Toàn quốc: Khoai Sọ Tím Điện Biên

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi vochongaphuthoinay, 20/12/2020.

  1. vochongaphuthoinay

    vochongaphuthoinay Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/6/2014
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Khoai sọ tím Điện Biên được thu hoạch vào cuối tháng 10 - tháng 12 hàng năm.

    Khoai sọ tím của Tủa Chùa dễ nhận, vì củ nào củ nấy to như quả dừa, có vỏ ngoài mỏng đen sần sùi, nặng từ 3 - 7 lạng, ruột trong củ màu vân tím đẹp mắt.

    Khoai ngon, thơm, bở, dẻo nên nấu canh hay nấu chè đều rất ngon, màu cũng rất đẹp"

    Giống khoai sọ này rất dễ nhận ra vì có màu tím từ trong ruột.

    Sau khi gọt bỏ phần vỏ sần sùi ở bên ngoài, phần thịt bên trong sẽ thấy màu tím đậm lốm đốm. Khi nấu lên, màu tím sẽ lan rộng ra trông rất đều màu và đẹp lắm.

    Đất huyện Tủa Chùa lành nên cho ra khoa sọ vừa ngon vừa to, sản lượng cao.

    Cây khoai sọ trong vườn đều cao quá đầu người, mọc san sát, lá to bản, thân cây có màu tím sậm nên rất dễ nhận ra.

    Vì đây là giống khoai mọc đất núi, hợp thổ nhưỡng, dễ sinh trưởng tự nhiên nên người trồng không dùng đến thuốc trừ sâu hay thuốc trị bệnh. Loại đặc sản rừng này rất an toàn và sạch

    Lẻ 40k/kg

    Combo 5kg=175k IMG_20201220_165749.jpg IMG_20201220_165757.jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vochongaphuthoinay

Chia sẻ trang này