Hà Nội: Đường Thốt Nốt - Đặc Sản Xứ Tịnh Biên - An Giang! Bí Quyết Nấu Chè, Kho Cá, Kho Thịt Ngon. Nsx 4/7

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi TranKimAnh68, 21/5/2016.

  1. keocoi170210

    keocoi170210 Lá Cẩm Tím 0932212252

    Tham gia:
    13/9/2012
    Bài viết:
    4,968
    Đã được thích:
    1,556
    Điểm thành tích:
    913
    ok mn! có đường ship cho m
     
  2. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    4. Xôi đậu xanh nấu đường thốt nốt
    3 lon đong gạo nếp sống + 1 lon đậu xanh cà = vo sạch - không cần ngâm nếp lẫn đậu.
    cho vô 1 tsp muối + nước tới nất số 3 của nồi nơi ghi chú nấu nếp (sweet rice)
    Khi vừa tắt chuyển qua warm thì để 2-3 phút cho ráo xôi, rồi mỡ nắp nồi ra đảo lên rồi cho 1 thắp IMG_3875.JPG dầu dừa vô đảo.
    Ăn thì lấy 1 bát nhỏ đường thốt nốt bột để bên cạnh chấm xôi.

    Dễ như ăn xôi!!!
    Hơn cả tuyệt vời!!!
    Chúc mọi gia đình được no ấm!
     
  3. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    5. Bánh trôi, bánh chay nhân thốt nốt 1333812662604_20120407atbanhtroichayava01.jpg
    Nguyên liệu

    • 200gram Bột nếp
    • Đường làm bánh trôi (khoảng 12-14 viên nhỏ) hoặc thay bằng đường thốt nốt (miếng to về cắt nhỏ làm nhân bánh trôi)
    • 30gram đậu xanh đã cà vỏ
    • Vừng trắng
    • Nước cốt dừa, dừa nạo sợi nhỏ (không bắt buộc)
    • Bột năng/ bột đao hoặc bột sắn
    Bánh trôi bánh chay nếu làm cầu kỳ và ngon nhất thì phải dùng phương pháp ngâm gạo nếp cho nở rồi xay bằng cối xay bột nước sau đó cho nước bột vào túi vải để róc nước. Tuy nhiên nếu không có điều kiện chuẩn bị bột nước, bạn có thể dùng bột khô và làm theo cách đã hướng dẫn, bột sẽ vẫn mềm, mượt và ngon không kém khi làm bằng phương pháp cầu kỳ.
    Bánh chay thì thường là đặt 2 hoặc 3 viên trong một bát. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, hoặc ngón tay sạch, ấn nhẹ lên bánh để bánh dẹp và hơi lõm như trong hình. Rắc vừng. Quấy loãng bột năng/bột đao hoặc bột sắn với chút đường rồi đổ vào bát. Bột sẽ đông lại, tạo thành một lớp “chè” không quá đặc.
    Trên mặt bát có thể rắc thêm ít vừng, dừa nạo hoặc đậu xanh nguyên hạt đã hấp chín. Có thể thêm nước cốt dừa nếu thích
     
  4. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
  5. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    UP CHO CÁC MẸ XÀI DẦN NHÉ!
    7. Cá cơm kho đường thốt nốt

    - Cá cơm: 200g
    - Đường thốt nốt: 200g
    - Tỏi: 1 củ
    - Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn
    - Nước sạch: 500 ml

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá cơm cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch. Để cho ráo nước, sau đó ướp với một chút muối, tiêu và tỏi băm nhỏ trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị
    Bước 2: Bỏ đường thốt nốt vào chảo nóng, đến khi đường chảy ra thì cho thêm nước lọc và nước mắm vào, nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt hòa quyện thơm ngon.
    Bước 3: Cho cá cơm đã tẩm ướp gia vị kho trên lửa liu riu, tới khi hơi cạn thì bắc ra, để nguội và thưởng thức với cơm nóng. Lưu ý: Khi kho cá, đổ nước xấp xấp trên mặt để cá có màu vàng đều, đẹp mắt. ca com kho duong thot not.jpg
     
  6. mehancoi93

    mehancoi93 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    18/4/2013
    Bài viết:
    4,390
    Đã được thích:
    561
    Điểm thành tích:
    823
    Mn ở đâu Hà Đông em cg Hà Đông đây, mn ib em đg thốt nốt trần 5kg nhá
     
  7. emzhin

    emzhin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    Đánh dấu. Đi khắp các siêu thị lùng nhãn 6 Tâm, mà cuối cùng đành mua của Metro, nhãn khác, ko ngon bằng 6 Tâm. Ăn hết mình gọi.
     
  8. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Em cảm ơn mẹ nó nhé! Sáu Tâm nổi tiếng An Giang rồi. Khi nào Mn ủng hộ e nhé
     
  9. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    EM LẠI BỔ SUNG THÊM CHO CÁC MẸ NHỮNG MÓN NGON CHẾ BIẾN CÙNG ĐƯỜNG THỐT NỐT NHÉ

    Chè đậu đen giản dị mà ngon

    Chè đậu đen nấu đường thốt nốt dân giã là món ngọt nhưng có giá trị vô cùng thanh mát, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể.
    Đậu đen không chỉ chứa nhiều vitamin A, B, C lại còn có tác dụng bổ thận, đẹp da; kết hợp với đường thốt nốt có thể làm thư giãn cơ bắp, trị ho, tăng cường tiêu hóa sẽ trở thành món ngon tưởng chừng đơn giả mà vô cùng bổ dưỡng.
    Chính vì thế, món chè đậu đen nấu đường thốt nốt dân giã là món ngọt nhưng có giá trị vô cùng thanh mát, giải nhiệt rất tốt cho những ngày nắng nóng oi bức, hay những khi cơ thể mệt mỏi.
    Cách nấu chè đậu đen rất đơn giản.
    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 người)
    - 250g đậu đen nguyên vỏ
    - 100g đường thốt nốt
    - 50ml nước cốt dừa
    - 5ml nước vani
    - 5g bột năng
    - 20g đường trắng
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Rửa sạch đậu qua 2 lần nước, sau đó mang ngâm khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi già và cho đậu vào trụng sơ trong 1 phút rồi đổ bỏ phần nước đó.
    [​IMG]
    Bước 2: Đặt một chiếc nồi cùng 600ml nước lên bếp, cho đậu vào, mở lửa vừa và hầm trong khoảng một tiếng. Sau đó cho đường thốt nốt cùng 5ml nước vani vào, hâm thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 50ml nước cốt dừa cùng 20g đường trắng vào, mở lửa nhỏ. Pha 5g bột năng với một ít nước, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.
    [​IMG]
    Bước 4: Dọn chè đậu đen ra chén/ly, chan nước dừa lên trên. Có thể dùng chung với đá lạnh tùy sở thích.
    [​IMG]
    Lưu ý: Chỉ nên cho đường thốt nốt vào giai đoạn cuối, cho bỏ sớm, sẽ khiến đường bám vào quanh đậu, làm đậu không mềm.
    [​IMG]
     
  10. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Chè khoai tím ngon ngọt, béo bùi
    Món chè khoai tím dân dã nhưng có vị béo bùi giống như người con gái đất cố đô đằm thắm, dịu dàng mà ngọt ngào khó quên.
    Nói đến xứ Huế, ta dễ dàng nghĩ ngay đến hình ảnh những tà áo dài tím thướt tha bay trong gió mộng mơ. Người Huế gắn liền với màu tím ấy từ bao giờ không ai biết. Nó đi cả vào trong văn thơ, vào tâm hồn, trở thành một thứ tình cảm đặc biệt. Có lẽ từ tình yêu ấy nên chúng ta có được món chè khoai mang màu sắc đặc trưng của họ.
    Chị em có thể tham khảo cách nấu chè khoai tím dưới đây nhé!
    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)
    - 600g khoai tím (khoai mỡ)
    - 120ml nước cốt dừa
    - 80g đường
    - 10g bột năng
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Gọt vỏ, cắt khoai tim thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch.
    [​IMG]
    Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào, mở lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút.
    [​IMG]
    Bước 3: Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.
    [​IMG]
    Bước 4: Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.
    [​IMG]
    Dọn chè khoai tím ra chén, dùng chung với nước cốt dừa.
    [​IMG]
    Lưu ý: Nên cắt khoai tím thành từng miếng thật nhỏ, giúp nấu chín khoai nhanh hơn.
    [​IMG]
     
  11. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Đãi cả nhà chè trôi nước khoai lang tím
    Món chè trôi nước khoai lang tím mềm thơm ấm nóng sẽ rất thích hợp để thưởng thức trong tiết thu.
    Nguyên liệu
    - 2 - 3 củ khoai lang tím
    - 200g bột gạo nếp
    - 1/4 bát nhỏ đường nâu
    - 1 nhánh gừng
    - Vừng rang thơm
    - Đỗ xanh: 200g
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim1.jpg
    Cách làm:
    Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, hấp hoặc luộc chín, tán nhuyễn.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim2.jpg
    Bước 2: Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào với nhau, vì khoai lang đã ngọt bạn không cần thêm đường, từ từ đổ nước ấm tầm 60 độ C vào.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim3.jpg
    Bước 3: Vừa đổ nước vừa dùng tay nhồi đến khi khoai mịn dẻo, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim4.jpg
    Bước 4: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, hấp chín đỗ, dùng muôi cán mịn hay dùng máy xay, xay đỗ thật mịn với đường cát trắng tùy theo độ ngọt bạn thích.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim5.jpg
    Bước 5: Chia bột nếp thành từng phần bằng nhau và viên tròn.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim6.jpg
    Bước 6: Đỗ xanh cũng viên tròn nhưng viên nhỏ bằng ½ viên bột nếp.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim7.jpg
    Bước 7: Ấn dẹt phần bột ra lòng bàn tay, đặt nhân đỗ xanh vào giữa viên tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim8.jpg
    Bước 8: Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi thả từng viên chè trôi vào đun sôi đến khi viên chè trôi nổi lên, vớt ra bát.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim9.jpg
    Bước 9: Ở 1 nồi khác bạn pha khoảng 2-3 bát con nước cùng đường nâu và vài lát gừng cắt mỏng đun sôi rồi thả chè trôi vào đun khoảng 3-4 phút cho phần nước ngấm vào từng viên chè.
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim10.jpg
    Tắt bếp cho chè trôi nước khoai lang tím ra bát, thêm ít vừng rang thơm lên trên và thưởng thức ngay tiết trời sang thu bạn nhé!
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim11.jpg
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim12.jpg
    http://anh.*********/upload/4-2013/images/2013-10-08/1381227016-Che-troi-khoai-lang-tim13.jpg
     
  12. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Đường thốt nốt nhà e mới ra lò ngày 2/6/2016 sốt xình xịch các Mn ơi. Hàng về rất nhiều. Các Mn oder nhà em nhớ nhắc em nhé kẻo em quên mất

    C360_2016-06-06-10-09-34-347.jpg C360_2016-06-06-10-10-37-996.jpg C360_2016-06-06-10-09-34-347.jpg C360_2016-06-06-10-09-58-226.jpg C360_2016-06-06-10-10-12-712.jpg
     

    Attached Files:

    Sửa lần cuối: 6/6/2016
  13. philong85

    philong85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/3/2016
    Bài viết:
    1,231
    Đã được thích:
    359
    Điểm thành tích:
    123
    đường thốt nốt cũng làm đc nhiều món mn nhỉ
     
  14. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Nhiều lắm mn ạ. HN nóng thế này dùng nấu chè, pha nước hoặc sinh tố là ngon nhất. Rất mát ko như đường kính
     
  15. haan1506

    haan1506 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    e xin phép đánh dấu, chúc c đắt hàng
     
    TranKimAnh68 thích bài này.
  16. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Cám ơn mn!
     
  17. mamamom

    mamamom Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    249
    Điểm thành tích:
    103
  18. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Sáu Tâm về rồi đó mn
     
  19. TranKimAnh68

    TranKimAnh68 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/4/2016
    Bài viết:
    724
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Hàng về C360_2016-06-06-10-10-37-996.jpg C360_2016-06-06-10-09-34-347.jpg nhiều quá các Mn ạ
     
    Sửa lần cuối: 6/6/2016
  20. tansmart

    tansmart Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/11/2013
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mẹ nó cho 5 kg về ngã tư vọng nhé. Đến đó ới mình. Sđt 0904847684
     

Chia sẻ trang này