Toàn Quốc: Hướng Dẫn Bạn Cách Viết Cv Xin Việc Trực Tuyến Đúng Chuẩn Hiện Nay

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi Anhdung94, 17/3/2020.

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  24/4/2019
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thay vì việc phải bỏ ra cả quãng thời gian dài cho việc ngồi viết cả đống CV hay bản word, thì giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể tự mình sử dụng hình thức xây dựng các mẫu CV trực tuyến trên những website tuyển dụng việc làm, và để có thể tạo CV trực tuyến một cách chuẩn nhất thì bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn dưới đây.

  Tìm hiểu CV xin việc trực tuyến

  Đối với CV trực tuyến hay vẫn thường được gọi với cái tên là CV online, sau khi loại hình này xuất hiện đang dần trở nên phổ biến và biến nó trở thành một trong số những công cụ quan trọng giúp hỗ trợ một cách đắc lực trong quá trình xin việc của các ứng viên trở nên thuận tiện hơn. Thêm nữa, nó cũng chính là chiếc cầu nối giúp đưa các ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn, nhanh chóng và cũng không kém phần tiện lợi.

  Các bước để hoàn thiện một bản CV xin việc trực tuyến

  Thông tin bản thân

  Đây là phần đầu tiên xuất hiện trong mỗi bản CV, trong phần thông tin cá nhân này sẽ bao gồm những nội dung chính như sau: Đầu tiên sẽ là hình ảnh đại diện của bạn, tiếp đó là họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ liên hệ, cuối cùng là email cá nhân, số điện thoại di động.

  Hãy kiểm tra thật kỹ xem có sai sót gì không, bởi đây là những thông tin cơ bản, giúp nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Để có một bản CV trực tuyến chuẩn nhất, tại phần mục tiêu nghề nghiệp bạn hãy nên trình bày một cách rõ mục tiêu nghề nghiệp với 2 giai đoạn, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai gần, và mục tiêu nghề nghiệp ở tương lai xa, phần này thích hợp nhất khi bạn trình bày với độ dài từ 5 – 7 dòng, hãy đảm bảo là nó rõ ràng, đủ ý nhưng đừng quá dài dòng mã hãy cố gắng viết một cách ngắn gọn xúc tích.

  Trình độ học vấn

  Với danh mục này bạn sẽ không cần phải trình bày quá miên man, bạn sẽ chỉ cần cung cấp đầy đủ các mốc thời gian học tập của mình cho nhà tuyển dụng, để họ có thể dễ dàng nắm bắt được trong khoảng thời gian ấy bạn đã làm gì, học ở đâu và học chuyên ngành gì, cần bao lâu để tốt nghiệp.

  Kinh nghiệm

  Đây là một phần quan trọng, vậy nên bạn cần phải tí mỉ và chăm chút cho phần này.

  Đối với phần kinh nghiệm làm việc, cách trình bày chuẩn nhất là bạn nên đưa ra những kinh nghiệm làm việc trước đó, mà nó có liên quan tới công việc mà bạn đang mong muốn ứng tuyển ở thời điểm hiện tại. Thêm nữa, nếu như bạn sở hữu những thành tích nổi bật thì cũng đừng nên ngần ngại mà khoe chúng vào.

  Kỹ năng mềm bạn có

  Về kỹ năng mềm của bản thân, bạn hãy nên ưu tiên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú, dựa vào đó và đưa ra những kỹ năng thật phù hợp với công việc mà bạn tham gia ứng tuyển.

  Trên đây là những bước giúp bạn hoàn thiện một bản CV xin việc trực tuyến, hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về loại hình CV này. Chúc các bạn thành công!

  >> Xem thêm: Khái niệm và các công việc phù hợp dành cho nhân viên văn phòng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Anhdung94
  Đang tải...


Chia sẻ trang này