm thành tích:
    223
    Chúc mn đắt hàng
     
    namxinh_88 thích bài này.
  3. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn mn nhiều nha.
     
  4. dacsanSapa

    dacsanSapa 039.837.0890 - SỈ/LẺ CÁC LOẠI HẠT DINH DƯỠNG

    Tham gia:
    10/1/2014
    Bài viết:
    10,269
    Đã được thích:
    2,073
    Điểm thành tích:
    913
    Xây nhà mới ah mẹ cháu
     
    namxinh_88 thích bài này.
  5. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    vâng ạ. Nhà em bán mỗi tết thôi nên xây lại cho mới mẻ ạ
     
  6. Hoàng Gmm

    Hoàng Gmm Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/4/2015
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    hay quá...đồ sạch bao giờ cũng đảm bảo nhất. lại ngon nữa. em oánh dấu gần Tết liên hệ mn nhé
     
    namxinh_88 thích bài này.
  7. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn mn nhiều, có nhu cầu ủng hộ m nha
     
  8. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Nhà e chắc chỉ còn ít nữa thôi, ko đủ bán đến sát tết
     
  9. me_toet_2710

    me_toet_2710 maylocnuoc365.com-RẺ NHẤT

    Tham gia:
    29/6/2009
    Bài viết:
    14,063
    Đã được thích:
    2,319
    Điểm thành tích:
    913
    E ơi sao alo k dc
     
  10. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    em nhắn c rồi ạ
     
  11. thanhthuy0331988

    thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    5,447
    Đã được thích:
    2,054
    Điểm thành tích:
    863
    Chị bán đến hai mấy tết
     
    namxinh_88 thích bài này.
  12. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    m bán đến khoảng 27 tết bạn ạ
     
  13. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Sắp tết rồi cm ơi.
     
  14. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    @@ Năm nào cũng vậy cứ đến gần tết là em lại bắt đầu phục vụ cả nhà mấy món đặc sản miền núi. Do chồng em đóng quân trên núi nên gom được đồ của bà con.
    Em gom hàng sớm nên được giá rẻ cho mọi người ăn tết

    v Cam kết hàng ngon, chất lượng, sạch
    * Măng nứa : 210k/kg
    * Măng rối: 200k/kg
    * Nấm hương rừng: 320k/kg
    * Mộc nhĩ rừng: 310k/kg
    --------------------------------------
    Ship mọi miền tổ quốc
    LH: 0975903866
     

    Attached Files:

    Sửa lần cuối: 18/12/2018
  15. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Em không up được ảnh lên bài. Mọi người xem tạm ảnh bên dưới nha
     
  16. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Nấm hương rừng thơm dịu, dai, cánh mỏng, rất chất lượng
     

    Attached Files:

  17. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    Nguyên liệu làm canh măng khô móng giò

    [​IMG]
    – 200g măng khô

    – 400g móng giò (bạn có thể thay thế bằng xương lợn)

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hoa

    Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn, ngâm nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau luộc măng, đổ ra rổ cho ráo nước.
    [​IMG]

    - Bước 2: Móng giò chặt nhỏ cho vào nồi nước, bắc bếp lên đun sôi để rửa xương sau đó rửa lại đổ nước đi, rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Cho xương vào nồi, thêm chút gia vị xào thơm. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm đến khi xương mềm vừa ăn.
    [​IMG]

    - Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó đổ vào nồi nước xương sao cho nước ngập mặt xương và măng, tiếp tục đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.
     
  18. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    1. Cánh gà sốt nấm hương rừng.
    Nguyên liệu:

    + Cánh gà: 8 cái

    + Nấm hương: 100g

    + Rau mùi, hành lá.

    + Gừng, tiêu, đường, dầu mè.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế cánh gà.

    Rửa sạch cánh gà với nước muối để bớt mùi hôi, sau đó đem rửa lại với nước sạch 1 lần nữa. Tiếp theo, ướp cánh gà với cùng 1 thìa rượu trắng, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng băm nhỏ rồi trộn đều, ướp trong vòng 30 phút để cánh gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương khô ngâm nước sạch trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm.

    Bước 3: Rán cánh gà.

    Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên đều, chín vàng 2 mặt. Khi chiên gà, các bạn không nên để lửa quá to dễ làm cho cánh gà chín ngoài sống trong, và nên lật đều cả 2 mặt để cánh gà có màu sắc đẹp mắt. Sau khi chiên xong, cho gà vào đĩa sạch có giấy thấm dầu để ráo dầu.

    Bước 4: Sốt cánh gà.

    Lấy một chiếc nồi mới, cho cánh gà sốt cùng với nấm hương. Cho thêm dầu hào, một nửa bát con đun nước sôi để nguội vào nồi cánh gà đang sốt. Om thịt trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn. Thỉnh thoảng đảo đều tay cho cánh gà không bị bén lửa cháy xém. Khi cánh gà đã chín, ngấm gia vị thì các bạn trình bày ra đĩa tùy ý thích và thưởng thức.

    [​IMG]
    Cánh gà sốt nấm hương rừng
     
  19. namxinh_88

    namxinh_88 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/9/2011
    Bài viết:
    3,703
    Đã được thích:
    515
    Điểm thành tích:
    823
    1. Nấm hương xào thập cẩm.
    Nguyên liệu:

    + Nấm hương khô: 25g

    + Thịt heo: 200g

    + Cà rốt: 1 củ

    + Đậu cô ve: 200g

    + Hành ngò

    + Tỏi

    + Dầu ăn, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu,..

    [​IMG]
    Nguyên liệu nấm hương xào thập cẩm

    Cách chế biến:

    Bước 1: sơ chế

    + Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 30 phút, cạo rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để ráo. Thái nhỏ thành miếng vừa ăn ( nếu nấm nhỏ thì để nguyên tai ).

    + Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    + Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

    + Đậu cô ve tước bỏ chỉ, cắt xéo.

    + Hành ngò rửa sạch, cắt khúc.

    + Tỏi băm nhuyễn

    Bước 2: Chế biến

    + Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng.

    + Cho thịt heo và nấm vào xào. Nêm đường, bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon sao cho vừa ăn.

    + Khi thịt và nấm chín săn lại, cho đậu cô ve và cà rốt vào xào chín.

    + Tắt bếp, cho hành lá vào. Cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu và ngò lên trên cho đẹp.

    [​IMG]
    Lạ miệng với món nấm hương xào thập cẩm
     

Chia sẻ trang này