Toàn quốc: Gosell Có Tốt Không Qua Các Tiêu Chí Về Mức Lương, Môi Trường Làm Việc?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Kimmy Unny, 29/12/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tháng 4/2021 mình vào làm cho GoSELL, tính đến nay cũng đã 9 tháng làm việc. Bạn bè mình hay hỏi là GoSELL có tốt không? Mình nghĩ tốt xấu còn ở tiêu chuẩn của mỗi người, không biết trả lời sao cho đặng nên mình chỉ liệt kê những gì có ở GoSELL, tốt hay xấu phải tự mỗi người cảm nhận.

  Lương, thưởng GoSELL có tốt không?
  Lương ở GoSELL cao hơn đôi chút so với mặt bằng chung do đây là công ty nước ngoài, vốn 100% Canada. Tùy thuộc vào năng lực mà cách bạn deal. Đặc biệt, thử việc nhận 100% lương thay vì là 85% như đa số các công ty khác.
  [​IMG]

  Mọi người sẽ hỏi vậy có gì khác nhau khi thử việc và chính thức? Tất nhiên là có chứ, đó là việc bạn có được nhận sau hai tháng hay không. Mình nghĩ cách trả lương của GoSELL khá thú vị, nó khiến người làm phải thể hiện tốt nhất ngay ở thời gian thử việc.

  Lên chính thức thì nhân viên sẽ được hưởng đầy đủ các đãi ngộ của người lao động: 15 ngày phép/năm, được đóng bảo hiểm, review lương 6 tháng/lần, hưởng lương tháng thứ 13 và 14…

  Văn hóa, môi trường làm việc
  Theo cảm nhận của mình thì GoSELL có môi trường làm việc khá chuyên nghiệp. Từng phòng ban có nhiệm vụ, quy trình rõ ràng. Phần lớn nhân sự là các bạn trẻ nên môi trường cũng tương đối năng động, sôi nổi.
  [​IMG]

  CEO và một số vị trí quan trọng khác trong công ty là người nước ngoài. Việc sử dụng tiếng Anh khá phổ biến. Nên biết tiếng Anh khi vào làm, nếu không thì bạn có thể học dần dần. Cũng không phải quá lo ngại vì công ty có các bạn phiên dịch.

  Có một điểm mình muốn lưu ý đó là về giờ giấc làm việc. Các phòng ban khác thì mình không rõ nhưng ở marketing khá khắt khe về thời gian vào làm. Cần đảm bảo có mặt tại văn phòng trước hoặc đúng 9 giờ (giờ vào làm). Vấn đề thời gian người lao động cần đảm bảo là đương nhiên rồi.

  Sếp
  Nhiều bạn đi làm sẽ quan tâm đến sếp trước tiên, quyết định việc có vào làm tại công ty hay không. Mình hiểu là nhiều bạn có tâm lý e ngại những vị sếp nghiêm khắc hoặc tính cách có gì đó “sai sai”. Vẫn tiếp tục là vấn đề sếp GoSELL có tốt không thì tùy cảm nhận của mỗi bạn, mình chỉ nói những gì mình thấy.

  Ấn tượng của mình về sếp (CEO Tom Peng) thì ông trông trẻ hơn so với tuổi, giàu năng lượng. Ông không phải toát lên vẻ nghiêm nghị mà kiểu hài hước, khá “crazy” nữa. Nhiều lần nghe ông cười phá lên trong văn phòng. Ông cũng chẳng ngại đội tóc giả, mặc đầm nữ trong các dịp hóa trang.

  Nói chung thì sếp ổn, không có vấn đề gì. Nhiều người ngại khi phải đụng mặt sếp, thực tế thì mình cũng không phải làm việc với CEO đâu các bạn. Người làm việc trực tiếp với mình là leader, là manager kìa. Còn trên mạng bóc phốt sếp Tom không biết người đó đã nói chuyện với Tom bao giờ chưa nữa.

  Hỏi GoSELL có tốt không thì mình có thể trình bày như vậy, tùy thuộc vào cảm nhận của mọi người. Còn ở góc nhìn cá nhân thì công ty ổn áp, cả về lương và môi trường làm việc.

  Xem thêm: GoSELL lừa đảo: sự thật hay tin đồn ác ý từ cộng đồng mạng?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny

Chia sẻ trang này