Miền Bắc: Hết hàng tạm đóng topic- CACAO nguyên chất, CACAO sữa từ tây nguyên

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi CuBiyeu, 8/10/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    SAU MỘT THỜI GIAN DÀI PHỤC VỤ CÁC MẸ CA CAO NGUYÊN CHẤT CỦA VIỆT NAM NGUỒN GỐC TỪ BUÔN MÊ THUỘT NAY MÌNH CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA TOPIC VÌ GIÁ CA CAO HẠT ĐANG CAO,CHI PHÍ SẢN XUẤT TĂNG,HIỆN TẠI CÔNG TY CHỦ YẾU ĐỂ XUẤT KHẨU THÔ .

    MÌNH RẤT CẢM ƠN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC MẸ VÀ CÁC CHỊ EM TRONG SUỐT THỜI GIAN QUA, MÌNH ĐÃ VÀ SẼ CUNG CẤP TỚI CÁC MẸ CÁC DÒNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG , UY TÍN .

    HOTLINE : 09 04 24 80 22

    [​IMG]




    BÊN MÌNH CÓ CHƯƠNG TRÌNH TÍCH ĐIỂM KHUYẾN MÃI CHO CÁC MẸ TRÊN TOPIC LÀM CHA MẸ LÀ CHƯƠNG TRÌNH TÍCH LŨY CỘNG DỒN ĐƠN HÀNG, KHI GOỊ ĐT MUA HÀNG CÁC MẸ NHỚ ĐỂ LẠI CHO MÌNH NICK NAME ĐỂ BÊN MÌNH GHI NHẬN ĐƠN HÀNG CỦA CÁC MẸ Ạ :




    VỚI MỤC ĐÍCH GIỚI THIỆU ĐẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG MIỀN BẮC SẢN PHẨM CA CAO - CÀ PHÊ NGUYÊN

    CHẤT CHIẾT XUẤT TỪ VÙNG TRỒNG CA CAO- CÀ PHÊ NỔI TIẾNG BUÔN MÊ THUỘT-DAK LAK -,MẸ CUBIYEU XIN ĐƯỢC GIỚI THIỆU ĐẾN QUÍ KHÁCH HÀNG CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA

    CÔNG TY VỚI MONG MUỐN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CA CAO VIỆT - CÀ PHÊ VIỆT .

    THỜI TIẾT MIỀN BẮC TRỞ LẠNH RỒI , NGỒI NHÂM NHI 1 LY CA CAO HOẶC CÀ PHÊ NÓNG ĐÚNG CÁCH, TIẾT

    KIỆM VÀ HỢP LÝ LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG THỜI BUỔI BÃO GIÁ NHƯ HIỆN

    NAY. Ở PHẦN DƯỚI MÌNH XIN ĐƯỢC BẬT MÍ MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN VÀ PHA CA CAO CŨNG NHƯ CÀ PHÊ

    CHUYÊN NGHIỆP CHO VIỆC PHA CA CAO, CAFE TẠI NHÀ VÀ KINH DOANH



    HOTLINE : Mrs Hằng : 09 04 24 80 HAI HAI


    VẬN CHUYỂN HÀNG THEO ĐƠN ĐẶT HÀNG :

    - Bên mình sẽ cố gắng kết hợp đơn hàng để giảm giá ship xuống cho mọi người , ship nội thành từ 15-20k-25 tùy địa điểm

    - Free ship cho đơn hàng trên 500k

    Mình không trả lời các SMS hỏi hàng, và chỉ nhận các SMS đặt hàng, nhân viên bên mình sẽ đt cho khách hàng trước khi giao hàng

    - Về ship hàng ngoại tỉnh,mình tính chi phí theo CPN Speedlight (Sau khi xem giá thành thì mình thấy giá cả ở đây được nhất và dịch vụ cũng ok ):
    + 0.5 kg : 20.000
    + 1 Kg : 50.500
    + 2kg : 69.000
    Trên 2kg trở lên thì mỗi kg tính thêm 26.000/kg .

    Các đơn hàng ở tỉnh muốn CK vui lòng CK cho mình 100% đơn hàng vào tài khoản, nhận được chuyển khoản bên mình sẽ ship hàng cho người mua

    TK 0021001651919 Vietcombank Hanoi. Chủ tài khoản : NGUYỄN THANH HẰNG

    Bên mình có xuất hóa đơn đỏ công ty theo yêu cầu của khách hàng( thêm 10% VAT)



    I. CACAO NGUYÊN CHẤT THE KING: 60.000/HỘP 250 GRS(10-15 cốc cacao)
    [​IMG]

    [​IMG]

    Ca cao nguyên chất: Bột ca cao The King của Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn là thực phẩm thuần khiết thiên nhiên làm từ hạt ca cao Việt trồng trên vùng đất cao nguyên Buôn Ma Thuột, Dak lak ,được xay nhuyễn và trích bơ bằng công nghệ truyền thống, không có chất bảo quản pha trộn hay hóa chất có hại cho sức khỏe.

    Từ các trái cacao tự nhiên trên vùng đất Buôn Mê Thuột Đak Lak:

    [​IMG]

    Tới quá trình lấy hạt ra khỏi trái :
    [​IMG]

    Quá trình lên men và phơi hạt :
    [​IMG]

    Và thành phẩm :

    [​IMG]

    Theo các nhà nghiên cứu trên thế giới: Ca cao có chứa hơn 300 loại chất hoạt chất sinh học, tốt cho tim mạch, huyết áp, ung thư, mệt mỏi trầm cảm, lão hóa, tiểu đường.

    Ca cao thiên nhiên giàu Flavonoid có những lợi ích đến kinh ngạc trong việc chữa trị hai căn bệnh thời đại gây chết người nhiều nhất trên thế giới là: Bệnh động mạch vành (tim) và bệnh ung thư.

    Ca cao là 1 trong 7 loại thức an lành mạnh giúp giảm 30% tử vong do mọi nguyên nhân nếu được sử dụng thường xuyên.

    Cách dùng:

    Cho 3 – 4 muỗng bột ca cao The King với 3 – 4 muỗng sữa đặc vào tách trộn đều(chú ý trộn đều cho hơi sệt sệt )

    Uống nóng: Thêm 100ml – 200ml nước sôi, khuấy đều

    Uống lạnh: Thêm 50ml – 60ml nước sôi, khuấy đều, thêm đá

    Bí quyết cho Các Chàng : Thêm 1 chút r*** rhum, vodka hay cognac vào ly ca cao đều rất tuyệt vời, đảm bảo người đàn ông của bạn sẽ phải ngạc nhiên, thích thú với sự mới mẻ này ( chỉ một chút chút thôi, các nàng sẽ thấy rất bất ngờ sau đó ...)

    Bí quyết cho Các nàng : Thêm 1 chút nước cốt dừa, một chút kem tươi trên bề mặt ly ca cao, cực kì ngon nhé

    Giá bán : 60.000/hộp ca cao nguyên chất 250 grs

    Túi 1 kg Ca cao nguyên chất : 195.000/túi 1kg


    II. BỘT CA CAO 3 TRONG 1 THE QUEEN : 58.000D/HỘP 250GRS (10-15 cốc ca cao)
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bột ca cao The King của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn là thực phẩm thuần khiết thiên nhiên làm từ hạt cacao được xay nhuyễn và trích bơ bằng công nghệ truyền thống, không có chất bảo quản pha trộn hay hóa chất có hại cho sức khỏe.

    Bột ca cao 3 in 1 được bổ sung thêm đường, sữa bột , vanilla nhằm cung cấp đồ uống bổ dưỡng có thể dùng liền ngay cho chị em phụ nữ và những người bận rộn nhằm tiết kiệm thời gian pha chế một cốc ca cao đúng vị nhất .

    Ngoài ra người dùng có thể bổ sung thêm sữa đặc hoặc sữa tươi,kem tươi như ý muốn

    Cách dùng:
    Cho 4 – 5 muỗng bột ca cao The Queen vào tách

    Uống nóng: Thêm 100ml – 120ml nước sôi, khuấy đều
    Uống lạnh: Thêm 50ml – 60ml nước sôi, khuấy đều, thêm đá

    Giá bán : 58.000/hộp 250 ca cao 3 in 1grs

    Túi 1 kg Ca cao Queen : 185.000/túi 1kg

    III. BƠ CA CAO : 170.000/KG --> HẾT HÀNG

    Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn đã thành công trong việc chiết tách thành công bơ ca cao từ hạt cây ca cao .Bơ ca cao chính là chất béo tự nhiên có trong hạt ca cao. Chất béo này mầu vàng nhạt, nhẹ và hơi có mùi chocolate .

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Công dụng của bơ ca cao :

    - Dùng trong sản phẩm chăm sóc da : Chống rạn khi mang bầu, thành phần chính trong một số sản phẩm dưỡng da, lotion, son dưỡng môi, tinh dầu massage cơ thể. Bơ nguyên chất còn có tác dụng điều trị bệnh khô da và dị ứng da như eczema,viêm da và chống lão hóa
    - Dùng trong công nghiệp : nhờ mùi hương dễ chịu dùng trong công nghiệp sản xuất nến thơm hoặc sản phẩm khử mùi
    - Dùng trong công nghiệp thực phẩm : Là nguyên liệu sản xuất socola trắng, sữa
    - Dùng trong công nghiệp dược: Là nguyên liệu trong các loại thuốc chống viêm khớp, ngăn ngừa bệnh tim

    Giá : 170.000/kg

    Cách làm socola trắng từ Bơ Ca Cao :

    Nguyên liệu cho 1 thanh sô cô la trắng 100 grs :

    55 gr bơ ca cao

    60gr đường trắng mịn ( sucre glace)

    1 ít vani( nhánh hoặc bột) ( ko bắt buộc)

    1/2 muỗng cà phê sữa bột ( sữa đậu nành hoặc sữa khác ) ( Không bắt buộc )

    Ngoài ra, có thể thêm các loại quả như hạnh nhân, hồ đào,bột các loại hoa quả , hương liệu hoa quả để làm ra loại socola trắng có mùi vị mà bạn thích .

    Các bước làm :

    - Cho bơ ca cao vào 1 lọ thủy tinh, cho vào nồi đun sôi cách thủy ( vd :có thể lấy lọ mứt đã ăn xong)

    - Đun lửa liu riu nhỏ , thời gian làm tan chảy bơ sẽ mất khoảng từ 10-25 phút
    [​IMG]

    - Khi bơ đã chảy hết, cho đường vào
    [​IMG]
    Nếu cho thêm sữa bột và vani thì sẽ cho luôn vào ở công đoạn này
    [​IMG][​IMG]

    -Dùng thìa hoặc nĩa để quấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất ,nhuyễn sánh
    [​IMG]
    - Đổ vào khuôn, để nguội hoàn toàn
    [​IMG]

    Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

    Chúc bạn thành công với món cocola trắng đơn giản mà cũng rất ngon này

    ( st : http://www.chaudronpastel.fr/2012/02/07/faire-son-chocolat-blanc-maison-homemade-white-vegan-chocolate/)

    IV. CACAO MASS ( Cacao liquor) : 170.000/KG --> HẾT HÀNG

    Với qui trình xay hạt ca cao và ép đặc biệt, chúng tôi đã làm ra sản phẩm cacao masse(chính là dạng thể nhuyễn của hạt cacao) như sau :

    [​IMG]

    [​IMG]

    Khi đun chảy lên thì sẽ như sau :

    [​IMG]

    Là hỗn hợp giữa bơ cacao và bột cacao ( sản phẩm nhuyễn khi xay hạt ca cao ta thu được cacao mass)

    Dùng làm nguyên liệu trong ngành thực phẩm để sản xuất các sản phẩm như: Chocolate, Bánh phủ chocolate

    Ngoài ra, có thể dùng để làm mặt nạ dưỡng da khi đun chảy cách thủy , làm đồ uống socola nóng ...

    Giá : 170.000/kg

    [​IMG]

    Cách làm sô cô la thanh từ ca cao mass :

    Nguyên liệu cho 1 thanh so co la 100grs :

    - 70 grs ca cao mass ( thái nhỏ miếng ca cao mass )
    [​IMG]

    - 30 g đường mịn
    - Hương liệu hoặc sữa nếu bạn làm so co la sữa


    Cách làm

    Đun chảy ca cao mass đã thái nhỏ trong một nồi cách thủy, không đun lửa to quá .

    Sau khi đã đun chảy, cho đường hoặc bổ sung thêm vani, sữa quấy đều thật nhanh tay rồi đổ vào khuôn của bạn .

    Để đẩy nhanh quá trình thành hình của so co la, bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh

    Như vậy là đã có 1 thanh so co la thật ngon lành và bổ dưỡng từ ca cao thiên nhiên, bạn có thể bổ sung thêm lạc, hạnh nhân ... để làm ra món so co la mà bạn yêu thích :)

    Tách chocolate ấm áp cho buổi sáng lành lạnh chỉ mất 10 phút thôi ( st ):

    Chuẩn bị nguyên vật liệu:

    - 140g ca cao mass
    - Sữa tươi
    - Kem tươi hoặc bột cacao nếu muốn

    Cách làm ::

    Bước 1:

    Thanh sô cô la đen đang rất to nhé, chúng mình sẽ xắt nhỏ ra, càng mỏng đung càng nhanh và không lo bị vón cục nhé.
    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2:

    Sử dụng 1 chiếc cốc bằng inox hoặc nhôm, đặt vào vào trong 1 nồi nước. Chúng mình sẽ đun cách thuỷ, đun trực tiếp nhiệt độ sẽ rất nóng, dễ làm cháy socola. Đổ 1 ít sữa vào cốc, chỉ 1 ít thôi nhé, phần còn lại chúng mình sẽ đổ vào sau.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Rồi đặt lên bếp, đun sôi này :
    [​IMG]

    Bước 3:

    Khi nồi nước đã sôi, sữa bên trong cốc đã nóng, mình sẽ đổ từ từ sô cô la vào.
    [​IMG]

    .. đến khi nước sô cô la đã lên màu đặc trưng, cô đặc và hơi quánh lại là được đó.

    [​IMG]

    Bước 4:

    Bắc nồi đun cách thuỷ ra khỏi bếp nhé. Lúc này mới đổ nốt sữa vào nhé, cũng phải liên tục khuấy đều lên.
    [​IMG]

    Rót ra cốc thôi, thế là chúng mình đã hoàn thành nhiệm vụ một cách ngon lành rồi. Dùng ngay khi nóng cho thích nhá. Hic, thơm quá đi mất.

    [​IMG]

    Để thơm và ngậy hơn, chúng mình cũng có thể phun thêm kem tươi lên trên. Ăn dùng thìa nhé.

    [​IMG]

    Hoặc cũng có thể đánh bông cả sô cô la và kem tươi lên, uống sẽ rất thơm nhé!

    [​IMG]


    NGOÀI RA, CÁC ĐẠI LÝ, CÁC CỬA HÀNG CÓ NHU CẦU LẤY HÀNG ĐỂ KINH DOANH, CHÚNG TÔI CÓ CÁC LOẠI BAO BÌ 1KG, 2 KG, 5 KG, 10 KG THEO YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

    V. CÀ PHÊ BUÔN MÊ THUỘT :

    1. CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT THƯỢNG HẠNG : 250.000/KG ( Dạng hạt nguyên và dạng bột đã xay )

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cà phê nguyên chất THƯỢNG HẠNG là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê có chất lượng tuyệt hảo từ các trái cà phê chín mọng loại tốt nhất. Cà phê nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như : đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác… Hạt cà phê rang nguyên chất có thể được tẩm r***, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra phong vị đậm đà riêng biệt .

    Bằng công nghệ chế biến sạch, sản phẩm Cà phê Nguyên Chất Thượng Hạng của NAM TRƯỜNG SƠN không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra các mùi thơm, mầu đen nhiều bọt như cà phê nhân tạo .

    Nhận cung cấp cà phê Thượng Hạng dạng hạt để khách hàng tự xay tại gia đình, cơ quan và cà phê Thượng Hạng dạng bột xay trong gói 250grs tiện dụng để làm quà tặng, quà biếu cho gia đình và bạn bè .

    Chúng tôi cam kết chất lượng của cà phê THƯỢNG HẠNG DẠNG BỘT XAY TRONG GÓI 250GRS LÀ CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG DẠNG HẠT 100% NGUYÊN CHẤT XAY RA, đã đăng kí ĐKCL Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Dak Lak , Tây Nguyên .


    Túi loại 500grs: 125.000/500grs

    1kg : 250.000/1kg


    2. CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT ĐẶC BIỆT : 150.000/KG ( dạng bột đã xay )

    [​IMG]

    Cà phê nguyên chất ĐẶC BIỆT là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 90% hạt cà phê có chất lượng từ các trái cà phê chín mọng tươi ngon . Hạt cà phê rang nguyên chất có thể được tẩm r***, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra phong vị đậm đà riêng biệt . Ngoài ra,10% còn lại chúng tôi sử dụng bắp và đậu nhằm tăng độ sánh và béo ngậy của cà phê, vừa giúp hạ giá thành sản phẩm và vừa giới thiệu tới người tiêu dùng sản phẩm cà phê ngon chất lượng.

    Bằng công nghệ chế biến sạch, sản phẩm Cà phê Nguyên Chất ĐẶC BIỆT của NAM TRƯỜNG SƠN không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra các mùi thơm, mầu đen nhiều bọt như cà phê nhân tạo , Đăng kí chất lượng Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tại Cục Vệ Sinh an Toàn Thực Phẩm Đăk Lăk

    Túi 500grs :75.000/250grs


    1kg : 150.000/1 kg

    Một số hình ảnh của qui trình rang xay cà phê tại công ty chúng tôi :

    Lấy mẫu thử độ cà phê :

    [​IMG]

    Phun r*** tạo mùi :

    [​IMG]

    Xả cà phê sau khi rang :
    [​IMG]

    Làm nguội cà phê sau rang :
    [​IMG]

    Và Thành Phẩm :

    [​IMG]

    Cách pha ly cà phê phin :

    1. Nấu ấm nước thật sôi

    2. Trong lúc đó múc 4 hoặc 5 muỗng cafe bột (tùy người thích uống đậm hay lạt) bỏ vào phin và dùng đồ nén để nén vừa chặt, nếu cafe trong phin ít thì có thể vặn cái xoáy đó xuống cho đủ chặt - đừng vặn chặt quá thì khi chế nước sôi vào và cafe nở ra thì chặt quá và nước cà phê không có chảy xuống ly được .
    3. Nếu uống cafe sữa thì múc 2-3 muỗng sữa đặc cho vào trong ly và đặt phin cafe lên trên. Nếu uống cafe đen thì chỉ cần đặt phin cafe lên cái ly không (và khi uống thì mới cho đường vào).
    4. Chế một ít nước sôi vào phin , chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở (trong lúc đó vẫn để ấm nước trên bếp cho tiếp tục sôi). Sau đó chế tiếp nước sôi trong ấm vào phin (cho nước sôi vào khoảng nửa phin hay hơn nửa phin là được).

    Từng giọt cafe sẽ nhỏ từ từ xuống, cafe chảy chậm chừng nào thì ngon chừng đó vì nó sẽ lấy hết chất cafe trong bột cafe trên phin.


    Cách pha cà phê dùng cho quán hay kinh doanh (còn gọi la trưng cà phê)
    : 1 lạng cà phê được khoảng 300-400 ml cà phê đen.

    Cách này vẫn đảm bảo chất lượng của cà phê, các mẹ chịu khó làm cho ông xã một bịch cà phê, cho vào chai lavie hoặc chai ủ ấm, có thể mang tới

    cơ quan nhâm nhi hoặc sáng hay tối, 2 vợ chồng ngồi nhâm nhi cà phê, vừa không tốn tiền lại vừa nhanh và tiện hâm nóng tình cảm luôn :)

    Cho lượng cafe cần pha vào một cái nồi .

    Đổ nước sôi già vào sâm sấp mặt cà phê, đậy nắp ngâm khoảng 30 phút cho cafe nở ( chú ý là nhiều hay ít cafe thì thời gian cũng là 30ph)

    Sau đó đổ nước lạnh lên trên bề mặt của cà phê khoảng 2 đốt ngón tay

    Cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút , sôi bồng lên mở nắp nồi

    Đun sâm sấp lửa khoảng 5 phút nữa rồi bắc ra

    Lọc qua khăn xô hoặc khăn lưới , để nguội cho vào tủ lạnh hay cho vào bình ủ nóng đều được .

    Hi vọng mọi người đều thích thú với cách chế biến này, rất tiện lợi và tiết kiệm mùa đông đấy ạ

    HIỆN NAY CÔNG TY ĐANG TÌM ĐỐI TÁC VÀ ĐẠI LÝ TẠI CÁC TỈNH THÀNH MIỀN BẮC, AI QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI :

    MS HẰNG : 09 04 24 80 HAI HAI

    ĐC : MƯỜI HAI /16 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi CuBiyeu
    Sửa lần cuối: 5/9/2013
  2. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Bài 1. Tác dụng của ca cao

    Nếu nghĩ rằng ca cao sẽ làm đầy vòng eo là bạn đã sai lầm. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tác dụng của ca cao dưới đây.

    1. Tăng cường trao đổi chất

    Ca cao làm tăng sự trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Do đó, nó giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.
    Tiến sĩ Shilpa Mittal, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết: “Ca cao là một thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất. Vì vậy, dùng sôcôla đen để làm món tráng miệng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Đặc biệt, trong mùa đông, khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể trở nên yếu đi, việc dùng sôcôla rất được khuyến khích”.
    Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân

    2. Loại bỏ cảm giác thèm ăn

    Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. “Chất caffeine chứa trong ca cao cũng có tác dụng làm giảm sự thèm ăn. Vì vậy, khi ăn ca cao hoặc sôcôla đen có nghĩa là bạn đang chiến đấu với cảm giác muốn ăn của mình” – tiến sĩ Mittal nhấn mạnh.

    3. Ổn định đường huyết

    Ca cao từ từ tiêu thụ vào đường máu và kết quả của sự tiêu thụ chậm chạp này là sự sản sinh insulin, một chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Điều này cho thấy ca cao rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường.

    4. Chống oxy hóa
    Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Nếu những thực phẩm bạn ăn không tiêu hóa, cơ thể của bạn có xu hướng tích tụ độc tố làm giảm sự trao đổi chất, bạn nên nghĩ đến việc dùng sôcôla đen.

    Theo http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe

    Bài 2. 7 lý do nên uống cacao

    Với hương vị thơm ngon, hàng triệu người xem cacao là đồ uống lý tưởng vào mỗi buổi sáng. Không những tốt cho tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, cacao còn mang đến tinh thần sảng khoái, kích thích hoạt động hệ thần kinh, cho bạn 1 ngày phấn khởi. Nhưng dùng nhiều cacao liệu có tốt cho người chơi thể thao?
    7 công dụng của cao cacao cần nhớ
    Với thành phần dinh dưỡng bao gồm: 12,9% protein + các acid béo + xenlulozo + vitamin (đặc biệt là vitamin B9) + sắt, kẽm + nhiều khoáng chất khác, dùng thực phẩm có chứa chocolate hàng ngày, đặc biệt là uống cacao, bạn sẽ sống thọ hơn 5-7 tuổi. Bên cạnh đó, đồ uống cacao còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không ngờ tới.

    1. NGỪA BỆNH TIM HIỆU QUẢ

    Chất phenolic trong cacao có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ rủi ro có thể xảy đến với tim mạch vì nó bào mòn các mảng bám thành mạch máu, hạn chế nguy cơ tăng hàm lượng LDL – cholesterol dù chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn không khoa học. Đó là kết luận của Tiến sĩ Norman Hollenberg, Đại học Y Khoa Harvard.
    Ngoài ra, trong bột cacao nguyên chất còn giàu catechin, chống oxy hóa và hạn chế tối đa xơ cứng mạch máu, mỡ máu cũng như các rủi ro khác cho tim, hệ mạch lẫn mạch não. Đặc biệt, nếu bạn tập các môn thể thao nặng thì 2 chất này có tác dụng điều tiết tim mạch, giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau cơ thể.

    2. HẠN CHẾ TIỂU ĐƯỜNG

    Bên cạnh đó, hoạt chất chống oxy hóa phenol – catechin khi được hấp thu vào cơ thể, nó sẽ tiêu thụ một cách chậm chạp khiến insulin tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường trong máu, hoàn toàn vô hại đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

    3. CHỐNG UNG THƯ
    Nghiên cứu mới đây của ĐH California, San Francisco (Mỹ) cho thấy 1 cốc cacao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế 15% nguy cơ mắc các bệnh ung thư (nhất là ung thư đường ruột và dạ dày). Có được công dụng này là nhờ vào các vitamin (quan trọng hơn cả là vitamin B9), khoáng chất và các chất chống oxy hóa.

    4. HƯNG PHẤN TINH THẦN

    Lượng cafein rất nhỏ trong cacao giúp cốc cacao mà bạn uống mỗi ngày có tác dụng tương tự café và nước trà xanh, giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng mệt mỏi mãn tính do căng thẳng hay vận động nhiều, lao động nặng. Ngoài ra, khi uống cacao mỗi ngày, chất polyphenols có tác dụng cải thiện nồng độ serotonin trong não, chống lại tình trạng mệt mỏi mãn tính và trầm cảm mà lại không gây tác dụng phụ cho hệ tim mạch, thần kinh cũng như không gây nghiện như codein.

    5. GIẢM MỆT MỎI DO CĂNG CƠ VÀ DO LỰC

    Cacao cung cấp 1 lượng vitamin và khoáng chất đáng kể giúp cơ thể bạn điều tiết nhanh sau khi vận động. Phenolic có trong 45g bột cacao tương đương với 140g rượu vang đỏ. Mặt khác, hàm lượng chất chống oxy hóa catechin trong 100g bột cacao cao gấp hơn 4 lần trong 100ml nước chiết lá chè xanh. Đồng thời, bơ trong cacao có tác dụng như 1 loại tá dược làm tăng tính đàn hồi, dẻo dai của cơ. Với đặc điểm này, cacao sẽ chăm sóc da hiệu quả, giúp da săn chắc, không bị lão hóa.

    6. GIA TĂNG KHOÁI CẢM

    Bác sĩ Dora Akaunyili thuộc Cơ Quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Nigeria khẳng định những người uống cacao nóng đều đặn mỗi ngày sẽ mạnh hơn và khoái cảm hơn trong chuyện ấy nhờ thành phần chocolate amphetamin. Chất này vào cơ thể sẽ truyền tín hiệu lên não bộ, kích thích trung tâm khoái cảm ở vỏ não, tăng cường tiết ra hormone giới tính. Nếu bạn đang gặp trục trặc về vấn đề chăn gối thì 1 ly cacao mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

    7. TỐT CHO BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP

    Theo một số nghiên cứu, những hợp chất chứa trong cacao có tác dụng làm giãn thành mạch máu, giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những bệnh nhân huyết áp cao. 1 ly cacao mỗi ngày có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesteron trong máu) trong việc điều trị căn bệnh huyết áp cao. Chính vì vậy, cacao đã được chế biến thành những viên thảo dược điều trị chứng huyết áp cao.
    Uống nhiều cacao có thực sự tốt?
    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống 1 ly cacao nóng 200ml mỗi buổi sáng để có 1 ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt. Đây là loại thức uống hoàn toàn không gây kích thích như café và các loại đồ uống khác, nhưng do hương vị thơm ngon, bạn đã uống quá nhiều, thậm chí còn thay thế sữa trong các bữa ăn nhẹ. Vậy bạn có biết uống nhiều cacao sẽ gây ra 1 số rắc rối cho cơ thể?
    - Bơ cacao có nguy cơ gây phản ứng kiểu dị ứng. Hơn 600ml cacao mỗi ngày, bạn có thể bị ngộ độc do thừa theobromine/ cafeine gây ra một số rối loạn như cồn cào ruột gan, bồn chồn, khó thở, tim đập nhanh rõ rệt, tiết nhiều nước bọt, đôi khi đau bụng, đi ngoài và đầu óc không còn tỉnh táo.
    - Bột cacao phần lớn có chứa đường hòa tan giúp bạn dễ uống hơn, tiêu hủy hoàn toàn trong quá trình tiêu hóa, nhưng không nên uống lúc đói vì nó tạo cảm giác no giả, lặp lại nhiều lần sẽ dễ đau dạ dày.
    - Thành phần rất quan trọng trong cacao là theobromine. Khi uống nhiều cacao, nhất là trước bữa ăn chính, bạn sẽ bị đầy bụng, không có cảm giác đói và thèm ăn. Nhiều người xem đây là cách đối phó hiệu quả của những ai giảm cân. Tuy nhiên, là người chơi thể thao, bạn cần có 1 bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mới có thể khỏe mạnh và duy trì cơ bắp.
    - Cacao có chứa một lượng rất nhỏ safrole, chất gây ung thư trong danh sách cấm dùng của FDA. Uống cacao với lượng hợp lý, chất này hoàn toàn không gây tác hại gì. Nhưng nếu uống nhiều, safrole tích tụ vượt mức cho phép, bạn dễ mắc chứng ung thư da và đường ruột.
    - Những bệnh nhân bị “Hội chứng ruột dễ mẫn cảm” (Irritable bowel syndrome như dễ buồn nôn, ói, đầy hơi…) không nên dùng chocolate và các sản phẩm chứa cacao vì nó rất giàu bơ và kích thích tiêu hóa khiến ruột bạn bị kích thích.
    * “Cacao làm gia tăng quá trình trao đổi chất đến hơn 30% so với bình thường, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo, nhanh chóng tiêu thụ hiệu quả tất cả các loại thực phẩm, kể cả chất xơ và chất béo vốn rất khó phân hủy. Do đó, nó là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà không cần đến 1 chế độ ăn kiêng nào.”
    * Nếu bạn uống vừa đủ, cacao hoàn toàn vô hại. Hãy bắt đầu một ngày mới sảng khoái với 200ml thức uống từ ca cao:
    - Cho 2 muỗng ca cao bột vào ly pha với nước nóng, khuấy đều.
    - Cho 1 thìa nhỏ mật vào ly, khuấy đều.
    - Đổ thêm nước sôi, cho thêm 2 muỗng sữa đặc có đường.
    Theo http://himmag.com/body/nutrition/2011/06/555-7-ly-do-nen-uong-cacao/p2/

    Bài 3. Công dụng đẹp da tuyệt vời từ Cacao


    Với khả năng chống nắng cực cao cùng dưỡng chất quý giá làm da sáng mịn, ca cao ngày càng được dùng nhiều tại các spa.

    1. Lợi ích chăm sóc da

    Ca cao hay socola đen không chỉ rất ngon miệng có vị thơm quyến rũ và thường được dùng trong các món bánh Âu mà nó còn là một liều thuốc quý giá từ thiên nhiên cho làn da của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, chỉ với 1.5 ouce ca cao (tương đương 84g) đã có tới 13.396 đơn vị ORAC. ORAC là đơn vị đo chỉ số chống lão hóa và bảo vệ làn da trước các tác động xấu của môi trường. Lượng chất chống lão hóa của ca cao hơn hẳn acai berry – một loại quả từng được xem là thần dược cho làn da và vóc dáng.

    Ngày càng có nhiều công ty mỹ phẩm từ lớn tới nhỏ sử dụng ca cao vào các sản phẩm dưỡng da cao cấp nhất. Điều này đủ để thấy công dụng tuyệt vời của ca cao là có thật. Các nhà khoa học cho biết, ca cao có tạc dụng ngăn ngừa và phục hồi làn da lão hóa rõ rệt. Với những chị em độ tuổi 25-30, dùng mặt nạ ca cao thường xuyên giúp kéo dài tuổi thanh xuân của làn da.

    Với những phụ nữ ngoài 30, ca cao giúp phục hồi sự đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn, giúp da căng mịn. Với tinh chất flavonoid, ca cao giúp bảo vệ collagen không bị hủy hoại bởi sự ô nhiễm của môi trường.
    Ca cao và socola đen không chỉ chống lão hóa mà còn giúp da rất mềm mịn như da em bé, bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi đắp mặt nạ ca cao nguyên chất (từ 50-70%) khoảng 1-2 lần. Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng ca cao để tẩy tế bào chất, khi đó bạn không cần dùng thêm kem dưỡng ẩm.

    2. Chọn ca cao như thế nào?

    Ca cao bản thân là một dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, dùng đúng cách và chọn đúng loại bột ca cao sẽ đem lại kết quả chăm sóc da mỹ mãn cho bạn. Loại ca cao tốt nhất là cacao nguyên chất, không pha trộn với sữa, socola trắng, đường.
    Thông thường các loại ca cao hiện nay đều ít nhiều có chứa vani để tạo thêm hương, nhưng tốt nhất bạn nên tìm loại bột đắng không vani.
    Cách làm mặt nạ ca cao rất đơn giản, bạn có thể pha dầu oliu hay mật ong đều được.
    (Theo Alobacsi)

    Bài 4. Ca cao – Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

    (Dân trí) – Tôi không dám chắc là bạn đã ít nhất một lần dùng đồ uống từ ca cao nhưng tôi dám khẳng định: Ca cao là đồ uống tuyệt vời nhất cho sức khỏe của bạn. Bạn tin không, chúng ta cùng khám phá nhé!

    Cũng giống như cà phê và trà, ca cao là một trong những đồ uống được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên. Hóa ra, đồ uống từ ca cao không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng.
    Theo các nhà dinh dưỡng học cho biết, trong thành phần của ca cao có chứa một số lượng lớn các hoạt chất có lợi như cafein (ít hơn trong cà phê), theofilin và theobromin và cả chất giảm stress và feninetinlamin.

    Ca cao rất giàu protein (12,9%), axit béo, và có thể trung hòa mức độ colesterin trong máu. Trong ca cao có rất nhiều xelulo và vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Bên cạnh đó, thành phần của ca cao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau.

    Theo một vài nghiên cứu, Ca cao chứa rất nhiều sắt và kẽm. Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của con người. Nó tham gia vào việc tạo các hệ thống men, tổng hợp protein và axit nucleic, thiếu kẽm các tế bào sẽ không thể làm việc bình thường. Kẽm rất cần thiết cho việc phát triển và sinh sản giới tính của con người. Kẽm hỗ trợ cho chứa năng sản xuất máu, có khả năng làm liền vết thương. Nhu cầu về kẽm một ngày đêm với người trưởng thành là 15mg, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú là 5mg.
    Đồ uống ca cao có thể dùng tốt nhất vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều cùng với mật và hoa quả khô. Tuy nhiên, ca cao và sô cô la còn chứa các sắc tố melanin tự nhiên mà có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng và sức tấn công của mặt trời. Melanin còn có trong các hoa quả mang sắc tố tối màu. Ngoài ca cao, nó còn có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen.
    Đến đây bạn có thể tự lý giải vì sao ca cao tốt cho sức khỏe rồi chứ. Vậy, chúng ta có thể chế tạo ra các thức uống nào từ Ca cao?

    Bài 5. Tác dụng của ca cao trong việc cải thiện trí não


    Phát hiện mới đây cho thấy ca cao có tác dụng cải thiện trí não con người. Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện rằng, việc tiêu thụ cacao mỗi ngày, có thể giúp cải thiện tình trạng sụt giảm nhận thức nhẹ – một thể bệnh có thể tiến triển thành chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer ở những người già.
    Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi và chia chín mươi người, có độ tuổi từ bảy mươi trở lên, thành ba nhóm, mỗi nhóm ba mươi người và mỗi nhóm được chỉ định tiêu thụ lượng cacao theo mức lần lượt: cao, trung bình và thấp.
    Đồng thời, những người tham gia nghiên cứu cũng được yêu cầu thực hiện chế độ ăn giới hạn nghiêm ngặt các nguồn chứa flavanol khác như trà và rượu vang đỏ. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu sẽ được đo lường chức năng nhận thức qua các bài kiểm tra về các yếu tố bao gồm tốc độ xử lý và khả năng làm việc của trí não.
    Kết quả, vừa được công bố trên tạp chí Hypertension (Mỹ), cho thấy sau tám tuần nghiên cứu, nhóm người tiêu thụ lượng cao và trung bình cacao mỗi ngày đạt điểm số về nhận thức cao hơn trong nhiều khía cạnh thuộc về nhận thức. Bên cạnh đó, ở nhóm người tiêu thụ lượng cao và trung bình cacao mỗi ngày, tình trạng cơ thể kháng insulin và huyết áp của họ cũng giảm đáng kể.
    Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất flavanol – một loại hóa chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, được tìm thấy trong các loại sản phẩm chế biến từ cacao như sôcôla đen, các nhà nghiên cứu cho biết..
    Bác sĩ Giovambattista Desideri thuộc Trường ĐH L’Aquila, Ý, người chủ trì cuộc nghiên cứu, tuyên bố: “Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng đáng khích lệ rằng việc tiêu thụ cacao như là một phần của chế độ ăn kiểm soát calo và cân bằng dinh dưỡng hằng ngày, có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người già.
    Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, việc thực hiện các cuộc nghiên cứu quy mô hơn là rất cần thiết để xác nhận những phát hiện này, đồng thời cần tìm hiểu cụ thể hiệu quả tích cực của cacao sẽ kéo dài trong bao lâu, cũng như xác định mức cacao cần cung cấp vào cơ thể bao nhiêu để mang lợi ích thực sự cho sức khỏe trí não.
    Tiến sĩ Laura Phipps, thuộc Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer nước Anh, nói: “Phương pháp điều trị hiệu quả chức năng nhận thức dựa trên cacao có khả năng sẽ khiến những người bệnh xếp hàng dài tại các cửa hiệu để mua loại thực phẩm này. Tuy nhiên nghiên cứu nhỏ này về lợi ích của chất flavanol chưa phải là kết luận cuối cùng”.

    Nguồn http://congso.com/tac-dung-cua-ca-cao-trong-viec-cai-thien-tri-nao-2782

    Bài 6. Công dụng của Chocolate

    1. Những lợi ích từ chocolate đối với sức khỏe


    Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
    Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong
    Chống mệt mỏi
    Giúp trí óc minh mẫn
    Giúp sống lâu!

    2. Tính năng mới của Chocolate
    Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra?
    Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy

    3. Chocolate “bước vào thế giới làm đẹp”

    Chocolate, liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới
    Liệu pháp chocolate

    1. Những lợi ích từ Chocolate đối với sức khỏe

    a) Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
    Các nhà nghiên cứu Mỹ do Tiến Sĩ Diane Becker thuộc Trường Đại học Y khoa dẫn đầu vừa chứng minh rằng ăn Chocolate thường xuyên giúp giảm nguy cơ đông máu và tắc nghẽn các mạch máu, nguyên nhân gây những cơn đau tim.
    Theo Tiến Sĩ Becker, chất hóa học trong hạt Cacao được gọi là Flavonoid có tác dụng tương tự như thuốc Aspirine đối với bệnh tim mạch, làm giảm nguy cơ hình thành những cục máu đông. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không khuyến khích ăn nhiều Chocolate vì thức ăn này cũng chứa đường và bơ. Họ khuyến cáo nên ăn mỗi ngày 2 muỗng cà phê Chocolate đen dưới dạng nguyên chất hay trích từ các hạt Cacao khô. Theo các nhà nghiên cứu, Chocolate đen với liều thấp cũng đủ mang lại tác dụng chống đông máu, chứ không cần phải ăn nhiều. Ngành y học đã từng chứng minh rằng Chocolate đen giàu Flavonoid làm giảm huyết áp và có tác dụng tốt đối với sự lưu thông máu. Các kết quả nghiên cứu trên đã được trình bày tại Hội nghị thường niên thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ tại Chicago.
    b) Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong
    Theo một nghiên cứu mới vừa công bố tại Mỹ vào hôm qua 27/2/2006 – cứ ăn trung bình 1/3 thỏi Chocolate mỗi ngày sẽ hạ thấp huyết áp và giảm nguy cơ tử vong.
    Tuy nhiên, Trưởng khoa Dinh dưỡng của Trung tâm Y khoa Trường Đại học Columbia – Bác sĩ Wahida Karmally đã cảnh báo mọi người rằng: “quá nhiều cho một điều tốt vẫn có thể trở thành một điều xấu”. Ông nhấn mạnh: “Chocolate cung ứng chất béo bão hoà làm tăng lượng Cholesterol xấu – có hại cho quả tim của bạn nếu bạn không chọn đúng Chocolate”.
    Theo Bác sĩ Karmally – Chocolate sẫm màu tốt cho sức khỏe hơn Chocolate trắng hay Chocolate sữa.
    Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu dựa vào các dữ liệu đã thu thập trong hơn một thập niên qua trên một nhóm đàn ông người Hà Lan tuổi từ 65 tuổi trở lên. Các nhà nghiên cứu đã dựa vào các dữ liệu này để tiếp tục tìm kiếm những yếu tố hiểm nguy của bệnh mãn tính.
    Lần này – họ đã kiểm tra thói quen ăn Chocolate của 470 đàn ông khoẻ mạnh không dùng thuốc điều hoà huyết áp. 470 đàn ông đã ăn hầu hết thực phẩm chế biến từ hạt Cacao, trong đó có thức uống Cacao – Chocolate thỏi và bánh pudding Chocolate.
    Kết quả: huyết áp của họ đã thấp hơn và nguy cơ tử vong cũng giảm 50%.
    c) Chống mệt mỏi
    Ăn Chocolate đen là một biện pháp hữu hiệu giúp chống mệt mỏi. Một nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y khoa Hull York (Anh) khẳng định rằng chất Cacao trong Chocolate giúp những người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) cảm thấy khỏe hơn. Hội chứng mệt mỏi mãn tính chỉ mới được nhận dạng từ năm 1985 và hiện nay đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận. Các triệu chứng bệnh là mệt mỏi liên tục, đau cơ, giảm trí nhớ, mất tập trung, rối loạn giấc ngủ và khó hồi phục. 80% các nạn nhân là phụ nữ do bị stress.Bác sĩ Stephen Atkin chuyên khoa nội tiết Trường Đại học Hull York đã mời 45 bệnh nhân CFS tham gia nghiên cứu. Trong thời gian đầu, ông đã cho mỗi người ăn 45g Chocolate thật đen, giàu Polyphenol và chứa 85% Cacao mỗi ngày một lần, trong suốt 8 tuần. Sau một đợt ngưng kéo dài 2 tuần, những người tình nguyện lại được ăn một món “giả Chocolate” nghèo Polyphenol với liều lượng tương tự. Kết quả là các bệnh nhân cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt khi ăn Chocolate giàu Polyphenol nhưng họ bị mệt mỏi trở lại khi ăn món “Chocolate giả”.
    Tác giả nghiên cứu giải thích rằng Chocolate làm tăng nồng độ Serotonine, một sứ giả của não có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ. Đây là một chất chống trầm uất, kích thích hệ thần kinh, chứa nhiều Polyphenol với tác động chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa tế bào và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác sẽ được thực hiện trên diện rộng nhằm xác định kết quả trên.
    d) Chocolate giúp trí óc minh mẫn
    Các nhà nghiên cứu Anh thuộc Trường Đại học Nottingham vừa ghi nhận rằng thức uống chứa Cacao giàu Flavanol, một trong những chất chống oxy hóa chính có mặt trong Chocolate tạo thuận lợi cho sự lưu thông của máu nuôi dưỡng một số khu vực chủ chốt của não. Tiến sĩ Ian Mcdonald dẫn đầu nghiên cứu trên giải thích rằng, chất Cacao có thể kích thích não ngay sau khi được tiêu thụ. Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu đã mời nhiều người tình nguyện dùng một loại thức uống đặc biệt rất giàu Flavanol – chưa từng có trên thị trường. Sau đó, họ đã dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) để đo luồng máu lưu thông trong não của những người tham gia nghiên cứu. Họ ghi nhận rằng nhiều khu vực não của những người này đã được máu nuôi dưỡng nhiều hơn nhờ sự giãn nở của các mạch máu. Tiến sĩ Mcdonald giải thích tại hội nghị thuộc Hiệp hội Khoa học Mỹ (AAAS), San Francisco rằng, khi được máu nuôi dưỡng đầy đủ, não được cung cấp oxy nhiều hơn và được kích thích nhờ tác động của Flavanol, giúp cải thiện khả năng tập trung và suy nghĩ sáng suốt hơn.
    e) Giúp sống lâu!
    Ăn Chocolate nhiều lần trong một tháng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, nhưng với điều kiện là không nên lạm dụng. Tại Boston (Mỹ), các tiến sĩ I-Min Lee và Ralph Paffenbarger đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu ở 7.800 người đã từng học tại trường Đại học Harvard từ năm 1916 đến năm 1950. Kết quả là những người đã từng ăn Chocolate sống lâu hơn 1 năm so với những người khác. Tác động bảo vệ này có thể do sự có mặt của những chất Phenol chống oxy hóa trong Chocolate. Những chất này cũng được tìm thấy nhiều trong rượu vang đỏ và có thể giúp giảm nguy bệnh động mạch vành.
    Tất nhiên với liều vừa phải. Ngoài ra, Chocolate được làm từ hạt Cacao là một chất ức chế sự oxy hóa, tạo thuận lợi cho sự chuyển hóa của LDL Cholesterol xấu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, thậm chí một số căn bệnh ung thư. Tỷ lệ tử vong được ghi nhận là thấp nhất ở những người ăn Chocolate trung bình mỗi tháng 3 lần, nhưng những người ăn trên 3 lần trong một tuần lại không đạt được những kết quả tương tự. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, dù Chocolate là một thức ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên tiêu thụ với mức độ vừa phải.

    2. Tính năng mới của Chocolate

    a) Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra?
    Đó là khuyến cáo rất nghiêm túc của bà Dora Akunyili, Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm liên bang Nigeria.Khi tiếp ông Erelu Obaba – Phó Thống Đốc một trong các Bang của nước CHLB Nigeria, Tiến sĩ Akunyili đã khẳng định với các cư dân Nigeria rằng: nếu muốn cải thiện khả năng tình dục, họ có thể dùng một tách Chocolate thay cho viên thuốc Viagra nổi tiếng. Bà Akunyli đưa ra dẫn chứng rằng, Ủy ban phát triển Cacao quốc gia (NCDC) vừa công bố một tài liệu đề cập về các tính năng tăng cường khả năng tình dục của Chocolate. NCDC cho biết công ty thực phẩm “Feeding your
    imagination” của Anh chuẩn bị tung ra thị trường 6 loại Chocolate giàu năng lượng giúp cải thiện tâm trạng bực bội và khả năng tình dục. Theo Tiến sĩ Akunyili, thuốc Viagra có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng ngược lại Chocolate lại có rất có lợi.
    Bà giải thích rằng: Chocolate là chất chống oxy hóa tốt nhất, ngoài tính năng cải thiện khả năng tình dục, còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…
    b) Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy
    Theo một nghiên cứu của Đức và Mỹ, một số hợp chất trong Cacao có thể làm mất tác dụng của một Protein chuyên kiểm soát sự tiết chất lỏng từ ruột non.
    Như vậy, những hợp chất này có thể giúp chống tiêu chảy nhờ hạn chế sự mất nước ở ruột. Cacao từng được biết đến trong thành phần có chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giàu Polyphenol là những phân tử chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Trong Polyphenol của Cacao, người ta tìm thấy những chất Catechin là chất cùng họ với Flavonoid với những tính năng chống oxy hóa rất mạnh. Chocolate đen chứa nhiều chất oxy hóa nhất. Tiến sĩ Horst Fischer thuộc Viện nghiên cứu ở bệnh viện Nhi Oakland tại California (Mỹ), và Tiến sĩ
    Maximilian Schuier thuộc trường đại học Heinrich Heine tại Dusseldorf (Đức) đã thử nghiệm tính công hiệu của Cacao đối với hoạt động của một số tế bào ở ruột non. Mục đích của họ là tìm hiểu xem các chất chống oxy hóa trong Cacao có tác động đối với sự mất nước do tiêu chảy hay không. Bệnh tiêu chảy là một trong những lý do phổ biến nhất để đến khám bác sĩ. Đặc biệt ở trẻ em, tiêu chảy liên tục có thể làm mất nhiều nước, gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. Tiến sĩ Fischer kết luận rằng nghiên cứu trên đã đưa ra những chứng cứ đầu tiên cho thấy có thể phòng ngừa sự mất nước từ ruột nhờ những chất Flavonoid ở Cacao. Phát hiện này có thể giúp phát triển những liệu pháp thiên nhiên, không tốn kém, dễ tiếp cận và không gây tác dụng phụ ngoài ý muốn.

    3. Chocolate “bước vào thế giới làm đẹp” :Chocolate, liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới

    Người ta đã từng biết đến các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp như liệu pháp biển, liệu pháp rượu… Trong mấy tháng gần đây đã xuất hiện liệu pháp Chocolate. Từ nay, những mặt nạ dưa leo hay trái bơ sẽ không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó sẽ là bằng mặt nạ Chocolate.Các bà mẹ ngày nay có thể sẽ đổ xô đến các thẩm mỹ viện để sử dụng một liệu pháp mới chăm sóc da: Chocolate. Các chuyên gia sắc đẹp tại Bắc Chennai (Ấn Độ)- Những người đã phát minh ra liệu pháp mới này cho rằng Chocolate có chức năng chống lão hóa, vì thế rất tốt cho da khô.
    Theo họ, vì là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên Chocolate có thể thích ứng với hầu hết mọi loại da. Một người cho biết: ” Nếu bạn sử dụng Chocolate để dưỡng da một cách đều đặn, kết quả sẽ rất tuyệt vời. Không chỉ để chăm sóc da mặt, bạn còn có thể dùng Chocolate để dưỡng da chân, móng và thậm chí là trên cơ thể.”
    Thông thường người ta dùng Chocolate bột hoặc pha loãng để quét lên da, sau đó đợi cho nó khô và lột giống như đắp mặt nạ. Những người đã thử qua liệu pháp mới đều rất lạc quan về công dụng của nó. Các chuyên gia và người sử dụng liệu pháp chăm sóc da mới này cho rằng nó sẽ nhanh chóng trở thành liệu pháp được các quý bà, quý cô ưa chuộng nhất.
    Một thẩm mỹ viện ở Paris đã đề nghị chăm sóc da mặt bằng Chocolate pha trộn với mỹ phẩm. Câu cách ngôn “Chocolate gây mụn” giờ đây đã không còn thích hợp.
     
    Sửa lần cuối: 9/10/2012
  3. civil_huyen

    civil_huyen Chế tác trang sức VÀNG-BẠC-NGỌC

    Tham gia:
    22/3/2009
    Bài viết:
    12,813
    Đã được thích:
    5,665
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Chúc mừng em gái đã khai trương mặt hàng mới
    Chúc em thật đông khách nha (u)
     
    CuBiyeu thích bài này.
  4. haitintin74

    haitintin74 rất thơm & thơm rất lâu..

    Tham gia:
    19/8/2010
    Bài viết:
    27,651
    Đã được thích:
    15,342
    Điểm thành tích:
    7,763
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Hi em
    Ui đây rùi.

    Bà C dùng ca cao mỗi ngày đây.

    Em cho C hỏi loại nào cho Ng cao tuổi, Mẹ C 70 và Bà 90t.
    C ở HCM, em ship ko và em có ở MN ko nè.

    Tks em nhé.
    Nhà c chỉ dùng ca cao nguyên ko sữa em .
     
    CuBiyeu thích bài này.
  5. civil_huyen

    civil_huyen Chế tác trang sức VÀNG-BẠC-NGỌC

    Tham gia:
    22/3/2009
    Bài viết:
    12,813
    Đã được thích:
    5,665
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Em ơi, chị order cacao nha
    Chị 2 hộp loại I và 1 hộp loại II nhé
    Nhìn dòng FRS cho các mẹ ngoài HN mà mừng cho các mẹ nha: Về ship hàng,mình tính chi phí theo CPN Viettel, tuy nhiên, tháng 10 bên mình freeship cho toàn bộ đơn hàng trên 100k ship đi tỉnh .
     
    CuBiyeu thích bài này.
  6. haitintin74

    haitintin74 rất thơm & thơm rất lâu..

    Tham gia:
    19/8/2010
    Bài viết:
    27,651
    Đã được thích:
    15,342
    Điểm thành tích:
    7,763
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Loại mà mỗi ly 1 gói có ko em hay tự đong bằng thìa em nhỉ?
    Nữ nên dùng ca cao rất tốt, thói quen rất tốt.
    nếu chưa có loại gói con con như trên thì c lấy trước cao cao hộp 250gr., chỉ loại ng. chất thôi nhé.(u)
    I. CACAO NGUYÊN CHẤT THE KING: 51.000/HỘP 250 GRS(10-15 cốc cacao): 02 hộp.
    1. CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT THƯỢNG HẠNG, cho c dạng xay nhé, 500gr.

    Của c hết bi nhiu em nhỉ?
    tks em nè.(u)
    c sẽ pm d, chỉ ship hàng nhé.
     
    CuBiyeu thích bài này.
  7. menhimchuot

    menhimchuot Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/11/2011
    Bài viết:
    2,372
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    bạn ơi thế mình ra trung liệt thì có hàng để mua o?vì mình ở ngay nguyễn lương bằng.
     
    CuBiyeu thích bài này.
  8. Bạch Ngọc Hoa

    Bạch Ngọc Hoa Thành viên mới

    Tham gia:
    4/10/2008
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Bạn ơi mình muốn lấy 1kg bơ cacao và 1 hộp bột cacao nguyên chất 250g. Mình ở HN dc freeship phải ko bạn? Nếu có hàng bạn pm giúp, mình ck liền nha bạn. Cám ơn bạn nhiều.
     
    CuBiyeu thích bài này.
  9. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Em cảm ơn chị, nếu nhà có nhu cầu uống cacao và cà phê nguyên chất từ buôn mê thì chị pm em nhé, cacao rất tốt cho chị em mình đấy ạ, mấy hôm nữa có thời gian em sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin về ích lợi của ca cao cho sức khỏe
     
    dithuylamhaitintin74 thích.
  10. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Hàng nhà mình 15 /10 chính thức bán hàng tại hà nội bạn nhé, bạn lấy 1kg bơ cacao và 1 hộp nc the king là : 120 + 51= 171 kg , ck 5% nua thi còn : 163 k bạn nhé, bạn ở hà nội khu vực nào, m sẽ báo phí ship cho bạn. Bên công ty mình đang có chính sách hỗ trợ tiền ship khách ở ngoài hà nội còn trong hà nội thì có ck 5 % trên tổng đơn hàng đó bạn
     
  11. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Bạn có thể qua số 12/16 Trung liệt để mua hàng tại kho từ ngày 15/10 bạn nhé, nếu bạn đặt hàng trước bên mình có ck 5% bạn nhé , bạn có thể pm cho mình số dt để có hàng bên mình sẽ thông báo tới bạn, cảm ơn bạn đã ủng hộ
     
  12. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Chị ơi, người cao tuổi thì dùng loại nguyên chất sẽ tốt hơn nếu cụ có thời gian, 2-3 thìa nguyên chất trộn với 1 thìa sữa đặc có đường trộn đều cho hơi sệt, chêm nước sôi (hoặc nước phích nóng ) quấy đều là được một ly cacao sữa thơm ngon, người cao tuổi uống ca cao rất tốt cho tim mạch và huyết áp đấy chị ạ .

    Như nhà em buổi sáng nhanh tiện thì cho 2 đứa tre con uống 2 ly cacao 3in1 vì đã dầy đủ sẵn rồi, chỉ cần nước nóng ấm là được, rồi bổ sung thêm nhiều sữa tươi một chút là bọn trẻ thích lắm chị ạ . Mẹ em thì kén vị đậm đà hơn nên cụ pha nguyên chất với sữa ông thọ, chị mua loại vỉ mầu đỏ của vinamilk, pha mỗi lần được 2 cốc :)

    Chị ở hcm thì bên em đang freeship cho đơn hàng trên 100k chị ạ, chị lấy loại nào cứ pm cho em nhé, thanks chị
     
    haitintin74 thích bài này.
  13. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Bên em chỉ có loại túi 250 grs thôi nhưng gói nhôm bên em bảo quản tốt và có nếp gấp, chị dùng đến đâu thì gập mép đến đấy rất tiện ạ, chị dùng sản phẩm cacao và cà phê bên em rồi chị cho em ý kiến về sản phẩm để công ty em cố gắng hoàn thiện hơn nữa dòng sản phẩm đáp ứng thị hiếu của mọi người ạ
    Tổng tiền của chị : CC Nguyên chất The King 51x2 + 500 grs caphe thượng hạng 125k = 227 kg.
    Bên em free ship vào hcm, chị pm cho e địa chỉ ,thanks c

    Ah em quên, ông xã uống ca cao thì khỏi phải chê chị nhé, cà phê chỉ có tác dụng làm đầu óc minh mẫn thôi, còn ca cao nguyên chất thì giúp các anh sung sức hơn nhiều, món quà của tự nhiên ....
     
  14. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Hàng về cái em alo chị liền ạ, có ck 5% trên đơn hàng nữa ạ .

    Đi các tỉnh thì bên cty đang có chính sách hỗ trợ để marketing sản phẩm, em cũng cố gắng xin cÔng ty được nhiều chương trình khuyến mại để cacao và cà phê có cơ hội được đến với mọi người nhiều hơn
     
  15. haitintin74

    haitintin74 rất thơm & thơm rất lâu..

    Tham gia:
    19/8/2010
    Bài viết:
    27,651
    Đã được thích:
    15,342
    Điểm thành tích:
    7,763
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Ca cao nhà C vẫn hay mua ở Lan Trinh, cả nhà dùng ca cao nhưng lại dùng ko sữa.
    Ca fe thì xã c sáng nào cũng dùng.

    C sẽ ck và pm d. chỉ cho em.

    Tính hỏi em bảo quản thì em đã trả lời em có túi kẽm hay nhôm như em mô tả rồi.

    Tks Em.
     
    CuBiyeu thích bài này.
  16. Mẹ Long

    Mẹ Long Guest

    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    I. CACAO NGUYÊN CHẤT THE KING: 51.000/HỘP 250 GRS(10-15 cốc cacao)
    II. BỘT CACAO 3 TRONG 1 THE QUEEN : 49.000D/HỘP 250GRS (10-15 cốc ca cao)

    cho e 2 hộp này mẹ nó nhá
    hình như đc fs fai k ạ ^_^
    địa chỉ của e là :
    sn 17 ngõ 192 yên hòa
    ng nhận : Phạm Hồng Ngọc -0947471632 ạ
    e sẽ ck hay thanh toán khi nhận hàng ạ?
     
    CuBiyeu thích bài này.
  17. haitintin74

    haitintin74 rất thơm & thơm rất lâu..

    Tham gia:
    19/8/2010
    Bài viết:
    27,651
    Đã được thích:
    15,342
    Điểm thành tích:
    7,763
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    C chốt OD rùi em nhé, tks em.(u)
     
    CuBiyeu thích bài này.
  18. CuBiyeu

    CuBiyeu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    3,049
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Tổng tiền của mẹ nó tròn 100k, ck 5% còn 95k mẹ nó nhé.
    Yên hòa cầu giấy thì bên mình ship hàng bạn tt luôn cho nhân viên bên mình cũng được bạn nhé.
    Bên mình ck 5% cho đơn hàng trong hà nội còn ngoại tỉnh cpn bên mình mới free ship bạn ạ, sang yên hòa cầu giấy mình tính ship là 15k , tổng tiền là : 110k, thanks bạn
     
  19. jacko

    jacko jacko

    Tham gia:
    4/2/2012
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    địa chỉ cửa hàng ở đâu đấy ah?..................................
     
    CuBiyeu thích bài này.
  20. Ỉn Mẹ

    Ỉn Mẹ Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/8/2009
    Bài viết:
    1,206
    Đã được thích:
    93
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Cacao nguyên chất,cacao3in1,bơ ca cao,cà phê hạt,xay nổi tiếng Buôn Mê Thuột

    Chị ơi, cho e 2 cacao The King nhé. E ở gần Thanh Xuân thì qua đâu lấy đc ạ? Chị ơi cái bơ cacao có ăn đc ko chị?
     
    CuBiyeu thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này