Toàn quốc: Hao Cơm Với Món Vịt Nấu Măng Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 6/11/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 1 kg thịt vịt
    • 800 gram măng chua
    • 100 gram hành lá
    • 100 gram mùi tàu
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…
    Cách thực hiện
    Bước 1: Sơ chế
    • Thực hiện sơ chế vịt tương tự với cách làm ở trên.
    • Vịt chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
    • Măng chua bỏ phần già, xé thành dải dài, rửa với nước lã 1 lần rồi luộc qua nước sôi 1 lần để khử chua, rồi để ráo.
    Bước 2: Ướp gia vị
    Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, hạt tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu
    • Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.
    • Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    76,412
    Đã được thích:
    14,595
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này