Hà Nội: Học nấu ăn tốt nhất cùng bếp trưởng TRƯƠNG CÔNG LỆ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi blacklabelremi, 16/2/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. mebeheo

    mebeheo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/11/2007
    Bài viết:
    895
    Đã được thích:
    285
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Đang nhăm nhe đi học nấu món Á nhưng hình như lớp này khai giảng hôm 11/3 rồi phải ko chủ top?
     
  2. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC MÓN ĂN NHẬT

    CHÁO GÀ HÀ NỘI

    Vào những buổi tối muộn, khi trời Hà Nội trở gió mát mẻ, nhiều người lại tìm đến những hàng ăn khuya, trong đó có hàng cháo gà 6B trên phố Thợ Nhuộm.

    Hàng cháo 6B không có tên tuổi cụ thể, mà tên gọi của quán dựa trên vào địa chỉ nơi bà cụ chủ quán thường ngồi, nằm ở vỉa hè số 6B phố Thợ Nhuộm. Gọi là quán nhưng hàng cháo 6B chỉ có hai chiếc bàn nhỏ, một ngăn tủ kính bà chủ dùng để đựng gà và vài chiếc ghế cho thực khách tới ăn. Hàng cháo chỉ bán vào chiều tối muộn, khi ánh đèn đường bắt đầu bật sáng.

    [​IMG]
    Quán cháo 6B nằm khiêm tốn trên vỉa hè phố Thợ Nhuộm.

    Điểm hút khách nhất của quán 6B là thịt gà ở đây là loại gà ta chính hiệu, thịt thơm mà chắc. Bà chủ quán thường để nguyên cả con, khi nào có khách tới ăn mới bắt đầu lọc thịt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt gà thơm ngon hòa với vị cháo trắng được quấy đều tay, hạt gạo bở, bát cháo sánh mà không quánh như loại cháo vẫn được trộn cùng bột.

    [​IMG]
    Bát cháo gà với hành thái nhỏ, thịt gà thơm ngậy và mùi hạt tiêu thơm nồng.

    Quán 6B không chỉ có cháo mà còn bán cả lòng mề, trứng non và tiết gà chần. Một "đặc sản" của quán là món chân gà luộc mềm và thơm. Thông thường, khách quen của quán tới hàng cháo 6B đều gọi vài cái chân hay một bát lòng mề ăn chơi trước rồi mới thưởng thức tới món cháo đùi gà thơm ngậy.

    [​IMG]
    Chân gà luộc là món ăn chơi được nhiều người ưa thích.

    Không chỉ bán cháo, quán 6B còn có cả phở gà và phở bò do hai người con của bà làm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cháo hoặc phở gà, phở bò tùy thích. Vào những buổi tối se lạnh sau cơn mưa, ngồi thưởng thức một bát cháo thơm nức hay một bát phở bốc khói nghi ngút là thú vui và sở thích của nhiều người.

    [​IMG]
    Bát phở gà đùi với thịt gà săn chắc.

    [​IMG]
    Thịt bò vừa chín tới, mềm và ngọt.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  3. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Khai giảng liên tục câc lớp bạn nhé,bạn có thể liên hệ trực tiếp với anh Trương Công Lệ (đt: 0988.046.637) để biết thêm chi tiết, thanks
     
  4. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    NẤU ĂN

    NGỌT MÁT CARAMEN HOA QUẢ DỐC HÀNG THAN

    Từ chục năm nay, con phố nhỏ ở Hà Nội với những món chè, kem giải nhiệt là địa chỉ quen thuộc cho các gia đình có con nhỏ, teen và bạn bè tụ tập.

    Có khoảng 4-5 quán biển hiệu "Caramen - hoa quả dầm" nằm dọc phố Hàng Than (Hà Nội). Không bàn ghế to đẹp, không đèn điện sáng rực, chỉ có vài chục cái ghế xếp dọc vỉa hè nhưng lúc nào cũng tấp nập người. Nhất là tầm từ 9h tối đến 11h đêm, phố hàng Than đông nghịt xe dựng hai bên đường và người ngồi thưởng thức những món giải khát ngọt mát.

    [​IMG]
    Caramen hoa quả ngọt mát vừa phải.

    Các món ăn ở đây rất đa dạng, nào là chè chuối, caramen hoa quả, sữa chua nếp cẩm, sữa chua hoa quả, thạch dừa, hoa quả dầm, kem các vị... Nhưng đặc biệt nhất là caramen hoa quả với đủ các thành phần, có thể hấp dẫn bất kỳ ai. Ngoài caramen thơm đặc trưng ra còn có cả nếp cẩm, sữa tươi và rất nhiều loại hoa quả tươi được cắt nhỏ cho vào cùng khiến món ăn không bị ngọt quá mà mát lịm, lẫn trân châu dẻo và dừa khô bùi bùi.

    [​IMG]
    Sữa chua nếp cẩm dẻo quánh, ngọt vừa.

    Mùa hè mọi người thích ăn chè lạnh, mùa đông hay ăn chè nóng nhưng món chè chuối thì bạn ăn mùa nào cũng được. Chuối khô được nấu dẻo quánh, bên trên rưới một lớp kem sữa tươi, ăn cùng cả trân châu dẻo dẻo nữa. Khi se lạnh như tiết trời thu hiện tại mà bê bát chè chuối nóng mà nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì bằng.

    [​IMG]
    Chè chuối với chuối nấu sánh ăn cùng sữa kem tươi và trân châu.

    Nếu bạn từng ăn thạch dừa ở Nguyễn Chí Thanh hay đường Thanh Niên chưa thì thạch dừa ở Hàng Than cũng được chế biến tương tự vậy, với nước dừa tươi mát lành. Thạch được đổ khuôn ngay trong quả dừa, khi ăn còn có thể múc cả cùi dừa non vừa bùi vừa thơm, thạch tan trong miệng, chỉ muốn ăn liên tục mà không muốn dừng tay múc. Có lẽ vì thế nên nhìn cả quả dừa có vẻ to nhưng một người ăn là vừa, dùng để tráng miệng không quá no hoặc để giải khát khi trời oi nóng.

    [​IMG]
    Thạch dừa được làm từ nước dừa tươi nguyên chất.

    Cuối cùng không thể không nhắc đến món hoa quả dầm nức tiếng. Ngoài phố Tô Tịch đã vốn quen thuộc, bạn hãy thử tìm đến đây để thưởng thức trọn vẹn hương vị hoa quả dầm tươi ngon. Trái cây được các chủ hàng ở đây chọn lựa kỹ, mùa nào thức ấy. Một cốc hoa quả dầm có thể có tới tận 12 loại quả liền nhé.

    Kể cả trái cây miền Nam cũng được sử dụng rất nhiều như bơ hay mãng cầu. Ngoài ra còn có nho - loại quả "hơi sang" nữa. Trộn cùng hoa quả là sữa tươi, sữa đặc để giảm bớt vị chua của trái cây và thêm đậm đà cho món ăn.

    [​IMG]
    Một cốc hoa quả dầm có giá 20.000 đồng.

    Mặt bằng chung giá cả ở các hàng caramen ở đây đều ngang nhau. Caramen hoa quả có giá 20.000 đồng/bát, thạch dừa 30.000 đồng/quả, hoa quả dầm 20.000 đồng/cốc, sữa chua nếp cẩm, chè chuối đều 15.000 đồng/bát. Hàng làm ra ngày nào hết ngày ấy nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

    Tuy nhiên, bất tiện nhất là phố hàng Than rất chật và đông người lại không có chỗ gửi xe nên bạn phải tự bảo quản phương tiện, tìm chỗ đỗ hợp lý. Thậm chí, có những khi xe để hai bên đường quá đông gây cản trở cho người đi lại hoặc đang ăn mà bạn phải bỏ dở vì chạy xe.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  5. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    DẠY NẤU ĂN

    LẠ MIỆNG, BỔ DƯỠNG VỚI CHÈ ĐẮNG

    Chè đắng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích bởi vị đắng mát dịu nhẹ, quyện với cái ngọt thơm, béo ngậy của nước cốt dừa.

    Đây là món ăn được xuất xứ từ bếp Á của một khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội, do một đầu bếp người Singapore mang tới Việt Nam. Do đó, chè đắng mang phong cách đặc trưng của chè Singapore với hỗn hợp chè, trân châu, ăn chung với nước cốt dừa.

    Món ăn này không chỉ lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan. Vị đắng ban đầu của chè nguyên gốc đã được các đầu bếp Việt Nam làm dịu bớt để “chiều” lòng được nhiều thực khách hơn. Chè đắng được bán đầu tiên ở Hà Nội tại quán trà chanh nổi tiếng số 8 Chợ Gạo vốn đã quen thuộc từ lâu với các bạn trẻ thủ đô.

    [​IMG]

    Chè đắng được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi vị đắng mát dịu nhẹ, quyện với cái ngọt thơm, béo ngậy của nước cốt dừa.

    Chè được làm từ lá thạch đen, nấu chung với nhiều vị thuốc bắc như phục linh, hoa bồ công anh; đun sôi rồi để nguội cho đông lại như thạch; xắt thành viên nhỏ vừa miệng; sau đó đổ hỗn hợp kem tươi và cốt dừa ngọt béo lên trên.

    Chè không hề cứng như thạch rau câu thông thường mà dai dai, man mát, tan trong miệng, mang đến một cảm nhận thú vị. Khi bỏ vào miệng một lúc, thực khách mới cảm giác được vị đắng nhẹ như uống nước trà, từ các vị thuốc bắc; tuy nhiên sẽ được “xoa dịu” ngay bởi nước cốt dừa thơm ngọt.

    Món ăn này được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích và luôn là món ăn hết trước tiên tại quán. “Một khi đã “nghiền” thì khó có thể từ bỏ được cái đăng đắng ngòn ngọt ấy”, một bạn trẻ cho biết.

    Ngoài ra, ở quán còn có nhiều món chè do chủ quán tự nghĩ ra công thức chế biến rất thu hút được các bạn trẻ, đặc biệt là chè mít và chè bơ. Hương vị của chè mít sẽ khiến bạn ngạc nhiên nếu lần đầu thưởng thức bởi mùi thơm nức mũi của vani, vị bùi bùi ngọt ngọt của cốt dừa, ăn xen kẽ vài miếng mít rất hợp vị.
    Chè mít.

    [​IMG]

    Chè mít.

    Mít được chọn lọc kỹ càng, không quá sượng mà cũng quá chín, nếu không sau khi chế biến sẽ không có được mùi vị “chuẩn”. Chị chủ quán cho biết, mít được xay cùng sữa tươi, cốt dừa, vani và kem tươi; sau cùng cho thêm trân châu và dừa khô cho dậy mùi thơm. Đương nhiên không thể thiếu những lát mít được xé nhỏ ăn kèm.

    Đây cũng là nguyên liệu chính để làm ra món sữa chua mít đặc trưng của quán, khác với sữa chua mít nổi danh ở phố Bà Triệu.

    Chè bơ cũng có cách chế biến tương tự như chè đắng. Đó là xay chung lá thạch đen cùng những lát bơ tươi ngon và sữa tươi; sau đó để nguội cho đông, ăn cùng cốt dừa và vani. Tuy nhiên, chè bơ lại dễ ăn hơn chè đắng rất nhiều, bởi có mùi thơm tự nhiên của trái bơ miền Nam và vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa.

    [​IMG]

    Chè bơ.

    Trà chanh ở quán được pha chế từ trà mạn nên có mùi vị đậm đà hơn hẳn những quán trà chanh vỉa hè khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người khó ngủ thì không nên dùng loại trà này vào buổi tối. Khi đi chung với một nhóm bạn, một khay đồ vừa ngon miệng và bổ dưỡng thế này chỉ có giá chưa tới 50.000 đồng, bao gồm cả trà chanh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Khi đi chung với một nhóm bạn thì một khay đồ thế này chỉ có giá chưa tới 50.000 đồng.

    Ở quán còn có nhiều loại chè độc đáo như chè xoài, chè chuối, chè thạch dừa, chè sầu riêng, chè ngô… với giá chỉ từ 13.000 đồng. Các bạn có thể thưởng thức những món chè lạ miệng này ở địa chỉ: 492 Xã Đàn, Hà Nội. Quán mở tới 12h đêm.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  6. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC NẤU ĂN

    PHỞ RÁN, LÒNG XÀO NHÂM NHI NGÀY MÁT TRỜI

    Nằm trên con phố Nguyễn Siêu (Hà Nội), quán nhỏ nơi vỉa hè nhộn nhịp tầm 8-9h tối bởi món lòng xào thơm nức.

    [​IMG]
    Một bát lòng xào thập cẩm cho hai người có giá 120.000 đồng.

    Thời tiết Hà Nội vào thu đang ngày càng dịu dần, nhất là buổi tối trời lại còn hơi se lạnh, rất thích hợp cho bạn đi ăn những món nong nóng cho ấm lòng. Và phở xào, phở rán ăn cùng lòng xào là gợi ý không hề tồi đâu. Bắt đầu từ khi trời dịu mát, cứ từ 7h tối trở đi là quán lòng xào ở số 10-16 Nguyễn Siêu đông đúc hẳn. Chỉ cần ngửi mùi thơm thôi cũng đủ để bạn không thể cưỡng lại được.

    Nếu đi hai người, bạn chỉ nên gọi một đĩa phở rán hoặc xào, với một bát lòng xào thập cẩm kèm lòng non, tim, bầu dục, dạ dày xào lẫn để thưởng thức trọn vẹn tất cả những cái ngon nhất của quán nhé. Lòng được chế biến khá sạch, khi xào giòn giòn mà không hề bị dai. Tuy cũng chỉ xào với hành tây và rau cải nhưng lòng rất dậy mùi, đậm đà vừa phải, chỉ ăn đến no chứ không hề chán.

    [​IMG]
    Miếng phở được rán vàng ươm, giòn rụm.

    Phở rán ở đây được tán thật mỏng, chiên vàng ươm, giòn rụm, không bị ngấy vì nhiều mỡ. Đĩa phở xào mềm chỉ thêm một chút gia vị vừa miệng chứ không xào lẫn với rau củ hay thịt bò như các quán phở xào bình thường.

    Ngoài ra còn món dưa góp với vị giòn của dưa chuột, chua chua cay cay vừa phải để ăn kèm. Nước chấm được làm từ xì dầu và tỏi ớt. Khi ăn, bạn nên cho một ít phở chiên giòn hoặc xào mềm vào bát, thêm lòng xào kèm theo lát dưa chuột, rồi rưới một ít xì dầu tỏi ớt hoặc nước xào lòng lên trên. Tất cả hòa quyện thành một mùi vị rất riêng mà đã ăn một lần bạn sẽ còn muốn đến ăn lần tiếp theo.

    [​IMG]

    Dưa góp chua chua vừa phải dùng để ăn kèm rất hợp.

    Giá cả ở đây cũng khá hợp lý. Một bát lòng xào thập cẩm cho hai người khá đầy đặn, đảm bảo ăn no có giá 120.000 đồng. Phở xào hay phở rán đều có giá 15.000 đồng/đĩa. Nếu gọi thêm dưa góp thì cũng chỉ 5.000 đồng/bát. Tuy nhiên, trà đá khá đắt so với mặt bằng chung của các quán ăn vỉa hè Hà Nội, với giá 5.000 đồng/cốc.

    [​IMG]
    Nằm trên vỉa hè phố Nguyễn Siêu, quán thu hút khá nhiều các bạn trẻ tới đây vào những tối mùa thu mát trời.

    Chỗ để xe hơi bất tiện một chút. Bạn phải gửi xe phía bên kia đường với mức phí 5.000 đồng/xe. Quán chỉ mở cửa từ 7h tối, đến 8h trở đi bắt đầu rất đông nên nếu đến muộn, bạn sẽ phải đợi hơi lâu.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  7. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP

    5 MÓN ĂN HẤP DẪN VỚI PHÁ LẤU

    Với phương pháp chế biến, tẩm ướp độc đáo, món phá lấu quen thuộc kết hợp với bánh canh, bánh mì thậm chí cơm đều khiến thực khách Sài Gòn thòm thèm khi nhắc đến.

    Phá lấu từ lâu trở nên quen thuộc với thực khách Việt đủ mọi lứa tuổi. Song trừ những quán ăn có người Tiều đứng bếp, còn hầu hết các xe, hàng phá lấu đều không thể chế biến đúng vị chuẩn của món ăn. Đó cũng là lý do, dù không khó để thưởng thức phá lấu tại bất kỳ đường lớn, hẻm nhỏ của Sài Gòn, song muốn ăn ngon, ăn đã miệng thì phải đến với những quán thuộc khu vực của người Tiều.

    Cháo Tiều

    [​IMG]

    Cháo Tiều cô Út chợ Bàn Cờ. Ảnh: Phú Cường

    Với đặc trưng nồi nước lèo cải chua hầm, lòng heo, giò heo, thịt mỡ, huyết heo, đậu hũ… để liu riu trên lửa ăn từ ngày này sang ngày khác, hết nước lại châm thêm, cháo Tiều được coi là món ăn của nhà nghèo. Song, với mức giá từ 35.000 – 68.000 đồng hiện nay, cháo Tiều gần như mất đi "danh xưng" này.

    Hiện cháo trong món ăn này vẫn được chế biến theo phong cách núi biển – đặc trưng món cháo của người Hoa, nhưng phần thịt thà ăn kèm được chia thành hai cách khác nhau. Cách thứ nhất là có thêm đĩa nước cải chua hầm với các nguyên liệu tên với tô cháo trắng. Cách thứ hai là luộc chín nhanh các bộ phận của nội tang heo trong nồi nước dùng đã được nêm nếm gia vị, các loại thuốc Bắc khử mùi rồi cho hẳn vào tô cháo. Mỗi phương án có điểm cộng và trừ riêng, vì thế không thể khẳng định phương thức nào ngon hơn hay chính thống hơn.

    Địa chỉ: 683 Hồng Bàng, P. 6, Q. 6. Bán từ 17h – 22h; 51/33 Cao Thắng, P. 3, Q. 3. Bán từ 14h – 20h.

    Cơm Tiều

    [​IMG]

    Cơm Tiều Châu Hưng Long . Ảnh: Huỳnh Hằng

    Nếu hình dung cơm Tiều ắt sẽ độc đáo, lạ lẫm. Xe cơm khá đơn giản với một loạt nồi gồm nồi cải chua xào, nồi phá lấu giò heo, lòng heo, chảo cá sốt tương đang bốc khói.

    Thành phần của một mâm cơm Tiều không khác so với mâm cơm của người Việt, gồm đĩa thịt giò, lòng heo, cải chua thập cẩm, đĩa trứng muối, tô canh khổ qua, cơm nóng. Song khi thưởng thức, cảm nhận lại khác hẳn. Thịt kho như tan tên lưỡi, còn thịt trong món canh dai lạ. Đã miệng nhất phải kể đến những miếng lòng heo ngon, thơm đến mức, bịt mắt mà ăn thì không ai có thể đoán chính xác tên của nguyên liệu.

    Địa chỉ: Cơm Triều Châu Hưng Long 195 Tân Thành, P.15, Q.5, TP HCM. Bán từ 17h- 22h.

    Mì Tiều

    [​IMG]

    Mì khô thập cẩm. Ảnh: Alison Duong

    Mì Tiều hút thực khách với tạo hình lạ của những sợi mì to, dẹt; phần nhân phong phú (thịt nạc heo, cật, gan, sườn, cá lóc lóc xương) và vị ngọt thanh của nước lèo.

    Có bốn phương án để bạn thưởng thức món ăn này là gọi từng loại nhân, gọi thập cẩm; ăn khô và ăn nước. Mỗi phương án đều có điểm thú vị riêng, song nếu mới ghé lần đầu, thì mì thập cẩm khô là gợi ý lý tưởng để bạn cảm nhận vị ngon của món ăn.

    Địa chỉ: 26 Đình Hòa, P. 13, Q. 8. Bán từ 6h30 – 11h30.

    Bánh canh Tiều

    [​IMG]

    Bánh canh TIều. Ảnh: Quán Ba Chấm

    Bánh canh Tiều là cách gọi vui của hủ tiếu Tiều, hủ tiếu Hồ. Có hai lý do của cách gọi này. Một là xuất phát từ tạo hình vuông vức (khoảng 40mm x 40mm) và dày hơn bánh ướt một chút của cọng hủ tiếu. Hai là để “hủ tíu” chín, người bán phải nấu nó trong nồi, khi nào có khách gọi, thì múc bán.

    Khác với những món bánh canh thường dùng chung với giò heo, cá, cua, tôm, ghẹ… bánh canh Tiều dùng chung với lòng heo khìa cải chua. Phần nhân này khiến món ăn không chỉ lạ miệng mà còn có sức mê hoặc nhất định với thực khách.

    Địa chỉ: 49 Dương Đình Nghệ, P. 8, Q. 11. Bán từ 6h – 10h; 26 Đình Hòa, P. 13, Q. 8. Bán từ 6h30 – 11h30; 187 Bến Vân Đồn, P. 5, Q. 4. Bán từ 6h – 11h và 16h – 22h.

    Bánh mì phá lấu Tiều

    [​IMG]

    Nếu với đa số thực khách Sài Gòn, phá lấu dùng kèm cơm, hay cháo được gọi là sự kết hợp lạ thì trong ẩm thực của người Tiều, thưởng thức món ăn này với bánh mì, nhất là cho vào giữa ổ bánh được gọi là phá cách.

    Bánh mì phá lấu Tiều mê hoặc thực khách với độ thơm giòn của bánh mì, cái sừn sựt của tai heo, giòn giòn của bao tử, beo béo của phèo, vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm hay chua thanh hỗn hợp các món chua ăn kèm.

    Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5. Bán từ 11h – 20h30

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  8. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC NẤU ĂN Ở ĐÂU

    PHỞ RÁN, LÒNG XÀO NHÂM NHI NGÀY MÁT TRỜI

    Nằm trên con phố Nguyễn Siêu (Hà Nội), quán nhỏ nơi vỉa hè nhộn nhịp tầm 8-9h tối bởi món lòng xào thơm nức.

    [​IMG]
    Một bát lòng xào thập cẩm cho hai người có giá 120.000 đồng.

    Thời tiết Hà Nội vào thu đang ngày càng dịu dần, nhất là buổi tối trời lại còn hơi se lạnh, rất thích hợp cho bạn đi ăn những món nong nóng cho ấm lòng. Và phở xào, phở rán ăn cùng lòng xào là gợi ý không hề tồi đâu. Bắt đầu từ khi trời dịu mát, cứ từ 7h tối trở đi là quán lòng xào ở số 10-16 Nguyễn Siêu đông đúc hẳn. Chỉ cần ngửi mùi thơm thôi cũng đủ để bạn không thể cưỡng lại được.

    Nếu đi hai người, bạn chỉ nên gọi một đĩa phở rán hoặc xào, với một bát lòng xào thập cẩm kèm lòng non, tim, bầu dục, dạ dày xào lẫn để thưởng thức trọn vẹn tất cả những cái ngon nhất của quán nhé. Lòng được chế biến khá sạch, khi xào giòn giòn mà không hề bị dai. Tuy cũng chỉ xào với hành tây và rau cải nhưng lòng rất dậy mùi, đậm đà vừa phải, chỉ ăn đến no chứ không hề chán.

    [​IMG]
    Miếng phở được rán vàng ươm, giòn rụm.

    Phở rán ở đây được tán thật mỏng, chiên vàng ươm, giòn rụm, không bị ngấy vì nhiều mỡ. Đĩa phở xào mềm chỉ thêm một chút gia vị vừa miệng chứ không xào lẫn với rau củ hay thịt bò như các quán phở xào bình thường.

    Ngoài ra còn món dưa góp với vị giòn của dưa chuột, chua chua cay cay vừa phải để ăn kèm. Nước chấm được làm từ xì dầu và tỏi ớt. Khi ăn, bạn nên cho một ít phở chiên giòn hoặc xào mềm vào bát, thêm lòng xào kèm theo lát dưa chuột, rồi rưới một ít xì dầu tỏi ớt hoặc nước xào lòng lên trên. Tất cả hòa quyện thành một mùi vị rất riêng mà đã ăn một lần bạn sẽ còn muốn đến ăn lần tiếp theo.

    [​IMG]

    Dưa góp chua chua vừa phải dùng để ăn kèm rất hợp.

    Giá cả ở đây cũng khá hợp lý. Một bát lòng xào thập cẩm cho hai người khá đầy đặn, đảm bảo ăn no có giá 120.000 đồng. Phở xào hay phở rán đều có giá 15.000 đồng/đĩa. Nếu gọi thêm dưa góp thì cũng chỉ 5.000 đồng/bát. Tuy nhiên, trà đá khá đắt so với mặt bằng chung của các quán ăn vỉa hè Hà Nội, với giá 5.000 đồng/cốc.

    [​IMG]
    Nằm trên vỉa hè phố Nguyễn Siêu, quán thu hút khá nhiều các bạn trẻ tới đây vào những tối mùa thu mát trời.

    Chỗ để xe hơi bất tiện một chút. Bạn phải gửi xe phía bên kia đường với mức phí 5.000 đồng/xe. Quán chỉ mở cửa từ 7h tối, đến 8h trở đi bắt đầu rất đông nên nếu đến muộn, bạn sẽ phải đợi hơi lâu.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2018
  9. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC NẤU ĂN Ở HÀ NỘI

    GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ VỚI KEM BƠ PHỐ BÀ TRIỆU

    Nằm tại số 9 Bà Triệu (Hà Nội), quán Ngon luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ với món kem bơ thơm ngậy.

    Kem bơ tại đây được làm từ quả bơ xay thật nhuyễn mịn rồi đánh tan với sữa, thêm một viên kem dừa, một ít kem tươi và cuối cùng là rắc lên trên một chút dừa khô. Khi ăn, bạn trộn thật kỹ để kem, bơ và kem tươi hòa lẫn vào nhau, tạo thành một màu xanh nhẹ đẹp mắt. Vị ngậy của quả bơ chín và kem tươi hòa quyện với vị thơm mát của kem dừa, vị bùi giòn của dừa khô tạo nên hương vị béo ngậy mà không kém phần mát lạnh, ngon miệng.

    [​IMG]
    Những bát kem bơ thơm ngậy giúp ngày hè Hà Nội trở nên dịu mát hơn.

    Bên cạnh món kem bơ, sữa chua mít cũng là một món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Cầm bát sữa chua mít trên tay, bạn sẽ thấy nổi bật trên màu trắng của sữa chua và nước cốt dừa là màu vàng ươm tươi tắn từ những miếng mít xắt sợi, màu hồng bắt mắt của hạt é, những viên trân châu và thạch nhỏ làm từ lá dứa với màu xanh dịu nhẹ. Khi ăn, bạn trộn nhẹ để có thể thưởng thức vị dai và thơm đặc trưng của mít tươi hòa với vị chua ngọt của sữa chua, chút vị ngậy từ nước cốt dừa, vị giòn dai của trân châu và thạch, tạo nên hương vị hấp dẫn, ngon miệng.

    [​IMG]
    Sữa chua mít có giá 15.000 đồng một bát.

    Ngoài ra, quán cũng phục vụ những loại đồ uống khác để giải nhiệt như các loại sinh tố, nước ép trái cây và đặc biệt là sữa ngô. Khi thưởng thức sữa ngô, bạn sẽ thấy vị ngọt béo của sữa, vị thơm ngậy của ngô non hòa quyện với nhau, đem lại cảm giác mùi vị thơm ngon đang dần tan trên đầu lưỡi.

    [​IMG]
    Sữa ngô được làm từ sữa tươi và ngô ngọt non xay nhuyễn.

    Quán mở cửa từ 9h đến 22h hàng ngày. Mỗi bát kem bơ có giá 12.000 đồng, sữa chua mít có giá 15.000 đồng/bát và các loại nước uống có giá dao động từ 12.000 đồng tới 20.000 đồng mỗi cốc. Tuy nhiên, quán có chỗ để xe và chỗ ngồi khá hạn chế, nên buổi tối thường xuyên hết chỗ.


    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  10. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN

    8 LOẠI QUẢ ĂN VỎ TỐT HƠN RUỘT
    Có một số vỏ trái cây nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí và làm mất tác dụng chính của trái cây đó. Để tận dụng cả vỏ trái cây khi ăn thì trước tiên các bạn nên rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho khô ráo và ăn luôn cả vỏ lẫn ruột vì vỏ của nó rất tốt.

    Vỏ quả nho giảm mỡ máu

    [​IMG]
    Bạn chỉ cần chịu khó rửa sạch rồi ngâm nho trong nước muối 15 phút là có thể ăn cả vỏ mà không phải lo ngại nhiều.

    Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím có công hiệu giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt… Đã có những nghiên cứu ứng dụng vỏ nho trong chế biến thực phẩm, dùng để điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…

    Vỏ quýt trị đầy bụng, ho đờm

    Vỏ quýt (phần cùi trắng) chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein, có thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon, khử mùi tanh khi ăn cá, hải sản. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng có thể cho vài lát vỏ quýt để tăng thêm mùi vị và bớt béo.

    Vỏ dưa hấu giảm nhiệt cơ thể

    [​IMG]
    Cùi dưa hấu còn dùng để làm món nộm ăn rất mát.

    Cùi dưa hấu (phần màu trắng) có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt. Có thể làm món nộm, nấu canh.

    Vỏ táo hỗ trợ tiêu hóa

    Gần một nửa vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Đã có nhiều nhà sản xuất lấy vỏ táo để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.

    Vỏ dưa leo lợi tiểu giảm sưng phù

    [​IMG]
    Ăn dưa leo để cả vỏ giòn ngon hơn.

    Vỏ dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi ăn dưa leo nên để cả vỏ.

    Vỏ lê trị viêm họng

    Vỏ lê à một trong những loại thuốc giúp sạch tim, phổi, giảm nóng được dùng trong Đông y. Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường tinh có thể trị được viêm họng. Khi làm món salad dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.

    Vỏ cà chua chống ung thư

    [​IMG]
    Nhiều bà nội trợ có thói quen bỏ vỏ cà chua, không nên vậy đâu nhé.

    Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé!

    Dưa vàng bài độc

    Vỏ dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm. Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  11. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC ĐẦU BẾP

    3 MÓN BÚN CHO BỮA TRƯA CÔNG SỞ NGÀY HÈ
    Bún đậu lòng mơ lạ mà quen, bún giả cầy ngầy ngậy hấp dẫn còn bún bò Nam bộ đậm đà, không ngấy.

    Với đặc thù bận bịu, bữa trưa của giới văn phòng thường phải đáp ứng tiêu chí nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất. Bún thường được chọn vì đa dạng, dễ ăn và cũng khá mát. Do đó, ở các khu phố ăn uống dành cho giới công sở, số lượng hàng bún thường áp đảo hơn cả.

    Từ xưa, cứ hè đến là các gánh bún đậu lại theo chân các chị chủ quán rảo bước khắp các con ngõ. Ngày nay, bún đậu mắm tôm đã có vị trí trong nhà hàng nhưng vẫn giữ được sự giản dị mà khó quên. Để có suất bún đậu ngon, nhất thiết phải dựa trên 3 yếu tố cơ bản: bún, đậu và mắm tôm.

    Bún được sử dụng phải là loại bún lá được ép thành bánh nhỏ vừa miệng, chắc nhưng không cứng hay có vị chua. Đậu rán vàng ngon mắt, nóng hổi, bên ngoài giòn cứng, bên trong mềm. Khi cắn miếng đầu tiên, vừa xuýt xoa vừa mãn nguyện bởi vị bùi bùi.

    [​IMG]
    Bún đậu lòng mơ nổi tiếng của quán nhỏ.

    Mắm tôm giữ vai trò quan trọng nhất làm nên một đĩa bún đậu ngon. Sau khi rót ra bát, người đầu bếp rưới thêm ít mỡ sôi sùng sục rồi vắt ít chanh, thêm vài lát ớt rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt. Vị ngọt, hơi gắt của mắm tôm khi ăn cùng bún, đậu rán vàng lại có sức hút không tả nổi.

    Để phù hợp hơn với yêu cầu đủ chất cho bữa trưa, bún đậu bây giờ có thêm nhiều thành phần giàu đạm như chả cốm, thịt luộc, lưỡi luộc hay lòng lợn tùy theo mỗi chủ quán. Quán nhỏ trên phố Duy Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), con phố ẩm thực dành cho dân văn phòng, thực khách có cơ hội thưởng thức loại lòng mơ khá đặc biệt, do đích thân chủ quán nghĩ ra và tự tay chế biến.

    Lớp lòng lợn mỏng bên ngoài được rán ngập mỡ đến khi nâu óng, giòn tan. Còn phần nhân, chủ quán sử dụng lá mơ giã nhỏ trộn cùng thịt nạc vai. Sau khi được nhồi, miếng lòng phải được luộc qua một lần nước tấu để khử mùi. Do đó, miếng lòng mơ không ngấy, dễ ăn mà lại khá lạ miệng.

    [​IMG]
    Bát giả cầy dậy mùi hấp dẫn.

    Một trong các món khoái khẩu khác của dân văn phòng chính là bún giả cầy. Món ăn được làm từ chân giò lợn, bao gồm cả phần thịt chân giò và phần móng giò, sả, riềng, nghệ, mắm tôm và không thể thiếu cơm mẻ. Hiện nay, các đầu bếp có thể thay thế bằng sữa chua không đường hoặc me que. Tuy nhiên, hương vị chuẩn nhất vẫn là của cơm mẻ. Nhiều nơi còn cho thêm măng tươi để thêm vị chua dịu dịu.

    Bát móng giò được ninh nhừ, thịt mềm thơm thơm mùi riềng mẻ đặc trưng. Tùy vào sở thích nhưng bát giả cầy thường được nấu với lượng nước vừa phải để nước dùng sóng sánh, sền sệt, không bị loãng quá cũng không bị đặc quá.

    Miếng chân giò, móng giò được nướng tới khi có màu nâu cánh gián, lớp bì se giòn nhưng phần mỡ vẫn dai dai, ngậy ngậy. Trên cùng, bát giả cầy được rắc thêm các loại rau gia vị thái nhỏ, nhất thiết phải có hành và mùi tàu. Bún ăn chung với giả cầy cũng là loại bún được ép thành các lá nhỏ.

    [​IMG]
    Bún bò Nam bộ đậm đà, dễ ăn.

    Với những ai ngại chút mỡ màng của đậu rán hay bát giả cầy sánh mỡ, bạn có còn các lựa chọn với các món bún nước, bún trộn thanh cảnh, đủ chất mà không ngấy. Trong số này, phải kể tới bún bò Nam bộ. Dù được cải biên đi đôi chút nhưng bún bò phương Nam xuất hiện ở Hà thành vẫn bao gồm các nguyên liệu không thể thiếu là thịt bò xào chín tới, giá xào, lạc rang và rau thơm. Chỉ vậy thôi mà ăn rất vào, ăn hết bát vẫn còn thòm thèm.

    Món ăn dân dã này được chế biến nhiều nơi do tính chất đơn giản. Thịt bò sau khi được tẩm ướp đều các loại gia vị cho ngấm thì được xào nhanh trên chảo nóng, đảm bảo chín tới, ngọt thịt mà không bị dai. Giá cũng đảo qua chảo nhưng nhanh hơn, kỵ nhất là bị chín nhũn. Khi ăn, trộn đều các thành phần thịt bò, giá xào, lạc rang cùng rau thơm (không thể thiếu rau kinh giới), từng đũa bún thấm đều nước xào thịt bò, cùng chút nước dùng chua ngọt.

    Ăn bún mùa hè vừa mát, vừa nhẹ bụng lại vẫn đủ chất cho nửa ngày làm việc còn lại nên là sự lựa chọn hàng đầu của chị em công sở bận rộn. Các quán bún không hề hiếm ở Hà Nội nhưng tìm được quán có nhiều loại bún ăn trưa thì khá khó khăn bởi không đơn giản để nấu đạt chuẩn nhiều món cùng một lúc.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  12. linhlimo

    linhlimo Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/6/2012
    Bài viết:
    4,970
    Đã được thích:
    1,823
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Thích quá. Nhà em đang có 3 người muốn đi học, chủ yếu muốn học về cách trang trí, cắt tỉa, trình bày. Nhưng xa nhà em quá, chẳng đi được. Đang hóng xem có lớp nào mạn Thanh Xuân thì đăng ký.
     
  13. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN SAO MAI

    THƯỞNG THỨC MÓN CHẢ CÁ LÃ VỌNG NGON NỔI TIẾNG
    Đã từ lâu, người Hà Nội vẫn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực truyền thống. Trong hàng trăm, hàng ngàn danh sách món ăn của văn hóa ẩm thực cổ truyền đó, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món ăn ngon nổi tiếng vừa dân dã vừa sang trọng mà thực khách sành ăn hay tìm đến, đó là món chả cá Lã Vọng.

    Đây là món cá tẩm ướp, nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ, do gia đình họ Đoàn tại số nhà 14 phố Chả Cá (trước đây là phố Hàng Sơn) trong khu phố cổ giữ bí quyết kinh doanh và đặt tên cho nó như trên

    [​IMG]

    Chả cá Lã Vọng ăn nóng, khi ăn, gắp từng miếng cá ra bát, rưới nước mỡ (đang sôi lên trên, ăn kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng Láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Gắp thêm bún cùng các loại rau thơm: hành hoa, hành củ, thì là, húng lạc và lạc rang… Món ăn thơm mùi cá nướng, vị ngọt, bùi, béo.

    [​IMG]

    Từng miếng cá vàng ươm được tẩm ướp và sơ chế sẵn. Khi thưởng thức, nhân viên quán sẽ bật bếp cho dầu và đổ cá vào đảo sẵn, tiếp đến cho thì là, hành hoa cắt khúc dài đảo cùng. Đến lúc mọi thứ chín, bạn cứ việc gắp ra ăn, cá lúc này cháy cạnh dậy lên mùi thơm rất hấp dẫn.

    Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất, nổi tiếng nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá là nguyên bản nhất, cá ở đây chuẩn nhất vẫn là cá lăng, ở những nơi khác người ta thường chế biến chả cá bằng cá nheo và cá quả, có lẽ một phần vì cá lăng hiếm cũng như giá thành đắt hơn.

    [​IMG]

    Chả cá ở đây ngon nhờ gia vị, gia giảm, miếng Chả Cá ở đây hơi ngăm ngăm màu nâu một chút chứ không trắng ngần như kiểu cá quả, cũng không khô cháy như nhiều hàng vẫn làm. Miếng chả cá ăn mềm, thơm, không dai, không cứng, cũng không bị khô có lẽ đây là bí quyết làm chả cá chỉ có tại quán.

    Chả cá ở đây không chỉ có chả cá ngon. Món lòng cá ở đây dân nhậu rất thích. Nhưng thích hơn và cũng ít người, phải là khách quen mới biết, đó là món riêu cá.Sau khi ăn xong suất chả, làm thêm bát nước riêu ấy, cảm giác ấm áp tới tận từng thớ thịt, mọi sự mệt mỏi có vẻ là tan biến… Sau đó, là công cuộc dò tìm và gỡ từng thớ cá trong nửa cái đầu cá khá là to, thường chiếm trọn đáy nồi kia.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  14. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP

    QUÁN BÚN ĐẬU TRÔNG SANG CHẢNH NHƯNG GIÁ BÌNH DÂN
    Nếu không nhìn thấy tấm biển “Bún đậu mơ” to và nổi bật, ít người dám nghĩ một cửa hàng trông “sang chảnh” vậy lại là quán bún đậu mắm tôm bình dân.

    Quả thật, bún đậu ở Hà Nội mật độ dày không thua các hàng cơm, phở, tuy nhiên đa số là tiệm vỉa hè, quán trong ngõ nhỏ hoặc thậm chí gánh rong ven đường. Sang trọng nữa cũng chỉ “lên đời” thành cửa hàng mặt phố, có chỗ ngồi trong nhà cho khách và bán bún đậu mẹt lót lá chuối cảm giác sạch sẽ, ngon mắt hơn.

    Thế nên nếu vào tiệm bún đậu này chắc chắn sẽ nhiều người bất ngờ – cửa hàng mặt tiền lớn, logo biển bảng to đẹp, đèn hắt, nội thất gỗ, bàn kính lịch sự, thậm chí từng cái bát, chiếc đĩa đều là loại tráng men bóng loáng… Đã vậy, giá ở đây lại nhỉnh hơn các quán bình dân có tiếng không nhiều.

    [​IMG]

    Quán bún đậu này bên ngoài trông khá "sang chảnh" và bắt mắt.

    [​IMG]

    Nội thất bên trong quán cũng lịch sự.

    Quán có 2 mức giá cho khách lựa chọn – bún đậu chả cốm 25.000 đồng và bún đậu đầy đủ 45.000 đồng. Có lẽ cũng nhiều người giống như tôi, lần đầu tiên thưởng thức sẽ gọi suất đầy đủ để có cơ hội thẩm định tất cả các món.

    Cũng đi theo phong cách mẹt, suất đầy đủ ngoài bún với đậu thì có thêm chả cốm, giò tai, thịt chân giò, dồi rán và chiếc kẹo cao su tặng kèm để khách thơm miệng sau khi ăn. Tất nhiên, mỗi thứ chỉ một ít, chẳng hạn đậu chằn chặn chục miếng, giò tai chả cốm mỗi thứ đúng một chiếc, dồi rán chừng 5 khúc con con, thịt chân giò 7-8 lát. Nhưng ưu điểm là mắm tôm vừa miệng, mọi thứ chiên rất giòn mà không khô, thịt chân giò cũng thơm ngon, không thái “điêu”, thái mỏng.

    Đặc biệt đậu với chả cốm của quán rất chất lượng. Đậu chắc chuẩn đậu mơ nên mềm và ngậy, thưởng thức vào thấy ngay sự khác biệt. Chả cốm cũng vậy, ăn đến đâu “sướng miệng” đến đó. Chắc vì thế mà bún đậu chả cốm được tách ra làm thực đơn riêng. Chỉ những miếng dồi rán vẫn còn hơi nồng mùi do nhân viên “xử lý chưa triệt để” là điểm trừ duy nhất khiến tôi không ưng.

    [​IMG]

    Một suất đầy đủ 45.000 đồng.

    [​IMG]

    Đậu và chả cốm ở đây rất ngon, mắm tôm chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng vừa miệng.

    [​IMG]

    Thịt chân giò chỉ 7-8 lát nhưng không mỏng tang như nhiều nơi.

    [​IMG]

    Dồi rán là điểm trừ duy nhất.

    Nhìn chung 45.000 đồng suất bún đậu như vậy khá ổn, bạn có thể thêm bớt món tùy sở thích. Ngoài ra, giống nhiều tiệm bún đậu phổ biến, quán này còn có món giả cầy cũng khá ngon. 40.000 đồng/bát có khoảng 5 miếng móng giò to béo ngậy kèm đĩa bún nắm. Có lẽ nếu đi đôi bạn nên gọi 1 suất đầy đủ, 1 suất bún đậu chả cốm, kèm bát giả cầy là hợp lý.

    Đúng như tôi phỏng đoán, quán đầu tư to đẹp không thể chỉ bán 1-2 món bình dân. Bún đậu mắm tôm, giả cầy chỉ là thực đơn bữa trưa của tiệm. Ở đây còn có bún riêu, lẩu riêu, lẩu gà cùng nhiều món ăn khác. Có lẽ đưa bún đậu lên thành thương hiệu chỉ là một cách gây sự chú ý và nằm trong chiến lược kinh doanh của quán. Nhưng dù vì lý do gì thì đây cũng là địa chỉ đáng khám phá cho dân ghiền bún đậu mắm tôm đặc biệt là khách công sở hay các bạn trẻ ưa phong cách lịch sự, sang chảnh.

    [​IMG]

    Bát giả cầy 40.000 đồng có kèm đĩa bún nắm.

    [​IMG]

    Địa chỉ: 12 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội.


    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  15. mymeo_2410

    mymeo_2410 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Hay quá đánh dấu để học,rất thích nấu ăn ngon cho gia đình.
     
  16. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Rất hoan nghênh bạn đến với Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai.
     
  17. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC LÀM ĐẦU BẾP

    5 MÓN ĂN HẤP DẪN VỚI PHÁ LẤU

    Với phương pháp chế biến, tẩm ướp độc đáo, món phá lấu quen thuộc kết hợp với bánh canh, bánh mì thậm chí cơm đều khiến thực khách Sài Gòn thòm thèm khi nhắc đến.

    Phá lấu từ lâu trở nên quen thuộc với thực khách Việt đủ mọi lứa tuổi. Song trừ những quán ăn có người Tiều đứng bếp, còn hầu hết các xe, hàng phá lấu đều không thể chế biến đúng vị chuẩn của món ăn. Đó cũng là lý do, dù không khó để thưởng thức phá lấu tại bất kỳ đường lớn, hẻm nhỏ của Sài Gòn, song muốn ăn ngon, ăn đã miệng thì phải đến với những quán thuộc khu vực của người Tiều.

    Cháo Tiều

    [​IMG]

    Cháo Tiều cô Út chợ Bàn Cờ. Ảnh: Phú Cường

    Với đặc trưng nồi nước lèo cải chua hầm, lòng heo, giò heo, thịt mỡ, huyết heo, đậu hũ… để liu riu trên lửa ăn từ ngày này sang ngày khác, hết nước lại châm thêm, cháo Tiều được coi là món ăn của nhà nghèo. Song, với mức giá từ 35.000 – 68.000 đồng hiện nay, cháo Tiều gần như mất đi "danh xưng" này.

    Hiện cháo trong món ăn này vẫn được chế biến theo phong cách núi biển – đặc trưng món cháo của người Hoa, nhưng phần thịt thà ăn kèm được chia thành hai cách khác nhau. Cách thứ nhất là có thêm đĩa nước cải chua hầm với các nguyên liệu tên với tô cháo trắng. Cách thứ hai là luộc chín nhanh các bộ phận của nội tang heo trong nồi nước dùng đã được nêm nếm gia vị, các loại thuốc Bắc khử mùi rồi cho hẳn vào tô cháo. Mỗi phương án có điểm cộng và trừ riêng, vì thế không thể khẳng định phương thức nào ngon hơn hay chính thống hơn.

    Địa chỉ: 683 Hồng Bàng, P. 6, Q. 6. Bán từ 17h – 22h; 51/33 Cao Thắng, P. 3, Q. 3. Bán từ 14h – 20h.

    Cơm Tiều

    [​IMG]

    Cơm Tiều Châu Hưng Long . Ảnh: Huỳnh Hằng

    Nếu hình dung cơm Tiều ắt sẽ độc đáo, lạ lẫm. Xe cơm khá đơn giản với một loạt nồi gồm nồi cải chua xào, nồi phá lấu giò heo, lòng heo, chảo cá sốt tương đang bốc khói.

    Thành phần của một mâm cơm Tiều không khác so với mâm cơm của người Việt, gồm đĩa thịt giò, lòng heo, cải chua thập cẩm, đĩa trứng muối, tô canh khổ qua, cơm nóng. Song khi thưởng thức, cảm nhận lại khác hẳn. Thịt kho như tan tên lưỡi, còn thịt trong món canh dai lạ. Đã miệng nhất phải kể đến những miếng lòng heo ngon, thơm đến mức, bịt mắt mà ăn thì không ai có thể đoán chính xác tên của nguyên liệu.

    Địa chỉ: Cơm Triều Châu Hưng Long 195 Tân Thành, P.15, Q.5, TP HCM. Bán từ 17h- 22h.

    Mì Tiều

    [​IMG]

    Mì khô thập cẩm. Ảnh: Alison Duong

    Mì Tiều hút thực khách với tạo hình lạ của những sợi mì to, dẹt; phần nhân phong phú (thịt nạc heo, cật, gan, sườn, cá lóc lóc xương) và vị ngọt thanh của nước lèo.

    Có bốn phương án để bạn thưởng thức món ăn này là gọi từng loại nhân, gọi thập cẩm; ăn khô và ăn nước. Mỗi phương án đều có điểm thú vị riêng, song nếu mới ghé lần đầu, thì mì thập cẩm khô là gợi ý lý tưởng để bạn cảm nhận vị ngon của món ăn.

    Địa chỉ: 26 Đình Hòa, P. 13, Q. 8. Bán từ 6h30 – 11h30.

    Bánh canh Tiều

    [​IMG]

    Bánh canh TIều. Ảnh: Quán Ba Chấm

    Bánh canh Tiều là cách gọi vui của hủ tiếu Tiều, hủ tiếu Hồ. Có hai lý do của cách gọi này. Một là xuất phát từ tạo hình vuông vức (khoảng 40mm x 40mm) và dày hơn bánh ướt một chút của cọng hủ tiếu. Hai là để “hủ tíu” chín, người bán phải nấu nó trong nồi, khi nào có khách gọi, thì múc bán.

    Khác với những món bánh canh thường dùng chung với giò heo, cá, cua, tôm, ghẹ… bánh canh Tiều dùng chung với lòng heo khìa cải chua. Phần nhân này khiến món ăn không chỉ lạ miệng mà còn có sức mê hoặc nhất định với thực khách.

    Địa chỉ: 49 Dương Đình Nghệ, P. 8, Q. 11. Bán từ 6h – 10h; 26 Đình Hòa, P. 13, Q. 8. Bán từ 6h30 – 11h30; 187 Bến Vân Đồn, P. 5, Q. 4. Bán từ 6h – 11h và 16h – 22h.

    Bánh mì phá lấu Tiều

    [​IMG]

    Nếu với đa số thực khách Sài Gòn, phá lấu dùng kèm cơm, hay cháo được gọi là sự kết hợp lạ thì trong ẩm thực của người Tiều, thưởng thức món ăn này với bánh mì, nhất là cho vào giữa ổ bánh được gọi là phá cách.

    Bánh mì phá lấu Tiều mê hoặc thực khách với độ thơm giòn của bánh mì, cái sừn sựt của tai heo, giòn giòn của bao tử, beo béo của phèo, vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm hay chua thanh hỗn hợp các món chua ăn kèm.

    Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5. Bán từ 11h – 20h30

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  18. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    HỌC NGHỀ BẾP

    NHỮNG MÓN BÁNH CHO KHÚC GIAO MÙA

    Những ngày giao mùa, tháng 3, tháng 4 âm lịch này là lúc lá khúc mơn mởn mọc khắp đồng, tha hồ cho bạn lựa chọn một rổ đầy lá nếp để làm ra bánh khúc đúng vị.

    Trong những đêm lạnh của Hà Nội, người ta lại thường nghe tiếng rao của một thứ bánh mà không phải bánh: "Xôi nóng bánh khúc đây". Nếu không phải đã từng nghe, từng ăn, từng thử qua bánh khúc mà chỉ nhìn bên ngoài, thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đó là một thứ xôi. Lớp bột bánh được giấu tinh tế dưới vỏ gạo nếp, dẻo, dính mà không dai, lại có hương vị thơm, lạ của lá khúc mang lại. Lá khúc vừa là thành phần, vừa là nguyên do cái tên của bánh. Đơn giản vì làm từ lá khúc, nên gọi là bánh khúc.

    [​IMG]

    Bánh khúc với khúc biến tấu thú vị từ thịt nướng.

    Cũng giống như xôi, bánh khúc quan trọng nhất ở việc giữ cho bánh nóng. Chính vì thế, ăn bánh vào tiết trời se lanh là hợp nhất. Cũng có thể bánh hay bán vào mùa đông nên thành ra phải tìm cách mà giữ ấm, vì đông đến còn gì mãn nguyện hơn được hít hà cái hương thơm bốc khói đó.

    Tuy thế, bánh khúc bán vào mùa đông chưa chắc đã là thứ bánh khúc ngon nhất, đậm đà vị lá khúc nhất. Chính những ngày giao mùa, tháng 3, tháng 4 âm lịch này, mới là lúc lá khúc mơn mởn mọc khắp đồng, tha hồ cho ai muốn thử làm bánh lựa chọn lấy một rổ đầy lá khúc nếp để làm ra bánh khúc thật đúng vị.

    Ngoài vỏ bánh dẻo thơm, nhân bánh khúc cũng khiến thực khách phải mềm lòng nhờ sự hòa quyện của thịt mỡ, đậu xanh và tất nhiên là không thể thiếu chút vị hành phi đâu đó trong nhân làm cân bằng vị giác. Nhưng thêm chút thịt nướng mà dùng cùng bánh khúc sẽ rất ngon miệng.

    Vậy thì còn chờ gì nữa mà không để Quán Ăn Ngon thỏa mãn vị giác của bạn với món mới mà không mới – bánh khúc thịt nướng, món ngon của tháng 5 này, cùng với một thứ bánh khác cũng ăn kèm với thịt nướng, có cái tên gắn liền với vùng đất nó sinh ra, ấy là bánh cuốn Phủ Lý.

    [​IMG]

    Bánh cuốn Phủ Lý – món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Nam.

    [​IMG]

    Bánh cuốn Phủ Lý không thể thiếu rau sống.

    Không biết là do đặc sản tạo nên địa danh, hay đất lành sinh ra món ngon tinh tế, ngày nay ai đi qua Phủ Lý mà chưa thưởng thức bánh cuốn mang tên vùng đất thì cũng coi như chưa biết đất này. Nói bánh cuốn Phủ Lý giống bún chả cũng đúng, mà nói là giống bánh cuốn Thanh Trì cũng không sai.

    Điểm hấp dẫn của món ăn này không lẫn với bất cứ món nào khác. Bánh để nguyên lá mỏng chứ không cuốn nhân. Hành phi rắc trên bánh giống bánh cuốn Thanh Trì. Nước chấm nguyên gốc Hà Nam có vị hơi lạ, nhưng khi ra đến Hà Nội đã được làm phù hợp với khẩu vị tại đây. Duy có thứ thịt ba chỉ thái mỏng nướng than hoa thì không thể làm khác đi, vì đây là điểm tạo nên cái khác biệt của món ăn.

    Không như bánh cuốn nhân thịt hay bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Phủ Lý vừa là bữa sáng, lại vừa có thể là bữa trưa nhẹ nhàng, ngon miệng cho mùa hè nóng nực, dùng với thật nhiều rau sống chứ không phải chỉ có chút rau kinh giới, rau mùi như bánh cuốn Thanh Trì.

    [​IMG]

    Thịt ba chỉ kẹp que tre nướng – điểm đặc biệt làm nên hương vị của bánh cuốn Phủ Lý.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  19. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    BẾP

    CÁC MÓN RANG MUỐI Ở QUÁN SÀNH ĐIỆU HÀ THÀNH
    Tuy chỉ là tiệm bình dân nhưng cứ chiều tối đến, quán chân gà rang muối Hàng Thùng quy tụ rất nhiều trai xinh gái đẹp – những thực khách không chỉ sành chơi mà còn sành miệng.

    Mới rầm rộ khoảng một năm nay, song giờ cứ nhắc đến chân gà rang muối là mọi người nghĩ ngay đến phố Hàng Thùng – nơi có tiệm bình dân được coi là dẫn đầu về “trào lưu” chân gà rang muối tại Hà Nội.

    Quán ăn này có tốc độ phát triển đáng nể. Ban đầu chỉ là một tiệm vỉa hè khiếm tốn, sau chưa đầy 1 năm, quán đã cơi nới thành 3 cửa hàng nối tiếp, san sát nhau tại phố Hàng Thùng. Buổi tối đến, khách ra vào đông vui, nhộn nhịp cả một nhánh phố.

    Quán bình dân nhưng rất nhiều khách "xịn". Bạn có thể kiểm nghiệm điều này nếu tạt ngang qua đây vào mỗi buổi tối, để chứng kiến các trai xinh gái đẹp, ăn vận thời trang sành điệu ngồi dài cả dọc vỉa hè. Ai cũng có vẻ thích thú, tấm tắc với các món rang muối nơi đây.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Quả thật, có một lần thưởng thức mới hiểu tại sao tiệm này thành công đến thế. Ở đây có gần chục món rang muối, trong đó một số món đặc biệt có khả năng “gây nghiện”.

    Chân gà rang muối là món làm nên thương hiệu quán, nên nhất định bạn phải thử. Nhiều người bảo, đã ăn chân gà rang muối nơi đây thì quên hẳn mọi món chân nướng hay luộc truyền thống. Giòn phần da bên ngoài, thịt gân bên trong mềm ngọt, rang muối nhưng độ đậm đà vừa tới rất chuẩn và quan trọng nhất, cảm giác chân rất tươi, sạch sẽ, chứ không đáng sợ như nhiều quán chuyên chân gà khác.

    [​IMG]

    Chân gà rang muối 10.000 đồng/chiếc.

    [​IMG]

    Nước chấm ở đây pha rất chuẩn.

    Món tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua là sụn gà. Sụn gà phủ một lớp bột mỏng rồi mới được rang muối. Ưu điểm lớn nhất là độ giòn ngon tuyệt đối. Có lẽ chủ quán đã chọn phần sụn của ức gà - rất giòn mà không cứng, khi thưởng thức khách không hề mỏi hàm mà chỉ biết ăn "tỳ tỳ" sướng miệng.

    Nếu "khoái lục phủ ngũ tạng", bạn có thể gọi một đĩa mề gà rang muối, độ giòn tuy không bằng sụn gà song khá thú vị, lạ miệng. Ngoài ra, cổ gà rang muối cũng được nhiều người ghiền. Cổ gà với lớp da dày, béo ngậy, phần xương giòn mềm, có thể gặm nhấm thích thú.

    [​IMG]

    Sụn gà rang muối 45.000 đồng/đĩa, là món cực ngon nhất định bạn phải thử.

    [​IMG]

    Mề gà rang muối 55.000 đồng/đĩa.

    [​IMG]

    Cổ gà rang muối béo ngậy 45.000 đồng/đĩa.

    Ở đây chuyên về rang muối nên ngay cả khoai lang, khoai tây cũng chế biến theo phong cách này, khách ăn có cảm giác mới mẻ, ngon miệng hơn.

    Tất nhiên những thực đơn phổ biến như cánh gà, đùi gà rang muối là món không thể thiếu. Tuy quen thuộc song chẳng bao giờ làm khách nhàm chán, nhất là khi tay nghề rang muối của chủ tiệm này được nhiều người đánh giá là "tuyệt đỉnh công phu" – đồ ăn tươi ngon, đậm đà vừa tới, rất ráo, không hề ngấm dầu mỡ hay gây ớn ngấy. Chưa kể đến tài pha nước chấm khéo léo - chua cay ngọt đúng kiểu, chấm cùng đồ rang muối có tác dụng đưa đẩy người ăn hơn rất nhiều.

    Chắc hẳn, để ngon chuẩn vậy, chủ tiệm phải giữ nhiều bí quyết. Thực tế, đã khá nhiều nơi định "ăn theo" song chẳng tiệm nào thành công chỉ vì khó… bắt chước.

    Bởi vậy chân gà rang muối Hàng Thùng vẫn là "thương hiệu độc quyền".

    [​IMG]
    Khoai lang...
    [​IMG]

    ... và khoai tây chiên cũng rang muối.

    [​IMG]

    Cánh gà rang muối 20.000 đồng/chiếc.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Mực rang muối 90.000 đồng/đĩa.

    [​IMG]
    Óc chần 25.000 đồng.

    Giá cả tại đây cũng không cao so với những tiệm đắt khách – chân gà 10.000 đồng; cánh gà 20.000 đồng/chiếc; sụn gà, cổ gà 45.000 đồng/đĩa, mề gà 55.000 đồng… Ngoài ra, quán còn một số món phụ khác như óc chần, cháo óc, cháo tim bầu dục... để khách ấm bụng hơn. Mùa hè, tiệm có cả đồ tráng miệng là bánh kem tiramisu hay nama chocolate đều giá 65.000 đồng/hộp.

    Lưu ý, mặc dù tiệm phục vụ khá chuyên nghiệp, song vào giờ cao điểm rất đông khách, nếu nhóm bạn đi đông thì nên gọi điện thoại đặt trước. Hoặc nếu ngại cất công đi, bạn có thể gọi mua mang về, vì quán nhận giao hàng tận nơi, thậm chí là 24/7.

    Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
    Cơ sở 1:
    Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 3, ngõ 32A Hào Nam, Ô chợ dừa. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0462958528 - Hotline: 0988046637
    Email: letc@daynauansaomai.com.vn - Website: daynauansaomai.com.vn
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2018
  20. mecarot08

    mecarot08 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    29/8/2008
    Bài viết:
    4,712
    Đã được thích:
    1,143
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Học nấu ăn tốt nhất - Nhận đặt tiệc - Cơm văn phòng

    Đánh dấu nghiên cứu nào......................
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này