Toàn quốc: Hôm Nay Ăn Gì?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi TT dạy nấu ăn Sao Mai, 13/6/2022.

  1. TT dạy nấu ăn Sao Mai

    TT dạy nấu ăn Sao Mai TT dạy nấu ăn Sao Mai

    Tham gia:
    5/6/2022
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6

    Cách làm đậu hũ chiên mắm hành thơm ngon, béo bùi cho bữa cơm

    Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mắm hành Cho 2 người
    • Đậu hũ 3 miếng
    • Hành lá 1 ít
    • Ớt 1 quả
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Đường/ bột ngọt 1 ít

    Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon
    • Nên chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà tựa như màu đậu nành, cầm lên thấy mịn màng và không bị khô cứng.
    • Đậu hũ tươi ngon sẽ có mùi thơm và có vị béo đặc trưng của đậu. Không chọn mua những miếng đậu hũ có thoang thoảng mùi vôi, vì khi ăn sẽ thấy nhạt miệng, khô và xốp.
    • Tuyệt đối không chọn mua những miếng đậu hũ bị ngả vàng vì đó là những miếng đậu chứa nhiều thạch cao, không tốt cho sức khỏe.
    Cách chế biến Đậu hũ chiên mắm hành

    1. Sơ chế nguyên liệu
    Sau khi mua đậu hũ về, bạn rửa qua lại với nước sạch. Kế tiếp, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ hình vuông sao cho vừa ăn.
    Hành lá thì bạn cắt bỏ những phần lá bị úa vàng, rễ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt bỏ phần đầu hành, phần lá thì cắt nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng lát nhỏ.
    Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước trắng vào chén, rồi khuấy đều cho tan hết gia vị. Cuối cùng thì cho ớt và hành đã cắt vào, rồi khuấy đều.

    2. Chế biến món ăn
    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, bạn đổ 500ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn bắt đầu cho đậu vào chảo chiên đều các mặt với lửa nhỏ.
    Khi thấy đậu đã giòn và vàng đều thì bạn vớt đậu ra
    dĩa có lót giấy thấm dầu.
    Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt đã pha vào chảo, rồi bật bếp và đợi cho đến khi phần nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì đổ phần đậu đã chiên vào đảo đều. Sau một hồi, nước sốt bắt đầu cạn thì bạn tắt bếp rồi cho món ăn ra dĩa.

    3. Thành phẩm
    Đậu có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn, bên trong có chút mặn mặn của nước mắm kết hợp cùng chút vị cay nhè nhẹ của ớt, mùi thơm của hành, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Giờ còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị thêm một chén cơm trắng nóng ăn cùng món này.

    =====================
    TRUNG TÂM SAO MAI ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI MIỀN BẮC
    Số 5 phố Nghĩa Đô (ngõ 100 cũ Hoàng Quốc Việt), Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    ☎️ 0968.236.833
    :D https://www.facebook.com/ttdaynauansaomaihn

    #daynauan #nauanngon #cungvaobep #daubepnhi #chelftruongcongle #daubep5sao #daubepnhahang #moquanan #SaoMai #nuconggiachanh #Nauantainha #nauankhongkho #nauan36mon

     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TT dạy nấu ăn Sao Mai
  2. TT dạy nấu ăn Sao Mai

    TT dạy nấu ăn Sao Mai TT dạy nấu ăn Sao Mai

    Tham gia:
    5/6/2022
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    món ngon dễ làm đúng ko cả nhà?
     

Chia sẻ trang này